Phân biệt sởi và sốt phát ban ở trẻ

Phân biệt sởi và sốt phát ban ở trẻ. Cách chăm sóc trẻ mau hết sởi, nhanh hết phát ban, ngừa viêm nhiễm nặng ở da.

PHÂN BIỆT BỆNH SỞI VÀ SỐT PHÁT BAN

Các trường hợp “sốt phát ban bình thường” ở trẻ hầu như không gây ra biến chứng nặng không tạo thành dịch bệnh, còn “sốt phát ban do sởi” là bệnh có thể gây ra nguy hiểm nếu để xảy ra biến chứng ở trẻ và có thể dẫn đến tử vong như dịch sởi năm 2014.

Các đặc điểm giống nhau ở sốt phát ban thường và bệnh sởi

Triệu chứng chung của 2 bệnh này là trẻ bị sốt và nổi ban đỏ.

Giai đoạn ủ bệnh, giai đoạn khởi phát của sốt phát ban thường và bệnh sởi (trung bình khoảng 1 tuần) có biểu hiện khá giống nhau qua các triệu chứng thường gặp ở bệnh sốt virus như: trẻ bị sốt (sốt nhẹ hoặc sốt cao 38-39độ C), cảm giác mệt mỏi, lừ đừ, trẻ than đau đầu hay nhức mỏi các cơ bắp, trẻ biếng ăn, biếng bú, một số trẻ có thể bị nôn ói hoặc tiêu chảy.

Các đặc điểm khác nhau ở sốt phát ban thường và bệnh sởi
Sự khác biệt giữa sốt phát ban thường và bệnh sởi có thể nhìn thấy rõ là vào giai đoạn PHÁT BAN. Phát ban do sởi có những biểu hiện khác hẳn so với phát ban thường đó là:

Sốt phát ban thường
Sau khi sốt 1 đến 2 ngày, trẻ sẽ bị phát ban, ban mọc không theo trình tự nào là hồng ban dạng mịn và sáng, ít gồ lên mặt da, ban nổi khắp cơ thể của trẻ và sau khi bay thường không để lại dấu tích gì trên da trẻ.


Trường hợp trẻ bị sốt phát ban nhẹ không cần đi bệnh viện, chỉ cần chăm sóc vệ sinh cẩn thận cho trẻ, tăng cường chế độ dinh dưỡng, điều trị hạ sốt, bổ sung nhiều nước, giữ môi trường sống sạch sẽ, … là trẻ có thể tự khỏi bệnh sau vài ngày. Trường hợp nặng trẻ bị sốt cao trên 40 độ, nằm li bì, mất nhận thức mới cần đưa trẻ đến bệnh viện để điều trị và rất hiếm khi xảy ra với trẻ sốt phát ban thường.

Bệnh sởi và phát ban do sởi
Bệnh sởi thường bắt đầu với một cơn sốt khá nhẹ, kèm theo những triệu chứng như ho, chảy mũi, mắt đỏ và đau cổ họng. Khoảng 2-3 ngày sau trẻ sẽ bị phát ban.

Phát ban do sởi thường bắt đầu xuất hiện ở mặt
Với những mảng đỏ nổi lên, bắt đầu ở trên mặt, theo đường tóc và sau tai, có thể dấn lan xuống ngực, lưng và xuống tới đùi và bàn chân, giữa các mảng ban là khoảng da lành. Ban mọc rải rác hay dính liền với nhau thành từng đám tròn 3 – 6mm. Khoảng một tuần sau, những vết nhỏ này sẽ nhạt dần, vết nào xuất hiện trước sẽ hết trước.


Điểm khác biệt rõ nhất:

– Trẻ phát ban do dởi là “dấu hiệu ban sần và nổ gồ lên bề mặt da”, khi hết ban sẽ để lại những vết thâm trên da rất đặc trưng thường gọi là “vằn da hổ”.
– Trẻ bị sởi thường kèm theo bị viêm kết mạc (có dấu hiệu mắt bị đỏ)
– Có nhiều nốt đỏ ở niêm mạc miệng.

Sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus. Bệnh sởi có thể gây tử vong nếu dẫn đến biết chứng viêm phổi cấp nặng như dịch sởi năm 2014, VN đã có gần 200 trẻ tử vong do sởi do suy hô hấp. Khi virus sởi vào cơ thể, chúng thường tấn công vào trong những tế bào đằng sau cổ họng và phổi. Sau đó bệnh sẽ lan khắp cơ thể kể cả hệ hô hấp và da.

Bệnh sởi hay gặp ở trẻ nhỏ giai đoạn từ 1 – 4 tuổi. Trẻ dưới 6 tháng ít mắc bệnh lây nhiễm do virus vì được cung cấp nhiều kháng thể cho hệ miễn dịch từ nguồn sữa mẹ. Người lớn nếu mắc bệnh thường là những người từ nhỏ chưa tiếp xúc với virus sởi và chưa được tiêm ngừa sởi.

Tiêm ngừa sởi cho trẻ
Tiêm ngừa vacxin sởi cho trẻ là hình thức bắt buộc trong “Chương trình tiêm chủng mở rộng” ở nước ta hiện nay. Nhờ đó, tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ tử vong do sởi ở trẻ đã giảm nhiều.

Bệnh sởi hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu mẹ cho trẻ tiêm phòng vắcxin khi trẻ được 9 tháng tuổi. Bệnh sởi không có thuốc đặc trị, do đó khi trẻ mắc bệnh, biện pháp chủ yếu là chăm sóc, bồi bổ dinh dưỡng, tránh biến chứng.

Chăm sóc giúp trẻ nhanh hết bệnh sởi và ngăn ngừa biến chứng xảy ra
(áp dụng cho cả trường hợp trẻ sốt phát ban thường)

Bệnh sởi lây qua đường hô hấp, lây trực tiếp khi bệnh nhân ho, hắt hơi, nói chuyện… Bệnh có khả năng lây lan nhanh đến mức 90% những người tiếp xúc với ngừoi bệnh sẽ bị lây sởi nếu chưa tiêm ngừa. Siêu vi sởi có ở mũi và cổ họng của người bệnh và có thể lây bệnh cho người khác trong khoảng 1 tuần trước khi phát ban hay có biểu hiện về bệnh (lây lan trong thời gian ủ bệnh).

Các triệu chứng của bệnh sởi
Khoảng 10 tới 12 ngày sau khi tiếp xúc với siêu vi sởi (tiến triển âm thầm không có dấu hiệu giúp nhận biết được trong giai đoạn này), những triệu chứng sau đây có thể xẩy ra: Trẻ bị sốt, chảy nước mũi, ho, mắt đỏ, phát ban, … bệnh có thể gây thành dịch như năm 2014. Trên 90% số người trước lứa tuổi 20 đã bị mắc bệnh sởi, rất hiếm người không bị mắc sởi.


Các dấu hiệu và biến chứng nguy hiểm ở trẻ bị sởi
Chăm sóc không đúng cách, sởi có thể gây những biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong. Sởi có thể gây tổn thương não nghiêm trọng, gây thân thần phân liệt, trầm cảm….

Ngoài ra, bệnh sởi còn gây biến chứng gây viêm đường đường tiêu hóa (đi phân sống, tiêu chảy). Khi mắc sởi trẻ càng biếng ăn, biếng bú, khiến trẻ suy dinh dưỡng sau bệnh hoặc làm cho tình trạng suy dinh dưỡng nặng thêm.

Viêm thanh quản: xuất hiện ở giai đoạn đầu của mọc ban và thường mất theo ban với các cơn ho gây khó thở do co thắt thanh quản. Diễn biến thường nặng hơn (nếu có) thường xuất hiện sau mọc ban với gây sốt cao vọt lên, ho ông ổng, khàn tiêng, khó thở, tím tái, cần đưa trẻ đi bệnh viện để trị kịp thời.

Viêm phế quản – phổi: Thường xuất hiện muộn sau mọc ban. Trẻ bị sốt cao trởlại, ho nhiều, khó thở, là nguyên nhân gây tử vong trong bệnh sởi, nhất là ở trẻ nhỏ.

Viêm màng não: Xảy ra khi trẻ bị biến chứng nặng do sởi

Các dấu hiệu ác tính (bị biến chứng) thường xuất hiện nhanh chóng trong vài giờ vào cuối giai đoạn khởi phát, trước lúc mọc ban. Trẻ thường có các triệu chứng sau: sốt cao vọt 39,5 – 41 độ C, vật vã, mê sảng, hôn mê, co giật, mạch nhanh, huyết áp tụt, thở nhanh, tím tái, nôn, tiêu chảy, xuất huyết dưới da. Nếu trẻ có các dấu hiệu này cần đưa đến bệnh viện để trị kịp thời.

Tuy nhiên, không phải cứ trẻ mắc sởi là nguy hiểm. Tất cả các bệnh do nhiễm virus thông thường không nguy hiểm. Nếu trẻ có sức đề kháng và hệ miễn dịch tốt để giúp bệnh có thể tự khỏi mà không cần dùng thuốc, không lo các biến chứng gây viêm nhiễm nặng dẫn đến tử vong, các trường hợp ấy thường xảy ra ở trẻ có sức đề kháng yếu, trẻ suy dinh dưỡng luôn có khả năng miễn dịch kém hơn.

TRỊ SỞI TẠI NHÀ CHO TRẺ

Hạ sốt cho trẻ
Sốt là một triệu chứng, không phải là bệnh. Nó là phản ứng bình thường của cơ thể trước một sự nhiễm khuẩn (virus, vi khuẩn) nào đó. Sốt giúp chống lại sự nhiễm trùng bằng cách khởi động hệ miễn dịch của cơ thể. Các nguyên nhân gây sốt thường từ các bệnh do virus, vi khuẩn gây bệnh về đường hô hấp, …

Sốt do virus thường kéo dài từ 3 đến 5 ngày. Thông thường, độ nặng nhẹ của sốt không liên quan đến sự nghiêm trọng của bệnh. Hành vi của trẻ mới nói lên trẻ bệnh nặng hay nhẹ. Sốt dưới 40 độ không gây ảnh hưởng kéo dài. Tổn thương não xuất hiện chỉ khi nhiệt độ cơ thể cao hơn 42 độ C.

Cho trẻ dùng thuốc hạ sốt khi con sốt hơn 38,5 độ C
Thông thường, thuốc hạ sốt bắt đầu có tác dụng sau 20 phút, và kéo dài 2 giờ sau khi uống. Thuốc sẽ giúp giảm sốt ở cơ thể xuống từ 1 – 2 độ C.


Trẻ sốt dưới 38,5 độ không cần uống thuốc hạ sốt, chỉ cần chườm mát, tắm ngừng, uống thảo dược hạ sốt, mặc đồ thoáng mát, cơn sốt có thể tự giảm. Nhiều bố mẹ khi con sốt hay sốt ruột và cho trẻ uống thuốc hạ sốt khi chỉ bị sốt nhẹ, nhưng không lưu ý đến việc trẻ nhỏ uống thuốc hạ sốt tùy ý hay vượt quá liều lượng và thời gian cho phép sẽ làm hại gan, ảnh hưởng đến chuyển hóa ở gan.

Cách cho trẻ uống thuốc hạ sốt (Paracetamol).
Paracetamol/thuốc hạ sốt giúp làm hạ thân nhiệt khi cơ thể bị sốt cao. Nên cho trẻ uống thuốc hạ sốt khi nhiệt độ cơ thể nóng hơn 38,5 độ C, sau 4-6 tiếng hạ sốt nếu trẻ tiếp tục sốt cao trở lại mới nên uống tiếp. Ở trẻ em, liều paracetamol là 10mg đến tối đa là 15mg/kg trọng lượng cơ thể và có thể lặp lại liều như trên sau 4-6 giờ. Thuốc dạng uống hay đặt hậu môn có tác dụng như nhau và liều lượng dùng như nhau.

Ví dụ: trẻ 10kg chỉ uống hay đặt hậu môn liều lượng 100mg, tối đa là 150mg.

Với các trường hợp trẻ dưới 6 tháng tuổi, khi sốt cao trên 38,5 độ cần cho con đi bệnh viện khám ngay vì trẻ dưới 6 tháng, đặc biệt là trẻ sơ sinh khi bị sốt thân nhiệt có nguy cơ tăng cao rất nhanh và nguy hiểm. Trẻ trên 6 tháng khi đã sốt trên 38,5 độ trở lên cần cho con uống ngay thuốc hạ sốt.

Xem “Các bài thuốc thảo dược hạ sốt cho trẻ có hiệu quả cao” Tại đây

Nếu trẻ bị 1 trong các dấu hiệu như: sốt cao trên 40 độ, nôn ói nhiều lần trong ngày, mệt li bì, có dấu hiệu viêm phế quản ho nặng tiếng dồn dập, khó thở, nên đưa trẻ đến bệnh viện ngay để được điều trị ngăn ngừa biến chứng xảy ra

Trị các triệu chứng ho, sổ mũi ở trẻ

Khi trẻ có các triệu chứng ho, sổ mũi, hãy áp dụng cách trị cho con như cách trị cảm ho sổ mũi thông thường.

??????????????????????????????

Xem “Các bài thuốc trị ho tiêu đờm cho trẻ hiệu quả nhất” Tại đây

Xem bài “Trị sổ mũi cho trẻ với tỏi nướng và lá húng quế” Tại đây

Thuốc kháng sinh chỉ dùng khi xảy ra tình trạng viêm nhiễm nặng ngoài da ở các vùng da phát ban, khi trẻ bị biến chứng viêm đường hô hấp như viêm thanh quản, viêm phế quản – phổi. Khi trẻ có các dấu hiệu ho ngày càng nặng tiếng hơn kèm theo sốt cao, cần cho trẻ đi bệnh viên để được điều trị để tránh nhiễm trùng nặng hơn.

Tắm rửa vệ sinh cho trẻ bệnh sởi
Bệnh sởi ở trẻ có thể nặng nhẹ không giống nhau ở mỗi người, không phải do uống một loại thuốc nào đó để ban mau “lộ” ra hoặc “lặn” vào bên trong. Không cần cữ nước một cách tuyệt đối như là không cho tắm rửa có thể khiến da nhiễm bụi bẩn, mồi hôi gây biết tắt và viêm nhiễm các mảng sởi trên da nặng hơn. Nên lau người cho trẻ bằng nước ấm có pha dung dịch diệt khuẩn Lactacid baby là loại dành riêng cho trẻ.

Cách tắm và vệ sinh da cho trẻ tốt nhất là:
MẸ mua chai LACTACID Baby về cho chừng 6-7 giọt vào ca nước ấm để lau người cho con vào buổi sáng mới thức, buổi trưa và buổi tối trước khi đi ngủ. Không cần tắm, lau người cho sạch là được, vì sởi thường gây ngứa ngáy khiến trẻ khó chịu. Lactacid có tác dụng diệt khuẩn, chuyên dùng cho trẻ rất an toàn.

Cũng không cần kiêng gió giữ trẻ ở trong phòng kín, chỉ nên hạn chế vẫn để bé chơi trong nhà hay bình thường và lưu ý tránh gió cho trẻ.

Cho trẻ uống thuốc kháng viêm đông dược đông dược FORVIM để ngừa viêm nhiễm nặng hơn và tránh nhiễm trùng da. Thuốc kháng viêm đông dược FORVIM có tác dụng tương tự thuốc kháng sinh, có ưu điểm nổi trội là không hại đường ruột và không lo bị lờn thuốc. Các tình trạng trẻ bị viêm mũi, viêm họng, viêm phế quản, viêm tai, viêm Amidan, viêm da do virus hay do nhiễm khuẩn, … đều có thể uống để trị viêm nhiễm và ngừa nhiễm trùng nặng hơn. Tuy nhiên thuốc này trẻ dưới 18 tháng chưa uống được.

Các mẹ xem chi tiết tại đường link bên dưới để khi cần biết rõ để áp dụng cho con.

Thuốc kháng viêm đông dược an toàn cho trẻ Tại đây

Chăm sóc trẻ bị sởi để ngăn ngừa biến chứng xảy ra

Virus gây bệnh sởi có độc tố rất mạnh, trẻ bị sởi bao giờ cũng có hiện tượng ho, viêm đường hô hấp, viêm kết mạc, sốt, chảy nước mắt.

Khi trẻ bị sởi (Tay chân miệng, thủy đậu, zona, các dạng sốt virus khác) nên cách ly trẻ tại phòng riêng không cho tiếp xúc với những trẻ khác. Hằng ngày vệ sinh da, răng miệng, mắt để tránh nhiễm khuẩn viêm nhiễm nặng hơn: rửa mặt, lau mắt, lau người bằng nước ấm, thường xuyên lau miệng trẻ bằng khăn ấm, nhỏ mắt, nhỏ mũi cho trẻ ngày vài lần với lọ nước muối sinh lý.

Trẻ bị sởi sẽ ăn bú kém, nên nấu các loại cháo, thức ăn dễ tiêu, cho trẻ ăn nhẹ chia làm nhiều cử nhỏ để giúp bé dễ tiêu hóa. Nhiều trường hợp nốt sởi mọc ngay tại đường tiêu hóa (trong ruột) nếu trẻ ăn thức ăn cứng sẽ nguy hiểm có thể gây ra xuất huyết tiêu hóa và nhiễm trùng ruột.

Cho trẻ uống nhiều nước (nước ấm, dung dịch oresol) khi trẻ sốt cao, tiêu chảy.

Tăng cường sức đề kháng cho trẻ giúp bé nhanh hết bệnh và ngăn ngừa biến chứng.
Bệnh sởi và các bệnh do virus có thể tự khỏi. Tất cả các loại dịch bệnh do lây nhiễm virus đều không có thuốc trị. Khi đã bị lây nhiễm mà mắc bệnh, việc quan trọng cần làm cho trẻ song song với quá trình chăm sóc và trị bệnh là tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để giúp trẻ giảm mệt mỏi, ít bị mất sức, không bỏ ăn bỏ bú, mau hết và ngăn ngừa biến chứng của bệnh. Nhất là với trẻ dưới 3 tuổi, sức đề kháng còn non nớt, hệ miễn dịch chưa thể hoàn thiện rất dễ có chuyển biến xấu khi trẻ mắc các bệnh do virus, bệnh đường hô hấp.

Cách tăng cường sức đề kháng nhanh nhất cho trẻ khi ốm
– Cho trẻ bú mẹ nhiều hơn. Tích cực cho trẻ bú mẹ càng nhiều cữ càng tốt, trẻ đang bệnh mệt mỏi không bú được nhiều, mẹ nên vắt bớt lớp sữa đầu (lớp sữa loãng) chừng 20-30ml để cho con bú được ngay lớp sữa thứ 2 sẽ đặc hơn với nguồn dưỡng chất, kháng thể cung cấp cho trẻ từ sữa mẹ chủ yếu tập trung ở lớp sữa này.

– Cho con uống ngay Sữa non ColosMAX Q10 để giúp con tăng đề kháng, miễn dịch tốt hơn với virus đang gây bệnh cho cơ thể. Để giúp cơ thể tăng của bé tăng nhanh sức đề kháng, giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn sẽ giúp trẻ mau hết bệnh và nhanh hồi phục sức khỏe sau thời gian mắc bệnh.

Tại sao trẻ bệnh gì cũng nên uống ColosMAX Q10?

Nhiều mẹ hỏi tại sao trẻ bệnh gì cũng có thể uống ColosMAX Q10? Đau mắt đỏ, bị tay chân miệng, sởi, viêm phế quản, viêm họng, viêm da, … cũng nên uống loại ấy để giúp trẻ nhanh hết bệnh?

Vì sản phẩm bổ sung dinh dưỡng Sữa non ColosMAX Q10 có tác dụng được Bộ Y Tế cấp chứng nhận “giúp tăng cường sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể…”
Với trẻ hay cả người lớn cũng vậy! Khi bệnh là lúc cơ thể cần bổ sung đề kháng và dinh dưỡng nhất. Trẻ đang bệnh muốn nhanh hết thì cách tăng cường súc đề kháng cho con là nên làm nhất.

ColosMax Q10 là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng không phải thực phẩm chức năng, không phải thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

ColosMAX Q10 – Hiệu quả đã được chứng minh lâm sàng tại Viện dinh dưỡng Trung Ương. Với kết luận ghi rõ:

– Trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng nhẹ cân, hay bị viêm đường hô hấp trên, biếng ăn, táo bón, đi ngoài phân sống có thể dùng sản phẩm Colosmax Q10 để cải thiện tình trạng dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng.

– Trẻ sử dụng Colosmax Q10 cải thiện cân nặng và chiều theo độ tuổi rõ rệt, ngủ ngon hơn, cải thiện tình trạng biếng ăn, tiêu chảy, táo bón, đi phân sống so với nhóm trẻ không uống Colosmax Q10

– Và 100% bà mẹ thấy sản phẩm dễ sử dụng, trẻ thích uống và các bà mẹ tự nhận thấy sản phẩm tốt cho sức khỏe của trẻ”

Xem chi tiết các chứng minh lâm sàng TẠI ĐÂY

Banner-Favim
Banner-BioVital

TIN NÓNG: XEM CHIA SẺ của nhà ”Lý Hải Minh Hà”.

 

Uu-dai-dung-thu-thu-2-hop-ColosMAX-Q10-07-06-2017
Uu-dai-dung-thu-thu-2-hop-ColosMAX-Q10-07-06-2017
PHONG-DUOC-SI-TU-VAN-01
 

ColosMAX-Q10-Baby-01-23-05-2017
1. THÀNH PHẦN: Cho một gói cốm 6 gam
– Sữa non (Colostrum), DHA 10, Taurine, Coenzyme Q10, Canxi nano, Phospho, Vitamine A, Vitamine D3 , Vitamine B1, Vitamine B2 , Vitamine B5, Vitamine B6, Acid folic, Enzyme α- Amylase, Enzyme Protease, Tinh chất men bia tươi.
(Loại dành cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều giống nhau về thành phần chỉ khác về hàm lượng)

2. CÔNG DỤNG:
– Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, gia tăng sức khoẻ giúp trẻ không ốm vặt.
– Thúc đẩy các hoạt động chuyển hóa năng lượng cho cơ thể giúp trẻ có đủ các dưỡng chất cần thiết cho từng gia đoạn phát triển.
– Giúp não bộ phát triển tối ưu trong 3 năm đầu đời, giúp trẻ tăng sự nhạy bén, nhận biết nhanh và thông minh hơn.
– Giúp trẻ ăn ngon, hấp thu nhanh và tiêu hoá tốt, giải quyết các triệu chứng biếng ăn, chướng bụng, nôn trớ do tiêu hoá kém.
– Giúp cơ hệ xương phát triển cho trẻ phát triển chiều cao và chóng lớn.

3. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG
– ColosMax Q10 dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ giai đoạn tập ăn, ăn dặm và cai sữa.
– Dùng cho trẻ đang tập ăn, trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi xương. Trẻ chậm lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng.
– Trẻ đanh bệnh, hay ốm, hay mắc các bệnh về đường hô hấp, nhiễm vi khuẩn, virus.
– Đặc biệt cần thiết với trẻ tiêu hoá kém, biếng ăn, hay nôn trớ, mẹ bị mất sữa hoặc ít sữa, sữa kém chất lượng do mẹ đang ốm.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng.

4. CÁCH DÙNG
Trẻ dưới 1 tuổi dùng ColosMAX Q10 Baby
– Trẻ 5-7 tuần tuổi: Dùng 1 – 1,5gói/ ngày, chia làm 2 – 3 lần.
– Trẻ từ 2 – 5 tháng tuổi: Dùng 2 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.
– Trẻ 6 – 12 tháng tuổi: Dùng 3 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.

Trẻ trên 1 tuổi và người lớn dùng ColosMAX Q10
– Dùng 3 gói /ngày, mỗi lần 1 gói.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng: Ngày nên uống 3 đến 5 gói để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường chất đề kháng cho mẹ và bé.

*** Pha 1 gói ColosMAX Q10 với 30 ml nước ấm, có thể pha chung với các loại sữa khác hoặc hoà tan vào các dạng thức ăn loãng.

*** Nên cho trẻ dùng dài ngày và thường xuyên để giúp bé phát triển thể chất tốt nhất trong năm đầu đời.

10 HỎI ĐÁP VỀ SỬ DỤNG ColosMAX Q10

1. Trẻ sơ sinh có uống ColosMax Q10 được kg? - Click Xem

– Trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên đã có thể uống ColosMAX Q10 ở các tình trạng như: mẹ không đủ sữa, trẻ hay quấy khóc ngủ không ngon giấc, trẻ biếng bú, trước và giai đoạn sau tiêm chủng ngừa để tăng cường đề kháng giúp cơ thể đáp ứng với vaccin tiêm chủng tốt hơn và ít bị hành mệt mỏi, …

2. Trẻ bú mẹ hoàn toàn có cần uống ColosMAX Q10 không? - Click Xem

– Trẻ bú mẹ hoàn toàn và có 1 trong các tình trạng sau: trẻ đang tăng cân kém, đang ốm, hay ốm, hay nôn trớ, bú mẹ ít cữ hơn chuẩn ở tháng tuổi của trẻ, sẽ cần uống bổ sung SỮA NON ColosMAX Q10 để cải thiện.

3. Trẻ tập ăn dặm đang tăng cân kém cần bổ sung ColosMAX Q10 liều lượng thế nào và trong bao lâu? - Click Xem

– Trẻ mới tập ăn dặm và khi ăn chuyển giai đoạn từ bột sang cháo, từ cháo sang cơm, lúc ấy nếu mẹ thấy bé tăng cân kém, ăn và uống sữa ít, tiêu hóa kém, hay ốm, nên cho trẻ uống SỮA NON ColosMAX Q10 ít nhất 3-4 tháng vừa tăng cường đề kháng cho bé ngăn ngừa bệnh tật, vừa bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ phát triển tốt hơn trong 2 năm đầu đời.

4. Trẻ lớn hơn 3 tuổi uống ColosMax Q10 có hiệu quả không? - Click Xem

– ColosMAX Q10 có 2 loại: ColosMAX Q10 Baby dành cho trẻ dưới 1 tuổi, dành cho các bé từ 1 tháng tuổi đến 1 tuổi. Và loại CoslosMAX Q10 dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên và cả người lớn, mẹ cho con bú, phụ nữ mang thai đều dùng tốt để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

5. Trẻ hay nôn trớ, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa uống ColosMax Q10 có cải thiện được không? - Click Xem

– Ngoài 2 tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. ColosMAX Q10 cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều có hiệu quả cao về tác dụng cải thiện nôn trớ, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn và tăng khả năng hấp thu cho cơ thể.

6. Trẻ đang bệnh hoặc đang mắc các bệnh do virus, có uống ColosMax Q10 cùng lúc với các loại thuốc khác được không? - Click Xem

– Hoàn toàn có thể uống và nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trong lúc bé đang mắc các bệnh về đường hô hấp (cảm ho sổ mũi, viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm tai giữa, …) trẻ ốm do lây nhiễm virus, khi cho bé uống ColosMAX Q10 cùng với các thuốc khác sẽ giúp tăng nhanh sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ, giúp bé vừa nhanh hết bệnh vừa có thêm nhiều dưỡng chất để phục hồi sức khỏe sau khi ốm

Đặc biệt: trẻ sau khi tiêm ngừa thường bị nóng sốt, biếng ăn, biếng bú, rối loạn tiêu hóa, … là do khi tiêm ngừa hệ miễn dịch ở trẻ đang phải đáp ứng miễn dịch với vaccin đã tiêm phòng, khiến sức đề kháng ở trẻ khi ấy trở nên yếu hơn và trẻ bị hành mệt mỏi nhiều hơn. Lúc ấy nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trước và sau khi tiêm ngừa vài ngày để giúp con có sức đề kháng tốt hơn sẽ tiếp nhận và đáp ứng tốt với vaccin chủng ngừa và giảm hành sốt, mệt mỏi.

7. Cho trẻ uống ColosMax Q10 trước hay sau bữa ăn? - Click Xem

– Có thể cho trẻ uống thời gian nào trong ngày cũng được, cũng đạt hiệu quả như nhau. Tuy nhiên, nên cho bé uống trước bữa ăn (cữ bú) khoảng 30p sẽ giúp bé tiêu hóa và hấp thu tốt hơn.

8. Uống ColosMax Q10 bao lâu mới có được hiệu quả? - Click Xem

– Tùy theo độ tuổi và khả năng hấp thu ở từng trẻ, thông thường chỉ sau 2 hộp (hộp 20 gói, ngày uống 2-3 gói) sẽ thấy ngay hiệu quả: Trẻ ăn bú ngon hơn, ngủ ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn.

9. Trẻ có thể uống ColosMax Q10 bao lâu? - Click Xem

– ColosMAX Q10 là THỰC PHẨM BỔ SUNG DINH DƯỠNG, không phải là thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày như là một khẩu phần dinh dưỡng giúp tăng cường dưỡng chất và đề kháng cho cơ thể. Trẻ uống lâu và thường xuyên sẽ càng tốt cho sự phát triển của bé trong những năm đầu đời. Với trẻ gầy yếu, hay ốm, hay rối loạn tiêu hóa, nên cho trẻ uống liên tục từ 4 đến 6 tháng để cải thiện lâu dài cho bé.

10. Tác dụng tăng cường đề kháng cho trẻ ở ColosMAX Q10 có giống các sản phẩm tăng đề kháng khác cũng dùng cho trẻ không? - Click Xem

“Có rất nhiều thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng sức đề kháng NHƯNG KHÔNG PHẢI ĐỀU MANG ĐẾN HIỆU QUẢ NHƯ NHAU.
Không phải sản phẩm nào có tác dụng “tăng cường đề kháng” cũng giúp tăng cao lượng kháng thể và hệ miễn dịch tốt hẳn được.

Ai cũng biết SỮA NON của mẹ trong 48 tiếng đầu sau khi sinh là quí giá nhất. Trẻ uống được nguồn sữa non của mẹ trong thời gian 48 tiếng đầu ấy sẽ được bổ sung lượng kháng thể cao nhất, cao gấp mấy chục lần so với sữa mẹ sau đó. Chính là hàng rào miễn dịch vô cùng quí giá cần thiết cho trẻ trong giai đoạn ngay sau khi sinh, giúp trẻ phòng ngừa các tình trạng nhiễm khuẩn, chưa thích ứng tốt với môi trường trong thời gian đầu.

Tuy nhiên sữa non ở mẹ chỉ xuất hiện và tồn tại trong 48 tiếng hoặc nhiều nhất là trong 3-5 ngày đầu sau khi sinh. Do đó các nhà khoa học đã nghiên cứu trong nhiều năm để chọn nguồn sữa non khác “gần giống nhất” với sữa non của mẹ từ nguồn sữa động vật để bổ sung lượng kháng thể cần thiết cho trẻ, giúp tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch. Đó là nguồn kháng thể thích hợp để bổ sung cho trẻ khi cần đến, với trẻ đang ốm, hay ốm, tăng cân kém, …, trong những năm đầu đời. Và có hiệu quả cao HƠN NHIỀU LẦN so với các thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng cường đề kháng khác.

CHIA SẺ CỦA CÁC MẸ BÉ VỀ HIỆU QUẢ CỦA ColosMAX Q10