Phân biệt nôn trớ bất thường và bình thường ở trẻ

Khi trẻ nôn trớ thường xuyên sau khi ăn/bú sẽ làm giảm lượng dinh dưỡng hấp thu vào cơ thể và khiến trẻ chậm tăng cân hàng tháng. Tình trạng cần tìm hiểu nguyên nhân để cải thiện cho con, giúp trẻ hấp thu đủ dưỡng chất hàng ngày và ngăn ngừa tình trạng viêm dây thanh quản ở trẻ thường bị nôn trớ.

PHÂN BIỆT NÔN TRỚ BẤT THƯỜNG VÀ BÌNH THƯỜNG Ở TRẺ

Các nguyên nhân khiến trẻ hay nôn trớ.
Nôn trớ là triệu chứng hay gặp ở trẻ nhỏ. Là hiện tượng thức ăn trong dạ dày bị đẩy lên thực quản rồi trào ra miệng. Nôn trớ “bình thường” có thể giảm dần sau 6 tháng đầu và tự khỏi khi trẻ lớn hơn 1 tuổi. Trẻ sinh non, suy dinh dưỡng bào thai, tiêu hóa yếu, hô hấp kém, thì trong năm đầu tình trạng nôn trớ càng hay xảy ra hơn.

Ngoài ra, nôn trớ còn là biểu hiện của những bệnh lý tiêu hóa như trào ngược dạ dày thực quản, có thể là triệu chứng của bệnh lý đường hô hấp, … Một số trường hợp, bé vẫn hay bị nôn trớ cho đến khi tận 3 hay 5 tuổi, thường gặp ở trẻ bị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản.

Một số bé nôn trớ cũng có thể do bé bị dự ứng với các loại sữa công thức (ở trẻ dị ứng đạm sữa), thông thường trẻ bú sữa mẹ thì ít bị nôn trớ hơn.

Thế nào mới là nôn trớ bình thường ở trẻ?
Nôn trớ bình thường là hiện tượng phổ biến trong những tuần đầu, những tháng đầu sau sinh, khi bé vừa ăn xong hay khi vặn người, trẻ ho hay khóc cũng có thể kích thích phản xạ nôn trớ ấy.

Hiện tượng nôn trớ ở trẻ xảy ra 6 tháng đầu năm đầu đa số là bình thường, khi ấy dạ dày của trẻ còn nằm ngang, cơ thắt tâm vị yếu nên trẻ rất hay nôn trớ. Đa số các bé sẽ bị nôn trớ ít nhiều trong 3 – 6 tháng đầu và không ảnh hưởng gì tới sức khoẻ cũng như sự phát triển của bé.
Khoảng 50% trẻ dưới 1 tuổi hay gặp phải tình trạng nôn trớ. Miễn là bé vẫn khoẻ mạnh và tăng cân ổn định hàng tháng thì không cần phải lo lắng về hiện tượng này.

Các dấu hiệu nôn trớ bất thường ở trẻ
– Khi trẻ có dấu hiệu càng ngày càng nôn trớ nhiều hơn và kéo dài không thuyên giảm. Khi trẻ vừa nôn trớ vừa kèm theo một trong các dấu hiệu sau mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân chính xác mới có thể cải thiện hiệu quả cho con:
– Bỏ nhiều cữ bú trong ngày liên tục nhiều ngày.
– Đau bụng quằn quại.
– Bụng trướng to.
– Lơ mơ hay ở trạng thái kích thích.
– Co giật.
– Liên tục nôn trớ hay tiếp tục nôn trớ trên 24 tiếng.
– Xuất hiện có lẫn máu khi nôn trớ và trong những lần sau với số lượng nôn ra máu nhiều hơn.
– Dấu hiệu nôn ra mật (màu xanh) khi trẻ bị nôn trớ. Riêng với tình trạng nôn có màu xanh (mật xanh) thì cần đưa bé đến bệnh viện ngay. Khi ấy cần giữ lại chút dịch nôn trớ có lẫn máu hay mật xanh để đưa bác sĩ làm xét nghiệm.
– Nôn trớ không ngừng trong tháng đầu tiên sau sinh. cứ ăn xong là nôn trớ. Đây có thể là do chứng hẹp môn vị, một nguyên nhân hiếm gặp gây nôn trớ mà thường bắt đầu 1 vài tuần sau khi bé chào đời cho tới tận khi bé 4 tháng tuổi. Môn vị là một cơ vòng nối liền dạ dày với đoạn đầu của ruột non. Nếu cơ vòng này bị dày lên sẽ ngăn cản sự di chuyển các chất trong bộ máy tiêu hóa từ dạ dày xuống ruột. Sữa hoặc các thực phẩm khác bị ứ tắc ở đây sẽ dội lại phía thực quản và gây ra nôn ói. Chỉ cần một tiểu phẫu là vấn đề sẽ được giải quyết và cần đưa bé tới bệnh viện nhi ngay khi thấy triệu chứng trên.

– Nôn trớ khi trẻ đang bệnh
Trường hợp trẻ nôn trớ kéo dài hoặc nôn do bệnh lý mà trẻ có biểu hiện các triệu chứng như: sốt, đau bụng, lơ mơ, co giật, hay nôn ói liên tục, …, có thể do các bệnh nhiễm khuẩn tiêu chảy, viêm mũi họng, viêm phổi, viêm màng não, …, gây ra

Khi trẻ nôn trớ, mẹ nên xem con có bị sốt hay đi phân lỏng, tiêu chảy, ho, hay sổ mũi, phát ban, …, kèm theo không. Nếu có là bé nôn trớ do một bệnh lý nào đó, khiến cơ thể mệt mỏi và gây ra nôn trớ. Khi trẻ nôn đột ngột và kèm theo các triệu chứng khác liên quan của từng bệnh, mẹ cần đưa trẻ đi khám để xử lý kịp thời.

– Trẻ nôn trớ do bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản:
Trẻ mắc bệnh trào ngược dạ dày thường sẽ bị nôn trớ cho đến 2 tuổi và không nguy hiểm. Trẻ thường nôn trớ nhiều lần trong ngày, đến hơn 90% là sẽ tự hết sau 2 tuổi. Tuy nhiên, căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ hiện nay lại không có thuốc trị hết hẳn và trẻ mắc bệnh này thường tăng cân hàng tháng kém hơn. (90% & SẼ TỰ HẾT SAU 2 TUỔI – thiếu tuổi)

Các thuốc chống nôn hiện nay dành cho trẻ bị trào ngược, chỉ có tác dụng làm tăng lực co thắt một số cơ giúp thức ăn không chạy ngược trở ra miệng, chứ không có tác dụng trị bệnh. Khi trẻ nôn trớ do tình trạng này nên cho con uống BIOVITAL sẽ cải thiện giúp trẻ giảm hẳn nôn trớ. Đây là sản phẩm có tác dụng rất cao, hiệu quả nhanh trong việc cải thiện các trường hợp trẻ nôn trớ, đầy bụng, đang đi phân sống, tiêu chảy do rối loạn tiêu hóa, do uống kháng sinh, do thức ăn bị nhiễm khuẩn hoặc chế độ ăn chưa phù hợp.

– Trẻ hay nôn trớ trong giai đoạn ăn dặm
Ngoài các nguyên nhân trên, trẻ còn hay nôn trớ trong giai đoạn tập ăn, ăn dặm, giai đoạn thay đổi từ ăn bột sang ăn cháo. Nhất là trong tháng đầu khi trẻ tập ăn bột. Đa số các mẹ có con từ 4 – 6 tháng tuổi có con bị nôn trớ thường rơi vào trường hợp này. Từ khi trẻ tập ăn dặm là sinh ra nôn trớ và đi phân sống, tiêu chảy. Nguyên nhân gây nôn trớ khi tập ăn thường gặp ở trẻ là do:
* Trẻ ăn quá nhiều, bú quá no.
* Trẻ nhạy cảm với các loại thức ăn mới lạ.
* Do cơ thể trẻ không dung nạp được thức ăn hoặc bắt đầu ăn dặm.
* Lỗi do mẹ bắt trẻ ăn dặm sớm, ăn nhiều cữ hơn độ tuổi, cho con ăn đốt giai đoạn.

Nếu sau khi nôn, trẻ vẫn chơi bình thường, thì đó là do cách ăn uống chưa hợp lý ở trẻ, không do bệnh lý, không ảnh hưởng đến tình trạng cơ thể. Và mẹ cần phải điều chỉnh cách cho con ăn.

Khi trẻ nôn trớ trong giai đoạn tập ăn, nghĩa là hệ tiêu hóa của bé đang bị quá tải cần giảm áp lực. Không nên tiếp tục cố ép con ăn hoặc bú với tâm lý là để bù vào. Như vậy chỉ càng làm đường ruột mệt mỏi hơn khiến trẻ bị nôn trớ, đi phân sống, tiêu chảy kéo dài. Cứ bị thường xuyên như vậy, sau một thời gian đường ruột sẽ bị suy yếu, khả năng tiêu hóa và hấp thu ở trẻ sẽ kém hẳn, trẻ sẽ có chậm tăng cân, đứng cân, gầy yếu, suy dinh dưỡng.

GIẢI PHÁP GIÚP TRẺ GIẢM NÔN TRỚ

1. Cho con bú đúng cách
– Nếu trẻ bú mẹ, phụ huynh nên cho bú bầu vú bên trái trước (bé mới bú nên lượng sữa trong dạ dày còn ít, có thể nằm nghiêng phải). Sau đó, chuyển bé sang bú bầu bên phải (lúc này dạ dày bé đã nhiều sữa, cần nằm nghiêng trái).
– Cách bú này giúp sữa sẽ dễ dàng xuống dạ dày mà không gây trào ngược, … Nếu cho bé bú bình, bạn cần để đầu núm vú bình sữa luôn đầy sữa, không để bình sữa nằm nghiêng.
– Khi cho bú, không nên để bé quấy khóc vì khi khóc, bé có thể nuốt nhiều hơi, gây căng dạ dày nên dễ trào ngược.
– Cho bé ngậm sâu vào bầu vú mẹ, không cười đùa với con khi con đang bú. Hãy điều chỉnh lượng sữa chảy nếu sữa xuống quá nhanh để bé không bị sặc.
– Khi con đang bú, không dịch chuyển bé, không lắc mạnh vào bé.

2. Giữ chuẩn tư thế khi bé vừa bú/ăn xong
– Khi cho bú/ăn xong, nên bế trẻ cao đầu trong 15-20 phút, vỗ lưng cho bé ợ hơi, sau đó đặt nằm nghiêng bên trái và kê gối hơi cao.
– Mẹ cần vỗ lưng trẻ cho tới khi nghe tiếng ợ lớn.
– Cách làm này nhằm đẩy không khí trong dạ dày ra ngoài, để tránh việc nôn trớ mạnh.
– Khi có tiếng ợ, có thể sẽ có một ít thức ăn trớ ra ngoài nhưng bạn chớ hoảng hốt. Để nghe tiếng ợ lớn, thường phải mất tới 5-15 phút vỗ lưng trẻ. Nhưng lưu ý, mẹ chỉ được vỗ nhẹ.


– Không để trẻ bú/ăn nằm sẽ dễ bị sặc, trớ sữa. Nên cho bé bú trong tư thế cao đầu, cũng không được nâng bé lên xuống sau khi bú/ăn. Không để trẻ thay đổi tư thế đột ngột ngay sau khi bú/ăn, không làm trẻ cười lớn.

3. Chia thành nhiều bữa nhỏ
– Việc bú/ăn nhiều một lúc sẽ khiến dạ dày trẻ bị căng lên khiến thức ăn dễ trào ra ngoài. Vì vậy nếu con hay nôn trớ, mẹ càng cần cho bé ăn thành nhiều bữa, không cần ép trẻ phải ăn đúng và đủ lượng chuẩn theo độ tuổi của bé mà các mẹ đã tham khảo.


– Không ép trẻ ăn thêm khi trẻ đã nhè ra. Nên chia khoảng cách các bữa ăn/bú là khoảng 2 giờ.
– Với những thức ăn mới, mẹ càng phải chia nhỏ nhiều lần và nên cho con ăn với lượng tăng dần để thử sự thích ứng của trẻ.
– Không ép trẻ ăn nhiều làm cho trẻ có biểu hiện không muốn ăn, ngại khi nhìn thấy thức ăn.

4. Nới lỏng quần áo
– Khi mặc quần áo chật hoặc bị quấn tã, bỉm chật, thành bụng và dạ dày của trẻ sẽ bị chèn ép nên dễ dồn nén, đẩy thức ăn ngược lên.
– Với các bé hay nôn trớ nên cho con mặc càng thoáng càng tốt. Khi cho bé ăn/bú nên nới lỏng quần áo, nhất là khu vực quanh bụng.

5.Cách xử lý khi trẻ bị nôn trớ
– Khi bé nôn nên để bé nằm nghiêng hoặc đỡ bé ngồi dậy, đề phòng khi bé nôn, chất nôn sẽ tràn vào khí quản, gây sặc rất nguy hiểm.

– Nên chờ cho bé bớt nôn trớ hẳn sau đó hãy cho uống một lượng nhỏ nước chín hoặc dung dịch Oresol, trẻ khi bị nôn trớ nhiều lần trong ngày sẽ mất nước nhiều nên khát.


– Khi bé nôn trớ, cơ thể bé sẽ mất một số lượng chất lỏng nhất định, nên bổ sung lại lượng chất lỏng đã mất này để cơ thể bé không bị mất nước. Chờ cho bé bớt nôn trớ hẳn sau đó hãy cho uống một lượng nhỏ nước chín hoặc dung dịch Oresol.

– Cũng có nhiều trẻ khi uống Oresol hay nước lọc vào càng ói nhiều hơn nữa. Tình trạng này mẹ nên chuyển sang cho con uống nước đường hay nước hoa quả, sẽ giúp bé bù nước và giảm mệt mỏi nhanh hơn, nhất là nước đường giúp trẻ giảm nôn trớ rất nhanh. Khi bé ngừng nôn trớ, hãy cho uống một lượng nhỏ nước đường sau mỗi 30 phút đến 1 tiếng.

– Ngoài ra, khi không nên cho trẻ uống nhiều nước 1 lần sẽ khiến trẻ nôn tiếp tục, chỉ nên cho con uống bằng muỗng nhỏ hoặc từng ngụm một.

– Nếu bé đã ngừng nôn trớ sau 12 giờ thì có thể cho bé ăn uống bình thường nhưng vẫn nên cho ăn ít hơn so với bình thường, chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ hơn, vẫn cho bé uống nhiều nước. Cho bé ăn các loại thực phẩm dễ tiêu hóa, chọn loại binh thường bé thích ăn và dễ ăn với bé.

– Đừng tự ý mua cho con dùng loại thuốc chống nôn trớ nào khi chưa cho con đi khám và được bác sĩ kê đơn. Nhất là với các bé dưới 6 tháng tuổi.

Ngoài ra, khi trẻ đang có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa: nôn trớ, tiêu chảy, đi phân sống, biếng ăn, cần cải thiện ngay cho bé để tránh tình trạng ấy kéo dài càng khó cải thiện hơn. Rối loạn tiêu hóa kéo dài khiến đường ruột hoạt động kém và giảm khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng hàng ngày vào cơ thể, trẻ sẽ bị chậm tăng cân, đứng cân, suy dinh dưỡng trong thời gian dài.

BIOVITAL – HIỆU QUẢ NHANH VỚI TRẺ BIẾNG ĂN, CHẬM TĂNG CÂN DO TIÊU HÓA VÀ HẤP THU KÉM, TRẺ TIÊU CHẢY, ĐI PHÂN SỐNG
Đặc biệt cải thiện rất hiệu quả cho các trường hợp trẻ hay nôn trớ, đầy bụng, đang đi phân sống, tiêu chảy do rối loạn tiêu hóa, do uống kháng sinh, do thức ăn bị nhiễm khuẩn hoặc chế độ ăn chưa phù hợp. Với người lớn ăn uống bị đầy bụng, tiêu chảy uống lần 2 gói sẽ cải thiện rõ sau 30 phút.

BIOVITAL – Với tác dụng chính là giúp cơ thể tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu. Khi tiêu hóa và hấp thu tốt hơn trẻ sẽ cải thiện được các tình trạng: nôn trớ, đầy bụng, đi phân sống, tiêu chảy, giúp trẻ đói nhanh hơn nên ăn uống tốt hơn, hết biếng ăn.

Banner-Favim
Banner-BioVital

Tu-van-biovital

THÔNG TIN CỐM BIOVITAL

Hop-Goi-BIOVITAL-768x582[1]

SẢN PHẨM CÓ BÁN TẠI CÁC NHÀ THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC.

Thành phần: cho 1 gói 3.5 g

Nhóm men vi sinh:

– Streptococcus themophilus
– Bifidobacterium
– Probio-Tec FD-LA-5

Nhóm men tiêu hóa

– Amylolytic Enzym
– Proteolytic Enzym
– Cellulolytic Enzym
– Lactase Enzym
– Lipolytic Enzym

Nhóm dưỡng chất quan trọng ở trẻ trong tiêu hóa và trí não

L- Lysine:30mg
Choline:15 mg
Taurine:5.0mg,

Nhóm các vitamin cần thiết cho trẻ giúp cải thiện hệ tiêu hóa và hấp thu

– Vitamin A:250 UI
– Vitamin D3:30 UI
– Vitamin E:1.1 UI
– Vitamin K1: 3.0 mcg
– Vitamin C:10 mg
– Vitamin B1:130mcg
– Vitamin B2:130mcg
– Vitamin B5:270mcg
– Vitamin B6:140mcg
– Vitamin B12:0.22 mcg
– Acid folic (B9) :30mcg

Nhóm khoáng chất bổ sung cho cơ thể

– Zn:0.9 mg, Ca:90mg, Na:2.0mg, P:65mg, Mg:10 mcg Fe:1.0mg, I:9mcg, Selen:1.6mcg, 18 Acid amin trong cao men bia: 0,3g, Inulin(prebiotic): 1g

* Bổ sung 3 loại men vi sinh giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
* Bổ sung 5 loại men tiêu hóa giúp tiêu hóa nhanh, hấp thu nhiều hơn.
*Cung cấp acid amin, các vitamin và khoáng chất giúp tăng cường chuyến hóa, và hấp thu dưỡng chất, giúp trẻ ăn ngon, tiêu hóa nhanh, hấp thu nhiều.

Công dụng:

– Bổ sung các vi khuẩn có ích, ức chế vi khuẩn gây hại giúp tạo cân bằng hệ vi sinh đường ruột cho trẻ. Giúp phòng hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột, do dùng thuốc kháng sinh kéo dài. Giúp trẻ giải quyết các triệu chứng đầy bụng, tiêu chảy, đi phân sống.
– Bổ sung các Men tiêu hóa giúp chuyển hóa thức ăn ở dạng bột, đường, đạm và chất béo, kích thích ăn ngon giúp trẻ ăn khoẻ, tiêu hóa nhanh, hấp thu tốt. Rất cần thiết với trẻ ở giai đoạn ăn dặm hay bị nôn trớ, chướng bụng, khó tiêu do tiêu hoá kém.
– Bổ sung các vitamin, các acid amin và nhiều khoáng chất thiết yếu giúp cơ thể tăng cường hấp thu dưỡng chất. Đồng thời gia tăng sức khoẻ miễn dịch giúp trẻ phòng bệnh, tái phát về đường tiêu hoá.

Đối tượng dùng:

– Trẻ bị chướng bụng, nôn trớ, tiêu chảy, đi phân sống, …, do loạn khuẩn đường ruột, do dùng thuốc kháng sinh, do tiêu hóa kém, do ăn uống không hợp vệ sinh, trẻ gầy yếu, chậm lớn, biếng ăn.

tik-ok-1 BIOVITAL – giúp trẻ ăn ngon, tiêu hóa nhanh, hấp thu nhiều, tăng cân tốt.
tik-ok-1 Có hiệu quả nhanh, cải thiện rõ cho trẻ trong chỉ trong 1-3 ngày với tình trạng nôn trớ, đi phân sông, tiêu chảy.
tik-ok-1 Giúp trẻ hết biếng ăn trong thời gian ngắn, từ 1-2 tuần, khi kết hợp chế độ ăn hợp lý với tháng tuổi của trẻ.
tik-ok-1 Có thể cho trẻ uống BIOVITAL trong nhiều tuần, rất an toàn không lo tác dụng phụ.
tik-ok-1 Đặc biệt, với trẻ đang bị biếng ăn và chậm tăng cân, cần uống từ 4-6 tuần để cải thiện. Giúp bé hết hẳn biếng ăn, ăn ngon miệng và ăn nhiều hơn, tăng cân tốt trở lại.
tik-ok-1 BIOVITAL cũng rất cần thiết cho trẻ, giúp tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu ở trẻ trong giai đoạn tập ăn, chuyển đổi thức ăn từ bột sang cháo, cháo sang cơm nát, … nên cho trẻ uống hỗ trợ vài tuần.
tik-ok-1 Dùng tốt, an toàn cho trẻ trên 2 tháng tuổi. Trẻ từ 2-3 tháng, mẹ bé nên gọi điện cho Phòng Dược Sĩ để được tư vấn trực tiếp liều uống và thời gian uống cần thiết theo tình trạng của bé.
tik-ok-1 Không chỉ có hiệu quả nhanh với trẻ, BIOVITAL còn cải thiện tình trạng ăn uống khó tiêu, tiêu chảy ở người lớn rất hiệu quả.

CÁCH UỐNG BIOVITAL CẢI THIỆN NHANH RỐI LOẠN TIÊU HÓA Ở TRẺ

Với các trường hợp trẻ bị đầy bụng, nôn trớ, đi phân sống, tiêu chảy, thường xảy ra khi trẻ tập ăn, ăn chuyển giai đoạn, do uống kháng sinh hay do nhiễm khuẩn đường ruột.
Trẻ từ 3 – 6 tháng tuổi: uống ngày 3 gói liên tiếp 5 – 7 ngày, sau đó giảm lại ngày 2 gói và uống liên tục thêm 1 – 2 để giúp đường ruột ổn định, phục hồi khả năng tiêu hóa và hấp thu tốt hơn hẳn (khi trẻ ăn uống, đi ngoài bình thường trở lại 1-2 tuần mới nên ngưng.
Trẻ trên 6 tháng: uống ngày 3 gói liên tục 2-3 tuần.
Trẻ trên 1 tuổi: uống ngày 4 gói liên tục 5 – 7 ngày, sau đó giảm lại ngày 3 gói và uống liên tục thêm 2 tuần để giúp khả năng tiêu hóa và hấp thu ở trẻ tốt hơn hẳn.

Với người lớn:

–  Giúp cải thiện nhanh các trường hợp đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy ở người lớn.

Cách dùng: Uống lần 2 gói, ngày 2 lần. Uống vài ngày hoặc đến khi hết hẳn. Đặc biệt hiệu quả với phụ nữ mang thai và người cao tuổi.

CÁCH UỐNG BIOVITAL GIÚP TRẺ HẾT BIẾNG ĂN

Trẻ mới biếng ăn trong thời gian ngắn trên 3 tuần: Nên cho trẻ uống 1 đợt BIOVITAL từ 3-4 tuần để cải thiện giúp con ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt hơn.
Trẻ đã biếng ăn lâu ngày: Trẻ cần uống 1 đợt từ 6-8 tuần để khôi phục vị giác có lại cảm giác thèm ăn, muốn ăn nhiều hơn. Giúp đường ruột có đủ thời gian để cải thiện tình trạng tiêu hóa kém trong thời gian dài trước giờ ở trẻ.

*** Có thể pha với nước, sữa, cháo, hoặc thức ăn cho trẻ (Không pha ở nhiệt độ cao quá 40oC).

07122015025444748

CÁCH UỐNG BIOVITAL VỚI TRẺ BIẾNG ĂN TĂNG CÂN KÉM

– Khi trẻ bị biếng ăn kéo dài thường dẫn đến tình trạng trẻ bị nhẹ ký, suy dinh dưỡng, do trẻ ăn vào ít, lượng thức ăn ấy không đủ để chuyển hóa hấp thu vào cơ thể giúp trẻ hoạt động, phát triển theo độ tuổi của bé.
– Khi trẻ biếng ăn và tăng cân kém trong nhiều tháng: Để cải thiện tốt nhất tình trạng này, trẻ cần uống ngay BIOVITAL liên tục 8 tuần để cải thiện các vấn đề biếng ăn, tiêu hóa và hấp thu đang kém ở trẻ. Ngoài ra, cần uống kết hợp ColosMAX Q10 để bù lại nhanh nguồn dinh dưỡng đang thiếu hụt ở trẻ. ColosMAX Q10 sẽ bổ sung nhiều dưỡng chất cho trẻ, đặc biệt cần thiết với trẻ biếng ăn, nhẹ cân, suy dinh dưỡng, còi xương, hay ốm.

Với trẻ biếng ăn và chậm tăng cân nhiều tháng, sự kết hợp cho con uống cả 2 sản phẩm ấy sẽ giúp bé hết biếng ăn, tăng cân nhanh và khắc phục lâu dài cho trẻ.

Với tình trạng trẻ vừa biếng ăn vừa chậm tăng cân, các mẹ hãy gọi trực tiếp Phòng dược sĩ tư vấn để được tư vấn chi tiết hơn trường hợp của con.

10 HỎI ĐÁP CÁCH CHO TRẺ UỐNG BIOVITAL HIỆU QUẢ

1. Khi nào cần cho trẻ uống ngay BIOVITAL? - Click Xem

– Cần cho trẻ uống ngay BIOVITAL khi: Trẻ bị nôn trớ, trào ngược thực quản, đầy bụng, đi phân sống, tiêu chảy, biếng ăn, chậm tăng cân. Sẽ giúp trẻ cải thiện hết hẳn các tình trạng trên, giúp trẻ ăn NGON MIỆNG hơn, tiêu hóa nhanh hơn, hấp thu nhiều và tăng cân tốt hơn.

2. Trẻ từ mấy tháng tuổi có thể uống BIOVITAL? - Click Xem

– Trẻ từ 3 tháng tuổi đã có thể uống BIOVITAL để cải thiện các tình trạng nôn trớ, đầy bụng, đi phân sống, tiêu chảy, chậm tăng cân hoặc biếng ăn do tiêu hóa kém. Trẻ dưới 3 tháng tuổi vẫn có thể uống BIOVITAL khi bị nôn trớ, tiêu chảy, tuy nhiên cần được tư vấn chi tiết từ Dược sĩ cho từng trường hợp cụ thể.

3. Trẻ biếng ăn uống BIOVITAL có cải thiện được không? - Click Xem

– Trẻ biếng ăn hoặc chậm tăng cân thông thường do khả năng tiêu hóa kém, bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn cho phù hợp với tháng tuổi của con, rất cần cho bé uống thêm BIOVITAL để giúp trẻ ăn NGON MIỆNG hơn, tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu ở cơ thể. Trẻ sẽ hết biếng ăn, dinh dưỡng hấp thu vào được nhiều hơn và tăng cân tốt hơn.

4. Trẻ nên uống BIOVITAL bao lâu để cải thiện tình trạng biếng ăn, chậm tăng cân? - Click Xem

– Tùy theo tình trạng biếng ăn hoặc chậm tăng cân ở trẻ đã kéo dài bao lâu? Thông thường với trẻ dưới 1 tuổi khi biếng ăn, chậm tăng cân, nên uống BIOVITAL từ 4-6 tuần, trẻ trên 1 tuổi nên uống 6-8 tuần để cải thiện tốt nhất cho trẻ. Giúp bé hết biếng ăn, khôi phục vị giác ăn ngon miệng, hấp thu dinh dưỡng nhiều hơn và tăng cân tốt hơn.

5. Trẻ không biếng ăn nhưng tăng cân kém có cần uống BIOVITAL không? - Click Xem

– Trẻ ăn được, ăn tốt nhưng vẫn chậm tăng cân nghĩa là khả năng tiêu hóa và hấp thu ở cơ thể đang bị yếu kém. Bên cạnh việc cần xem lại chế độ ăn của con để điều chỉnh cho phù hợp, rất cần cho trẻ uống BIOVITAL để giúp tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu, từ đó mới giúp trẻ hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn và tăng cân tốt hơn.

6. Tại sao Trẻ hay nôn trớ, đầy bụng cần uống BIOVITAL? - Click Xem

– Khi trẻ thường bị nôn trớ, đầy bụng nghĩa là giai đoạn này khả năng tiêu hóa ở trẻ đã kém hẳn, trẻ ăn hay bú vào không tiêu hóa được. Thức ăn không tiêu hóa được hoàn toàn sẽ gây đầy bụng, trào ngược thực quản, nôn trớ, hoặc khiến trẻ đi phân sống, tiêu chảy. BIOVITAL có tác dụng chính là cải thiện tình trạng tiêu hóa và hấp thu kém, từ đó sẽ giúp trẻ hết hẳn các tình trạng ấy.

7. Trẻ hay nôn trớ cần uống BIOVITAL bao lâu? - Click Xem

– Nên cho trẻ uống đến khi hết hẳn nôn trớ và uống duy trì thêm 2-3 tuần để hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, giúp trẻ có thể tiêu hóa nhanh hơn, hấp thu nhiều hơn và tăng cân tốt.

8. Trẻ đi phân sống (phân lợn cợn, nhầy bọt), tiêu chảy cần uống BIOVITAL bao lâu? - Click Xem

– Trẻ đi phân sống hay tiêu chảy do nhiễm khuẩn đường ruột, do uống kháng sinh, cần uống BIOVITAL 2-3 tuần để giúp đường ruột phục hồi ổn định. Do chế độ ăn chưa phù hợp, cần uống 3-4 tuần bên cạnh việc điều chỉnh món ăn, cữ ăn phù hợp hơn cho trẻ.

9. Uống BIOVITAL trong nhiều tuần, đường ruột có bị lệ thuộc không? - Click Xem

– Hoàn toàn không lo bị lệ thuộc khi trẻ uống trong nhiều tuần. Sản phẩm không phải là thuốc, các thành phần men vi sinh và men tiêu hóa trong BIOVITAL có hàm lượng vừa đủ và rất an toàn dùng bổ sung trong nhiều tuần liên tiếp để cải thiện tốt nhất cho trẻ.

10. BIOVITAL có giống các loại men vi sinh hay men tiêu hóa khác không? - Click Xem

– Men vi sinh và men tiêu hóa chỉ là các thành phần của hơn 30 hoạt chất có trong sản phẩm BIOVITAL. Ngoài ra, còn có nhiều vitamin, canxi, kẽm, acid amin, … rất cần thiết cho đường ruột và sự phát triển thể chất ở trẻ. Vừa có thể cải thiện nhanh các tình trạng nôn trớ, biếng ăn, đi phân sống, tiêu chảy, tăng cân kém ở trẻ, vừa bổ sung các vitamin, khoáng chất cho trẻ đang bị tiêu hóa và hấp thu kém khiến cơ thể thường thiếu hụt các chất quan trọng ấy.

Ngoài ra, không phải các sản phẩm cải thiện tiêu hóa có chữ BIO giống nhau nghĩa là thành phần, công dụng, hiệu quả như nhau. Nhiều mẹ đã nhầm lẫn điều này, cho con uống sau 1,2 tuần không cải thiện được gì xem lại mới phát hiện ra loại cho con uống cũng có chữ BIO nhưng không đúng là BIOVITAL như được tư vấn.

CHIA SẺ CỦA CÁC MẸ BÉ VỀ HIỆU QUẢ CỦA BIOVITAL

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.