Phần 2: 8 Nguyên nhân khiến trẻ ho, khò khè kéo dài và cách trị tận gốc

Phần 1: Xem tại đây

5. Do trẻ bị viêm mũi mãn tính
– Tình trạng trẻ khò khè, thường ho về đêm và sáng sớm còn hay gặp ở trẻ bị viêm xoang mũi mãn tính. Viêm xoang mãn tính là tình trạng viêm nhiễm tại xoang với trẻ thường bị sổ mũi kéo dài, hay bị tái lại nhiều lần trong năm, dẫn đến hiện tượng bị ho nhiều vào ban đêm, khò khè do nước mũi đang viêm nhiễm thường xuyên chảy xuống họng của trẻ.  Tình trạng này kéo dài tùy bao lâu tùy thuộc vào tình trạng viêm xoang diễn biến thế nào và được điều trị ra sao?

– Ngoài ra, trẻ bị viêm xoang mãn tính nếu bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản cũng dễ bị tái đi tái lại hơn, do hiện tượng trào ngược sẽ khiến thức ăn lên họng và sang mũi. Nếu trẻ bị viêm xoang mũi có thêm hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản cần cải thiện cho trẻ song song tình trạng ấy cho bé mới giúp trẻ trị viêm mũi hiệu quả và ngăn ngừa tái lại. Mới giúp trẻ hết hẳn tình trạng ho, khò khè kéo dài.

Cách cải thiện cho trẻ
– Với trẻ dưới 2 tuổi, chưa biết cách xì mũi khi bị sổ mũi, viêm mũi, cần hỗ trợ bằng cách hút mũi mỗi ngày cho bé để tránh tình trạng ứ dịch trong khoang mũi giúp mũi thông thoáng tránh tình trạng chảy ngược xuống họng gây viêm nhiễm, ho, khò khè. Tuy nhiên, không nên hút mũi cho trẻ nhiều lần trong ngày sẽ có thể gây tổn thương niêm mạc mũi, phù nề, sung huyết bên trong mũi, khiến trẻ viêm mũi càng bị nặng hơn.

– Dù trị viêm mũi cho trẻ với thuốc gì, cũng nên áp dụng trị đủ thời gian giúp trẻ hết hẳn và không bị tái lại mới có thể giúp trẻ hết tình trạng ho và khò khè đang bị kéo dài.
– Với trẻ từ 18 tháng tuổi trở lên khi bị viêm mũi sổ mũi, nên cho con uống thuốc đông dược RHINIDOL có tác dụng trị viêm mũi, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, sẽ giúp trẻ trị hết hẳn căn bệnh này sau vài tuần. Đây là thuốc đông dược an toàn không tác dụng phụ.

6. Do trẻ bị nhiễm Virus, vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp
– Trường hợp này xảy ra khi trẻ bị mắc bệnh do virus (như sởi, tay chân miệng, thủy đậu, cúm, … ) dẫn đến viêm đường hô hấp. Nguyên nhân là virus gây bệnh có thể làm viêm đường thở trong nhiều tuần khiến các ống thở nhạy cảm hơn với những tác nhân gây ho từ môi trường như bụi bẩn, khiến trẻ bị ho kéo dài kể cả khi đã khỏi bệnh.


– Trẻ ho, khò khè kéo dài ở trường hợp này không nghiêm trọng, có thể hết dần ho và tự khỏi khi sức đề kháng ở trẻ đã được hồi phục giúp hệ hô hấp hoạt động tốt hơn không còn bị ảnh hưởng bởi các tác nhân gây kích ứng.

– Khác với nguyên nhân trẻ ho kéo dài do môi trường ở phần 1, trẻ bị ho kéo dài do môi trường là do hệ hô hấp của trẻ đề kháng với môi trường còn kém. Còn trường hợp này, bình thường trẻ không dị ứng với môi trường, chỉ sau một đợt nhiễm virus, vi khuẩn gây viêm đường hô hấp khiến đường thở nhạy cảm dễ bị kích ứng hơn với môi trường trong và khiến trẻ bị ho hoặc khò khè kéo dài.

– Đa số các cơn ho kéo dài ở trẻ trong 1-2 năm đầu thường là do nguyên nhân này, xảy ra sau khi trẻ bị nhiễm virus cúm. Có nhiều dạng virus gây bệnh cảm cúm lây trực tiếp do tiếp xúc, giao tiếp hàng ngày. Đặc tính của virus là chúng sinh sôi nảy nở rất nhanh nên trẻ có miễn dịch yếu, sức đề kháng kém khi nhiễm virus sẽ không chống đỡ được và bộc phát thành bệnh.

Cách cải thiện cho trẻ
– Với trường hợp này, cần trị dứt điểm sự viêm nhiễm ở đường hô hấp của trẻ. Khi hết hẳn viêm nhiễm hệ hô hấp mới hoạt động trở lại bình thường không còn chịu ảnh hưởng bởi các tác nhân gây kích ứng từ môi trường nữa.
– Bên cạnh đó, cần tăng cường sức đề kháng cho trẻ, giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn sẽ hết viêm nhiễm đường hô hấp nhanh hơn

7. Do trị bệnh cho trẻ không đến nơi đến chốn
– Đây là nguyên nhân thường gặp ở tình trạng trẻ bị ho kéo dài sau một đợt bị cảm ho sổ mũi, cảm cúm, viêm đường hô hấp. Nhiều trường hợp trẻ bị ho kéo dài cả tháng dù mẹ đã cho con uống 2-3 đợt thuốc, đổi BS, đổi thuốc nhưng vẫn không khỏi, mà nguyên nhân thường gặp là do: dùng thuốc nhưng chưa đủ liều, chưa đủ thời gian (khi thấy con bớt là ngưng không cho uống tiếp), uống 3-4 ngày thuốc ở BS này thấy chưa hết hẳn mẹ mang con đi BS khác và uống sang loại thuốc khác khiến cơ thể của con bị lờn thuốc, lờn kháng sinh. Khiến trẻ cứ bị ho, khò khè kéo dài như kiểu muốn hết ho nhưng không hết hẳn được.

Cách cải thiện cho trẻ
–  Nếu con đang ho, khò khè kéo dài sau một đợt viêm họng, viêm phế quản nghĩa là con chưa được trị dứt điểm, mẹ cần kết hợp cho con uống các bài thuốc đông dược trị ho kéo dài và tăng cường sức đề kháng cho trẻ, mới có thể giúp con hết dứt tình trạng ấy được.

Xem Phần 3 “Các cách cải thiện ngay tình trạng ho kéo dài ở trẻ TẠI ĐÂY. Có thể áp dụng chung cho tất cả các trường hợp dù với nguyên nhân nào, để giúp trẻ chấm dứt tình trạng này sau 1-2 tuần.

8. Do sức đề kháng ở trẻ yếu hơn bình thường
Trẻ có hệ miễn dịch và sức đề kháng yếu hơn bình thường rất dễ nhận biết, ngoài việc hay/hoặc đang bị ho, khò khè kéo dài, đó là:
– Trẻ hay bệnh vặt, không cảm ho sổ mũi cũng hay rối loạn tiêu hóa, dị ứng da, bị hành nhiều sau tiêm ngừa, trở trời là bệnh. Mỗi lần bị cảm hay viêm họng, viêm phế quản là lại bị ho kéo dài hay sổ mũi kéo dài rất lâu
– Trẻ tháng nào cũng bệnh, không bệnh này thì bệnh kia và bệnh gì cũng lâu hết hơn trẻ khác.
– Hệ miễn dịch tạo nên sức đề kháng cho cơ thể chống lại mầm bệnh và các yếu tố gây hại từ bên ngoài. Khi còn trong bụng mẹ, trẻ được che chở và cung cấp các kháng thể chống lại tác nhân gây bệnh. Sau khi sinh trẻ nhận được nguồn kháng thể tự nhiên qua việc bú mẹ hàng ngày. Sữa mẹ có rất nhiều kháng thể giúp trẻ tăng cường miễn dịch và phòng bệnh. Sau 6 tháng tuổi, trẻ giảm bú mẹ và ăn dặm, lượng kháng thể tự nhiên ở cơ thể sẽ giảm dần, tạo môi trường thuận lợi cho vi rút, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập qua các hệ thống lông rung, niêm mạc ở mũi, phế quản, lỗ chân lông hoặc những vết trầy xướt trên da… Khiến trẻ dễ mắc các bệnh viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi, dị ứng da, bệnh hay tái lại. Nhất là với những bé đang chậm tăng cân, suy dinh dưỡng, luôn có sức đề kháng kém hơn hẳn trẻ khác.

Như các bệnh do virus như cảm cúm, đau mắt đỏ, sởi, thủy đậu, …, đều không có thuốc trị. Việc quan trọng nhất cần làm khi trẻ mắc các bệnh do virus chính là giúp con tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mới nhanh hết bệnh và ngăn ngừa biến chứng nặng hơn.

Cách cải thiện
Tăng cường sức đề kháng khi trẻ bị ho, khò khè kéo dài là rất cần thiết

– Trẻ bị các bệnh đường hô hấp rất dễ bị tái lại, nhất là khi tình trạng ấy đã bị kéo dài. Việc tăng cường sức đề kháng với ColosMAX Q10 cho trẻ khi bị ốm giúp trẻ mau hết bệnh và ngừa tái lại là rất cần thiết.

ColosMAX Q10 – HIỆU QUẢ ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH LÂM SÀNG TẠI VIỆN DINH DƯỠNG TRUNG ƯƠNG
Có cả 2 loại, cho trẻ dưới 1 tuổi và trẻ trên 1 tuổi. ColosMax Q10 là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng không phải thực phẩm chức năng, không phải thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Banner-Favim
Banner-BioVital

Hãy xem chia sẻ từ bà mẹ “Hot girl” Minh Hà, đã áp dụng với con trai út của mình sau thời gian bị sốt virus và dị ứng da. Giúp bé trai nhà “Lý Hải Minh Hà” ăn ngon ngủ ngon, tăng cân trở lại.

TIN NÓNG: XEM CHIA SẺ của nhà ”Lý Hải Minh Hà”.

Uu-dai-dung-thu-thu-2-hop-ColosMAX-Q10-07-06-2017

PHONG-DUOC-SI-TU-VAN-01
 
ColosMAX-Q10-Baby-01-23-05-2017
1. THÀNH PHẦN: Cho một gói cốm 6 gam
– Sữa non (Colostrum), DHA 10, Taurine, Coenzyme Q10, Canxi nano, Phospho, Vitamine A, Vitamine D3 , Vitamine B1, Vitamine B2 , Vitamine B5, Vitamine B6, Acid folic, Enzyme α- Amylase, Enzyme Protease, Tinh chất men bia tươi.
(Loại dành cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều giống nhau về thành phần chỉ khác về hàm lượng)

2. CÔNG DỤNG:
– Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, gia tăng sức khoẻ giúp trẻ không ốm vặt.
– Thúc đẩy các hoạt động chuyển hóa năng lượng cho cơ thể giúp trẻ có đủ các dưỡng chất cần thiết cho từng gia đoạn phát triển.
– Giúp não bộ phát triển tối ưu trong 3 năm đầu đời, giúp trẻ tăng sự nhạy bén, nhận biết nhanh và thông minh hơn.
– Giúp trẻ ăn ngon, hấp thu nhanh và tiêu hoá tốt, giải quyết các triệu chứng biếng ăn, chướng bụng, nôn trớ do tiêu hoá kém.
– Giúp cơ hệ xương phát triển cho trẻ phát triển chiều cao và chóng lớn.

3. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG
– ColosMax Q10 dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ giai đoạn tập ăn, ăn dặm và cai sữa.
– Dùng cho trẻ đang tập ăn, trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi xương. Trẻ chậm lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng.
– Trẻ đanh bệnh, hay ốm, hay mắc các bệnh về đường hô hấp, nhiễm vi khuẩn, virus.
– Đặc biệt cần thiết với trẻ tiêu hoá kém, biếng ăn, hay nôn trớ, mẹ bị mất sữa hoặc ít sữa, sữa kém chất lượng do mẹ đang ốm.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng.

4. CÁCH DÙNG
Trẻ dưới 1 tuổi dùng ColosMAX Q10 Baby
– Trẻ 5-7 tuần tuổi: Dùng 1 – 1,5gói/ ngày, chia làm 2 – 3 lần.
– Trẻ từ 2 – 5 tháng tuổi: Dùng 2 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.
– Trẻ 6 – 12 tháng tuổi: Dùng 3 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.

Trẻ trên 1 tuổi và người lớn dùng ColosMAX Q10
– Dùng 3 gói /ngày, mỗi lần 1 gói.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng: Ngày nên uống 3 đến 5 gói để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường chất đề kháng cho mẹ và bé.

*** Pha 1 gói ColosMAX Q10 với 30 ml nước ấm, có thể pha chung với các loại sữa khác hoặc hoà tan vào các dạng thức ăn loãng.

*** Nên cho trẻ dùng dài ngày và thường xuyên để giúp bé phát triển thể chất tốt nhất trong năm đầu đời.

10 HỎI ĐÁP VỀ SỬ DỤNG ColosMAX Q10

1. Trẻ sơ sinh có uống ColosMax Q10 được kg? - Click Xem

– Trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên đã có thể uống ColosMAX Q10 ở các tình trạng như: mẹ không đủ sữa, trẻ hay quấy khóc ngủ không ngon giấc, trẻ biếng bú, trước và giai đoạn sau tiêm chủng ngừa để tăng cường đề kháng giúp cơ thể đáp ứng với vaccin tiêm chủng tốt hơn và ít bị hành mệt mỏi, …

2. Trẻ bú mẹ hoàn toàn có cần uống ColosMAX Q10 không? - Click Xem

– Trẻ bú mẹ hoàn toàn và có 1 trong các tình trạng sau: trẻ đang tăng cân kém, đang ốm, hay ốm, hay nôn trớ, bú mẹ ít cữ hơn chuẩn ở tháng tuổi của trẻ, sẽ cần uống bổ sung SỮA NON ColosMAX Q10 để cải thiện.

3. Trẻ tập ăn dặm đang tăng cân kém cần bổ sung ColosMAX Q10 liều lượng thế nào và trong bao lâu? - Click Xem

– Trẻ mới tập ăn dặm và khi ăn chuyển giai đoạn từ bột sang cháo, từ cháo sang cơm, lúc ấy nếu mẹ thấy bé tăng cân kém, ăn và uống sữa ít, tiêu hóa kém, hay ốm, nên cho trẻ uống SỮA NON ColosMAX Q10 ít nhất 3-4 tháng vừa tăng cường đề kháng cho bé ngăn ngừa bệnh tật, vừa bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ phát triển tốt hơn trong 2 năm đầu đời.

4. Trẻ lớn hơn 3 tuổi uống ColosMax Q10 có hiệu quả không? - Click Xem

– ColosMAX Q10 có 2 loại: ColosMAX Q10 Baby dành cho trẻ dưới 1 tuổi, dành cho các bé từ 1 tháng tuổi đến 1 tuổi. Và loại CoslosMAX Q10 dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên và cả người lớn, mẹ cho con bú, phụ nữ mang thai đều dùng tốt để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

5. Trẻ hay nôn trớ, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa uống ColosMax Q10 có cải thiện được không? - Click Xem

– Ngoài 2 tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. ColosMAX Q10 cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều có hiệu quả cao về tác dụng cải thiện nôn trớ, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn và tăng khả năng hấp thu cho cơ thể.

6. Trẻ đang bệnh hoặc đang mắc các bệnh do virus, có uống ColosMax Q10 cùng lúc với các loại thuốc khác được không? - Click Xem

– Hoàn toàn có thể uống và nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trong lúc bé đang mắc các bệnh về đường hô hấp (cảm ho sổ mũi, viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm tai giữa, …) trẻ ốm do lây nhiễm virus, khi cho bé uống ColosMAX Q10 cùng với các thuốc khác sẽ giúp tăng nhanh sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ, giúp bé vừa nhanh hết bệnh vừa có thêm nhiều dưỡng chất để phục hồi sức khỏe sau khi ốm

Đặc biệt: trẻ sau khi tiêm ngừa thường bị nóng sốt, biếng ăn, biếng bú, rối loạn tiêu hóa, … là do khi tiêm ngừa hệ miễn dịch ở trẻ đang phải đáp ứng miễn dịch với vaccin đã tiêm phòng, khiến sức đề kháng ở trẻ khi ấy trở nên yếu hơn và trẻ bị hành mệt mỏi nhiều hơn. Lúc ấy nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trước và sau khi tiêm ngừa vài ngày để giúp con có sức đề kháng tốt hơn sẽ tiếp nhận và đáp ứng tốt với vaccin chủng ngừa và giảm hành sốt, mệt mỏi.

7. Cho trẻ uống ColosMax Q10 trước hay sau bữa ăn? - Click Xem

– Có thể cho trẻ uống thời gian nào trong ngày cũng được, cũng đạt hiệu quả như nhau. Tuy nhiên, nên cho bé uống trước bữa ăn (cữ bú) khoảng 30p sẽ giúp bé tiêu hóa và hấp thu tốt hơn.

8. Uống ColosMax Q10 bao lâu mới có được hiệu quả? - Click Xem

– Tùy theo độ tuổi và khả năng hấp thu ở từng trẻ, thông thường chỉ sau 2 hộp (hộp 20 gói, ngày uống 2-3 gói) sẽ thấy ngay hiệu quả: Trẻ ăn bú ngon hơn, ngủ ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn.

9. Trẻ có thể uống ColosMax Q10 bao lâu? - Click Xem

– ColosMAX Q10 là THỰC PHẨM BỔ SUNG DINH DƯỠNG, không phải là thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày như là một khẩu phần dinh dưỡng giúp tăng cường dưỡng chất và đề kháng cho cơ thể. Trẻ uống lâu và thường xuyên sẽ càng tốt cho sự phát triển của bé trong những năm đầu đời. Với trẻ gầy yếu, hay ốm, hay rối loạn tiêu hóa, nên cho trẻ uống liên tục từ 4 đến 6 tháng để cải thiện lâu dài cho bé.

10. Tác dụng tăng cường đề kháng cho trẻ ở ColosMAX Q10 có giống các sản phẩm tăng đề kháng khác cũng dùng cho trẻ không? - Click Xem

“Có rất nhiều thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng sức đề kháng NHƯNG KHÔNG PHẢI ĐỀU MANG ĐẾN HIỆU QUẢ NHƯ NHAU.
Không phải sản phẩm nào có tác dụng “tăng cường đề kháng” cũng giúp tăng cao lượng kháng thể và hệ miễn dịch tốt hẳn được.

Ai cũng biết SỮA NON của mẹ trong 48 tiếng đầu sau khi sinh là quí giá nhất. Trẻ uống được nguồn sữa non của mẹ trong thời gian 48 tiếng đầu ấy sẽ được bổ sung lượng kháng thể cao nhất, cao gấp mấy chục lần so với sữa mẹ sau đó. Chính là hàng rào miễn dịch vô cùng quí giá cần thiết cho trẻ trong giai đoạn ngay sau khi sinh, giúp trẻ phòng ngừa các tình trạng nhiễm khuẩn, chưa thích ứng tốt với môi trường trong thời gian đầu.

Tuy nhiên sữa non ở mẹ chỉ xuất hiện và tồn tại trong 48 tiếng hoặc nhiều nhất là trong 3-5 ngày đầu sau khi sinh. Do đó các nhà khoa học đã nghiên cứu trong nhiều năm để chọn nguồn sữa non khác “gần giống nhất” với sữa non của mẹ từ nguồn sữa động vật để bổ sung lượng kháng thể cần thiết cho trẻ, giúp tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch. Đó là nguồn kháng thể thích hợp để bổ sung cho trẻ khi cần đến, với trẻ đang ốm, hay ốm, tăng cân kém, …, trong những năm đầu đời. Và có hiệu quả cao HƠN NHIỀU LẦN so với các thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng cường đề kháng khác.

CHIA SẺ CỦA CÁC MẸ BÉ VỀ HIỆU QUẢ CỦA ColosMAX Q10

Mua ColosMAX Q10 Gold ngay hôm nay để được nhận ưu đãi SỐC

Mời các bạn xem Ts.BS Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tư vấn về: "Trẻ hay ốm, chậm tăng cân, còi xương, suy dinh dưỡng" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

Bài viết liên quan