Phần 2: 19 Sai lầm nghiêm trọng khiến trẻ biếng ăn, chậm tăng cân

Các nguyên nhân thường gặp nhất được tổng hợp từ hơn 1.000 mẹ có con biếng ăn, chậm tăng cân, chậm lớn, hay bệnh vặt, tiêu hóa kém, hay nôn trớ. Và cách cải thiện, khắc phục cho bé.

Xem phần 1 Tại đây

Phần 2: SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG KHIẾN TRẺ BIẾNG ĂN, CHẬM TĂNG CÂN
7. Cho trẻ ăn dặm muộn, uống sữa hoàn toàn đến 7-8 tháng tuổi.

Cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu là rất tốt và cần thiết. Nhưng nếu sau 6 tháng tuổi trẻ vẫn chưa tập ăn dặm, trẻ đến tháng thứ 7 thứ 8 vẫn không ăn dặm được 2 cữ cũng không ổn.
6 tháng là giai đoạn tập ăn lý tưởng nhất cho trẻ. Đường ruột ở trẻ đã có thể thích nghi được các dạng bột ăn dặm loại ngọt (chưa có thịt, cá, rau củ). Lúc này, dù sữa mẹ đủ cho con bú hoàn toàn đi nữa cũng không nên chỉ cho con uống sữa sẽ khiến trẻ khó tập ăn dặm về sau khi trẻ đã nhận biết tốt hơn và không thích tiếp nhận ăn thử món lạ.

Nhiều mẹ lần lựa trong việc tập cho trẻ ăn dặm và đã kéo dài thời gian cho con bú mẹ hoặc bú sữa bình hoàn toàn tới 7-8 tháng.

Việc cho trẻ ăn dặm muộn sẽ gây nên rối loạn ăn uống ở trẻ, khiến thiếu đi các chất khác cần thiết cho giai đoạn phát triển này. Tuy với trẻ dưới 18 tháng tuổi thì sữa mới là nguồn dưỡng chất chính cho trẻ. Nhưng vẫn chưa đủ! Trẻ cần “ăn dặm bổ sung” sau 6 tháng tuổi.

8. Cho trẻ uống quá nhiều nước hoa quả
Bé dưới 1 tuổi nếu uống quá nhiều nước ép hoa quả sẻ không hấp thu được đủ sữa mẹ, sữa bột, có thể dẫn tới suy dinh dưỡng. Thực tế, nhiều bé chỉ mới 6,7 tháng mẹ đã cho uống đến 100ml nước hoa quả mỗi ngày khiến bé bị rối loạn tiêu hóa, kém hấp thu.


Có mẹ còn cho con uống nước hoa quả sau khi bé vừa uống sữa mà không biết rằng trong hoa quả dù với quả ngọt cũng chứa nhiều axit, khi kết hợp với thành phần casein có trong sữa sẻ xảy ra hiện tượng kết tủa, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ sữa ở trẻ. Ví dụ như quả nho, dù cảm giác chúng rất ngọt nhưng thực tế không nên cho trẻ dưới 1 tuổi uống nước ép nho, quả nho dù ngọt cỡ nào cũng có chứa nhiều axit ảnh hưởng lớn đến dạ dày và ruột của bé.

Bé sau 6 tháng tuổi có thể được THỬ dùng nước hoa quả. Nhưng, chỉ bắt đầu với một lượng rất nhỏ khoảng vài muỗng. Khi bé trên 8 tháng tuổi trở lên mới nên cho uống nước hoa quả nhiều hơn (khoảng 80-100ml/ngày).

Nước hoa quả cần được ép từ thực phẩm tươi ngon, sạch. Không nên cho trẻ uống nước hoa quả đóng hộp hoặc các loại nước có ga.

9. Cho trẻ ăn uống đủ thứ, đủ món
Nhiều mẹ có tâm lý con người ăn gì thì cũng muốn cho con mình ăn cái đó, không cho ăn thì sợ con mình chậm lớn hay không bằng con người ta. Nghe mẹ này một câu, mẹ kia một câu, sau năm ba ngày gom lại thành ra cho con mình ăn nguyên một mớ nào là sữa chua, váng sữa, phô mai, trái cây, nước hoa quả, sinh tố, …

Có mẹ kể ra mỗi ngày cho con ăn cả 3 loại sữa chua, váng sữa, phô mai, trong khi con mới có 6,7 tháng tuổi, rồi lại hoảng lên than “stress quá” khi con đang yên đang lành “ăn bột ngày nửa chén, bú ngày 6, 7 nhát  ..” chuyển sang nôn trớ, cứ mẹ cho ăn hay bú là con ói lên ói xuống, khóc toáng lên.

Các mẹ cho con ăn váng sữa sớm từ 5, 6 tháng, hầu hết đều gặp tình trạng sau 2,3 tuần thì tự nhiên con lại biếng ăn, sợ ăn bột, ăn vào là ói. Đó là vì đường ruột của con đã bị quá tải, không tiêu hóa nổi, trong bụng nó còn đầy các món ăn vặt ấy không tiêu hóa và không hấp thu vào cơ thể được. Khiến trẻ luôn thấy đầy bụng, khó tiêu, gây ra các tình trạng nôn trớ, đi phân sống, tiêu chảy.

Có mẹ còn đoảng hơn, con mới vừa hết bệnh, tiêu hóa còn kém, có đứa đang bị đi phân sống, nhưng mẹ cứ vô tư cho con ăn phô mai, váng sữa, rồi vào hỏi “không biết tại sao con ăn vô là ói, cứ phọt ra hết vậy…?”

Với phô mai và váng sữa chứa rất nhiều chất béo, không hợp cho tiêu hóa ở dưới 9 tháng tuổi. Ăn phô mai, váng sữa mỗi ngày hay ăn nhiều sẻ khiến bé không tiêu hóa được, hay bị đầy bụng, dẫn dến sợ ăn, biếng ăn. Bé nào gầy yếu, đang bệnh thì tiêu hóa càng kém, ăn phô mai, váng sữa vào càng khó tiêu hơn, bé càng dễ nhợn miệng hơn.

Nếu có mẹ đọc đến đây hỏi: Em cho con ăn từ lúc bé 6 tháng mà có sao đâu?
Nếu vậy thì mẹ cứ cho con ăn tiếp nhưng cũng đừng vì bé không có sao hay chưa có sao mà cho bé ăn nhiều hay ăn mỗi ngày ở độ tuổi này. Đừng để đến lúc “thấy không ổn hẳn” lại mệt cho mẹ và khổ cho con.

Trẻ dưới 10 tháng tuổi nếu ăn nhiều các món ăn vặt như phô mai, váng sữa, sữa chua mỗi ngày sẽ làm ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày và khả năng bài tiết chất xúc tác tiêu hóa. Có thể khiến bé bị mất cảm giác thèm ăn thay vì việc “tập cho trẻ ăn vặt để khích thích vị giác của con khiến con ăn uống ngon miệng hơn” đó là phản ứng ngược mà nhiều mẹ đã gặp phải.

Và, không phải bé nào cũng có thể ăn hoa quả, sữa chua, nhất là váng sữa sớm. Điều đó phụ thuộc vào hệ tiêu hóa cũng từng trẻ.


Vấn đề là chỗ đó! Nhiều mẹ cứ hay nghĩ con người ta ăn được thì con mình cũng ăn được. Giống như thể con mà biết ăn loại nào chậm thì … mất mặt mẹ. Cứ nghĩ cho trẻ ăn sớm nhiều món là thương con biết chăm con, mà không hiểu khi để đường ruột trẻ quá tải, tiêu hóa không nổi sẽ dẫn đến rối loạn kéo dài, hấp thu kém khiến trẻ biếng ăn, đứng cân, suy dinh dưỡng, chậm lớn.

Nên cho bé ăn hoa quả, sữa chua, váng sữa vào thời gian nào?
Trẻ mới tập ăn sữa chua, chỉ cho trẻ ăn khoảng 2-3 thìa/lần và tăng dần lên, tối đa là 50g/ngày. Chỉ nên cho bé tuần ăn 2,3 vài lần thôi cho tất cả các loại ấy, khi thấy bé có dấu hiện không muốn ăn thì đừng ép, hãy đổi sang món khác. Cả váng sữa hay phô mai cũng vậy, và không nên ngày cho con ăn váng sữa, ngày hôm sau lại ăn phô mai, thành ngày nào cũng ăn các món ấy và khiến trẻ khó tiêu hóa.

Khi muốn cho con ăn một loại thức ăn mới nào đó, mẹ cần xem thực tế ở con, cho con ăn mà thấy con hay nôn trớ sau khi ăn, trong ngày hay trong thời gian vừa tập bé ăn món mới, thì mẹ phải dừng ngay lại, phải điều chỉnh cả lượng lẫn tuần suất cho con ăn món ấy xem bé có giảm nôn trớ lại không.

Việc chăm con và cho con ăn chỉ có mẹ là người hiểu con rõ nhất. Thường các mẹ có nhu cầu hỏi bác sỹ hay chuyên gia dinh dưỡng là khi con đã xảy ra vấn đề bất ổn. Thực chất, bất ổn ở chổ nào đa số các mẹ điều cảm nhận được.

Chỉ là do tâm lý chị em thường ham cố “thêm 1 ít”, cứ nghĩ “không bổ bề ngang cũng bổ bề dọc” nên mới không biết điều chỉnh kịp thời cách ăn cho con, đến khi xảy ra chuyện thì lại cuốn lên. Một số mẹ suy nghĩ cứng nhắc sợ không cho con ăn món ấy như con người ta thì con mình sẽ không đủ chất, nhưng lại không thấy kết quả trước mắt là con ăn không tiêu hóa nổi làm sao chất nó hấp thu vào được?

10. Cho trẻ ăn nhiều đạm dẫn đến khó tiêu, hấp thu kém.
Từ suy nghĩ, cứ cho trẻ ăn nhiều chất đạm làm tốt, hay nhắm vào câu “trẻ cần phải ăn đủ 4 nhóm thực phẩm cần thiết” nên nhiều mẹ cho con ăn thịt cá rất sớm, từ khi 6,7 tháng tuổi đã cho con ăn ngày 2 cử bột mặn xay cùng thịt cá. Có mẹ con mới 6,7 tháng đã mua xương ống về hầm lấy nước để pha với bột cho con ăn, cứ chắc mẩm như vậy là rất khoa học, rất biết chịu khó chăm con. (???)


Trên thực tế, tiêu hóa của trẻ 6,7 tháng tuổi chỉ thích hợp với các món ăn dặm dạng ngọt và “chưa tiêu hóa đạm một cách thường xuyên được”. Trẻ ở tháng thứ 7, mẹ có thể tập con ăn mặn nhưng là tập ăn từ chút một, trước tiên là món bột mặn. Sang thứ 8 mới nên cho thêm thịt cá xay nhuyễn vào và không nên dùng nước xương ninh nhừ lúc này để pha chế món ăn cho con vì nước xương hầm sẽ tiết ra nhiều chất béo khiến đường ruột của trẻ ở tháng tuổi này rất khó tiêu hóa. Không phải trẻ ăn được nghĩa là đường ruột có thể tiêu hóa và hấp thu nổi.

Một cách đơn giản, dễ hiểu là mẹ hãy nghĩ rằng “dù trẻ chưa biết nói nhưng cơ thể của con rất nhạy cảm với các tác động bất lợi, tiêu cực. Khi con không muốn ăn, nôn trớ, đi phân sống và việc ấy lập lại nhiều lần nghĩa là đã có vấn đề không ổn, mẹ cần ngưng lại các món ăn ấy và cải thiện kịp thời tình trạng rối loạn tiêu hóa ở con.

Xem bài “Cách trị nôn trớ, tiêu chảy ở trẻ” đã được Bác sĩ chuyên khoa sản nhi lựa chọn. Đặc biệt cần thiết khi trẻ tập ăn dặm, ăn chuyển giai đoạn bột-cháo-cơm. Tại đây

11. Lạm dụng thức ăn xay nhuyễn
Nhiều mẹ có con biếng ăn vì mãi xay nhuyễn cho ăn đến khi muốn tập bé ăn cháo hay cơm mát thì đã qua giai đoạn cần tập, thành ra lại khó tập và bé không ăn được. Có 2 vấn đề trong việc này: Một là không tập được thì bé cứ mãi ăn xay nhuyễn và 2 là bé lại trở nên biếng ăn.

Thực tế khi xay tất cả nhuyễn như sinh tố (kiểu hoa quả xay) khi trẻ đã trên 11-12 tháng tuổi sẽ khiến trẻ khó tập ăn các dạng thực phẩm thô về sau (hạt nhỏ, lợn cợn)
Yếu điểm rất lớn của các loại cháo “hỗn hợp sau xay nhuyễn” là có mùi vị không rõ ràng, rau củ, thịt không rõ hẳn mùi vị mà ngày nào cũng ăn kiểu ấy sẽ khiến rất ngán, dễ bị biếng ăn.

Bữa ăn ở trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên cần có nhiều loại thực phẩm (gạo, thịt, cá, rau củ). Nếu các thực phẩm ấy nấu thành dạng cháo rời cho rau củ, thịt hay cá vào, ninh nhừ nhưng không xay nhuyễn, khi ăn trẻ sẽ nếm được mùi vị của từng loại thực phẩm, thịt ra thịt, cá ra cá, rau củ nào ra loại rau củ ấy, mùi vị đa dạng hơn, giúp bé “khoái” ăn hơn. Khi xay nhuyễn lẫn lộn vào nhau, mùi vị na ná nhau không rõ ràng sẽ không hấp dẫn khứu giác và vị giác của trẻ, lâu ngày tất nhiên trẻ sẽ chán ngán khi tới cữ ăn.

Quan trọng hơn là

Khi ăn thức ăn xay nhuyễn bé chỉ có phản xạ nuốt, bỏ qua giai đoạn nhai, dịch vị không được tiết ra (khi nhai) khiến trẻ không có cảm giác thèm ăn, lâu dần trỡ nên biếng ăn, … nhưng lại không ăn cháo hay ăn cơm được vì cứ ăn lợn cợn là bị ói không tập nữa vì mẹ đã quá sợ việc trẻ vừa ăn vừa ói …

Để tránh điều này, nên tập cho trẻ ăn những thức ăn phù hợp trong từng thời điểm của trẻ. Khi trẻ 6 tháng tuổi, tập ăn bột loãng rồi sệt dần, 7-8 tháng ăn bột đặc rồi có thêm rau cũ tán nhuyễn, đến rau củ hạt nhỏ, …, trẻ 10 tháng biết ăn cháo nhuyễn, 12 tháng tập ăn cháo nguyên hạt và các thức ăn mềm như phở, bún,… Trẻ từ 18-24 tháng tuổi khi đã mọc đủ răng hàm nên tập ăn cơm nát (chưng mềm), thực phẩm nấu chín kỹ xắt hat lựu, …

Mỗi khi chuyển tiếp chế độ ăn, những ngày đầu mới tập có thể trẻ sẽ nhợn ói, nhưng sau đó sẽ quen dần. Nên chuyển đổi dần dần để trẻ dễ thích nghi và mẹ cần “Cai máy xay” bằng cách tán nhuyễn và tán thô dần, hạt to hơn, …

Cũng nên cho trẻ ăn riêng từng món ăn, để trẻ nếm được từng khẩu vị từng dạng thực phẩm, vừa giúp con không ngán, không sợ ăn vừa có thể khám phá màu sắc hương vị trong bữa ăn rất cần thiết cho trẻ ở giai đoạn này. Bằng cách này, mẹ cũng dễ dàng biết được trẻ thích cái gì, không thích cái gì để gia giảm trong quá trình chế biến, giúp trẻ ăn ngon miệng.

12. Không giải quyết tận gốc căn bệnh cho trẻ
Tình trạng này thường xảy ra ở trẻ hay bệnh vặt hoặc ở trẻ hay dùng thuốc kháng sinh.
Với các bé hay dùng thuốc kháng sinh, hệ vi khuẩn có lợi cho cơ thể thường trú tại đường ruột sẽ bị kháng sinh tiêu diệt khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa, đi phân sống và kém hấp thu.

Trường hợp này, các mẹ luôn tìm cách mua cho con uống các sản phẩm mà các mẹ hay gọi là “thuốc kích thích ăn ngon, men tiêu hóa, …” để giải quyết cho con. Nhưng đâu cũng hoàn đó, có mẹ cho con uống tháng này qua tháng khác, con ăn thì ăn nhưng vẫn chậm lớn, còn bệnh thì tháng nào cũng bị, cứ như là đến hẹn lại lên …

Dù việc bổ sung men vi sinh, chứa các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, men tiêu hóa giúp bé tiêu hóa thức ăn và hấp thu tốt hơn trong 1 vài tuần ở giai đoạn này là cần thiết. Nhưng đó chỉ là phần ngọn của vấn đề, chứ không phải là cách giúp bé giải quyết tận gốc vấn đề cho con.

Khi trẻ hay bệnh, nghĩa là cơ thể đang yếu hơn bình thường, tức “sức đề kháng đang kém” (gọi là hệ miễn dịch yếu), khả năng miễn dịch với môi trường kém nên thường bị các bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản, viêm họng, ho, sổ mũi, …

Các bệnh ấy trẻ thường phải uống kháng sinh. Khi uống kháng sinh nhiều đợt trẻ sẽ bị thêm cả bệnh khác là “rối loạn tiêu hóa và hấp thu kém” do đường ruột yếu bởi ảnh hưởng của thuốc kháng sinh.

Do đó, quan trọng là phải nâng cao được sức đề kháng cho trẻ, giúp con không bị bệnh tái lại thường xuyên. Chứ không phải cứ bệnh thì uống kháng sinh, sau đó bị rối loạn tiêu hóa và hấp thu kém, biếng ăn thì mẹ lại tìm mua men tiêu hóa, men vi sinh cho con uống, mà không nghĩ “lo gic” hơn là: với tình trạng ấy “nếu con đang bú mẹ thì mẹ cần ăn uống làm sao cho sữa chất lượng hơn, cho con bú nhiều hơn để ngay lúc ấy con nhanh hết bệnh, tháng sau con không ốm tiếp. Sữa mẹ luôn cung cấp nguồn kháng thể tốt nhất cho trẻ, giúp con có sức đề kháng tốt với môi trường và có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Bên cạnh tích cực cho con bú mẹ, cần bổ sung cho con các sản phẩm có tác dụng “tăng cường sức đề kháng cho trẻ” thay vì tìm cho con uống các sản phẩm chỉ có tác dụng cải thiện đường ruột.

Ngoài ra, thuốc kháng sinh còn là nguyên nhân gây MẤT VỊ GIÁC sau khi uống 1 đợt kéo dài 1-2 tuần (kể cả người lớn cũng bị) dẫn đến biếng ăn, không muốn ăn. Nhiều trẻ dễ ăn uống, mẹ cho ăn vẫn ăn, nhưng vị giác mất nên không còn cảm thấy ngon miệng nữa, khoang miệng sẻ giảm tiết nước bọt và các dịch tiêu hóa thức ăn, khiến thức ăn không được phân rã hoàn toàn sẽ không được hấp thu trọn vẹn vào cơ thể nên bé không đủ dinh dưỡng và chậm lớn.

Đó là 12 vấn đề trong 19 sai lầm nghiêm trọng khiến trẻ biếng ăn, chậm tăng cân. Phần 3 sẽ đăng vào tối mai.

Rất nhiều mẹ con hay ốm vặt hàng tháng đã cải thiện được, sau đó con đã ăn uống tốt hơn, hết biếng ăn, tăng cân nhiều hơn sau vài tháng đứng cân, khi mẹ áp dụng theo tư vấn tại trang. Chị em mới cứ từ từ tìm hiểu, chừng nào yên tâm hãy áp dụng để cải thiện cho con.

Ngoài ra, để trẻ không bị nhẹ cân, suy dinh dưỡng, hay ốm ở giai đoạn giảm bú mẹ và ăn dặm. Khi trẻ xảy ra dấu hiệu biếng ăn, ngủ không ngon giấc, tăng cân kém, nôn trớ, đi phân sống, tiêu chảy, mẹ nên bổ sung kịp thời cho trẻ nguồn dưỡng chất cần thiết từ SỮA NON ColosMAX Q10 để bổ sung dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch và khả năng đề kháng cho trẻ, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn, ăn ngủ ngon hơn, tăng cân tốt và mau lớn.

ColosMax Q10 là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng không phải thực phẩm chức năng, không phải thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

ColosMAX Q10 – Hiệu quả đã được chứng minh lâm sàng tại Viện dinh dưỡng Trung Ương. Xem chi tiết các chứng minh lâm sàng TẠI ĐÂY

Uu-dai-dung-thu-thu-2-hop-ColosMAX-Q10-07-06-2017

Uu-dai-dung-thu-thu-2-hop-ColosMAX-Q10-07-06-2017

PHONG-DUOC-SI-TU-VAN-01ColosMAX-Q10-Baby-01-23-05-2017

1. THÀNH PHẦN: Cho một gói cốm 6 gam
– Sữa non (Colostrum), DHA 10, Taurine, Coenzyme Q10, Canxi nano, Phospho, Vitamine A, Vitamine D3 , Vitamine B1, Vitamine B2 , Vitamine B5, Vitamine B6, Acid folic, Enzyme α- Amylase, Enzyme Protease, Tinh chất men bia tươi.
(Loại dành cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều giống nhau về thành phần chỉ khác về hàm lượng)

2. CÔNG DỤNG:
– Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, gia tăng sức khoẻ giúp trẻ không ốm vặt.
– Thúc đẩy các hoạt động chuyển hóa năng lượng cho cơ thể giúp trẻ có đủ các dưỡng chất cần thiết cho từng gia đoạn phát triển.
– Giúp não bộ phát triển tối ưu trong 3 năm đầu đời, giúp trẻ tăng sự nhạy bén, nhận biết nhanh và thông minh hơn.
– Giúp trẻ ăn ngon, hấp thu nhanh và tiêu hoá tốt, giải quyết các triệu chứng biếng ăn, chướng bụng, nôn trớ do tiêu hoá kém.
– Giúp cơ hệ xương phát triển cho trẻ phát triển chiều cao và chóng lớn.

3. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG
– ColosMax Q10 dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ giai đoạn tập ăn, ăn dặm và cai sữa.
– Dùng cho trẻ đang tập ăn, trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi xương. Trẻ chậm lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng.
– Trẻ đanh bệnh, hay ốm, hay mắc các bệnh về đường hô hấp, nhiễm vi khuẩn, virus.
– Đặc biệt cần thiết với trẻ tiêu hoá kém, biếng ăn, hay nôn trớ, mẹ bị mất sữa hoặc ít sữa, sữa kém chất lượng do mẹ đang ốm.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng.

4. CÁCH DÙNG
Trẻ dưới 1 tuổi dùng ColosMAX Q10 Baby
– Trẻ 5-7 tuần tuổi: Dùng 1 – 1,5gói/ ngày, chia làm 2 – 3 lần.
– Trẻ từ 2 – 5 tháng tuổi: Dùng 2 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.
– Trẻ 6 – 12 tháng tuổi: Dùng 3 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.

Trẻ trên 1 tuổi và người lớn dùng ColosMAX Q10
– Dùng 3 gói /ngày, mỗi lần 1 gói.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng: Ngày nên uống 3 đến 5 gói để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường chất đề kháng cho mẹ và bé.

*** Pha 1 gói ColosMAX Q10 với 30 ml nước ấm, có thể pha chung với các loại sữa khác hoặc hoà tan vào các dạng thức ăn loãng.

*** Nên cho trẻ dùng dài ngày và thường xuyên để giúp bé phát triển thể chất tốt nhất trong năm đầu đời.

10 HỎI ĐÁP VỀ SỬ DỤNG ColosMAX Q10

1. Trẻ sơ sinh có uống ColosMax Q10 được kg? - Click Xem

– Trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên đã có thể uống ColosMAX Q10 ở các tình trạng như: mẹ không đủ sữa, trẻ hay quấy khóc ngủ không ngon giấc, trẻ biếng bú, trước và giai đoạn sau tiêm chủng ngừa để tăng cường đề kháng giúp cơ thể đáp ứng với vaccin tiêm chủng tốt hơn và ít bị hành mệt mỏi, …

2. Trẻ bú mẹ hoàn toàn có cần uống ColosMAX Q10 không? - Click Xem

– Trẻ bú mẹ hoàn toàn và có 1 trong các tình trạng sau: trẻ đang tăng cân kém, đang ốm, hay ốm, hay nôn trớ, bú mẹ ít cữ hơn chuẩn ở tháng tuổi của trẻ, sẽ cần uống bổ sung SỮA NON ColosMAX Q10 để cải thiện.

3. Trẻ tập ăn dặm đang tăng cân kém cần bổ sung ColosMAX Q10 liều lượng thế nào và trong bao lâu? - Click Xem

– Trẻ mới tập ăn dặm và khi ăn chuyển giai đoạn từ bột sang cháo, từ cháo sang cơm, lúc ấy nếu mẹ thấy bé tăng cân kém, ăn và uống sữa ít, tiêu hóa kém, hay ốm, nên cho trẻ uống SỮA NON ColosMAX Q10 ít nhất 3-4 tháng vừa tăng cường đề kháng cho bé ngăn ngừa bệnh tật, vừa bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ phát triển tốt hơn trong 2 năm đầu đời.

4. Trẻ lớn hơn 3 tuổi uống ColosMax Q10 có hiệu quả không? - Click Xem

– ColosMAX Q10 có 2 loại: ColosMAX Q10 Baby dành cho trẻ dưới 1 tuổi, dành cho các bé từ 1 tháng tuổi đến 1 tuổi. Và loại CoslosMAX Q10 dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên và cả người lớn, mẹ cho con bú, phụ nữ mang thai đều dùng tốt để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

5. Trẻ hay nôn trớ, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa uống ColosMax Q10 có cải thiện được không? - Click Xem

– Ngoài 2 tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. ColosMAX Q10 cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều có hiệu quả cao về tác dụng cải thiện nôn trớ, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn và tăng khả năng hấp thu cho cơ thể.

6. Trẻ đang bệnh hoặc đang mắc các bệnh do virus, có uống ColosMax Q10 cùng lúc với các loại thuốc khác được không? - Click Xem

– Hoàn toàn có thể uống và nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trong lúc bé đang mắc các bệnh về đường hô hấp (cảm ho sổ mũi, viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm tai giữa, …) trẻ ốm do lây nhiễm virus, khi cho bé uống ColosMAX Q10 cùng với các thuốc khác sẽ giúp tăng nhanh sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ, giúp bé vừa nhanh hết bệnh vừa có thêm nhiều dưỡng chất để phục hồi sức khỏe sau khi ốm

Đặc biệt: trẻ sau khi tiêm ngừa thường bị nóng sốt, biếng ăn, biếng bú, rối loạn tiêu hóa, … là do khi tiêm ngừa hệ miễn dịch ở trẻ đang phải đáp ứng miễn dịch với vaccin đã tiêm phòng, khiến sức đề kháng ở trẻ khi ấy trở nên yếu hơn và trẻ bị hành mệt mỏi nhiều hơn. Lúc ấy nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trước và sau khi tiêm ngừa vài ngày để giúp con có sức đề kháng tốt hơn sẽ tiếp nhận và đáp ứng tốt với vaccin chủng ngừa và giảm hành sốt, mệt mỏi.

7. Cho trẻ uống ColosMax Q10 trước hay sau bữa ăn? - Click Xem

– Có thể cho trẻ uống thời gian nào trong ngày cũng được, cũng đạt hiệu quả như nhau. Tuy nhiên, nên cho bé uống trước bữa ăn (cữ bú) khoảng 30p sẽ giúp bé tiêu hóa và hấp thu tốt hơn.

8. Uống ColosMax Q10 bao lâu mới có được hiệu quả? - Click Xem

– Tùy theo độ tuổi và khả năng hấp thu ở từng trẻ, thông thường chỉ sau 2 hộp (hộp 20 gói, ngày uống 2-3 gói) sẽ thấy ngay hiệu quả: Trẻ ăn bú ngon hơn, ngủ ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn.

9. Trẻ có thể uống ColosMax Q10 bao lâu? - Click Xem

– ColosMAX Q10 là THỰC PHẨM BỔ SUNG DINH DƯỠNG, không phải là thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày như là một khẩu phần dinh dưỡng giúp tăng cường dưỡng chất và đề kháng cho cơ thể. Trẻ uống lâu và thường xuyên sẽ càng tốt cho sự phát triển của bé trong những năm đầu đời. Với trẻ gầy yếu, hay ốm, hay rối loạn tiêu hóa, nên cho trẻ uống liên tục từ 4 đến 6 tháng để cải thiện lâu dài cho bé.

10. Tác dụng tăng cường đề kháng cho trẻ ở ColosMAX Q10 có giống các sản phẩm tăng đề kháng khác cũng dùng cho trẻ không? - Click Xem

“Có rất nhiều thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng sức đề kháng NHƯNG KHÔNG PHẢI ĐỀU MANG ĐẾN HIỆU QUẢ NHƯ NHAU.
Không phải sản phẩm nào có tác dụng “tăng cường đề kháng” cũng giúp tăng cao lượng kháng thể và hệ miễn dịch tốt hẳn được.

Ai cũng biết SỮA NON của mẹ trong 48 tiếng đầu sau khi sinh là quí giá nhất. Trẻ uống được nguồn sữa non của mẹ trong thời gian 48 tiếng đầu ấy sẽ được bổ sung lượng kháng thể cao nhất, cao gấp mấy chục lần so với sữa mẹ sau đó. Chính là hàng rào miễn dịch vô cùng quí giá cần thiết cho trẻ trong giai đoạn ngay sau khi sinh, giúp trẻ phòng ngừa các tình trạng nhiễm khuẩn, chưa thích ứng tốt với môi trường trong thời gian đầu.

Tuy nhiên sữa non ở mẹ chỉ xuất hiện và tồn tại trong 48 tiếng hoặc nhiều nhất là trong 3-5 ngày đầu sau khi sinh. Do đó các nhà khoa học đã nghiên cứu trong nhiều năm để chọn nguồn sữa non khác “gần giống nhất” với sữa non của mẹ từ nguồn sữa động vật để bổ sung lượng kháng thể cần thiết cho trẻ, giúp tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch. Đó là nguồn kháng thể thích hợp để bổ sung cho trẻ khi cần đến, với trẻ đang ốm, hay ốm, tăng cân kém, …, trong những năm đầu đời. Và có hiệu quả cao HƠN NHIỀU LẦN so với các thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng cường đề kháng khác.

CHIA SẺ CỦA CÁC MẸ BÉ VỀ HIỆU QUẢ CỦA ColosMAX Q10

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mời các bạn xem Ts.BS Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tư vấn về: "Trẻ hay ốm, chậm tăng cân, còi xương, suy dinh dưỡng" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

Bài viết liên quan