Phần 1: 19 Sai lầm nghiêm trọng khiến trẻ biếng ăn, chậm tăng cân

Bài quan trọng cần xem với các mẹ có con đang tập ăn dặm, ăn cơm, trẻ đang biếng ăn, ăn tốt nhưng không tăng ký, chậm tăng cân, đứng cân, hay nôn trớ, tiêu chảy, đi phân sống, …

Các nguyên nhân thường gặp nhất khiến trẻ biếng ăn được tổng hợp từ hơn 1.000 mẹ có con biếng ăn, chậm tăng cân, chậm lớn, hay bệnh vặt, tiêu hóa kém, hay nôn trớ. Và cách cải thiện, khắc phục cho bé.

Các mẹ quan tâm hãy đọc kĩ để tránh mắc phải các sai lầm ấy. Nếu mẹ nào con đã mắc phải rồi thì cũng biết để điều chỉnh ngay lại cho con mình.

Phần 1: 6 SAI LẦM QUAN TRỌNG NHẤT   

1. Tập trẻ ăn dặm sớm khiến con nôn trớ đầy bụng, tiêu chảy, hấp thu kém

Đây là sai lầm thường gặp nhất của nhiều bà mẹ. Có hơn 80% trường hợp trẻ bị nôn trớ, rối loại tiêu hóa đi phân sống, tiêu chảy kéo dài, trẻ biếng ăn, bỏ ăn, chậm tăng cân, đứng cân là do mẹ đã bắt trẻ tập dặm sớm.

Rất nhiều mẹ, con mới 3- 4 tháng tuổi đã vội tập ăn, khi con khóc không chịu ăn, khi con trớ ra thì vào hỏi và quy kết là con biếng ăn, khó ăn.
Đó là lỗi của mẹ chứ không phải vấn đề do con!

Khi đường ruột con chưa tiêu hóa nổi sao mà ép được? ép để làm gì? ép con ăn mà con ăn không tiêu cứ hay nôn trớ, đi phân sống, con ăn mà con chậm tăng cân thì ép ăn để làm gì?

– Trẻ nên bú mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu.
– Từ 6 tháng mới nên BẮT ĐẦU tập cho con ăn dặm
– Từ tháng thứ 12 trở đi mới nên ăn dặm ngày 3 cữ.
– Và đến tháng thứ 10 thì trẻ vẫn cần uống từ 800ml – 900ml sữa mỗi ngày.

Sữa vẫn phải là nguồn dinh dưỡng chính của trẻ dưới 18 tháng tuổi mới có thể giúp trẻ tăng cân, đủ chất, khỏe mạnh và phát triển tốt nhất. Chứ không phải trông chờ vào việc cho trẻ ăn dặm, cứ ép con ăn dặm sớm nghĩa là con sẽ tăng cân tốt, cứ nghĩ rằng cho con ăn thêm tinh bột, gạo thì con mới mau lớn, mới tăng cân nhanh.

Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm!

Trẻ dưới 12 tháng và cả dưới 18 tháng tuổi cũng vậy. Khi trẻ đang gầy yếu, chậm tăng cân, chậm lớn, cần bổ sung thêm sữa cho con chứ không phải nên tập trung cho trẻ ăn nhiều hơn. Nhất là với các bé dưới 8 tháng tuổi, đã gọi là chế độ ăn dặm nghĩa là ăn phụ chứ không xem đó là bữa chính, trẻ đang tập ăn chứ không ăn nhiều ngay được.
Sữa mới là nguồn thức ăn chính của các bé dưới 18 tháng đặc biệt là trong năm đầu đời.

Nên tập cho trẻ ăn dặm như thế nào?

Trẻ bước sang tháng thứ 6 có thể “thử” tập ăn dặm.
Lưu ý: Với trẻ đang bệnh, tiêu hóa kém, hay nôn trớ khi bú mẹ hoặc bú bình, càng không nên tập ăn dặm sớm. Các bé ấy, mẹ nên đợi con gần 6 tháng hay được 6 tháng mới bắt đầu tập ăn. Khi trẻ đang bệnh hãy để cho con hết bệnh hẳn và bú bình thường trở lại mới nên bắt đầu tập ăn cho bé.

Người lớn khi sức khỏe yếu, đang bệnh tiêu hóa cũng kém hẳn so với lúc khỏe mạnh. Trẻ đang bệnh, hệ miễn dịch đang yếu thì hệ tiêu hóa hoạt động cũng yếu hẳn lại, nếu tập ăn lúc này rất dễ khiến đường ruột của con bị rối loạn dẫn đến nôn trớ, tiêu chảy kéo dài.

Với trẻ dễ ăn uống, khi tập ăn dặm cũng nên cho trẻ ăn nhiều quá so với tháng tuổi của con khi thấy bé có biểu hiện muốn ăn thêm. Không nên tăng số cữ ăn, ăn quá nhiều so với tháng tuổi sẽ khiến hệ tiêu hóa ở trẻ hoạt động quá tải, lâu ngày sẽ dẫn đến bị rối loạn tiêu hóa, sẽ có nguy cơ khiến bé từ trẻ háu ăn trở thành sợ ăn, biếng ăn, hấp thu kém và chậm tăng cân, đứng cân.

Chị em tham khảo bài “chế độ ăn dặm cho trẻ dưới 1 tuổi” Tại đây

2. Do mẹ ép trẻ ăn quá nhiều khiến con sợ ăn, đường ruột bị quá tải

Trẻ mới ăn dặm chỉ ăn được bột ngọt, từ 6-7 tháng chỉ cần cho bé ăn 100 – 150ml bột lỏng/ngày. Từ tháng thứ 8 trở đi mới bắt đầu tập cho bé ăn bột mặn và ăn ngày 2 cữ bột đặc, mỗi cữ từ 150 – 180ml. Trẻ 10 tháng mới tập ăn cháo và từ 12 tháng trở đi mới nên ăn ngày 3 cữ. Trẻ 18 tháng trở lên và có ít nhất 16 chiếc răng mới nên tập ăn cơm nát từ ít một (Cơm nát là cơm tán nhuyễn và được chưng mềm)


Thực tế, nhiều trẻ mới 6 tháng tuổi, lý ra chỉ mới bắt đầu ăn dặm thì mẹ đã cho con ăn ngày 2 cữ và cứ cố ép con ăn mỗi cữ nửa bát của người lớn rồi than “bé nhà em ăn bột 1 lần chỉ ăn được có nửa bát cơm, mà mỗi lần ăn gần hết là ói lên ói xuống, có hôm ăn được 1/3 bát là ói ra hết …” Trong khi trẻ từ 7 tháng mới nên tập ăn cữ thứ 2 và đến 8 tháng mới nên ăn hẳn ngày 2 bữa.

3. Bỏ qua tiêu chuẩn SỮA – chỉ nhắm vào thực đơn ăn dặm

Nhiều mẹ khi cho con ăn dặm là giảm luôn lượng sữa cần có đủ trong ngày ở trẻ.
– Trẻ 5 tháng mỗi ngày cần uống từ 1.200 – 1.400 ml sữa
– Trẻ 6 tháng, bắt đầu tập ăn dặm, nhưng chỉ là tập vài muỗng nhỏ đến 2 tuần sau mới nên cho ăn thành 1 cử, nên trẻ 6 tháng cũng cần uống lượng sữa từ 1.200 – 1400 ml sữa
– Trẻ 8 tháng tuổi ngoài ăn dặm cần uống từ 900ml – 1200ml sữa
– Trẻ 10 tháng tuổi vẫn cần uống từ 700ml – 1.000 ml sữa mỗi ngày (tùy nhu cầu của từng bé)


Và nấu đủ loại thực phẩm vào bột/cháo cho con ăn, nhưng thực tế đường ruột của trẻ không tiêu hóa và hấp thu nổi. Nên có ăn đủ loại, ăn nhiều cữ con vẫn tăng cân kém thậm chí đứng cân vì thiếu dinh dưỡng.

4. Cho trẻ ăn thịt cá sớm khiến bé khó tiêu, hấp thu kém.

Có đến 70% các mẹ đã nhờ trang tư vấn về việc con hay bị nôn trớ, ăn vào là muốn ói, hay nhè ra, … mà nguyên nhân chủ yếu là do mẹ cho bé ăn đạm quá sớm, ăn nhiều. Trẻ mới 6, 7 tháng mẹ đã vội vàng cho con ăn bột mặn, kèm theo thịt, cá, trứng, xay nhuyễn làm sao đường ruột ở trẻ tiêu hóa nổi? Thức ăn khi không được tiêu hoá hoàn toàn nghĩa là chưa chuyển hóa thành nguồn dinh dưỡng, chưa thể hấp thu vào cơ thể cung cấp cho trẻ phát triển. Thức ăn khi không được tiêu hoá hoàn toàn sẽ gây ra tình trạng trẻ bị đầy bụng, khó tiêu, cảm thấy khó chịu nhưng lại không thể nói được chỉ biết nhè ra, nôn trớ, đó là các phản kháng tự nhiên của cơ thể. Nhiều trẻ đã bị nôn trớ, đi phân sống, tiêu chảy cả tháng, con trở nên biếng ăn, sợ ăn, chậm tăng cân và đứng cân, là do sai lầm này của mẹ.

Các thức ăn nhiều đạm như thịt, cá, trứng, …, chỉ nên bắt đầu tập ăn khi trẻ từ 8 tháng tuổi trở lên và chỉ nên cho bé ăn từng ít một. Với bột ăn dặm mua loại đóng gói sẵn hay nấu cho con ăn cũng vậy, khi cho trẻ ăn cần “để ý kỹ xem trẻ có tiêu hóa tốt không?” Nếu thấy con hay nôn trớ, đi phân sống hay tiêu chảy là phải ngưng hay giảm loại ấy lại, tập ăn từng ít một rồi mới tăng dần lên.

Nhiều mẹ cứ tưởng thức ăn nhà tự nấu thì trẻ ăn gì cũng tiêu hóa được nên gì cũng muốn cho con ăn. Nấu đủ loại thịt trứng, rau củ, cả tôm cá, từ lúc con mới có 7-8 tháng tuổi. Mà quên điều quan trọng nhất là: Trẻ trong giai đoạn đầu tập ăn, không cần đủ chất hay đủ các nhóm thực phẩm, trước tiên đường ruột phải tiêu hóa nổi, không tiêu hóa được làm sao chất nó vào? Trẻ dưới 18 tháng tuổi lớn và phát triển tốt nhất là nhờ sữa không phải nhờ ăn. Nhất là với trẻ dưới 1 tuổi.

Con ăn mà không tiêu hóa nổi thì mẹ có nấu cỡ nào con cũng không hấp thu được gì, coi như phí công vô ích mà còn hại cả hệ tiêu hóa của trẻ khi để xảy ra tình trạng nôn trớ, đi phân sống, tiêu chảy kéo dài.

5. Chọn cách ăn dặm không phù hợp với trẻ.

Rất nhiều mẹ quá cứng nhắc trong các công thức nấu ăn cho trẻ, vô tình lúc nào cũng cảm thấy stress với việc nấu ăn và chế biến món ăn cho con. Trong thời gian qua có nhiều mẹ đã hỏi nhiều câu như:

“Trong công thức ấy nói cho dầu oliu vậy em cho dầu nành được không?” “bé em không thích ăn ngọt vậy mình kg cho đường vào được kg?” “mình xay nhuyễn cở nào thì bé ăn được ?” hay, “thêm bao nhiêu nước cho vừa… bé em không ăn đặc quá được …” hoặc “em không nấu bí đỏ nấu chung với khoai loang mà em nấu cà rốt chung với khoai lang có được không …?”

Đừng quá cứng nhắc khi nấu ăn cho trẻ!

Thực tế, không trẻ nào giống trẻ nào, mỗi đứa một tính thì cũng một kiểu ăn khác nhau. Các công thức hướng dẫn chỉ mang tính tương đối và mẹ cần phải linh động, uyển chuyển trong quá trình chế biến như: gia giảm liều lượng thực phẩm và gia vị, con mình không thích loại nào thì thế thay bằng loại khác, tuần này tập cho bé ăn loại thức ăn ấy chưa được thì để 1 vài tuần nữa tập lại, hoặc mẹ xay nhuyễn vừa bé không ăn được thì phải xay mịn, từ từ xay thành hạt to hơn, …, việc ấy thì mẹ phải thử và tự điều chỉnh cho phù hợp với thực tế con của mẹ có ăn được hay không? Có thích ăn không? Ăn vào có tiêu hóa tốt không?

Nếu mẹ quá cứng nhắc trong mớ công thức nấu ăn thì cả mẹ và con đều mệt mỏi với “chế phẩm” sau khi hoàn thành, mẹ thì nấu mệt còn con lại ăn không hợp và còn bị mẹ quy kết tội “biếng ăn hay kén ăn”

Vậy, nên cho trẻ ăn dặm theo chế độ gì?
Câu trả lời là: Mẹ muốn cho con ăn kiểu gì cũng được!

– Miễn sao là con ăn và tiêu hóa tốt được, nhất là trong thời gian mới tập ăn 1-2 tháng đầu. Đừng để trẻ thường xuyên bị nôn trớ, đi phân sống hay tiêu chảy kéo dài, trẻ không biếng bú bỏ bú, đừng để con ăn mà chậm tăng cân hẳn hay đứng cân cả tháng là được.


– Ăn kiểu gì mà để xảy ra các dấu hiệu ấy ở trẻ nghĩa là không hợp với con mình. Dù có ăn theo kiểu Nhật, kiểu Mỹ hay kiểu gì cũng phải ngưng ngay lại, càng để kéo dài sẽ càng hại hệ tiêu hóa, hại đường ruột của con mình.

Các mẹ tham khảo thêm bài “Nên cho con ăn dặm theo chế độ nào” Tại đây

6. Mẹ nóng vội không kiên trì với trẻ

Nhiều mẹ vào hỏi luôn than thở con mình rất khó ăn, khó tập món mới cho con, có mẹ bảo “Con em tập ăn bột với cá tán nhuyễn nhưng bé cứ không chịu ăn, tập mãi nhưng bé cứ không ăn thì phải làm sao?” hay “mình tập cho bé ăn bơ nhưng đút vào con cứ nhè ra mãi rồi cũng chán, …”

Vấn đề là gì?
Đó là do mẹ không kiên trì thật sự với trẻ.
Đa số các mẹ than tập mãi mà con không chịu ăn món này món kia, thật ra là do mẹ mau nản chỉ sau vài lần tập mà con không hợp tác, mẹ đã chán và quy kết là con khó ăn, kén ăn, chịu ăn món ấy. Vậy là không công bằng với bé!

Khi thử tập cho trẻ ăn một món mới, một loại thức ăn mới, một thức uống hay 1 loại bổ sung dinh dưỡng nào đó cho trẻ. Thông thường, ít nhất cần tập cho trẻ ăn 5 để theo dõi các dấu hiệu dị ứng và giúp trẻ quen dần với món ăn. Có bé phải cần đến 1 tuần, thậm chí 2,3 tuần để tập 1 món ăn mới.

Và đã gọi là tập ăn món mới (hay 1 loại thức ăn mới) thì chỉ cần cho bé ăn 1 vài muỗng nhỏ là đủ. Nếu con không muốn ăn tiếp cũng đừng ép sẽ khiến trẻ có phản xạ “chối bỏ” khi ngửi đến hay nếm lại mùi – vị ấy.

Như nhiều mẹ có con biếng ăn, chậm tăng cân, đứng cân 2-3 tháng, con đang bệnh, … vào nhờ tư vấn, được trang tư vấn uống sản phẩm bổ dưỡng dành cho trẻ để cải thiện, sau vài ngày vào  phản hồi “em đã cho bé uống nhưng bé không chịu uống, cứ nhè ra nên mình cũng bó tay thôi chứ không làm gì được …” hay “loại ấy ngọt bé nhà em không chịu uống nên em không cho uống nữa … có cách nào khác không ạ …” (???)

Vậy, mẹ có thật sự đã tìm đủ mọi cách giúp con uống được chưa? Trong khi con của các mẹ ấy đang ở tình trạng suy dinh dưỡng, hay ốm vặt, đang nôn trớ, tiêu chảy, …, và mẹ đang rất xót xa vào nhờ tư vấn nhưng chỉ được vài ngày hay 1 tuần thấy con không hợp tác, không thích uống mẹ lại bảo rằng mình “chịu” và muốn tìm cách khác …

Nếu cách khác trẻ cũng không hợp tác thì sao? Nếu mẹ kiên trì và quyết tâm cải thiện cho con thì chắc chắn mẹ sẽ phải có cách để khác phục vấn đề ấy như các mẹ khác. Như trường hợp này có thể linh động tập cho con uống chia nhỏ ra làm ½ hay 1/3 gói, để tập cho bé quen dần mùi vị, hay pha thêm nước cho nhiều hơn cho ít ngọt lại, ít béo hơn, hoặc cho vào bình sữa và lắc đều cho bé không phân biệt mùi vị sẽ chịu uống. Thực tế có rất nhiều mẹ vào than, sau đó áp dụng theo cách trên thì con đã chịu uống và vào khoe lại.


Nên đừng chỉ vì mới đầu con không chịu uống, không ăn thử gì đó mà mẹ đã vội vàng chịu thua, lại muốn quay sang tư vấn hình thức khác. Khi thiếu sự kiên nhẫn mẹ sẽ khó thể tập cho trẻ ăn các món ăn dặm, ăn thịt cá, ăn hoa quả, rau củ, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Khi đã chọn hình thức nào, sản phẩm nào để cải thiện tình trạng sức khỏe, cân nặng cho con, mẹ cần xem hình thức đó là “liều thuốc” cần thiết và cần kiên trì áp dụng để cải thiện cho con. Nhiều mẹ cho con dùng sản phẩm này 1 – 2 tuần chưa thấy gì lại đổi sang sản phẩm khác, tuần sau lại đổi, như có mẹ nói là đã đổi hơn chục loại chỉ trong vòng 3 tháng … Đó cũng là nguyên nhân khiến mẹ chưa cải thiện được tình trạng cân nặng, biếng ăn, gầy yếu, chậm lớn ở con mình.

Quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng con trẻ trong 3 năm đầu đời là cực kỳ quan trọng. Sẽ quyết định quá trình phát triển về thể chất và cả trí não của trẻ sau đó.

 

Ngoài ra, để trẻ không bị nhẹ cân, suy dinh dưỡng, hay ốm ở giai đoạn giảm bú mẹ và ăn dặm. Khi trẻ xảy ra dấu hiệu biếng ăn, ngủ không ngon giấc, tăng cân kém, nôn trớ, đi phân sống, tiêu chảy, mẹ nên bổ sung kịp thời cho trẻ nguồn dưỡng chất cần thiết từ SỮA NON ColosMAX Q10 để bổ sung dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch và khả năng đề kháng cho trẻ, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn, ăn ngủ ngon hơn, tăng cân tốt và mau lớn.

ColosMAX Q10 – HIỆU QUẢ ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH LÂM SÀNG TẠI VIỆN DINH DƯỠNG TRUNG ƯƠNG
Có cả 2 loại, cho trẻ dưới 1 tuổi và trẻ trên 1 tuổi. ColosMax Q10 là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng không phải thực phẩm chức năng, không phải thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Uu-dai-dung-thu-thu-2-hop-ColosMAX-Q10-07-06-2017

Uu-dai-dung-thu-thu-2-hop-ColosMAX-Q10-07-06-2017

PHONG-DUOC-SI-TU-VAN-01ColosMAX-Q10-Baby-01-23-05-2017

1. THÀNH PHẦN: Cho một gói cốm 6 gam
– Sữa non (Colostrum), DHA 10, Taurine, Coenzyme Q10, Canxi nano, Phospho, Vitamine A, Vitamine D3 , Vitamine B1, Vitamine B2 , Vitamine B5, Vitamine B6, Acid folic, Enzyme α- Amylase, Enzyme Protease, Tinh chất men bia tươi.
(Loại dành cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều giống nhau về thành phần chỉ khác về hàm lượng)

2. CÔNG DỤNG:
– Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, gia tăng sức khoẻ giúp trẻ không ốm vặt.
– Thúc đẩy các hoạt động chuyển hóa năng lượng cho cơ thể giúp trẻ có đủ các dưỡng chất cần thiết cho từng gia đoạn phát triển.
– Giúp não bộ phát triển tối ưu trong 3 năm đầu đời, giúp trẻ tăng sự nhạy bén, nhận biết nhanh và thông minh hơn.
– Giúp trẻ ăn ngon, hấp thu nhanh và tiêu hoá tốt, giải quyết các triệu chứng biếng ăn, chướng bụng, nôn trớ do tiêu hoá kém.
– Giúp cơ hệ xương phát triển cho trẻ phát triển chiều cao và chóng lớn.

3. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG
– ColosMax Q10 dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ giai đoạn tập ăn, ăn dặm và cai sữa.
– Dùng cho trẻ đang tập ăn, trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi xương. Trẻ chậm lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng.
– Trẻ đanh bệnh, hay ốm, hay mắc các bệnh về đường hô hấp, nhiễm vi khuẩn, virus.
– Đặc biệt cần thiết với trẻ tiêu hoá kém, biếng ăn, hay nôn trớ, mẹ bị mất sữa hoặc ít sữa, sữa kém chất lượng do mẹ đang ốm.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng.

4. CÁCH DÙNG
Trẻ dưới 1 tuổi dùng ColosMAX Q10 Baby
– Trẻ 5-7 tuần tuổi: Dùng 1 – 1,5gói/ ngày, chia làm 2 – 3 lần.
– Trẻ từ 2 – 5 tháng tuổi: Dùng 2 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.
– Trẻ 6 – 12 tháng tuổi: Dùng 3 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.

Trẻ trên 1 tuổi và người lớn dùng ColosMAX Q10
– Dùng 3 gói /ngày, mỗi lần 1 gói.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng: Ngày nên uống 3 đến 5 gói để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường chất đề kháng cho mẹ và bé.

*** Pha 1 gói ColosMAX Q10 với 30 ml nước ấm, có thể pha chung với các loại sữa khác hoặc hoà tan vào các dạng thức ăn loãng.

*** Nên cho trẻ dùng dài ngày và thường xuyên để giúp bé phát triển thể chất tốt nhất trong năm đầu đời.

10 HỎI ĐÁP VỀ SỬ DỤNG ColosMAX Q10

1. Trẻ sơ sinh có uống ColosMax Q10 được kg? - Click Xem

– Trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên đã có thể uống ColosMAX Q10 ở các tình trạng như: mẹ không đủ sữa, trẻ hay quấy khóc ngủ không ngon giấc, trẻ biếng bú, trước và giai đoạn sau tiêm chủng ngừa để tăng cường đề kháng giúp cơ thể đáp ứng với vaccin tiêm chủng tốt hơn và ít bị hành mệt mỏi, …

2. Trẻ bú mẹ hoàn toàn có cần uống ColosMAX Q10 không? - Click Xem

– Trẻ bú mẹ hoàn toàn và có 1 trong các tình trạng sau: trẻ đang tăng cân kém, đang ốm, hay ốm, hay nôn trớ, bú mẹ ít cữ hơn chuẩn ở tháng tuổi của trẻ, sẽ cần uống bổ sung SỮA NON ColosMAX Q10 để cải thiện.

3. Trẻ tập ăn dặm đang tăng cân kém cần bổ sung ColosMAX Q10 liều lượng thế nào và trong bao lâu? - Click Xem

– Trẻ mới tập ăn dặm và khi ăn chuyển giai đoạn từ bột sang cháo, từ cháo sang cơm, lúc ấy nếu mẹ thấy bé tăng cân kém, ăn và uống sữa ít, tiêu hóa kém, hay ốm, nên cho trẻ uống SỮA NON ColosMAX Q10 ít nhất 3-4 tháng vừa tăng cường đề kháng cho bé ngăn ngừa bệnh tật, vừa bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ phát triển tốt hơn trong 2 năm đầu đời.

4. Trẻ lớn hơn 3 tuổi uống ColosMax Q10 có hiệu quả không? - Click Xem

– ColosMAX Q10 có 2 loại: ColosMAX Q10 Baby dành cho trẻ dưới 1 tuổi, dành cho các bé từ 1 tháng tuổi đến 1 tuổi. Và loại CoslosMAX Q10 dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên và cả người lớn, mẹ cho con bú, phụ nữ mang thai đều dùng tốt để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

5. Trẻ hay nôn trớ, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa uống ColosMax Q10 có cải thiện được không? - Click Xem

– Ngoài 2 tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. ColosMAX Q10 cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều có hiệu quả cao về tác dụng cải thiện nôn trớ, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn và tăng khả năng hấp thu cho cơ thể.

6. Trẻ đang bệnh hoặc đang mắc các bệnh do virus, có uống ColosMax Q10 cùng lúc với các loại thuốc khác được không? - Click Xem

– Hoàn toàn có thể uống và nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trong lúc bé đang mắc các bệnh về đường hô hấp (cảm ho sổ mũi, viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm tai giữa, …) trẻ ốm do lây nhiễm virus, khi cho bé uống ColosMAX Q10 cùng với các thuốc khác sẽ giúp tăng nhanh sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ, giúp bé vừa nhanh hết bệnh vừa có thêm nhiều dưỡng chất để phục hồi sức khỏe sau khi ốm

Đặc biệt: trẻ sau khi tiêm ngừa thường bị nóng sốt, biếng ăn, biếng bú, rối loạn tiêu hóa, … là do khi tiêm ngừa hệ miễn dịch ở trẻ đang phải đáp ứng miễn dịch với vaccin đã tiêm phòng, khiến sức đề kháng ở trẻ khi ấy trở nên yếu hơn và trẻ bị hành mệt mỏi nhiều hơn. Lúc ấy nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trước và sau khi tiêm ngừa vài ngày để giúp con có sức đề kháng tốt hơn sẽ tiếp nhận và đáp ứng tốt với vaccin chủng ngừa và giảm hành sốt, mệt mỏi.

7. Cho trẻ uống ColosMax Q10 trước hay sau bữa ăn? - Click Xem

– Có thể cho trẻ uống thời gian nào trong ngày cũng được, cũng đạt hiệu quả như nhau. Tuy nhiên, nên cho bé uống trước bữa ăn (cữ bú) khoảng 30p sẽ giúp bé tiêu hóa và hấp thu tốt hơn.

8. Uống ColosMax Q10 bao lâu mới có được hiệu quả? - Click Xem

– Tùy theo độ tuổi và khả năng hấp thu ở từng trẻ, thông thường chỉ sau 2 hộp (hộp 20 gói, ngày uống 2-3 gói) sẽ thấy ngay hiệu quả: Trẻ ăn bú ngon hơn, ngủ ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn.

9. Trẻ có thể uống ColosMax Q10 bao lâu? - Click Xem

– ColosMAX Q10 là THỰC PHẨM BỔ SUNG DINH DƯỠNG, không phải là thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày như là một khẩu phần dinh dưỡng giúp tăng cường dưỡng chất và đề kháng cho cơ thể. Trẻ uống lâu và thường xuyên sẽ càng tốt cho sự phát triển của bé trong những năm đầu đời. Với trẻ gầy yếu, hay ốm, hay rối loạn tiêu hóa, nên cho trẻ uống liên tục từ 4 đến 6 tháng để cải thiện lâu dài cho bé.

10. Tác dụng tăng cường đề kháng cho trẻ ở ColosMAX Q10 có giống các sản phẩm tăng đề kháng khác cũng dùng cho trẻ không? - Click Xem

“Có rất nhiều thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng sức đề kháng NHƯNG KHÔNG PHẢI ĐỀU MANG ĐẾN HIỆU QUẢ NHƯ NHAU.
Không phải sản phẩm nào có tác dụng “tăng cường đề kháng” cũng giúp tăng cao lượng kháng thể và hệ miễn dịch tốt hẳn được.

Ai cũng biết SỮA NON của mẹ trong 48 tiếng đầu sau khi sinh là quí giá nhất. Trẻ uống được nguồn sữa non của mẹ trong thời gian 48 tiếng đầu ấy sẽ được bổ sung lượng kháng thể cao nhất, cao gấp mấy chục lần so với sữa mẹ sau đó. Chính là hàng rào miễn dịch vô cùng quí giá cần thiết cho trẻ trong giai đoạn ngay sau khi sinh, giúp trẻ phòng ngừa các tình trạng nhiễm khuẩn, chưa thích ứng tốt với môi trường trong thời gian đầu.

Tuy nhiên sữa non ở mẹ chỉ xuất hiện và tồn tại trong 48 tiếng hoặc nhiều nhất là trong 3-5 ngày đầu sau khi sinh. Do đó các nhà khoa học đã nghiên cứu trong nhiều năm để chọn nguồn sữa non khác “gần giống nhất” với sữa non của mẹ từ nguồn sữa động vật để bổ sung lượng kháng thể cần thiết cho trẻ, giúp tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch. Đó là nguồn kháng thể thích hợp để bổ sung cho trẻ khi cần đến, với trẻ đang ốm, hay ốm, tăng cân kém, …, trong những năm đầu đời. Và có hiệu quả cao HƠN NHIỀU LẦN so với các thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng cường đề kháng khác.

CHIA SẺ CỦA CÁC MẸ BÉ VỀ HIỆU QUẢ CỦA ColosMAX Q10

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mời các bạn xem Ts.BS Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tư vấn về: "Trẻ hay ốm, chậm tăng cân, còi xương, suy dinh dưỡng" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

Bài viết liên quan