Đừng để hại con vì mẹ thiếu hiểu biết!

Các loại thuốc 7 màu, thuốc thoa ngoài da có chứa Corticoide là hoạt chất kháng viêm mạnh, nếu thoa thường xuyên cho trẻ sẽ có nguy cơ bị teo da, ngộ độc cơ thể, ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của trẻ.

Phụ nữ mang thai và đang cho con bú không nên dùng thường xuyên loại thuốc thoa này, nhất là với trẻ đang bú mẹ dưới 1 tuổi. Và không nên thoa cho trẻ khi không có chỉ định của bác sĩ.
Ví dụ như với thuốc 7 màu, là cách gọi cho dễ nhớ còn tên biệt dược là Silkron, có khả năng kháng viêm mạnh, chống viêm khớp và kháng dị ứng. Công dụng thường dùng nhất của thuốc là điều trị dị ứng, viêm da. Thuốc có chứa thành phần Corticoide nếu dùng thoa cho trẻ sẽ có nguy cơ bị teo da và sẽ ngộ độc qua da. Ngay cả người lớn chỉ nhau thoa típ thuốc 7 màu ấy để trị mụn trên mặc có người đã bị dị ứng nặng teo cả da và biến dạng mặt luôn, báo chí nhắc nhiều lần rồi nói gì là trẻ nhỏ?

Có mẹ đã hỏi: Có ai nào hay thoa thuốc 7 màu silkeron cho con rồi cho mình hỏi với: Bé mình 7 tháng hay bị rôm sảy, cứ bôi thuốc đó 3-4 ngày là hết, khi bị nóng lở mũi bôi cũng hết. Lúc đi tiêm ngừa cho con mình hỏi BS thuốc ấy thì BS bảo không nên dùng mà không nói lí do tại sao? đông người tiêm cho con nên mình cũng không có thời gian hỏi …

KHÔNG NÊN THOA THUỐC CÓ CHỨA Corticoide CHO TRẺ DƯỚI 1 TUỔI
Trường hợp cần thoa để trị viêm da cho trẻ, các bác sĩ sẽ chỉ định rõ chỉ nên thoa trong vòng vài ngày là ngưng và không thoa cho mảng da rộng. Nhiều mẹ đã không hiểu rõ, khi thấy BS kê thoa 2-3 ngày lại tưởng là có thể xài thường xuyên cho trẻ. Sau đó con bị gì cũng mang ra thoa mà không hiểu như vậy là rất tác hại cho trẻ.

Có mẹ rất vô tư khoe “Con e bị ngứa ở mông, cứ ăn lan ra ngoài thành hình tròn. Đi khám bs kêu bị chàm, cho uống cho bôi 5 ngày mà không bớt, e mua flucinar thoa cho lại hết …”

ĐÓ LÀ HẠI CON VÌ MẸ THIẾU HIỂU BIẾT
Các loại thuốc trị viêm da như Flucinar mà mẹ đã nói có chứa hoạt chất CORTICOSTEROID có tác dụng chống viêm rất mạnh và nhiều tác dụng phụ. Nếu thường xuyên thoa lên da của trẻ trong thời gian dài, trẻ sẽ có nguy cơ bị rối loại tuyến yên – tuyến thượng thận, rối loạn sinh lý va giới tính, còn có thể bị chậm lớn đứng cân.

Các loại thuốc bôi có hoạt chất corticoids trong toa hướng dẫn sử dụng đều ghi nội dung:
“Với trẻ em: trẻ em dễ bị suy giảm trục tuyến yên-dưới đồi-thượng thận và hội chứng Cushing hơn người lớn vì tỷ lệ diện tích bề mặt da/cân lớn hơn. Biểu hiện của suy vỏ tuyến thượng thận bao gồm chậm lớn, không tăng cân….”

Các loại thuốc bôi trị viêm da, chàm da, nấm da, …, hiện nay thường được nhiều mẹ dùng một cách vô tội vạ cho con. Con bị muỗi đốt cũng bôi, bị lác sữa cũng bôi, mụn cơm cũng bôi, …, cứ da có vấn đề là bôi lên da cho con. Mà không hiểu rằng Corticoid là hoạt chất chống viêm rất mạnh. Dùng lâu ngày sẽ có nhiều tác dụng phụ như teo da, tăng nguy cơ nhiễm trùng và các suy giảm nội tiết quan trọng.
Các thuốc dạng kem mỡ như: Eumovate, Gentrisone, Phenergan, Fucidin, Beprosone, Silkron, mà nhiều mẹ hay vô tư xài đều có chứa hoạt chất chống viêm corticoid và trẻ dưới 1 tuổi kg nên dùng, trường hợp viêm da nặng cần dùng phải có sự chỉ định của BS chứ kg tự ý mua về bôi cho trẻ
Các thuốc kể trên trong toa thuốc luôn có nội dung:
“THẬN TRỌNG (hoặc “Chú ý đề phòng”)
– Tránh thoa lên vết thương, vùng da tổn thương, thoa diện rộng, băng ép. Trẻ em và trẻ nhũ nhi.
Tác dụng phụ:
– Khi dùng trên diện rộng: kích ứng da, khô da, viên nang lông, rậm lông, mụn, giảm sắc tố, viêm da bội nhiễm, teo da, vạch da, ..”
Có thuốc ghi rõ “chống chỉ định cho trẻ dưới 2 tuổi”


Thế nhưng, có mẹ con mới 6-7 tháng lại dùng “thuốc mỡ tetracyclin tra mắt” bôi cho con, trong khi loại thuốc ấy có ghi rõ ở toa là cấm chỉ định cho phụ nữ mang thai và trẻ dưới 8 tuối. Và giờ chẳng ai dùng lại ấy nữa vì nó quá nhiều tác dụng phụ.

Ngay cả típ thuốc Remos IB – Gel trị ngứa, viêm da và vết côn trùng cắn cũng có chứa corticoid với hàm lượng nhẹ, chỉ khi nào vết mũi cắn gây viêm sưng, tấy đỏ, mới nên thoa cho trẻ vài ngày, ngày thoa 1-2 lần để mau giảm viêm sưng – giảm ngứa sau đó nên thoa dầu khuynh diệp, dầu khác cho trẻ cho đến khi hết hẳn. Ngay cả loại này cũng không nên thoa để ngừa muỗi đốt, hay muỗi vừa đốt chưa sưng tấy, chưa viêm gì là đã mang ra bôi ngay cho con.

Nhiều mẹ có tật cứ chỉ nhau lung tung rồi tưởng vậy là mình giúp nhau, hay nghe hàng xóm chỉ là áp dụng sau đó lại chỉ sang cho người khác mua về thoa cho con mới có vài tháng tuổi. Như vậy thành ra hại con mình rồi hại cả con người khác. Ưu điểm của các loại thuốc bôi chứa hoạt chất chống viêm corticoid là luôn có tác dụng nhanh và hiệu quả ngay. Nhiều người thấy vậy cho là thuốc quá hay rất thích dùng cho con và tích cực chỉ cho mẹ khác, mẹ khác xài cho con 1 hay 2 ngày thấy sao hay quá, nhanh hết quá lại truyền miệng nhau tiếp tục. Nguy hiểm là ở chổ đó.

Ngoài ra bản thân làm mẹ, khi mua thuốc gì cho con uống hay bôi xức dù được bác sĩ kê toa hay mua ở nhà thuốc cũng cần đọc kỹ toa thuốc. Có mẹ đã nói “em thoa cho con thuốc ấy, thấy toa thuốc chỉ ghi “Thận trọng” chứ đâu phải chống chỉ định dùng cho trẻ?”

Những điều “Thận trọng” ghi trong toa thuốc nghĩa là có thể xảy ra và nguy hiểm nếu dùng thường xuyên, vậy tại sao mẹ lại muốn mang con mình ra để làm thí nghiệm cho những điều cần thận trọng hoặc nguy hiểm ấy? Tại sao cứ muốn bôi thoa thường xuyên, đụng cái là bôi cho con?

Có mẹ hỏi cho con đi khám BS cũng kê thuốc có chứa thành phần ấy mà?

Đó là bác sĩ chỉ định điều trị trong vòng mấy ngày chứ không phải mẹ cứ vậy mà vô tư thoa cho con, có gì cứ lấy ra thoa. Thực tế nhiều bác sĩ đã quên nhắc hay cảnh báo về sự nguy hiểm khi dùng các loại thuốc ấy thường xuyên cho trẻ, và đã khiến nhiều bà mẹ nhầm lẫn tai hại gây ảnh hưởng có thể nguy hiểm với con mà không hay biết.
Nghĩa là “đôi lúc BS phải cân nhắc giữa tác dụng phụ của thuốc điều trị với việc cần phải trị ngay tình trạng hiện tại để bệnh không bị biến chứng nặng hơn có thể xảy ra thì nên chọn cái nào?
Chỉ thoa vài lần ở trẻ sẽ không nguy hiểm và nếu cần trị vẫn phải trị.

Bài viết này muốn đánh động và cảnh báo “thói quen tai hại” của nhiều bà mẹ hay chỉ cho nhau và chủ động đi mua thuốc để thoa cho con khi trẻ chỉ bị viêm da, dị ứng nhẹ, không nên xài các thuốc có chứa Corticoide mà không nghĩ đến hậu quả và hệ lụy nguy hiểm dành cho trẻ. Như có mẹ rất vô tư khoe con bị muỗi đốt, bị ngứa ở da 1 tí là lấy ra bôi, như vậy là rất độc hại với trẻ.

Các chia sẻ thực tế từ nhiều bà mẹ đã thoa xức các loại thuốc trên cho con

Bổ sung mới từ các chia sẻ của nhiều mẹ
Bé Yến: Đúng là làm mẹ lần đầu thiếu hiểu biết như mình. Con cứ bị gì nổi ở da rồi cứ bôi 7 màu ít bữa là khỏi. Bà nội cứ nói loại này tốt bôi chẳng sao cả vậy là mẹ cứ thế mà bôi. Đến giờ bé hơn 5 tháng mà chỉ dc có 5kg. Giờ thì mình hiểu tại sao con cứ đứng kí mãi mà không lên kí tẹo nào rồi.

Gấu Mio: Ôi e toàn bôi mấy loại này cho con thảo nào da cứ bị nhăn vào như cháy ý. E bôi lâu lắm rồi và bôi rất nhiều không biết có còn ảnh hưởng gì không nữa?

Nhan Do: Con mình sinh năm 2010. Lúc mới sinh ra ở bv sản nhi Bắc giang. Bé bị nổi đỏ mặt chị y tá có đưa cho típ 7 màu về bôi. Từ đấy trở đi con cứ mẩn ngứa rôm sảy là mình bôi 7 màu. Bôi vào là khỏi ngay. Và con mình rất biếng ăn, thiếu chiều cao cân nặng. Các mẹ trước khi dùng thuốc cho con nên đi khám BS, không nên nghe kinh nghiệm truyền lại của người khác nha. Mình cũng đã từng chỉ cho nhiều mẹ dùng 7 màu vì nghĩ con mình nhỏ thế mà bv họ còn cho bôi.

Banner-Favim
Banner-BioVital

Nhắc rõ:

– Bài viết này không có ý ‘bài xích” hay xuyên tạc thông tin các loại thuốc ấy. Chỉ muốn cảnh báo tình trạng nhiều mẹ mua các loại thuốc chứ hoạt chất CORTICOSTEROID để thoa xức thường xuyên cho trẻ nhưng không được chỉ định từ Bác sĩ (và các hình ảnh thuốc dùng để minh họa đều chứa CORTICOSTEROID)

– Các thuốc thoa xức chứ hoạt chất CORTICOSTEROID có tác dụng chống viêm rất mạnh nhưng cũng nhiều tác dụng phụ. Đừng vì hiệu quả thấy nhanh, thấy ngay sau khi thoa cho trẻ mà quên đến các tác hại lâu dài khi dùng thường xuyên cho con. Thoa dài ngày, thoa thường xuyên sẽ độc hại.

– Nếu còn nghi vấn về các thông tin trên, khi cho con thăm khám bệnh định kỳ, mẹ có thể hỏi kỹ BS xem việc thoa xức vô tội vạ các thuốc chứa hoạt chất trên cho trẻ, muỗi đốt, ngứa da gì cũng bôi cho con có phải là rất độc hại không?

– Các trường hợp viêm da nặng thường được chỉ định các loại thuốc bôi xức ngoài da ấy để trị. Nhưng với trẻ nhỏ nhất là trẻ dưới 3 tuổi, không nên tự ý mua về thoa xức cho con khi chưa thăm khám và có sự chỉ định từ BS.

Nếu coi thường ảnh hưởng với con mình cũng đừng tự ý chỉ mẹ khác áp dụng cho con họ

– Cách trị kiến ba khoang đốt, côn trùng đốt

Bí quyết vàng giúp trị cảm ho, sổ mũi cho trẻ hết hẳn tại nhà
3 Cách cải thiện ngay khi trẻ bú mẹ chậm tăng cân
Cách cải thiện nôn trớ, tiêu chảy, biếng ăn ở trẻ được Bác Sĩ chuyên khoa sản nhi lựa chọn.
Nhận biết 8 dấu hiệu và 3 giai đoạn còi xương ở trẻ.
– Quá bất ngờ: Bé Thanh Trúc đã tăng gần 10kg và cao thêm 21cm sau hơn 1 năm; bé Anh Tú tăng 2kg và cao thêm 7cm chỉ sau 2 tháng

Hãy xem chia sẻ từ bà mẹ “Hot girl” Minh Hà, đã áp dụng với con trai út của mình sau thời gian bị sốt virus và dị ứng da. Giúp bé trai nhà “Lý Hải Minh Hà” ăn ngon ngủ ngon, tăng cân trở lại.

TIN NÓNG: XEM CHIA SẺ của nhà ”Lý Hải Minh Hà”.

Uu-dai-dung-thu-thu-2-hop-ColosMAX-Q10-07-06-2017

PHONG-DUOC-SI-TU-VAN-01
 
ColosMAX-Q10-Baby-01-23-05-2017

1. THÀNH PHẦN: Cho một gói cốm 6 gam
– Sữa non (Colostrum), DHA 10, Taurine, Coenzyme Q10, Canxi nano, Phospho, Vitamine A, Vitamine D3 , Vitamine B1, Vitamine B2 , Vitamine B5, Vitamine B6, Acid folic, Enzyme α- Amylase, Enzyme Protease, Tinh chất men bia tươi.
(Loại dành cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều giống nhau về thành phần chỉ khác về hàm lượng)

2. CÔNG DỤNG:
– Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, gia tăng sức khoẻ giúp trẻ không ốm vặt.
– Thúc đẩy các hoạt động chuyển hóa năng lượng cho cơ thể giúp trẻ có đủ các dưỡng chất cần thiết cho từng gia đoạn phát triển.
– Giúp não bộ phát triển tối ưu trong 3 năm đầu đời, giúp trẻ tăng sự nhạy bén, nhận biết nhanh và thông minh hơn.
– Giúp trẻ ăn ngon, hấp thu nhanh và tiêu hoá tốt, giải quyết các triệu chứng biếng ăn, chướng bụng, nôn trớ do tiêu hoá kém.
– Giúp cơ hệ xương phát triển cho trẻ phát triển chiều cao và chóng lớn.

3. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG
– ColosMax Q10 dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ giai đoạn tập ăn, ăn dặm và cai sữa.
– Dùng cho trẻ đang tập ăn, trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi xương. Trẻ chậm lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng.
– Trẻ đanh bệnh, hay ốm, hay mắc các bệnh về đường hô hấp, nhiễm vi khuẩn, virus.
– Đặc biệt cần thiết với trẻ tiêu hoá kém, biếng ăn, hay nôn trớ, mẹ bị mất sữa hoặc ít sữa, sữa kém chất lượng do mẹ đang ốm.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng.

4. CÁCH DÙNG
Trẻ dưới 1 tuổi dùng ColosMAX Q10 Baby
– Trẻ 5-7 tuần tuổi: Dùng 1 – 1,5gói/ ngày, chia làm 2 – 3 lần.
– Trẻ từ 2 – 5 tháng tuổi: Dùng 2 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.
– Trẻ 6 – 12 tháng tuổi: Dùng 3 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.

Trẻ trên 1 tuổi và người lớn dùng ColosMAX Q10
– Dùng 3 gói /ngày, mỗi lần 1 gói.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng: Ngày nên uống 3 đến 5 gói để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường chất đề kháng cho mẹ và bé.

*** Pha 1 gói ColosMAX Q10 với 30 ml nước ấm, có thể pha chung với các loại sữa khác hoặc hoà tan vào các dạng thức ăn loãng.

*** Nên cho trẻ dùng dài ngày và thường xuyên để giúp bé phát triển thể chất tốt nhất trong năm đầu đời.

10 HỎI ĐÁP VỀ SỬ DỤNG ColosMAX Q10

1. Trẻ sơ sinh có uống ColosMax Q10 được kg? - Click Xem

– Trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên đã có thể uống ColosMAX Q10 ở các tình trạng như: mẹ không đủ sữa, trẻ hay quấy khóc ngủ không ngon giấc, trẻ biếng bú, trước và giai đoạn sau tiêm chủng ngừa để tăng cường đề kháng giúp cơ thể đáp ứng với vaccin tiêm chủng tốt hơn và ít bị hành mệt mỏi, …

2. Trẻ bú mẹ hoàn toàn có cần uống ColosMAX Q10 không? - Click Xem

– Trẻ bú mẹ hoàn toàn và có 1 trong các tình trạng sau: trẻ đang tăng cân kém, đang ốm, hay ốm, hay nôn trớ, bú mẹ ít cữ hơn chuẩn ở tháng tuổi của trẻ, sẽ cần uống bổ sung SỮA NON ColosMAX Q10 để cải thiện.

3. Trẻ tập ăn dặm đang tăng cân kém cần bổ sung ColosMAX Q10 liều lượng thế nào và trong bao lâu? - Click Xem

– Trẻ mới tập ăn dặm và khi ăn chuyển giai đoạn từ bột sang cháo, từ cháo sang cơm, lúc ấy nếu mẹ thấy bé tăng cân kém, ăn và uống sữa ít, tiêu hóa kém, hay ốm, nên cho trẻ uống SỮA NON ColosMAX Q10 ít nhất 3-4 tháng vừa tăng cường đề kháng cho bé ngăn ngừa bệnh tật, vừa bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ phát triển tốt hơn trong 2 năm đầu đời.

4. Trẻ lớn hơn 3 tuổi uống ColosMax Q10 có hiệu quả không? - Click Xem

– ColosMAX Q10 có 2 loại: ColosMAX Q10 Baby dành cho trẻ dưới 1 tuổi, dành cho các bé từ 1 tháng tuổi đến 1 tuổi. Và loại CoslosMAX Q10 dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên và cả người lớn, mẹ cho con bú, phụ nữ mang thai đều dùng tốt để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

5. Trẻ hay nôn trớ, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa uống ColosMax Q10 có cải thiện được không? - Click Xem

– Ngoài 2 tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. ColosMAX Q10 cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều có hiệu quả cao về tác dụng cải thiện nôn trớ, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn và tăng khả năng hấp thu cho cơ thể.

6. Trẻ đang bệnh hoặc đang mắc các bệnh do virus, có uống ColosMax Q10 cùng lúc với các loại thuốc khác được không? - Click Xem

– Hoàn toàn có thể uống và nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trong lúc bé đang mắc các bệnh về đường hô hấp (cảm ho sổ mũi, viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm tai giữa, …) trẻ ốm do lây nhiễm virus, khi cho bé uống ColosMAX Q10 cùng với các thuốc khác sẽ giúp tăng nhanh sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ, giúp bé vừa nhanh hết bệnh vừa có thêm nhiều dưỡng chất để phục hồi sức khỏe sau khi ốm

Đặc biệt: trẻ sau khi tiêm ngừa thường bị nóng sốt, biếng ăn, biếng bú, rối loạn tiêu hóa, … là do khi tiêm ngừa hệ miễn dịch ở trẻ đang phải đáp ứng miễn dịch với vaccin đã tiêm phòng, khiến sức đề kháng ở trẻ khi ấy trở nên yếu hơn và trẻ bị hành mệt mỏi nhiều hơn. Lúc ấy nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trước và sau khi tiêm ngừa vài ngày để giúp con có sức đề kháng tốt hơn sẽ tiếp nhận và đáp ứng tốt với vaccin chủng ngừa và giảm hành sốt, mệt mỏi.

7. Cho trẻ uống ColosMax Q10 trước hay sau bữa ăn? - Click Xem

– Có thể cho trẻ uống thời gian nào trong ngày cũng được, cũng đạt hiệu quả như nhau. Tuy nhiên, nên cho bé uống trước bữa ăn (cữ bú) khoảng 30p sẽ giúp bé tiêu hóa và hấp thu tốt hơn.

8. Uống ColosMax Q10 bao lâu mới có được hiệu quả? - Click Xem

– Tùy theo độ tuổi và khả năng hấp thu ở từng trẻ, thông thường chỉ sau 2 hộp (hộp 20 gói, ngày uống 2-3 gói) sẽ thấy ngay hiệu quả: Trẻ ăn bú ngon hơn, ngủ ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn.

9. Trẻ có thể uống ColosMax Q10 bao lâu? - Click Xem

– ColosMAX Q10 là THỰC PHẨM BỔ SUNG DINH DƯỠNG, không phải là thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày như là một khẩu phần dinh dưỡng giúp tăng cường dưỡng chất và đề kháng cho cơ thể. Trẻ uống lâu và thường xuyên sẽ càng tốt cho sự phát triển của bé trong những năm đầu đời. Với trẻ gầy yếu, hay ốm, hay rối loạn tiêu hóa, nên cho trẻ uống liên tục từ 4 đến 6 tháng để cải thiện lâu dài cho bé.

10. Tác dụng tăng cường đề kháng cho trẻ ở ColosMAX Q10 có giống các sản phẩm tăng đề kháng khác cũng dùng cho trẻ không? - Click Xem

“Có rất nhiều thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng sức đề kháng NHƯNG KHÔNG PHẢI ĐỀU MANG ĐẾN HIỆU QUẢ NHƯ NHAU.
Không phải sản phẩm nào có tác dụng “tăng cường đề kháng” cũng giúp tăng cao lượng kháng thể và hệ miễn dịch tốt hẳn được.

Ai cũng biết SỮA NON của mẹ trong 48 tiếng đầu sau khi sinh là quí giá nhất. Trẻ uống được nguồn sữa non của mẹ trong thời gian 48 tiếng đầu ấy sẽ được bổ sung lượng kháng thể cao nhất, cao gấp mấy chục lần so với sữa mẹ sau đó. Chính là hàng rào miễn dịch vô cùng quí giá cần thiết cho trẻ trong giai đoạn ngay sau khi sinh, giúp trẻ phòng ngừa các tình trạng nhiễm khuẩn, chưa thích ứng tốt với môi trường trong thời gian đầu.

Tuy nhiên sữa non ở mẹ chỉ xuất hiện và tồn tại trong 48 tiếng hoặc nhiều nhất là trong 3-5 ngày đầu sau khi sinh. Do đó các nhà khoa học đã nghiên cứu trong nhiều năm để chọn nguồn sữa non khác “gần giống nhất” với sữa non của mẹ từ nguồn sữa động vật để bổ sung lượng kháng thể cần thiết cho trẻ, giúp tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch. Đó là nguồn kháng thể thích hợp để bổ sung cho trẻ khi cần đến, với trẻ đang ốm, hay ốm, tăng cân kém, …, trong những năm đầu đời. Và có hiệu quả cao HƠN NHIỀU LẦN so với các thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng cường đề kháng khác.

CHIA SẺ CỦA CÁC MẸ BÉ VỀ HIỆU QUẢ CỦA ColosMAX Q10

Mời các bạn xem Ts.BS Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tư vấn về: "Trẻ hay ốm, chậm tăng cân, còi xương, suy dinh dưỡng" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

Bài viết liên quan