Nên tập trẻ biết bú bình từ 2-3 tháng tuổi

Dù trẻ bú mẹ hoàn toàn vẫn nên tập bé bú bình từ 2-3 tháng tuổi. Đó là giai đoạn trẻ dễ tập bú bình nhất.

CON KHÔNG CHỊU BÚ BÌNH LÀ DO MẸ !

Ai cũng biết “cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu là tốt nhất” nhưng không phải như vậy mà lại quên việc cần tập cho trẻ biết bú bình, chịu bú bình từ khi con 2-3 tháng tuổi. Đó là giai đoạn tập cho trẻ bú bình dễ dàng nhất. Tập cho trẻ biết bú bình không có nghĩa là con phải bú bình nhiều lần trong ngày, hay bú bình nghĩa là bú bình với sữa công thức.


Dù trẻ bú mẹ hoàn toàn vẫn nên tập trẻ biết bú bình, sẽ giúp mẹ đi lại thuận tiện hơn, khi mẹ phải làm sau thời gian nghỉ thai sản có thể trữ sữa cho trẻ ở nhà bú bình với sữa mẹ dễ dàng. Chăm trẻ khó hay dễ phụ thuộc vào sự tìm hiểu và áp dụng của người mẹ có đúng lúc, đúng cách và phù hợp với tháng tuổi của con hay không?

Thời gian có thể tập trẻ bú bình dễ dàng
Nếu để trẻ đến 6-7 tháng trở lên mới tập bú bình, lúc này trẻ đã phân biệt rất rõ ti mẹ khác hẳn ti bình, sẽ từ chối và không hợp tác. Có bé phản kháng rất dữ dội. Vì thế, muốn tập trẻ biết bú bình nên tập từ lúc con 2-3 tháng tuổi. Khi tập, mỗi ngày tập cho trẻ bú mút ti bình vài lần, mút chừng 10ml lần rồi tăng dần lên. Tập như vậy từ lúc trẻ 2 – 3 tháng tuổi, đến khi trẻ 5-6 tháng có thể bú bình với sữa mẹ ngày 2-3 cữ rất dễ dàng khi không có mẹ.

Đến khi mẹ cai sữa, hoặc ít sữa muốn tập cho trẻ bú bình với sữa công thức sẽ rất dễ dàng, cứ pha 1 phần sữa công thức vào 2 phần sữa mẹ, cho trẻ quen mùi dần, tiếp theo là trộn lẫn nữa này nữa kia, sau đó mới đổi hẳn sang sữa công thức.

Khi trẻ khó tập bú bình phải làm sao?
Nhiều mẹ than “con em tập bú bình sao khó quá, tập từ lúc 5 tháng tới giờ 7 tháng rồi mà nó cứ nhè ra khóc nấc không chịu … ”

Thực tế đâu phải trẻ nào tính cách cũng như nhau, cũng dễ chịu dễ tập ăn món mới hay tiếp nhận hình thức ăn uống mới? Đâu phải mẹ nào cũng may mắn có con dễ ăn dễ bú, dễ tập bú bình lúc 6-7 tháng tuổi? Đa số các bé sau 3 tháng đều không chịu tập bú bình, khó hợp tác và hay phản kháng. Nếu mẹ không đảm bảo việc “sẽ có thời gian ở nhà để chăm sóc và cho con bú mẹ đến ít nhất là 18 tháng tuổi (nghĩa là vừa đảm bảo mẹ đủ sữa cho con bú và mẹ ở nhà để phục vụ đúng cữ cho con) thì cần phải tập cho trẻ biết bú bình.


Nhiều mẹ sữa ít than là đã tìm mọi cách cũng không giúp sữa có nhiều hơn được, hoặc mẹ đang uống thuốc điều trị dài ngày phải cai sữa sớm và con mới 1 tuổi nhưng không biết bú bình. Cho con ăn dặm nhiều cữ thì con bị rối loạn tiêu hóa kéo dài, hay nôn trớ, hay bị tiêu chảy, có cố đút sữa cho con uống bằng thìa cũng chẳng được bao nhiêu, dẫn đến trẻ không đủ dinh dưỡng và ngày càng nhẹ cân, biếng ăn.

Trẻ trong năm đầu lớn khỏe là nhờ sữa không phải chế độ ăn!
Điều quan trọng là trẻ trong 18 tháng đầu phát triển tốt nhất là nhờ sữa. Cần uống sữa là chính, cơ thể mới nhận đầy đủ dưỡng chất cần thiết chứ không phải nhờ ăn. Đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi.

Nhiều mẹ lúc con 6 – 7tháng, mẹ phải đi làm, con thì không chịu bú bình, cũng không cương quyết tập cho con từ sớm và nhầm tưởng là trẻ không bú bình thì cho ăn bù lại cũng được. Vậy là cho con ăn dặm sớm từ lúc 3-4 tháng tuổi, đến 6-7 tháng là đã cho ăn nhiều cữ, sau đó thì ăn cháo ăn cơm sớm. Và cứ tưởng ăn vậy trẻ vẫn tiêu hóa và tăng cân tốt được, nhưng thực tế lại khác.

Các mẹ vào trang thường xuyên xem các bình luận sẽ thấy rõ, có rất nhiều mẹ đã vào chia sẻ rằng “rất hối hận khi cho con ăn dặm sớm ăn nhiều cữ, khiến con biếng ăn bỏ bú và đứng cân nhiều tháng nay …” hay “do ông bà bắt cho con ăn sớm khiến con bị rối loạn tiêu hóa kéo dài từ 4-5 tháng tuổi tới hơn 1 tuổi vẫn còn hay bị tiêu chảy và hấp thu kém hẳn không lớn nổi …”

Có đến 90% trẻ ăn dặm sớm, ăn nhiều cữ đã xảy ra tình trạng tiêu hóa kém về sau: hay bị tiêu chảy, đi phân sống, hay nôn trớ, đứng cân nhiều tháng, biếng ăn kéo dài, chậm lớn, …
Khi ép trẻ ăn nhiều cữ hơn tháng tuổi sẽ khiến hệ tiêu hóa bị quá tải không hoạt động nổi và hấp thu kém dẫn đến tình trạng chậm tăng cân, đứng cân ở trẻ.

Đừng phá hỏng đường ruột của trẻ

Có mẹ cho con ăn dặm sớm nói “con mình ăn từ 3-4 tháng có sao đâu?

Việc ấy còn chưa biết thế nào nhé các mẹ!

Đó là chưa có sao chứ không thể chắc là hoàn toàn sẽ không vấn đề gì về sau với đường ruột non nớt của trẻ. Rất nhiều mẹ đã gặp phải tình trạng cho con ăn dặm sớm, con vẫn ăn được và tỏ vẻ thích ăn nhưng sau đó 2-3 tháng thì con sinh ra biếng bú hẳn và BỎ BÚ SỚM, nhiều bé mới 9-10 tháng đã muốn bỏ bú.

Có thể trong vài tháng đầu hệ tiêu hóa còn gắng nổi, còn chịu đựng nổi và chưa bị tổn thương. Sau 5-7 tháng đã cố hết nổi, nên nhiều trẻ sau 1 tuổi đã tiêu hóa hấp thu yếu hẳn và bị đứng cân cả năm sau đó, thiếu cả chiều cao do cơ thể thiếu dinh dưỡng và bị chậm phát triển.

Trở lại việc tập cho con bú bình, có mẹ nói “con khóc quá mình làm không được, giờ làm sao?”
Thì chịu thôi chứ sao? Nếu mẹ không cương quyết! Trẻ nào dễ tính thì tập dễ dàng, bé nào khó tính hơn thì mẹ buộc phải chọn việc phải cương quyết với trẻ vài ngày, nhắm mắt làm ngơ khi trẻ khó đòi ti mẹ hoặc trốn đi nơi khác khi đến cữ bú của bé, mới có thể tập trẻ bú bình được.


Việc chăm trẻ sau khi sinh, cho con ăn dặm, các bệnh thường gặp ở trẻ, …  chị em cần dành thời gian để tìm hiểu nhiều nguồn thông tin và chọn lọc cẩn thận, sẽ giúp cho quá trình chăm sóc nuôi dưỡng con trẻ của mẹ dễ dàng hơn.

Banner-Favim
Banner-BioVital

TIN NÓNG: XEM CHIA SẺ của nhà ”Lý Hải Minh Hà”.

 
Uu-dai-dung-thu-thu-2-hop-ColosMAX-Q10-07-06-2017

Uu-dai-dung-thu-thu-2-hop-ColosMAX-Q10-07-06-2017

PHONG-DUOC-SI-TU-VAN-01
 

ColosMAX-Q10-Baby-01-23-05-2017
1. THÀNH PHẦN: Cho một gói cốm 6 gam
– Sữa non (Colostrum), DHA 10, Taurine, Coenzyme Q10, Canxi nano, Phospho, Vitamine A, Vitamine D3 , Vitamine B1, Vitamine B2 , Vitamine B5, Vitamine B6, Acid folic, Enzyme α- Amylase, Enzyme Protease, Tinh chất men bia tươi.
(Loại dành cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều giống nhau về thành phần chỉ khác về hàm lượng)

2. CÔNG DỤNG:
– Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, gia tăng sức khoẻ giúp trẻ không ốm vặt.
– Thúc đẩy các hoạt động chuyển hóa năng lượng cho cơ thể giúp trẻ có đủ các dưỡng chất cần thiết cho từng gia đoạn phát triển.
– Giúp não bộ phát triển tối ưu trong 3 năm đầu đời, giúp trẻ tăng sự nhạy bén, nhận biết nhanh và thông minh hơn.
– Giúp trẻ ăn ngon, hấp thu nhanh và tiêu hoá tốt, giải quyết các triệu chứng biếng ăn, chướng bụng, nôn trớ do tiêu hoá kém.
– Giúp cơ hệ xương phát triển cho trẻ phát triển chiều cao và chóng lớn.

3. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG
– ColosMax Q10 dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ giai đoạn tập ăn, ăn dặm và cai sữa.
– Dùng cho trẻ đang tập ăn, trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi xương. Trẻ chậm lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng.
– Trẻ đanh bệnh, hay ốm, hay mắc các bệnh về đường hô hấp, nhiễm vi khuẩn, virus.
– Đặc biệt cần thiết với trẻ tiêu hoá kém, biếng ăn, hay nôn trớ, mẹ bị mất sữa hoặc ít sữa, sữa kém chất lượng do mẹ đang ốm.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng.

4. CÁCH DÙNG
Trẻ dưới 1 tuổi dùng ColosMAX Q10 Baby
– Trẻ 5-7 tuần tuổi: Dùng 1 – 1,5gói/ ngày, chia làm 2 – 3 lần.
– Trẻ từ 2 – 5 tháng tuổi: Dùng 2 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.
– Trẻ 6 – 12 tháng tuổi: Dùng 3 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.

Trẻ trên 1 tuổi và người lớn dùng ColosMAX Q10
– Dùng 3 gói /ngày, mỗi lần 1 gói.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng: Ngày nên uống 3 đến 5 gói để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường chất đề kháng cho mẹ và bé.

*** Pha 1 gói ColosMAX Q10 với 30 ml nước ấm, có thể pha chung với các loại sữa khác hoặc hoà tan vào các dạng thức ăn loãng.

*** Nên cho trẻ dùng dài ngày và thường xuyên để giúp bé phát triển thể chất tốt nhất trong năm đầu đời.

10 HỎI ĐÁP VỀ SỬ DỤNG ColosMAX Q10

1. Trẻ sơ sinh có uống ColosMax Q10 được kg? - Click Xem

– Trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên đã có thể uống ColosMAX Q10 ở các tình trạng như: mẹ không đủ sữa, trẻ hay quấy khóc ngủ không ngon giấc, trẻ biếng bú, trước và giai đoạn sau tiêm chủng ngừa để tăng cường đề kháng giúp cơ thể đáp ứng với vaccin tiêm chủng tốt hơn và ít bị hành mệt mỏi, …

2. Trẻ bú mẹ hoàn toàn có cần uống ColosMAX Q10 không? - Click Xem

– Trẻ bú mẹ hoàn toàn và có 1 trong các tình trạng sau: trẻ đang tăng cân kém, đang ốm, hay ốm, hay nôn trớ, bú mẹ ít cữ hơn chuẩn ở tháng tuổi của trẻ, sẽ cần uống bổ sung SỮA NON ColosMAX Q10 để cải thiện.

3. Trẻ tập ăn dặm đang tăng cân kém cần bổ sung ColosMAX Q10 liều lượng thế nào và trong bao lâu? - Click Xem

– Trẻ mới tập ăn dặm và khi ăn chuyển giai đoạn từ bột sang cháo, từ cháo sang cơm, lúc ấy nếu mẹ thấy bé tăng cân kém, ăn và uống sữa ít, tiêu hóa kém, hay ốm, nên cho trẻ uống SỮA NON ColosMAX Q10 ít nhất 3-4 tháng vừa tăng cường đề kháng cho bé ngăn ngừa bệnh tật, vừa bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ phát triển tốt hơn trong 2 năm đầu đời.

4. Trẻ lớn hơn 3 tuổi uống ColosMax Q10 có hiệu quả không? - Click Xem

– ColosMAX Q10 có 2 loại: ColosMAX Q10 Baby dành cho trẻ dưới 1 tuổi, dành cho các bé từ 1 tháng tuổi đến 1 tuổi. Và loại CoslosMAX Q10 dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên và cả người lớn, mẹ cho con bú, phụ nữ mang thai đều dùng tốt để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

5. Trẻ hay nôn trớ, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa uống ColosMax Q10 có cải thiện được không? - Click Xem

– Ngoài 2 tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. ColosMAX Q10 cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều có hiệu quả cao về tác dụng cải thiện nôn trớ, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn và tăng khả năng hấp thu cho cơ thể.

6. Trẻ đang bệnh hoặc đang mắc các bệnh do virus, có uống ColosMax Q10 cùng lúc với các loại thuốc khác được không? - Click Xem

– Hoàn toàn có thể uống và nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trong lúc bé đang mắc các bệnh về đường hô hấp (cảm ho sổ mũi, viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm tai giữa, …) trẻ ốm do lây nhiễm virus, khi cho bé uống ColosMAX Q10 cùng với các thuốc khác sẽ giúp tăng nhanh sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ, giúp bé vừa nhanh hết bệnh vừa có thêm nhiều dưỡng chất để phục hồi sức khỏe sau khi ốm

Đặc biệt: trẻ sau khi tiêm ngừa thường bị nóng sốt, biếng ăn, biếng bú, rối loạn tiêu hóa, … là do khi tiêm ngừa hệ miễn dịch ở trẻ đang phải đáp ứng miễn dịch với vaccin đã tiêm phòng, khiến sức đề kháng ở trẻ khi ấy trở nên yếu hơn và trẻ bị hành mệt mỏi nhiều hơn. Lúc ấy nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trước và sau khi tiêm ngừa vài ngày để giúp con có sức đề kháng tốt hơn sẽ tiếp nhận và đáp ứng tốt với vaccin chủng ngừa và giảm hành sốt, mệt mỏi.

7. Cho trẻ uống ColosMax Q10 trước hay sau bữa ăn? - Click Xem

– Có thể cho trẻ uống thời gian nào trong ngày cũng được, cũng đạt hiệu quả như nhau. Tuy nhiên, nên cho bé uống trước bữa ăn (cữ bú) khoảng 30p sẽ giúp bé tiêu hóa và hấp thu tốt hơn.

8. Uống ColosMax Q10 bao lâu mới có được hiệu quả? - Click Xem

– Tùy theo độ tuổi và khả năng hấp thu ở từng trẻ, thông thường chỉ sau 2 hộp (hộp 20 gói, ngày uống 2-3 gói) sẽ thấy ngay hiệu quả: Trẻ ăn bú ngon hơn, ngủ ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn.

9. Trẻ có thể uống ColosMax Q10 bao lâu? - Click Xem

– ColosMAX Q10 là THỰC PHẨM BỔ SUNG DINH DƯỠNG, không phải là thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày như là một khẩu phần dinh dưỡng giúp tăng cường dưỡng chất và đề kháng cho cơ thể. Trẻ uống lâu và thường xuyên sẽ càng tốt cho sự phát triển của bé trong những năm đầu đời. Với trẻ gầy yếu, hay ốm, hay rối loạn tiêu hóa, nên cho trẻ uống liên tục từ 4 đến 6 tháng để cải thiện lâu dài cho bé.

10. Tác dụng tăng cường đề kháng cho trẻ ở ColosMAX Q10 có giống các sản phẩm tăng đề kháng khác cũng dùng cho trẻ không? - Click Xem

“Có rất nhiều thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng sức đề kháng NHƯNG KHÔNG PHẢI ĐỀU MANG ĐẾN HIỆU QUẢ NHƯ NHAU.
Không phải sản phẩm nào có tác dụng “tăng cường đề kháng” cũng giúp tăng cao lượng kháng thể và hệ miễn dịch tốt hẳn được.

Ai cũng biết SỮA NON của mẹ trong 48 tiếng đầu sau khi sinh là quí giá nhất. Trẻ uống được nguồn sữa non của mẹ trong thời gian 48 tiếng đầu ấy sẽ được bổ sung lượng kháng thể cao nhất, cao gấp mấy chục lần so với sữa mẹ sau đó. Chính là hàng rào miễn dịch vô cùng quí giá cần thiết cho trẻ trong giai đoạn ngay sau khi sinh, giúp trẻ phòng ngừa các tình trạng nhiễm khuẩn, chưa thích ứng tốt với môi trường trong thời gian đầu.

Tuy nhiên sữa non ở mẹ chỉ xuất hiện và tồn tại trong 48 tiếng hoặc nhiều nhất là trong 3-5 ngày đầu sau khi sinh. Do đó các nhà khoa học đã nghiên cứu trong nhiều năm để chọn nguồn sữa non khác “gần giống nhất” với sữa non của mẹ từ nguồn sữa động vật để bổ sung lượng kháng thể cần thiết cho trẻ, giúp tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch. Đó là nguồn kháng thể thích hợp để bổ sung cho trẻ khi cần đến, với trẻ đang ốm, hay ốm, tăng cân kém, …, trong những năm đầu đời. Và có hiệu quả cao HƠN NHIỀU LẦN so với các thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng cường đề kháng khác.

CHIA SẺ CỦA CÁC MẸ BÉ VỀ HIỆU QUẢ CỦA ColosMAX Q10