Giải pháp cải thiện nhanh nhất khi trẻ biếng ăn, chậm tăng cân

Trẻ phát triển kém trong năm đầu, chậm tăng cân, biếng bú, chậm biết lẫy, ngồi bò, sẽ có nguy cơ chậm lớn, bị suy dinh dưỡng hoặc bị còi xương rất cao và cần được cải thiện ngay. Trẻ dưới 6 tháng tuổi bị biếng bú và chậm tăng cân hay đứng cân càng đáng lo hơn.

Các biểu hiện thường gặp trẻ chậm tăng cân, đứng cân trong năm đầu là:
– Trẻ ngày càng biếng bú, biếng ăn.
– Trẻ bú hoặc ăn ít hẳn so với lượng sữa, lượng bột -cháo cần thiết so với tháng tuổi của bé.
– Khi ăn hay ngậm, không chịu nuốt.
– Hay bị nôn trớ sau khi bú hoặc sau khi ăn.
– Thường đi phân sống (phân có màu xanh, nhầy bọt, lợn cợn)
– Chậm tăng cân so với tháng tuổi.

Trẻ bị chậm tăng cân, bị đứng cân trong năm đầu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển toàn diện của trẻ đến các giai đoạn biết lẫy, ngồi bò, mọc răng, đi đứng, kể cả chiều cao và sự phát triển trí não, chứ không phải chỉ đơn giản là đứa bé ấy gầy ốm hay to tròn. Trẻ phát triển kém trong năm đầu sẽ có nguy cơ chậm lớn, bị suy dinh dưỡng hoặc bị còi xương rất cao và cần cải thiện ngay.Trẻ dưới 6 tháng tuổi bị biếng bú và chậm tăng cân hay đứng cân thì càng đáng lo hơn.

MỨC TĂNG CÂN PHÙ HỢP CHO TỪNG THÁNG TUỔI Ở TRẺ TRONG NĂM ĐẦU
– Trong 3 tháng đầu sau khi sinh trung bình trẻ sẽ tăng 1kg/tháng, kém hơn là 800 gram/tháng
– Ở 3 tháng kế tiếp trẻ sẽ tăng mỗi tháng từ 600-800 gram
– Giai đoạn trẻ 7 tháng đến 1 tuổi thông thường sẽ tăng trung bình mỗi tháng từ 400 – 600 gram

Khi trẻ ăn uống không đủ chất hay biếng ăn biếng bú, lượng dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày không cung cấp đủ cho cơ thể, trẻ sẽ bị chậm tăng cân ở tháng ấy. Nếu không cải thiện kịp thời trẻ sẽ bị thiết hụt dinh dưỡng trầm trọng hơn ở các tháng sau dẫn đến tình trạng bị đứng cân hẳn và chậm phát triển.

Nếu như ở người lớn khi ăn uống không đủ chất một thời gian vài tháng cơ thể sẽ gầy hẳn đi và hay mệt mỏi, uể oải, làm việc kém hiệu quả và gọi là bị suy nhược cơ thể. Thì với trẻ sự thiếu hụt sinh dưỡng lâu ngày sẽ ảnh hưởng sẽ thấy rõ qua tình trạng tăng cân kém, chậm ngồi bò, chậm đi đứng, chậm mọc răng, không được nhanh nhẹn, chậm hiểu biết hơn trẻ cùng tháng tuổi, …

Trẻ chậm tăng cân, bị nhẹ cân thường sức đề kháng cũng kém hơn, dễ bị bệnh vặt do có nguy cơ bị lây nhiễm vi khuẩn virus từ môi trường sinh hoạt cao hơn trẻ có thể chất khỏe mạnh nhờ tăng cân tốt hàng tháng. Khi trẻ tăng cân tốt, hệ miễn dịch sẽ khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt hơn với môi trường sống, giúp trẻ ngăn ngừa vi khuẩn virus tấn công và phòng bệnh tốt hơn trẻ gầy yếu, nhẹ cân, suy dinh dưỡng.

Với trẻ trên 1 tuổi, giai đoạn 1-3 tuổi cũng rất quan trọng cho sự phát triển thể chất và trí não, cũng cần tăng cân ổn định dù lúc này trẻ không tăng cân hàng tháng nhiều như gia đoạn dưới 1 tuổi nữa.
Trẻ từ 1 đến 2 tuổi có bị đứng cân 1-2 tháng cũng không sao nếu con không bị nhẹ cân, thiếu cân so với tháng tuổi. Nhưng nếu con đã bị chậm tăng cân, nhẹ cân, suy dinh dưỡng và có dấu hiệu bị đứng cân hẳn là không ổn, cần phải xem lại ngay về chế độ ăn uống để điều chỉnh và bổ sung dinh dưỡng cho phù hợp với con.

Khi trẻ có dấu hiệu biếng ăn, biếng bú và chậm tăng cân sau 2-3 tuần, cần xem lại các tình trạng sau để hiểu rõ nguyên nhân và tìm cách khắc phục cho con

4 NGUYÊN NHÂN GÂY ĐỨNG CÂN BIẾNG ĂN Ở TRẺ

1. Trẻ ăn dặm sớm khiến con bị biếng bú và chậm tăng cân

– Nếu con đã tập ăn dặm sớm từ lúc 4-5 tháng tuổi và con đã biếng bú chậm tăng cân hẳn từ đó, thì mẹ cần cho con ăn ít lại ngay và tăng lượng sữa cho con uống/bú mỗi ngày lên.

2. Trẻ ăn nhiều cữ hơn tháng tuổi, khiến trẻ khó tiêu hóa và hấp thu kém dẫn đến thành biếng ăn, chậm tăng cân.

Có những trẻ trong vài tuần đầu tặp ăn, ăn nhiều vẫn tiêu hóa được. Nhưng sau 1-2 tháng lại bị nôn trớ, đi phân sống (phân lợn cợn nhầy bọt) hoặc bị tiêu chảy kéo dài, trẻ tăng cân kém và sau đó là đứng cân hẳn. Đó chính là biểu hiện “hệ tiêu hóa đã hoạt động quá tải, quá sức sau thời gian dài đã ăn chế độ không phù hợp”

3. Trẻ hay ốm vặt, hệ miễn dịch kém khiến đường ruột yếu theo

Trẻ hay bệnh vặt chẳng những hệ miễn dịch suy yếu mà hệ tiêu hóa cũng hoạt động kém hẳn, khiến trẻ ăn khó tiêu và hấp thu kém.

Nếu con đang ở tình trạng này thì cần tăng cường sức đề kháng cho trẻ kịp thời, khi trẻ hay hay ốm vặt chẳng những hệ miễn dịch suy yếu mà hệ tiêu hóa cũng hoạt động kém hẳn, khiến trẻ ăn khó tiêu và hấp thu kém. Với trẻ hay uống kháng sinh thì đường ruột càng bị ảnh hưởng, trẻ thường bị giảm vị giác dẫn đến biếng ăn.

4. Trẻ không uống đủ lượng sữa cần thiết (sữa mẹ hoặc sữa khác)

Trong 18 tháng đầu trẻ lớn và phát triển thể chất trí não tốt nhất là nhờ sữa không phải nhờ vào thức ăn dặm. Các mẹ nên lưu ý và phân biệt rõ điều này để tránh nhầm lẫn. Nhiều mẹ cứ tưởng cho con ăn nhiều con sẽ chắc, sẽ tăng cân tốt, nên cứ ép con ăn nhiều, ăn nhiều cữ, khiến trẻ đứng cân hẳn nhưng không hiểu tại sao.

Ngoài việc cho con ăn dặm theo chế độ phù hợp, nên đảm bảo lượng sữa cần thiết hàng ngày cho trẻ. Với trẻ từ 8 tháng đến 1 tuổi cần uống khoảng 1.000ml sữa mỗi ngày (sữa mẹ hoặc sữa công thức). Trẻ trên 1 tuổi cần uống thêm 700ml – 800ml sữa mỗi ngày, trẻ 2-3 tuổi cần uống ít nhất 500 ml sữa mỗi ngày.

CẢI THIỆN NGAY GIÚP TRẺ ĂN BÚ VÀ TĂNG CÂN TỐT HƠN

– Trước tiên cần cho trẻ bú/uống nhiều sữa hơn và giảm lượng ăn nếu đang cho con ăn nhiều hơn tháng tuổi.
– Đừng ép trẻ ăn hay bú khi trẻ đã phản ứng không muốn ăn, không muốn bú tiếp.
– Không cho con ăn các loại dễ gây đầy bụng như phô mai, váng sữa, hoa quả, trong thời gian bắt đầu cải thiện tình trạng biếng ăn biếng bú cho con.
– Chia nhỏ các cữ ăn, có thể cho con ăn nhiều cữ hơn để con ăn ít bú ít cũng bù vào được.
– Khi trẻ biếng đã tăng cân kém, đứng cân, song song với việc tìm hiểu rõ nguyên nhân để khắc phục tình trạng ấy. Cần bổ sung ngay các dưỡng chất quan trọng cho trẻ khi cơ thể của bé đã bị thiếu hụt, và tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu kém ở con. Mới có thể giúp trẻ hết biếng ăn nhanh chóng, giúp con tăng cân tốt hơn, và phát triển thể chất trí não tốt hơn trong năm đầu và sau 1 tuổi.

Ngoài ra, để trẻ không bị nhẹ cân, suy dinh dưỡng, hay ốm ở giai đoạn giảm bú mẹ và ăn dặm. Khi trẻ xảy ra dấu hiệu biếng ăn, ngủ không ngon giấc, tăng cân kém, nôn trớ, đi phân sống, tiêu chảy, mẹ nên bổ sung kịp thời cho trẻ nguồn dưỡng chất cần thiết từ SỮA NON ColosMAX Q10 để bổ sung dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch và khả năng đề kháng cho trẻ, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn, ăn ngủ ngon hơn, tăng cân tốt và mau lớn.

ColosMAX Q10 – HIỆU QUẢ ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH LÂM SÀNG TẠI VIỆN DINH DƯỠNG TRUNG ƯƠNG
Có cả 2 loại, cho trẻ dưới 1 tuổi và trẻ trên 1 tuổi. ColosMax Q10 là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng không phải thực phẩm chức năng, không phải thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Banner-Favim
Banner-BioVital

TIN NÓNG: XEM CHIA SẺ của nhà ”Lý Hải Minh Hà”.

 

Uu-dai-dung-thu-thu-2-hop-ColosMAX-Q10-07-06-2017

Uu-dai-dung-thu-thu-2-hop-ColosMAX-Q10-07-06-2017

PHONG-DUOC-SI-TU-VAN-01ColosMAX-Q10-Baby-01-23-05-2017

1. THÀNH PHẦN: Cho một gói cốm 6 gam
– Sữa non (Colostrum), DHA 10, Taurine, Coenzyme Q10, Canxi nano, Phospho, Vitamine A, Vitamine D3 , Vitamine B1, Vitamine B2 , Vitamine B5, Vitamine B6, Acid folic, Enzyme α- Amylase, Enzyme Protease, Tinh chất men bia tươi.
(Loại dành cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều giống nhau về thành phần chỉ khác về hàm lượng)

2. CÔNG DỤNG:
– Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, gia tăng sức khoẻ giúp trẻ không ốm vặt.
– Thúc đẩy các hoạt động chuyển hóa năng lượng cho cơ thể giúp trẻ có đủ các dưỡng chất cần thiết cho từng gia đoạn phát triển.
– Giúp não bộ phát triển tối ưu trong 3 năm đầu đời, giúp trẻ tăng sự nhạy bén, nhận biết nhanh và thông minh hơn.
– Giúp trẻ ăn ngon, hấp thu nhanh và tiêu hoá tốt, giải quyết các triệu chứng biếng ăn, chướng bụng, nôn trớ do tiêu hoá kém.
– Giúp cơ hệ xương phát triển cho trẻ phát triển chiều cao và chóng lớn.

3. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG
– ColosMax Q10 dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ giai đoạn tập ăn, ăn dặm và cai sữa.
– Dùng cho trẻ đang tập ăn, trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi xương. Trẻ chậm lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng.
– Trẻ đanh bệnh, hay ốm, hay mắc các bệnh về đường hô hấp, nhiễm vi khuẩn, virus.
– Đặc biệt cần thiết với trẻ tiêu hoá kém, biếng ăn, hay nôn trớ, mẹ bị mất sữa hoặc ít sữa, sữa kém chất lượng do mẹ đang ốm.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng.

4. CÁCH DÙNG
Trẻ dưới 1 tuổi dùng ColosMAX Q10 Baby
– Trẻ 5-7 tuần tuổi: Dùng 1 – 1,5gói/ ngày, chia làm 2 – 3 lần.
– Trẻ từ 2 – 5 tháng tuổi: Dùng 2 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.
– Trẻ 6 – 12 tháng tuổi: Dùng 3 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.

Trẻ trên 1 tuổi và người lớn dùng ColosMAX Q10
– Dùng 3 gói /ngày, mỗi lần 1 gói.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng: Ngày nên uống 3 đến 5 gói để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường chất đề kháng cho mẹ và bé.

*** Pha 1 gói ColosMAX Q10 với 30 ml nước ấm, có thể pha chung với các loại sữa khác hoặc hoà tan vào các dạng thức ăn loãng.

*** Nên cho trẻ dùng dài ngày và thường xuyên để giúp bé phát triển thể chất tốt nhất trong năm đầu đời.

10 HỎI ĐÁP VỀ SỬ DỤNG ColosMAX Q10

1. Trẻ sơ sinh có uống ColosMax Q10 được kg? - Click Xem

– Trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên đã có thể uống ColosMAX Q10 ở các tình trạng như: mẹ không đủ sữa, trẻ hay quấy khóc ngủ không ngon giấc, trẻ biếng bú, trước và giai đoạn sau tiêm chủng ngừa để tăng cường đề kháng giúp cơ thể đáp ứng với vaccin tiêm chủng tốt hơn và ít bị hành mệt mỏi, …

2. Trẻ bú mẹ hoàn toàn có cần uống ColosMAX Q10 không? - Click Xem

– Trẻ bú mẹ hoàn toàn và có 1 trong các tình trạng sau: trẻ đang tăng cân kém, đang ốm, hay ốm, hay nôn trớ, bú mẹ ít cữ hơn chuẩn ở tháng tuổi của trẻ, sẽ cần uống bổ sung SỮA NON ColosMAX Q10 để cải thiện.

3. Trẻ tập ăn dặm đang tăng cân kém cần bổ sung ColosMAX Q10 liều lượng thế nào và trong bao lâu? - Click Xem

– Trẻ mới tập ăn dặm và khi ăn chuyển giai đoạn từ bột sang cháo, từ cháo sang cơm, lúc ấy nếu mẹ thấy bé tăng cân kém, ăn và uống sữa ít, tiêu hóa kém, hay ốm, nên cho trẻ uống SỮA NON ColosMAX Q10 ít nhất 3-4 tháng vừa tăng cường đề kháng cho bé ngăn ngừa bệnh tật, vừa bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ phát triển tốt hơn trong 2 năm đầu đời.

4. Trẻ lớn hơn 3 tuổi uống ColosMax Q10 có hiệu quả không? - Click Xem

– ColosMAX Q10 có 2 loại: ColosMAX Q10 Baby dành cho trẻ dưới 1 tuổi, dành cho các bé từ 1 tháng tuổi đến 1 tuổi. Và loại CoslosMAX Q10 dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên và cả người lớn, mẹ cho con bú, phụ nữ mang thai đều dùng tốt để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

5. Trẻ hay nôn trớ, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa uống ColosMax Q10 có cải thiện được không? - Click Xem

– Ngoài 2 tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. ColosMAX Q10 cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều có hiệu quả cao về tác dụng cải thiện nôn trớ, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn và tăng khả năng hấp thu cho cơ thể.

6. Trẻ đang bệnh hoặc đang mắc các bệnh do virus, có uống ColosMax Q10 cùng lúc với các loại thuốc khác được không? - Click Xem

– Hoàn toàn có thể uống và nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trong lúc bé đang mắc các bệnh về đường hô hấp (cảm ho sổ mũi, viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm tai giữa, …) trẻ ốm do lây nhiễm virus, khi cho bé uống ColosMAX Q10 cùng với các thuốc khác sẽ giúp tăng nhanh sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ, giúp bé vừa nhanh hết bệnh vừa có thêm nhiều dưỡng chất để phục hồi sức khỏe sau khi ốm

Đặc biệt: trẻ sau khi tiêm ngừa thường bị nóng sốt, biếng ăn, biếng bú, rối loạn tiêu hóa, … là do khi tiêm ngừa hệ miễn dịch ở trẻ đang phải đáp ứng miễn dịch với vaccin đã tiêm phòng, khiến sức đề kháng ở trẻ khi ấy trở nên yếu hơn và trẻ bị hành mệt mỏi nhiều hơn. Lúc ấy nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trước và sau khi tiêm ngừa vài ngày để giúp con có sức đề kháng tốt hơn sẽ tiếp nhận và đáp ứng tốt với vaccin chủng ngừa và giảm hành sốt, mệt mỏi.

7. Cho trẻ uống ColosMax Q10 trước hay sau bữa ăn? - Click Xem

– Có thể cho trẻ uống thời gian nào trong ngày cũng được, cũng đạt hiệu quả như nhau. Tuy nhiên, nên cho bé uống trước bữa ăn (cữ bú) khoảng 30p sẽ giúp bé tiêu hóa và hấp thu tốt hơn.

8. Uống ColosMax Q10 bao lâu mới có được hiệu quả? - Click Xem

– Tùy theo độ tuổi và khả năng hấp thu ở từng trẻ, thông thường chỉ sau 2 hộp (hộp 20 gói, ngày uống 2-3 gói) sẽ thấy ngay hiệu quả: Trẻ ăn bú ngon hơn, ngủ ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn.

9. Trẻ có thể uống ColosMax Q10 bao lâu? - Click Xem

– ColosMAX Q10 là THỰC PHẨM BỔ SUNG DINH DƯỠNG, không phải là thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày như là một khẩu phần dinh dưỡng giúp tăng cường dưỡng chất và đề kháng cho cơ thể. Trẻ uống lâu và thường xuyên sẽ càng tốt cho sự phát triển của bé trong những năm đầu đời. Với trẻ gầy yếu, hay ốm, hay rối loạn tiêu hóa, nên cho trẻ uống liên tục từ 4 đến 6 tháng để cải thiện lâu dài cho bé.

10. Tác dụng tăng cường đề kháng cho trẻ ở ColosMAX Q10 có giống các sản phẩm tăng đề kháng khác cũng dùng cho trẻ không? - Click Xem

“Có rất nhiều thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng sức đề kháng NHƯNG KHÔNG PHẢI ĐỀU MANG ĐẾN HIỆU QUẢ NHƯ NHAU.
Không phải sản phẩm nào có tác dụng “tăng cường đề kháng” cũng giúp tăng cao lượng kháng thể và hệ miễn dịch tốt hẳn được.

Ai cũng biết SỮA NON của mẹ trong 48 tiếng đầu sau khi sinh là quí giá nhất. Trẻ uống được nguồn sữa non của mẹ trong thời gian 48 tiếng đầu ấy sẽ được bổ sung lượng kháng thể cao nhất, cao gấp mấy chục lần so với sữa mẹ sau đó. Chính là hàng rào miễn dịch vô cùng quí giá cần thiết cho trẻ trong giai đoạn ngay sau khi sinh, giúp trẻ phòng ngừa các tình trạng nhiễm khuẩn, chưa thích ứng tốt với môi trường trong thời gian đầu.

Tuy nhiên sữa non ở mẹ chỉ xuất hiện và tồn tại trong 48 tiếng hoặc nhiều nhất là trong 3-5 ngày đầu sau khi sinh. Do đó các nhà khoa học đã nghiên cứu trong nhiều năm để chọn nguồn sữa non khác “gần giống nhất” với sữa non của mẹ từ nguồn sữa động vật để bổ sung lượng kháng thể cần thiết cho trẻ, giúp tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch. Đó là nguồn kháng thể thích hợp để bổ sung cho trẻ khi cần đến, với trẻ đang ốm, hay ốm, tăng cân kém, …, trong những năm đầu đời. Và có hiệu quả cao HƠN NHIỀU LẦN so với các thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng cường đề kháng khác.

CHIA SẺ CỦA CÁC MẸ BÉ VỀ HIỆU QUẢ CỦA ColosMAX Q10