Dùng loại sữa và bột ăn dặm nào cho trẻ?

CHỌN SỮA BỘT VÀ BỘT ĂN DẶM CHO TRẺ
Nên chọn sữa công thức gì cho con, chọn loại bột ăn dặm nào mới hợp với con?

Tổng hợp các hỏi đáp mà trang đã trả lời những thắc mắc này từ các mẹ như sau:

Mẹ Ánh Sương hỏi
Chị ơi, bé em được 5 tháng, bé mới tập ăn dặm loại bột gạo sữa của Dielac của vinamilk. Một ngày bé đi ngoài trên 5 lần, bé nhỏ lắm, được 6.5kg ạ. Em thấy con ai bằng tháng bé cũng ú hết, chỉ con em là tí tẹo. Cho em hỏi ở tháng đó bé đi ngoài như vậy đã được chưa hay là hơi nhiều. Và loại bột em dùng có tốt chưa. Em có nên đổi loại bột khác cho bé không, nếu có thì loại nào?!?

Phòng dược sĩ
Con mẹ mới 5 tháng tuổi chưa nên vội tập ăn nhé. Phải chi con đang tăng cân tốt và mẹ tập ăn con tiêu hóa tốt, đi ngoài bình thường thì không nói làm gì. Chứ tập ăn mà trẻ đi ngày hơn 5 lần nghĩa là đường ruột ở con chưa tiêu hóa không còn gì? Mẹ nên ngưng lại ngay để tình trạng này kéo dài sẽ khiến đường ruột bị rối loạn nặng và yếu hẳn đi về sau rất khó cải thiện. Khi trẻ đã tăng cân kém mẹ càng cần cho con bú nhiều hơn tăng, giúp trẻ có đủ “nguồn dinh dưỡng dễ hấp thu” hơn hẳn so với sữa công thức và các loại bột ăn dặm. Trẻ đã chậm tăng cân mà cứ cho ăn sẽ có nguy cơ khiến trẻ đứng cân luôn nha.

Ngoài ra, mẹ nên cho con uống ngay BIOVITAL ngày 3 gói, liên tục 5 tuần để cải thiện đường ruột đang kém, đi ngoài thường xuyên hiện nay và để con được 6 tháng hãy tập ăn lại.

Còn về bột ăn dặm, các hãng sữa bột luôn bán cả bột ăn dặm và tùy theo hãng nào nhiều tiền thì quảng cáo nhiều. Mỗi hãng quảng cáo mỗi khác cho khác nhau và dễ bán, ai quảng cáo hay hơn thì chị em chọn lựa nhiều hơn. Còn thật chất thành phần và lượng dinh dưỡng chẳng khác nhau mấy, có khác cũng không đáng kể, nên tùy theo kinh tế mà chọn hiệu nào vừa túi tiền của mình. Quan trọng là chọn các thành phần rau củ, thịt cá, …, có trong từng loại bột ăn dặm sao cho phù hợp với tháng tuổi của con.

Mẹ Thụy Miền hỏi
Bé em bỏ bú em cho uống sữa hộp pha sẵn grow plus thì đi phân rắn, ngày 1 hoặc 2 lần. Tuần này em mua thêm lon sữa bột cũng grow plus cho uống dặm thêm ban đêm cho bé ấm bụng. Thế mà bé đi ngoài phân nhão, có hôm loãng, mà đi lung tung lắm. Vậy là bé không hợp sữa bột pk? Em có nên dừng kg?

Phòng dược sĩ
Tình trạng này cũng thường xảy ra và có vậy cũng chẳng sao cả. Trẻ bú bình hay bú mẹ, đi phân có loãng hay nhão thì đã làm sao đâu? Nếu con bú và tăng cân tốt thì đi phân đặc hay loãng cứ kệ nó, tại sao cứ phải phân đặc hay khô mới được?
Về lý thuyết theo công thức của loại sữa bột đang quảng cáo thì “sữa bột pha sẵn đóng từ gói nhỏ cũng được pha từ công thức của sữa bột trong hộp, nên không có sự khác biệt gì về chất lượng dinh dưỡng, chỉ tiện lợi hơn về khâu pha chế và dễ mang đi” Tuy nhiên, thực tế thì cứ phải nhìn vào con uống vào mỗi loại làm sao để lựa chọn nên cho trẻ uống loại nào mà “bụng con chịu”. Việc ấy mẹ cần xem biểu hiện tăng cân và tiêu hóa ở con để điều chỉnh hay chọn loại nào phù hợp với con mình nhất.

Nên chọn sữa nào cho trẻ?

Mẹ “Hải Yến” hỏi
“Chị ơi baby nhà e tăng thêm 500gram sau 1 tháng uống ColosMAX Q10 rồi ạ, hiii vui quá! Vậy là 2 tháng lên 1.200 gram nha. Các tháng trước chỉ tăng có 3-400g con bé tí. Sẵn đây chị cho em hỏi trẻ 9 tháng không chịu ti bình, có sữa bột nào tốt và hợp với bé không? Trước em mua Friso mà bé uống 2 hộp nhỏ toàn bỏ dở”

Phòng dược sĩ
Chúc mừng mẹ, con đã tăng cân nhiều để bù lại các tháng rất chậm tăng ký là rất tốt rồi. Mẹ nên cho con uống liên tục vài tháng cho con có đà phát triển và tăng trưởng tốt hơn nha. Trẻ trong năm đầu phát triển và tăng cân tốt là rất quan trọng, sau 1 tuổi sẽ chăm sóc dễ dàng hơn rất nhiều. Còn việc con kg chịu bú bình là vì bé kg thích ti nhựa chứ kg phải do sữa nào tốt hơn hay chất lượng hơn. Mùi sữa và cả chất lượng sữa của các loại sữa công thức hiện nay từ hàng ngoại đến hàng nội đều na ná nhau. Việc chọn sữa bột có thể cho con uống loại nào mẹ thấy hợp túi tiền là được.

Giải thích rõ hơn về việc nhiều mẹ thường phân vân không biết nên chọn loại sữa công thức nào hiện nay trên thị trường như sau:

Chị em hay thắc mắc là: Mùi vị các loại sữa bột có khác nhau không? Mùi sữa công thức của loại này dễ uống, chất lượng của loại nào tốt hơn?

Vậy thì sữa công thức nào tốt cho trẻ?
Câu trả lời là: Tất cả các công ty sản xuất sữa hiện nay tại VN – về mùi vị và chất lượng sản phẩm đều gần như nhau. Nhưng mỗi công ty sẽ có xu hướng quảng cáo thế mạnh loại sữa của mình một mỗi kiểu để tạo ra sự khác biệt riêng cho dễ bán. Chứ quảng cáo giống nhau hết làm sao bán được?

– Sữa công thức do các công ty VN sản xuất.
– Sữa nhập khẩu
– Sữa do các công ty nhập nguyên liệu về và sản xuất tại VN.
Cả 3 dạng, nói về chuyên môn ai biết rõ ngành này đều biết là chất lượng cũng như nhau, có chênh lệch cũng không đáng kể với dòng hàng sữa các loại. Các công ty VN sản xuất sữa, loại sữa tươi cả sữa công thức chất lượng chẳng kém loại ngoại nhập. Nói về sữa công thức “nguyên liệu bột sữa, các vi chất dinh dưỡng, các thành phần vitamin, khoáng chất, …” cho vào hộp sữa công thức cũng toàn là mua từ nguồn nhập khẩu ở châu âu hết ý chứ.


Không phải cứ nhìn vào giá cả, thời lượng quảng cáo trên truyền hình hay ở các phương tiện khác nhiều hay ít, để so sánh hàng nào chất lượng hơn. Đơn giản như các công ty trong nước luôn được ưu đãi hơn rất nhiều về các loại thuế so với Cty liên doanh hay hàng nhập khẩu hoàn toàn. Bao nhiêu đó cũng giúp cho giá sản phẩm sữa bột do các nhà sản xuất trong nước bán ra rẻ hơn hẳn và người tiêu dùng có lợi hơn.

NÊN – CHỌN SỮA NÀO CŨNG ĐƯỢC
Không cần cứ có nhiều tiền mua cho con uống loại sữa bán giá cao nhất mới tốt hay nghĩ “thôi kệ đắt thì xắt ra miếng cứ ráng mua sữa đắt tiền cho con uống sẽ tốt hơn”
Sữa công thức các loại của Vinamilk nguồn nguyên liệu nhập khẩu rất tốt, vừa hợp túi tiền vừa tốt chán.

P/s: đính chính rõ là trang chỉ nhận xét khách quan và hoàn toàn không có ý PR cho Cty sữa Vinamilk nha.

Nếu trẻ uống sữa công thức không hợp thì sao?
Thường các mẹ hay đổi sữa khi con uống bị táo bón hay bị tiêu chảy chẳng hạn? Thực tế, tình trạng ấy có xảy ra với trẻ không phải uống thử mới biết được. Hợp với loại sữa công thức nào cụ thể cũng tùy vào cơ địa từng bé.

Với trường hợp mới tập trẻ uống sữa công thức, trẻ bị táo bón hay đi phân sống, đi nhiều lần hơn trong vài ngày đến 1-2 tuần đầu cũng là bình thường, đường ruột trẻ sẽ tự thích nghi được sau đó. Không phải vậy là nguy hiểm và cần đổi ngay sang loại sữa khác. Càng đổi đủ loại trong một thời gian ngắn mới dễ khiến đường ruột ở trẻ không thích nghi kịp được.

Nói loại sữa nào hợp hay không cũng là số ít. Đa số trẻ nhỏ có thể đổi từ loại này sang loại khác bình thường kg vấn đề gì. Bình thường nếu đường ruột ở trẻ tốt, không uống thuốc lung tung nhất là kháng sinh. Trẻ không ăn dặm sớm khiến đường ruột bị yếu, thì uống sữa công thức loại nào cũng hợp, cũng tiêu hóa tốt, có ăn gì cũng vào hết.

Tình trạng cần lưu ý: Trẻ bị dị ứng đạm sữa bò
Thông thường, khi uống sữa công thức đa số trẻ uống sẽ bị bón hơn so với bú mẹ, chỉ một số rất ít trẻ đường ruột nhạy cảm chưa thích nghi ngay được mới bị đi ngoài nhiều hơn trong thời gian đầu mới uống sữa công thức.


Ngoài ra, có nhiều trẻ bị “dị ứng đạm sữa” sẽ không uống được sữa công thức làm từ sữa bò và xảy ra tình trạng đi hay tiêu chảy, nôn trớ, dị ứng thường xuyên và bị kéo dài khi uống sữa công thức. Với tình trạng này, tùy theo thực tế trẻ bị dị ứng nhiều hay ít mà có thể uống được sữa công thức có nguồn từ sữa bò không? Nếu chỉ đi phân sống, ngày 2-3 lần, hoặc bị dị ứng nhẹ nổi mẫn đỏ sau 1- 2 tiếng tự hết, con vẫn bú ngủ tăng cân tốt thì trẻ có thể tiếp tục uống sữa công thức thông thường.

Nếu trẻ bị dị ứng với đạm sữa bò nặng hơn, uống vào bị nổi mẫn đỏ gây ngứa, bị tiêu chảy kéo dài, bị nôn ói nhiều lần trong ngày sẽ cần dùng đến dạng sữa công thức đặc biệt từ sữa dê hay sữa thực vật. Tuy nhiên, các loại sữa ấy có hạn chế là chứa lượng dinh dưỡng kém hơn so với sữa công thức thông thường, mùi vị cũng khó uống hơn. Nên trẻ bị dị ứng đạm sữa bò chuyển sang uống các loại sữa chuyên biệt thường sẽ bị chậm tăng cân hơn.

Các lưu ý quan trọng
– Bài viết này chỉ phân tích về việc chọn và tìm hiểu về sữa công thức. Chứ không phải khuyến kích các mẹ cai sữa mẹ cho con uống sữa công thức hay nên cho trẻ uống sữa công thức.

– Việc cho con bú bằng sữa mẹ hay sữa nào khác là sự lựa chọn theo hoàn cảnh thực tế của mỗi người. Nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn là rất tốt và cần thiết. Nhưng không phải chỉ vì vậy mà lên án các bà mẹ nuôi con bằng sữa công thức hoặc vừa cho con bú bình vừa cho trẻ bú mẹ là ác độc hay có tội với con.

– Trẻ cần được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và bú mẹ thường xuyên đến 18 tháng tuổi sẽ giúp cho con có sức đề kháng tốt hơn trẻ uống sữa công thức rất nhiều và ít bị ốm vặt. Các trường hợp trẻ bú mẹ hoàn toàn nhưng bị tăng cân kém (trong khuôn khổ bài này không phân tích nguyên nhân tại sao) mới cần bổ sung cho trẻ uống thêm sữa công thức hoặc các chế phẩm dinh dưỡng có thể uống thường xuyên khác. Cũng như việc cho trẻ bú mẹ hoàn toàn và có tập cho trẻ bú sữa công thức 1-2 cữ trong thời gian ấy cũng không được, sẽ có hại cho trẻ hay sẽ trở thành một “bà mẹ ác độc” ngay tấp lự :)


– Với trẻ, sự tăng cân hàng tháng và sức đề kháng tốt ở trẻ trong năm đầu là rất quan trọng. Trẻ nhẹ cân, suy sinh dưỡng thường có sức đề kháng kém. Sức đề kháng kém trẻ sẽ hay bệnh, khi bệnh cơ thể mệt mỏi thì hệ tiêu hóa cũng hoạt động kém hơn, khả năng tiêu hóa và hấp thu suy giảm, lâu ngày khiến trẻ ngày càng biếng ăn và sự phát triển thể chất cũng bị ảnh hưởng theo. Đó là cái vòng lẫn quẩn thường xảy ra với trẻ trong năm đầu khiến nhiều bé chậm lớn hẳn so với trẻ khác, gầy yếu, nhẹ cân, suy dinh dưỡng, còi xương, …

Việc chăm trẻ sau khi sinh, cho con ăn dặm, các bệnh thường gặp ở trẻ, …  chị em cần dành thời gian để tìm hiểu nhiều nguồn thông tin và chọn lọc cẩn thận, sẽ giúp cho quá trình chăm sóc nuôi dưỡng con trẻ của mẹ dễ dàng hơn.

Banner-Favim
Banner-BioVital

TIN NÓNG: XEM CHIA SẺ của nhà ”Lý Hải Minh Hà”.

Uu-dai-dung-thu-thu-2-hop-ColosMAX-Q10-07-06-2017

Uu-dai-dung-thu-thu-2-hop-ColosMAX-Q10-07-06-2017

PHONG-DUOC-SI-TU-VAN-01
 

ColosMAX-Q10-Baby-01-23-05-2017

1. THÀNH PHẦN: Cho một gói cốm 6 gam
– Sữa non (Colostrum), DHA 10, Taurine, Coenzyme Q10, Canxi nano, Phospho, Vitamine A, Vitamine D3 , Vitamine B1, Vitamine B2 , Vitamine B5, Vitamine B6, Acid folic, Enzyme α- Amylase, Enzyme Protease, Tinh chất men bia tươi.
(Loại dành cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều giống nhau về thành phần chỉ khác về hàm lượng)

2. CÔNG DỤNG:
– Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, gia tăng sức khoẻ giúp trẻ không ốm vặt.
– Thúc đẩy các hoạt động chuyển hóa năng lượng cho cơ thể giúp trẻ có đủ các dưỡng chất cần thiết cho từng gia đoạn phát triển.
– Giúp não bộ phát triển tối ưu trong 3 năm đầu đời, giúp trẻ tăng sự nhạy bén, nhận biết nhanh và thông minh hơn.
– Giúp trẻ ăn ngon, hấp thu nhanh và tiêu hoá tốt, giải quyết các triệu chứng biếng ăn, chướng bụng, nôn trớ do tiêu hoá kém.
– Giúp cơ hệ xương phát triển cho trẻ phát triển chiều cao và chóng lớn.

3. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG
– ColosMax Q10 dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ giai đoạn tập ăn, ăn dặm và cai sữa.
– Dùng cho trẻ đang tập ăn, trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi xương. Trẻ chậm lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng.
– Trẻ đanh bệnh, hay ốm, hay mắc các bệnh về đường hô hấp, nhiễm vi khuẩn, virus.
– Đặc biệt cần thiết với trẻ tiêu hoá kém, biếng ăn, hay nôn trớ, mẹ bị mất sữa hoặc ít sữa, sữa kém chất lượng do mẹ đang ốm.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng.

4. CÁCH DÙNG
Trẻ dưới 1 tuổi dùng ColosMAX Q10 Baby
– Trẻ 5-7 tuần tuổi: Dùng 1 – 1,5gói/ ngày, chia làm 2 – 3 lần.
– Trẻ từ 2 – 5 tháng tuổi: Dùng 2 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.
– Trẻ 6 – 12 tháng tuổi: Dùng 3 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.

Trẻ trên 1 tuổi và người lớn dùng ColosMAX Q10
– Dùng 3 gói /ngày, mỗi lần 1 gói.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng: Ngày nên uống 3 đến 5 gói để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường chất đề kháng cho mẹ và bé.

*** Pha 1 gói ColosMAX Q10 với 30 ml nước ấm, có thể pha chung với các loại sữa khác hoặc hoà tan vào các dạng thức ăn loãng.

*** Nên cho trẻ dùng dài ngày và thường xuyên để giúp bé phát triển thể chất tốt nhất trong năm đầu đời.

10 HỎI ĐÁP VỀ SỬ DỤNG ColosMAX Q10

1. Trẻ sơ sinh có uống ColosMax Q10 được kg? - Click Xem

– Trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên đã có thể uống ColosMAX Q10 ở các tình trạng như: mẹ không đủ sữa, trẻ hay quấy khóc ngủ không ngon giấc, trẻ biếng bú, trước và giai đoạn sau tiêm chủng ngừa để tăng cường đề kháng giúp cơ thể đáp ứng với vaccin tiêm chủng tốt hơn và ít bị hành mệt mỏi, …

2. Trẻ bú mẹ hoàn toàn có cần uống ColosMAX Q10 không? - Click Xem

– Trẻ bú mẹ hoàn toàn và có 1 trong các tình trạng sau: trẻ đang tăng cân kém, đang ốm, hay ốm, hay nôn trớ, bú mẹ ít cữ hơn chuẩn ở tháng tuổi của trẻ, sẽ cần uống bổ sung SỮA NON ColosMAX Q10 để cải thiện.

3. Trẻ tập ăn dặm đang tăng cân kém cần bổ sung ColosMAX Q10 liều lượng thế nào và trong bao lâu? - Click Xem

– Trẻ mới tập ăn dặm và khi ăn chuyển giai đoạn từ bột sang cháo, từ cháo sang cơm, lúc ấy nếu mẹ thấy bé tăng cân kém, ăn và uống sữa ít, tiêu hóa kém, hay ốm, nên cho trẻ uống SỮA NON ColosMAX Q10 ít nhất 3-4 tháng vừa tăng cường đề kháng cho bé ngăn ngừa bệnh tật, vừa bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ phát triển tốt hơn trong 2 năm đầu đời.

4. Trẻ lớn hơn 3 tuổi uống ColosMax Q10 có hiệu quả không? - Click Xem

– ColosMAX Q10 có 2 loại: ColosMAX Q10 Baby dành cho trẻ dưới 1 tuổi, dành cho các bé từ 1 tháng tuổi đến 1 tuổi. Và loại CoslosMAX Q10 dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên và cả người lớn, mẹ cho con bú, phụ nữ mang thai đều dùng tốt để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

5. Trẻ hay nôn trớ, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa uống ColosMax Q10 có cải thiện được không? - Click Xem

– Ngoài 2 tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. ColosMAX Q10 cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều có hiệu quả cao về tác dụng cải thiện nôn trớ, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn và tăng khả năng hấp thu cho cơ thể.

6. Trẻ đang bệnh hoặc đang mắc các bệnh do virus, có uống ColosMax Q10 cùng lúc với các loại thuốc khác được không? - Click Xem

– Hoàn toàn có thể uống và nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trong lúc bé đang mắc các bệnh về đường hô hấp (cảm ho sổ mũi, viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm tai giữa, …) trẻ ốm do lây nhiễm virus, khi cho bé uống ColosMAX Q10 cùng với các thuốc khác sẽ giúp tăng nhanh sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ, giúp bé vừa nhanh hết bệnh vừa có thêm nhiều dưỡng chất để phục hồi sức khỏe sau khi ốm

Đặc biệt: trẻ sau khi tiêm ngừa thường bị nóng sốt, biếng ăn, biếng bú, rối loạn tiêu hóa, … là do khi tiêm ngừa hệ miễn dịch ở trẻ đang phải đáp ứng miễn dịch với vaccin đã tiêm phòng, khiến sức đề kháng ở trẻ khi ấy trở nên yếu hơn và trẻ bị hành mệt mỏi nhiều hơn. Lúc ấy nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trước và sau khi tiêm ngừa vài ngày để giúp con có sức đề kháng tốt hơn sẽ tiếp nhận và đáp ứng tốt với vaccin chủng ngừa và giảm hành sốt, mệt mỏi.

7. Cho trẻ uống ColosMax Q10 trước hay sau bữa ăn? - Click Xem

– Có thể cho trẻ uống thời gian nào trong ngày cũng được, cũng đạt hiệu quả như nhau. Tuy nhiên, nên cho bé uống trước bữa ăn (cữ bú) khoảng 30p sẽ giúp bé tiêu hóa và hấp thu tốt hơn.

8. Uống ColosMax Q10 bao lâu mới có được hiệu quả? - Click Xem

– Tùy theo độ tuổi và khả năng hấp thu ở từng trẻ, thông thường chỉ sau 2 hộp (hộp 20 gói, ngày uống 2-3 gói) sẽ thấy ngay hiệu quả: Trẻ ăn bú ngon hơn, ngủ ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn.

9. Trẻ có thể uống ColosMax Q10 bao lâu? - Click Xem

– ColosMAX Q10 là THỰC PHẨM BỔ SUNG DINH DƯỠNG, không phải là thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày như là một khẩu phần dinh dưỡng giúp tăng cường dưỡng chất và đề kháng cho cơ thể. Trẻ uống lâu và thường xuyên sẽ càng tốt cho sự phát triển của bé trong những năm đầu đời. Với trẻ gầy yếu, hay ốm, hay rối loạn tiêu hóa, nên cho trẻ uống liên tục từ 4 đến 6 tháng để cải thiện lâu dài cho bé.

10. Tác dụng tăng cường đề kháng cho trẻ ở ColosMAX Q10 có giống các sản phẩm tăng đề kháng khác cũng dùng cho trẻ không? - Click Xem

“Có rất nhiều thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng sức đề kháng NHƯNG KHÔNG PHẢI ĐỀU MANG ĐẾN HIỆU QUẢ NHƯ NHAU.
Không phải sản phẩm nào có tác dụng “tăng cường đề kháng” cũng giúp tăng cao lượng kháng thể và hệ miễn dịch tốt hẳn được.

Ai cũng biết SỮA NON của mẹ trong 48 tiếng đầu sau khi sinh là quí giá nhất. Trẻ uống được nguồn sữa non của mẹ trong thời gian 48 tiếng đầu ấy sẽ được bổ sung lượng kháng thể cao nhất, cao gấp mấy chục lần so với sữa mẹ sau đó. Chính là hàng rào miễn dịch vô cùng quí giá cần thiết cho trẻ trong giai đoạn ngay sau khi sinh, giúp trẻ phòng ngừa các tình trạng nhiễm khuẩn, chưa thích ứng tốt với môi trường trong thời gian đầu.

Tuy nhiên sữa non ở mẹ chỉ xuất hiện và tồn tại trong 48 tiếng hoặc nhiều nhất là trong 3-5 ngày đầu sau khi sinh. Do đó các nhà khoa học đã nghiên cứu trong nhiều năm để chọn nguồn sữa non khác “gần giống nhất” với sữa non của mẹ từ nguồn sữa động vật để bổ sung lượng kháng thể cần thiết cho trẻ, giúp tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch. Đó là nguồn kháng thể thích hợp để bổ sung cho trẻ khi cần đến, với trẻ đang ốm, hay ốm, tăng cân kém, …, trong những năm đầu đời. Và có hiệu quả cao HƠN NHIỀU LẦN so với các thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng cường đề kháng khác.

CHIA SẺ CỦA CÁC MẸ BÉ VỀ HIỆU QUẢ CỦA ColosMAX Q10

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mời các bạn xem Ts.BS Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tư vấn về: "Trẻ hay ốm, chậm tăng cân, còi xương, suy dinh dưỡng" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

Bài viết liên quan