Bỏ lỡ “3 năm phát triển vàng” trẻ có nguy cơ thiếu chiều cao, suy dinh dưỡng, kém thông minh

Thực tế khoa học đã chứng minh, chiều cao, cân nặng và bộ não có “đạt” hay không, phần lớn được quyết định trong 3 năm đầu đời của trẻ. Đó là “3 năm phát triển vàng” của trẻ, trong 3 năm đầu tiên ấy nếu trẻ bị suy dinh dưỡng, thấp còi, hay ốm yếu, thì sau đó dù có nỗ lực chăm sóc cho trẻ đến đâu cũng khó thể bù đắp lại được.

Chắc hẳn các bà mẹ có con nhỏ hay ốm vặt, suy dinh dưỡng, thấp còi, chậm phát triển các giai đoạn ngồi bò, đi đứng, …, đã hiểu rõ hệ lụy ấy ở trẻ và cả sự khó nhọc vất vả trong việc chăm sóc con sau đó. Dù có cố gắng chăm sóc để bù lại cho con tăng cân, phát triển tốt hơn cũng không dễ dàng gì.

Các bài viết được quan tâm, xem nhiều nhất:

2 bé suy dinh dưỡng nặng, 15thcó7cân, 19thcó9cân, giờ đã bụ bẫm tăng thêmhơn10kg,hết biếng ăn, hết ốm vặt

Quá bất ngờ: Bé Thanh Trúc đãtănggần10kg và caothêm21cm,bé Anh Tú tăng2kg,caothêm7cm chỉ trongthờigianngắn

“3 năm phát triển vàng” cần được quan tâm đúng mức để giúp trẻ phát triển toàn diện

Các vấn đề cần được quan tâm trong “3 năm phát triển vàng” ở trẻ đó là: trẻ có hệ hô hấp khỏe không ốm vặt, đường ruột khỏe giúp trẻ ăn uống tiêu hóa và hấp thu tốt từ đó sẽ tăng cân tốt, trẻ có các mốc phát triển đạt chuẩn ở các giai đoạn: biết lẫy, ngồi bò, mọc răng, đi đứng.

Hệ hô hấp khỏe trong “3 năm phát triển vàng” sẽ giúp trẻ không ốm vặt.

Phổi quyết định vai trò và sức khỏe của hệ hô hấp. Phổi gồm nhiều phế nang tạo thành có thể ví như một cái cây rậm rạp chi chít nhiều nhánh. Khi sinh, phổi của trẻ chỉ là một cành cây rất nhỏ, sau đó sẽ tích cực “phân chia” mọc ra liên tục các tán nhỏ (phế nang) trong suốt những năm đầu đời. Khi giai đoạn “phân chia” kết thúc, phổi sẽ tiếp tục phát triển và lớn hơn gấp nhiều lần bằng sự gia tăng kích thước các phế nang. Phổi trẻ sơ sinh chỉ nặng khoảng 50-60g, ở trẻ 6 tháng tuổi trọng lượng phổi tăng gấp 3 lần và đến 12 tuổi thì tăng gấp 20 lần.

Đừng bỏ lỡ “3 năm phát triển vàng” khiến trẻ chậm lớn, thiếu chiều cao, mà mẹ không bù đắp lại được -9Phổi lớn khỏe sẽ giúp trẻ không ốm vặt (Ảnh internet)

Điều ấy đã lý giải tại sao trong những năm đầu đời trẻ hay bệnh về đường hô hấp, dễ bị nhiễm lạnh, nhiễm vi khuẩn, virus, gây viêm phế quản, viêm phổi. Trong 3 năm đầu đời bé nào có sức đề kháng khỏe, các phế nang của phổi sẽ sinh sôi và tăng trưởng mạnh mẽ, phổi sẽ ngăn chặn các tác nhân gây bệnh về đường hô hấp tốt hơn. Sức đề kháng ví như “hàng rào miễn dịch” các tác nhân gây hại. Trẻ có miễn dịch tốt đồng nghĩa với việc bé sẽ phòng tránh được bệnh tật và phát triển khoẻ mạnh.

Đường ruột khỏe “3 năm phát triển vàng” sẽ giúp trẻ ăn ngon, tăng cân tốt.

Trong “3 năm phát triển vàng” ở trẻ, sức khoẻ của hệ miễn dịch không chỉ giúp phổi phát triển và hoàn thiện chức năng hô hấp, mà còn tác động trực tiếp đến hệ tiêu hóa. Giúp các hoạt động tiết men tiêu hóa, dịch vị, hệ vi khuẩn có lợi tại đường ruột sinh trưởng và phát huy vai trò giúp trẻ ăn ngon, tiêu hóa tốt hấp thu nhiều. Khi trẻ ốm, sức đề kháng suy giảm thì khả năng tiêu hoá cũng kém hẳn lại, ăn uống khó tiêu, hay nôn trớ, dễ sụt cân. Không có bé nào đang ốm, hay ốm, sức khỏe kém mà có thể ăn uống ngon miệng, tiêu hóa tốt như lúc khỏe mạnh.

Trong 3 năm đầu, trẻ hay bị rối loạn tiêu hóa, biếng ăn, hấp thu kém thường xảy ra ở giai đoạn trẻ chuyển từ bú mẹ hoàn toàn (hoặc dùng sữa công thức) chuyển sang ăn dặm. Các thời điểm trẻ ăn chuyển giai đoạn từ bột sang cháo, từ cháo sang cơm, do hệ tiêu hóa chưa thích nghi tốt khiến và khiến trẻ có nguy cơ thiếu hụt dưỡng chất, chậm tăng cân.

Bỏ qua “3 năm phát triển vàng” trẻ sẽ mất cơ hội phát triển tốt nhất

Bên cạnh việc quan tâm đến sự ảnh hưởng của sức đề kháng với cơ quan hô hấp và hệ tiêu hóa của trẻ. Ngay sau khi sinh, cần để ý đến các mốc phát triển ở trẻ về cân nặng, chiều cao, các giai đoạn trẻ biết lẫy, ngồi bò, đi đứng, mọc răng, … Các bé phải trải qua các mốc phát triển ấy bình thường mới có thể phát triển thể chất và trí não toàn diện về sau tốt nhất được.

Mốc cân nặng ở 3 năm phát triển vàng của trẻ

Cân nặng tối thiểu ở trẻ trong năm đầu cần có ở trẻ (tính theo trẻ có chuẩn cân nặng lúc sinh trung bình từ (2,8-3,2kg): Tăng gấp đôi trọng lượng sau 4 tháng so với khi ra đời và tăng gấp ba lần trọng lượng đó khi bé được 1 tuổi. Dưới mức ấy gọi là trẻ bị chậm tăng cân, nếu thiếu cả chiều cao gọi là trẻ chậm phát triển.

Với các bé sinh dưới 2,8 kg, gọi là sinh nhẹ cân hơn trung bình, cần chăm sóc bồi dưỡng nhiều hơn trong năm đầu để giúp bé có thể đạt mức tăng cân và phát triển tốt ở các giai đoạn như các bé khác.

Đừng-bỏ-lỡ-“3-năm-phát-triển-vàng”-khiến-trẻ-chậm-lớn,-thiếu-chiều-cao,-mà-mẹ-không-bù-đắp-lại-được-1Đừng-bỏ-lỡ-“3-năm-phát-triển-vàng”-khiến-trẻ-chậm-lớn,-thiếu-chiều-cao,-mà-mẹ-không-bù-đắp-lại-được-3
Đừng-bỏ-lỡ-“3-năm-phát-triển-vàng”-khiến-trẻ-chậm-lớn,-thiếu-chiều-cao,-mà-mẹ-không-bù-đắp-lại-được-8Đừng-bỏ-lỡ-“3-năm-phát-triển-vàng”-khiến-trẻ-chậm-lớn,-thiếu-chiều-cao,-mà-mẹ-không-bù-đắp-lại-được-2Cân nặng chuẩn của bé trai, bé gái từ 0-3 tuổi (Ảnh internet)

Mốc phát triển chiều cao ở trẻ trong 3 năm phát triển vàng của trẻ

Đừng-bỏ-lỡ-“3-năm-phát-triển-vàng”-khiến-trẻ-chậm-lớn,-thiếu-chiều-cao,-mà-mẹ-không-bù-đắp-lại-được-7Đừng-bỏ-lỡ-“3-năm-phát-triển-vàng”-khiến-trẻ-chậm-lớn,-thiếu-chiều-cao,-mà-mẹ-không-bù-đắp-lại-được-5
Đừng-bỏ-lỡ-“3-năm-phát-triển-vàng”-khiến-trẻ-chậm-lớn,-thiếu-chiều-cao,-mà-mẹ-không-bù-đắp-lại-được!4Đừng-bỏ-lỡ-“3-năm-phát-triển-vàng”-khiến-trẻ-chậm-lớn,-thiếu-chiều-cao,-mà-mẹ-không-bù-đắp-lại-được-6Chiều cao chuẩn của bé trai, bé gái từ 0-3 tuổi (Ảnh internet)

Các mốc phát triển quan trọng ở trẻ

– 3 tháng biết lẫy
– 6 tháng biết ngồi, 7 tháng biết bò, mọc răng từ 4-8 tháng
– 9 – 10 tháng lò dò chợm đứng, 12 tháng biết đi.

Trẻ có thể đạt các mốc trên sớm hơn hay chậm hơn vài tuần vẫn không vấn đề gì, nhưng nếu: trẻ 5 tháng vẫn chưa biết lẫy, hơn 7 tháng chưa biết ngồi, 10 tháng chưa mọc răng, 1 tuổi chưa vịn đứng được, đó là dấu hiệu chậm phát triển ở trẻ.

Các vấn đề cần quan tâm cải thiện ngay cho trẻ trong “3 năm phát triển vàng” khi trẻ có biểu hiện:

  • Chậm tăng cân, đứng cân
  • Biếng ăn kéo dài, hay nôn trớ, thường đi phân sống, tiêu chảy.
  • Chậm các giai đoạn: biết lẫy, ngồi, bò, mọc răng, đi đứng.
  • Khó ngủ kéo dài nhiều tháng, rụng tóc hình vành khăn.
  • Thiếu chiều cao so với tháng tuổi.

Nếu trẻ bị chậm tăng cân, chiều cao kém, vừa chậm phát triển ở các giai đoạn trên nghĩa là trẻ đang bị chậm phát triển ở mức độ nghiêm trọng cần được cải thiện ngay để hạn chế sự ảnh hưởng lâu dài về sau ở trẻ. Việc chăm sóc và theo dõi các giai đoạn phát triển, chiều cao, sự tăng cân hàng tháng ở trẻ trong “3 năm phát triển vàng” này chính là nền tảng giúp trẻ phát triển thể chất và trí não toàn diện về sau.

Giúp trẻ tăng cân tốt, ăn ngủ ngon, không ốm vặt với Sữa non ColosMAX Q10

Là nguồn dinh dưỡng vàng rất cần thiết với trẻ chậm tăng cân, hay ốm, trẻ ăn ngủ kém, trằn trọc, trẻ ở các giai đoạn mọc răng, ngồi bò, đi đứng, …  là lúc cơ thể của trẻ cần nhiều vi chất dinh dưỡng, cần bổ sung nguồn Sữa non ColosMAX Q10 chứa SỮA NON với hàm lượng cao nhập khẩu từ Châu Âu. Là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng không phải là thuốc, có thể dùng thường xuyên mỗi ngày cho trẻ giúp tăng cường sức đề kháng và cung cấp các dưỡng chất thiết yếu giúp trẻ phát triển thể chất và trí não toàn diện trong những năm đầu đời.

Sữa non ColosMAX Q10 HIỆU QUẢ ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH LÂM SÀNG tại Viện Dinh Dưỡng Trung Ương. Xem chi tiết Tại đây.

banner-ColosMaxQ10-02-08-2017-1-768x403

Trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên đã có thể uống Sữa non ColosMAX Q10 ở các tình trạng như: mẹ không đủ sữa, trẻ chậm tăng cân, trẻ hay quấy khóc ngủ không ngon giấc, trẻ biếng bú, trẻ đang ốm, viêm phế quản, cảm ho sổ mũi, hay ốm vặt hàng tháng. Đặc biệt cần thiết với trẻ chậm tăng cân, chậm phát triển các giai đoạn biết lẫy, ngồi bò, mọc răng, đi đứng, …, trẻ còi xương, suy dinh dưỡng. Giúp trẻ nhanh hết bệnh, hết ốm vặt, ăn ngủ ngon, tăng cân tốt hàng tháng và phát triển thể chất toàn diện.

Đặc biệt: nên cho trẻ uống Sữa non ColosMAX Q10 trước và sau khi tiêm ngừa vài ngày để giúp con có sức đề kháng tốt hơn sẽ tiếp nhận và đáp ứng tốt với vaccin chủng ngừa và giảm hành sốt, mệt mỏi.

CT ƯU ĐÃI ColosMAX Q10 – CHỈ ÁP DỤNG VỚI CHỊ EM CHƯA TỪNG ĐĂNG KÝ TẠI TRANG
Mỗi người chỉ đặt hàng 1 suất tối đa 3 hộp. Đây là chương trình tài trợ từ nhà sản xuất. Chị em đã đăng ký rồi không được đăng ký tiếp. Sau khi cho con dùng hết có thể mua cho bé dùng tiếp ở các nhà thuốc trên toàn quốc.

Dang-ky-Ngay-2-hop-ColosMAX-Q10-800px-316px-08-03-2017

PHÒNG DƯỢC SĨ TƯ VẤN

Chị em cần cải thiện cho con các tình trạng: trẻ rụng tóc hình vành khăn, gắt ngủ khó ngủ, trẻ chậm tăng cân, thiếu chiều cao, trẻ chậm biết lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, trẻ biếng ăn, biếng bú, trẻ hay bệnh về đường hô hấp, … Hãy để lại số ĐTDĐ và thông tin chi tiết của trẻ tại phần “bình luận” nói rõ tình trạng của bé hiện tại, cân nặng, tháng tuổi. Sẽ được Phòng dược sĩ gọi điện tư vấn trực tiếp cho từng trường hợp.

Banner-Favim
Banner-BioVital

Hãy xem chia sẻ từ bà mẹ “Hot girl” Minh Hà, đã áp dụng với con trai út của mình sau thời gian bị sốt virus và dị ứng da. Giúp bé trai nhà “Lý Hải Minh Hà” ăn ngon ngủ ngon, tăng cân trở lại.

TIN NÓNG: XEM CHIA SẺ của nhà ”Lý Hải Minh Hà”.

Uu-dai-dung-thu-thu-2-hop-ColosMAX-Q10-07-06-2017

PHONG-DUOC-SI-TU-VAN-01
 
ColosMAX-Q10-Baby-01-23-05-2017
1. THÀNH PHẦN: Cho một gói cốm 6 gam
– Sữa non (Colostrum), DHA 10, Taurine, Coenzyme Q10, Canxi nano, Phospho, Vitamine A, Vitamine D3 , Vitamine B1, Vitamine B2 , Vitamine B5, Vitamine B6, Acid folic, Enzyme α- Amylase, Enzyme Protease, Tinh chất men bia tươi.
(Loại dành cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều giống nhau về thành phần chỉ khác về hàm lượng)

2. CÔNG DỤNG:
– Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, gia tăng sức khoẻ giúp trẻ không ốm vặt.
– Thúc đẩy các hoạt động chuyển hóa năng lượng cho cơ thể giúp trẻ có đủ các dưỡng chất cần thiết cho từng gia đoạn phát triển.
– Giúp não bộ phát triển tối ưu trong 3 năm đầu đời, giúp trẻ tăng sự nhạy bén, nhận biết nhanh và thông minh hơn.
– Giúp trẻ ăn ngon, hấp thu nhanh và tiêu hoá tốt, giải quyết các triệu chứng biếng ăn, chướng bụng, nôn trớ do tiêu hoá kém.
– Giúp cơ hệ xương phát triển cho trẻ phát triển chiều cao và chóng lớn.

3. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG
– ColosMax Q10 dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ giai đoạn tập ăn, ăn dặm và cai sữa.
– Dùng cho trẻ đang tập ăn, trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi xương. Trẻ chậm lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng.
– Trẻ đanh bệnh, hay ốm, hay mắc các bệnh về đường hô hấp, nhiễm vi khuẩn, virus.
– Đặc biệt cần thiết với trẻ tiêu hoá kém, biếng ăn, hay nôn trớ, mẹ bị mất sữa hoặc ít sữa, sữa kém chất lượng do mẹ đang ốm.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng.

4. CÁCH DÙNG
Trẻ dưới 1 tuổi dùng ColosMAX Q10 Baby
– Trẻ 5-7 tuần tuổi: Dùng 1 – 1,5gói/ ngày, chia làm 2 – 3 lần.
– Trẻ từ 2 – 5 tháng tuổi: Dùng 2 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.
– Trẻ 6 – 12 tháng tuổi: Dùng 3 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.

Trẻ trên 1 tuổi và người lớn dùng ColosMAX Q10
– Dùng 3 gói /ngày, mỗi lần 1 gói.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng: Ngày nên uống 3 đến 5 gói để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường chất đề kháng cho mẹ và bé.

*** Pha 1 gói ColosMAX Q10 với 30 ml nước ấm, có thể pha chung với các loại sữa khác hoặc hoà tan vào các dạng thức ăn loãng.

*** Nên cho trẻ dùng dài ngày và thường xuyên để giúp bé phát triển thể chất tốt nhất trong năm đầu đời.

10 HỎI ĐÁP VỀ SỬ DỤNG ColosMAX Q10

1. Trẻ sơ sinh có uống ColosMax Q10 được kg? - Click Xem

– Trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên đã có thể uống ColosMAX Q10 ở các tình trạng như: mẹ không đủ sữa, trẻ hay quấy khóc ngủ không ngon giấc, trẻ biếng bú, trước và giai đoạn sau tiêm chủng ngừa để tăng cường đề kháng giúp cơ thể đáp ứng với vaccin tiêm chủng tốt hơn và ít bị hành mệt mỏi, …

2. Trẻ bú mẹ hoàn toàn có cần uống ColosMAX Q10 không? - Click Xem

– Trẻ bú mẹ hoàn toàn và có 1 trong các tình trạng sau: trẻ đang tăng cân kém, đang ốm, hay ốm, hay nôn trớ, bú mẹ ít cữ hơn chuẩn ở tháng tuổi của trẻ, sẽ cần uống bổ sung SỮA NON ColosMAX Q10 để cải thiện.

3. Trẻ tập ăn dặm đang tăng cân kém cần bổ sung ColosMAX Q10 liều lượng thế nào và trong bao lâu? - Click Xem

– Trẻ mới tập ăn dặm và khi ăn chuyển giai đoạn từ bột sang cháo, từ cháo sang cơm, lúc ấy nếu mẹ thấy bé tăng cân kém, ăn và uống sữa ít, tiêu hóa kém, hay ốm, nên cho trẻ uống SỮA NON ColosMAX Q10 ít nhất 3-4 tháng vừa tăng cường đề kháng cho bé ngăn ngừa bệnh tật, vừa bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ phát triển tốt hơn trong 2 năm đầu đời.

4. Trẻ lớn hơn 3 tuổi uống ColosMax Q10 có hiệu quả không? - Click Xem

– ColosMAX Q10 có 2 loại: ColosMAX Q10 Baby dành cho trẻ dưới 1 tuổi, dành cho các bé từ 1 tháng tuổi đến 1 tuổi. Và loại CoslosMAX Q10 dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên và cả người lớn, mẹ cho con bú, phụ nữ mang thai đều dùng tốt để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

5. Trẻ hay nôn trớ, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa uống ColosMax Q10 có cải thiện được không? - Click Xem

– Ngoài 2 tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. ColosMAX Q10 cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều có hiệu quả cao về tác dụng cải thiện nôn trớ, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn và tăng khả năng hấp thu cho cơ thể.

6. Trẻ đang bệnh hoặc đang mắc các bệnh do virus, có uống ColosMax Q10 cùng lúc với các loại thuốc khác được không? - Click Xem

– Hoàn toàn có thể uống và nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trong lúc bé đang mắc các bệnh về đường hô hấp (cảm ho sổ mũi, viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm tai giữa, …) trẻ ốm do lây nhiễm virus, khi cho bé uống ColosMAX Q10 cùng với các thuốc khác sẽ giúp tăng nhanh sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ, giúp bé vừa nhanh hết bệnh vừa có thêm nhiều dưỡng chất để phục hồi sức khỏe sau khi ốm

Đặc biệt: trẻ sau khi tiêm ngừa thường bị nóng sốt, biếng ăn, biếng bú, rối loạn tiêu hóa, … là do khi tiêm ngừa hệ miễn dịch ở trẻ đang phải đáp ứng miễn dịch với vaccin đã tiêm phòng, khiến sức đề kháng ở trẻ khi ấy trở nên yếu hơn và trẻ bị hành mệt mỏi nhiều hơn. Lúc ấy nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trước và sau khi tiêm ngừa vài ngày để giúp con có sức đề kháng tốt hơn sẽ tiếp nhận và đáp ứng tốt với vaccin chủng ngừa và giảm hành sốt, mệt mỏi.

7. Cho trẻ uống ColosMax Q10 trước hay sau bữa ăn? - Click Xem

– Có thể cho trẻ uống thời gian nào trong ngày cũng được, cũng đạt hiệu quả như nhau. Tuy nhiên, nên cho bé uống trước bữa ăn (cữ bú) khoảng 30p sẽ giúp bé tiêu hóa và hấp thu tốt hơn.

8. Uống ColosMax Q10 bao lâu mới có được hiệu quả? - Click Xem

– Tùy theo độ tuổi và khả năng hấp thu ở từng trẻ, thông thường chỉ sau 2 hộp (hộp 20 gói, ngày uống 2-3 gói) sẽ thấy ngay hiệu quả: Trẻ ăn bú ngon hơn, ngủ ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn.

9. Trẻ có thể uống ColosMax Q10 bao lâu? - Click Xem

– ColosMAX Q10 là THỰC PHẨM BỔ SUNG DINH DƯỠNG, không phải là thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày như là một khẩu phần dinh dưỡng giúp tăng cường dưỡng chất và đề kháng cho cơ thể. Trẻ uống lâu và thường xuyên sẽ càng tốt cho sự phát triển của bé trong những năm đầu đời. Với trẻ gầy yếu, hay ốm, hay rối loạn tiêu hóa, nên cho trẻ uống liên tục từ 4 đến 6 tháng để cải thiện lâu dài cho bé.

10. Tác dụng tăng cường đề kháng cho trẻ ở ColosMAX Q10 có giống các sản phẩm tăng đề kháng khác cũng dùng cho trẻ không? - Click Xem

“Có rất nhiều thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng sức đề kháng NHƯNG KHÔNG PHẢI ĐỀU MANG ĐẾN HIỆU QUẢ NHƯ NHAU.
Không phải sản phẩm nào có tác dụng “tăng cường đề kháng” cũng giúp tăng cao lượng kháng thể và hệ miễn dịch tốt hẳn được.

Ai cũng biết SỮA NON của mẹ trong 48 tiếng đầu sau khi sinh là quí giá nhất. Trẻ uống được nguồn sữa non của mẹ trong thời gian 48 tiếng đầu ấy sẽ được bổ sung lượng kháng thể cao nhất, cao gấp mấy chục lần so với sữa mẹ sau đó. Chính là hàng rào miễn dịch vô cùng quí giá cần thiết cho trẻ trong giai đoạn ngay sau khi sinh, giúp trẻ phòng ngừa các tình trạng nhiễm khuẩn, chưa thích ứng tốt với môi trường trong thời gian đầu.

Tuy nhiên sữa non ở mẹ chỉ xuất hiện và tồn tại trong 48 tiếng hoặc nhiều nhất là trong 3-5 ngày đầu sau khi sinh. Do đó các nhà khoa học đã nghiên cứu trong nhiều năm để chọn nguồn sữa non khác “gần giống nhất” với sữa non của mẹ từ nguồn sữa động vật để bổ sung lượng kháng thể cần thiết cho trẻ, giúp tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch. Đó là nguồn kháng thể thích hợp để bổ sung cho trẻ khi cần đến, với trẻ đang ốm, hay ốm, tăng cân kém, …, trong những năm đầu đời. Và có hiệu quả cao HƠN NHIỀU LẦN so với các thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng cường đề kháng khác.

CHIA SẺ CỦA CÁC MẸ BÉ VỀ HIỆU QUẢ CỦA ColosMAX Q10

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mời các bạn xem Ts.BS Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tư vấn về: "Trẻ hay ốm, chậm tăng cân, còi xương, suy dinh dưỡng" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

Bài viết liên quan