Bỏ lỡ “3 năm phát triển vàng” trẻ có nguy cơ thiếu chiều cao, suy dinh dưỡng, kém thông minh

Thực tế khoa học đã chứng minh, chiều cao, cân nặng và bộ não có “đạt” hay không, phần lớn được quyết định trong 3 năm đầu đời của trẻ. Đó là “3 năm phát triển vàng” của trẻ, trong 3 năm đầu tiên ấy nếu trẻ bị suy dinh dưỡng, nhẹ cân, hay ốm, thì sau đó dù có nỗ lực chăm sóc cho trẻ đến đâu cũng khó thể bù đắp lại được.

10-dieu-me-hieu-ro-se-giup-tre-an-ngu-ngon-tang-can-tot-khong-om-vat

Chắc hẳn các bà mẹ có con nhỏ hay ốm vặt, suy dinh dưỡng, thấp còi, chậm phát triển các giai đoạn ngồi bò, đi đứng, …, đã hiểu rõ hệ lụy ấy ở trẻ và cả sự khó nhọc vất vả trong việc chăm sóc con sau đó. Dù có cố gắng chăm sóc để bù lại cho con cũng không dễ dàng gì.

“3 năm phát triển vàng” cần được quan tâm đúng mức để giúp trẻ phát triển toàn diện

Các vấn đề cần được quan tâm trong “3 năm phát triển vàng” ở trẻ đó là: trẻ có hệ hô hấp khỏe sẽ không ốm vặt, đường ruột khỏe giúp trẻ ăn uống tiêu hóa và hấp thu tốt từ đó sẽ tăng cân tốt, trẻ có các mốc phát triển đạt chuẩn ở các giai đoạn: biết lẫy, ngồi bò, mọc răng, đi đứng.

Hệ hô hấp khỏe trong “3 năm phát triển vàng” sẽ giúp trẻ không ốm vặt.

Phổi quyết định vai trò và sức khỏe của hệ hô hấp. Phổi gồm nhiều phế nang tạo thành có thể ví như một cái cây rậm rạp chi chít nhiều nhánh. Khi sinh, phổi của trẻ chỉ là một cành cây rất nhỏ, sau đó sẽ tích cực “phân chia” mọc ra liên tục các tán nhỏ (phế nang) trong suốt những năm đầu đời. Khi giai đoạn “phân chia” kết thúc, phổi sẽ tiếp tục phát triển và lớn hơn gấp nhiều lần bằng sự gia tăng kích thước các phế nang. Phổi trẻ sơ sinh chỉ nặng khoảng 50-60g, ở trẻ 6 tháng tuổi trọng lượng phổi tăng gấp 3 lần và đến 12 tuổi thì tăng gấp 20 lần.

Điều ấy đã lý giải tại sao trong những năm đầu đời trẻ hay bệnh về đường hô hấp, dễ bị nhiễm lạnh, nhiễm vi khuẩn, virus, gây viêm phế quản, viêm phổi. Trong 3 năm đầu đời bé nào có sức đề kháng khỏe, các phế nang của phổi sẽ sinh sôi và tăng trưởng mạnh mẽ, phổi sẽ ngăn chặn các tác nhân gây bệnh về đường hô hấp tốt hơn. Sức đề kháng ví như “hàng rào miễn dịch” các tác nhân gây hại. Trẻ có miễn dịch tốt đồng nghĩa với việc bé sẽ phòng tránh được bệnh tật và phát triển khoẻ mạnh.

Đường ruột khỏe “3 năm phát triển vàng” sẽ giúp trẻ ăn ngon, tăng cân tốt.

Trong “3 năm phát triển vàng” ở trẻ, sức khoẻ của hệ miễn dịch không chỉ giúp phổi phát triển và hoàn thiện chức năng hô hấp, mà còn tác động trực tiếp đến hệ tiêu hóa. Giúp các hoạt động tiết men tiêu hóa, dịch vị, hệ vi khuẩn có lợi tại đường ruột sinh trưởng và phát huy vai trò giúp trẻ ăn ngon, tiêu hóa tốt hấp thu nhiều. Khi trẻ ốm, sức đề kháng suy giảm thì khả năng tiêu hoá cũng kém hẳn lại, ăn uống khó tiêu, hay nôn trớ, dễ sụt cân. Không có bé nào đang ốm, hay ốm, sức khỏe kém mà có thể ăn uống ngon miệng, tiêu hóa tốt như lúc khỏe mạnh.

baby-eat

Trong 3 năm đầu, trẻ hay bị rối loạn tiêu hóa, biếng ăn, hấp thu kém thường xảy ra ở giai đoạn trẻ chuyển từ bú mẹ hoàn toàn (hoặc dùng sữa công thức) chuyển sang ăn dặm. Các thời điểm trẻ ăn chuyển giai đoạn từ bột sang cháo, từ cháo sang cơm, do hệ tiêu hóa chưa thích nghi tốt khiến và khiến trẻ có nguy cơ thiếu hụt dưỡng chất, chậm tăng cân.

Bỏ qua “3 năm phát triển vàng” trẻ sẽ mất cơ hội phát triển tốt nhất

Bên cạnh việc quan tâm đến sự ảnh hưởng của sức đề kháng với cơ quan hô hấp và hệ tiêu hóa của trẻ. Ngay sau khi sinh, cần để ý đến các mốc phát triển ở trẻ về cân nặng, chiều cao, các giai đoạn trẻ biết lẫy, ngồi bò, đi đứng, mọc răng, … Các bé phải trải qua các mốc phát triển ấy bình thường mới có thể phát triển thể chất và trí não toàn diện về sau tốt nhất được.

5 trường hợp trẻ CÒI XƯƠNG giai đoạn 2 đã bị chậm phát triển cần lưu ý-6

Mốc cân nặng ở 3 năm phát triển vàng của trẻ

Cân nặng tối thiểu ở trẻ trong năm đầu cần có ở trẻ (tính theo trẻ có chuẩn cân nặng lúc sinh trung bình từ (2,8-3,2kg): Tăng gấp đôi trọng lượng sau 4 tháng so với khi ra đời và tăng gấp ba lần trọng lượng đó khi bé được 1 tuổi. Dưới mức ấy gọi là trẻ bị chậm tăng cân, nếu thiếu cả chiều cao gọi là trẻ chậm phát triển.

Với các bé sinh dưới 2,8 kg, gọi là sinh nhẹ cân hơn trung bình, cần chăm sóc bồi dưỡng nhiều hơn trong năm đầu để giúp bé có thể đạt mức tăng cân và phát triển tốt ở các giai đoạn như các bé khác.

Các mốc phát triển quan trọng ở trẻ

– 3 tháng biết lẫy
– 6 tháng biết ngồi, 7 tháng biết bò, mọc răng từ 4-8 tháng
– 9 – 10 tháng lò dò chợm đứng, 12 tháng biết đi.

Trẻ có thể đạt các mốc trên sớm hơn hay chậm hơn vài tuần vẫn không vấn đề gì, nhưng nếu: trẻ 5 tháng vẫn chưa biết lẫy, hơn 7 tháng chưa biết ngồi, 10 tháng chưa mọc răng, 1 tuổi chưa vịn đứng được, đó là dấu hiệu chậm phát triển ở trẻ.

Các vấn đề cần quan tâm cải thiện ngay cho trẻ trong “3 năm phát triển vàng” khi trẻ có biểu hiện:

    • Chậm tăng cân, đứng cân
    • Biếng ăn kéo dài, hay nôn trớ, thường đi phân sống, tiêu chảy.
    • Chậm các giai đoạn: biết lẫy, ngồi, bò, mọc răng, đi đứng.
    • Khó ngủ kéo dài nhiều tháng, rụng tóc hình vành khăn.
    • Thiếu chiều cao so với tháng tuổi.

Việc chăm trẻ nhỏ sao cho bé ăn ngon ngủ ngon, tăng cân tốt, sức đề kháng tốt không ốm vặt luôn là mong muốn và quan tâm của tất cả các bà mẹ có con nhỏ.

Chị em hãy tham khảo thêm bài viết từ Báo Tuổi Trẻ và Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia về hiệu quả cao của ColosMAX Q10, cải thiện các tình trạng trẻ chậm tăng cân, biếng ăn, trẻ hay ốm vặt, … để yên tâm áp dụng cho bé cưng của mình giúp bé ăn ngủ ngon và tăng cân tốt hàng tháng nhé!

Phòng Dược Sĩ Tư Vấn
Tổng Đài Miễn Cước Phí Gọi Đến: 1800 78 99 88

Chị em có con chậm tăng cân, hay ốm, biếng ăn, gắt ngủ khó ngủ, chậm biết lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng, …,  cần tư vấn trực tiếp để cải thiện NHANH cho bé.
Hãy để lại số ĐTDĐ và tình trạng của con, sẽ được Phòng dược sĩ gọi điện tư vấn trực tiếp cho từng trường hợp.

Thông tin sản phẩm

ColosMAX Q10 – Hiệu quả đã được Chứng minh tại Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia

Năm 2015, Viện Dinh dưỡng Trung ương (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) đã triển khai đề tài nghiên cứu khoa học “Đánh giá hiệu quả của ColosMAX Q10 lên tình trạng dinh dưỡng, tiêu hóa và hô hấp của trẻ”. TS. BS. Cao Thị Thu Hương – Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu khoa học – làm chủ nhiệm đề tài.

Kết quả nghiên cứu cho thấy Sữa non ColosMAX Q10 có hiệu quả tốt trong việc:

– Giúp trẻ cải thiện cân nặng của trẻ
– Giúp bé ăn ngủ ngon, cải thiện tình trạng biếng ăn, bỏ bữa
– Giúp trẻ có giấc ngủ tốt: ít giật mình, ngủ ngon hơn.
– Giúp trẻ hoàn thiện hệ tiêu hóa:giảm số lần tiêu chảy, đi phân sống
– Giúp trẻ phòng ngừa bệnh hô hấp: ngạt mũi, sổ mũi, chảy mũi, ho…

ColosMAX Q10 được các bà mẹ tin tưởng, yêu thích để cho trẻ sử dụng và nhận thấy tình hình sức khỏe của trẻ tốt hơn: các bé ăn ngủ ngon, bú giỏi, ngủ được, ít ốm vặt.

Công dụng của Sữa non ColosMAX Q10

Giàu hàm lượng kháng thể tự nhiên immunoglobin IgA, IgG,IgE, IgM sẽ bảo vệ cơ thể phòng tránh vi rút và vi khuẩn, chống lại các yếu tố nhiễm trùng. Giúp trẻ ngăn ngừa bệnh tật và các tác nhân gây hại từ môi trường để phát triển khỏe mạnh, giảm hẳn các bệnh về đường hô hấp, viêm phế quản, viêm họng, …, giúp trẻ ngừa tái lại và hết ốm vặt.

Với hàm lượng cao DHA & Taurin có trong Sữa non ColosMAX Q10 giúp phát triển võng mạc mắt và trí não. Giúp não bộ phát triển tối ưu, tăng sự nhạy bén, giúp trẻ nhận biết nhanh và thông minh.

Bổ sung canxi hữu cơ dễ hấp thu cho cơ hệ xương phát triển tốt hơn, giúp trẻ phát triển chiều cao, chống còi xương.

– Các chất khoáng Kẽm, Selen giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. Phospho quan trọng với sự phát triển của xương và răng, liên quan mật thiết tới sự phát triển chiều cao của trẻ, có liên quan tới bệnh còi xương. Magie cần thiết cho sự phát triển thể lực và trí tuệ của trẻ. Nếu thiếu magie, trẻ sẽ chậm lớn, hệ thống thần kinh và bắp thịt hoạt động không được điều hoà, đưa đến thiếu canxi và phospho, gây nên các triệu chứng buồn nôn, chán ăn, mất ngủ, mệt mỏi, co giật tay chân.

– Các loại vitamin A, D3, B1, B2, B5, B6, Acid folic (Vitamin B9). Giúp cơ thể trẻ tăng trưởng, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể; tham gia quá trình hấp thu canxi, phospho, quá trình tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh giúp thần kinh hoạt động tốt.

– Các enzyme tiêu hóa: Ở trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn chỉnh, các enzyme tiêu hóa được tiết ra ít, chưa đủ để thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn. Do đó, trẻ dễ gặp tình trạng rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng như đầy hơi, chướng bụng, ói sau khi ăn, ăn không tiêu… dẫn đến biếng ăn. Ngoài ra, khi các chất bột đường, chất béo, chất đạm không được hấp thụ hết sẽ dẫn đến hiện tượng trẻ tiêu chảy, đi ngoài phân sống. Bổ sung các enzyme tiêu hóa sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Colosmax-q10-sp-2 Sữa non ColosMAX – dành cho trẻ trên 1 tuổi
Công thức:
Sữa non (Colostrum): 600 mg, Cao nấm men bia: 100 mg, DHA 10%: 75 mg, Taurin: 30 mg, Calcium: 30 mg, Phospho: 23 mg, L-Lysin.HCI: 20 mg, Kẽm gluconat: 2 mg, Vitamin B5: 2 mg, Gluco-amylase: 60 U, Protease: 44 U, α-Amylase: 30 U, Magnesi: 1,87 mg, Vitamin A: 250 UI, Vitamin B2: 0,4 mg, Vitamin B1: 0,3 mg, Vitamin B6: 0,3 mg, Lactase: 20 U, Vitamin D3: 150 UI, Folic acid: 90 mcg, Selen hữu cơ: 10 mcg, Phụ liệu: Saccharose, Glucose,Lactose vừa đủ. Liều dùng: Trẻ em trên 1 tuổi: Dùng 3 gói/ngày, mỗi lần 1 gói.
Sữa non ColosMAX Baby – cho trẻ dưới 1 tuổi
Công thức: 
Sữa non (Colostrum): 600 mg, Cao nấm men bia: 100 mg, DHA 10%: 60 mg, Taurin: 25 mg, Calcium: 25 mg, Phospho: 19 mg, Kẽm gluconat: 2 mg, Gluco-amylase: 60 U, Protease: 44 U, α-Amylase: 30 U, Vitamin B5: 1,7 mg, Magnesi: 1,5 mg, Vitamin A: 200 UI, Vitamin B2: 0,3 mg, Vitamin B1: 0,2 mg, Vitamin B6: 0,2 mg, Lactase: 20 U, Vitamin D3: 150 UI, Folic acid: 60 mcg, Selen hữu cơ: 10 mcg, Phụ liệu: Saccharose, Glucose, Lactose vừa đủ. Liều dùng: Trẻ từ 6-12 tháng tuổi: Dùng 3 gói/ngày, mỗi lần 1 gói; Trẻ từ 3-6 tháng tuổi: Dùng 2 gói/ngày, mỗi lần 1 gói; Trẻ dưới 3 tháng: Dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Quy cách đóng gói: Hộp 4 túi, mỗi túi 5 gói cốm hòa tan.
Giá niêm yết: ColosMAX Q10 BaBy, 160K/hộp. ColosMAX Q10, 180K/hộp. 
Nhà sản xuất: Công Ty Dược Phẩm Mê Linh

SẢN PHẨM CÓ BÁN TẠI CÁC NHÀ THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT CHO BÉ
CÀNG UỐNG CÀNG RẺ

Bấm vào “Đăng Kí Ngay” để đến bảng tin đặt hàng

Lưu ý: Trước khi đăng ký ưu đãi, chị em hãy tham khảo các chia sẻ thực tế từ những bà mẹ khác để yên tâm áp dụng cải thiện nhanh cho bé yêu của mình.

Bé em đã tăng mấy kí, bé ăn ngủ ngon lắm nhờ uống đúng loại Viện Dinh Dưỡng khuyên dùng

Trai yêu nhà em đã hết biếng ăn khó ngủ, tăng cân hẳn sau thời gian đứng cân

Chia sẻ từ 2 bà mẹ có con đã hết biếng ăn, tăng cân tốt trở lại sau thời gian dài đứng cân

Phòng Dược Sĩ Tư Vấn
Tổng Đài Miễn Cước Phí Gọi Đến: 1800 78 99 88

Mua ColosMAX Q10 Gold ngay hôm nay để được nhận ưu đãi SỐC

Mời các bạn xem Ts.BS Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tư vấn về: "Trẻ hay ốm, chậm tăng cân, còi xương, suy dinh dưỡng" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

Bài viết liên quan