Các thuốc hay trị cảm ho, sổ mũi tại nhà giúp trẻ nhanh hết ốm

Cách giúp trị cảm ho, sổ mũi tại nhà giúp trẻ nhanh hết ốm mà mẹ nào có con nhỏ cũng cần đến. Kết hợp các bài thảo dược, thuốc tân dược và đông dược.

Lưu ý: Bài này dành cho các chị em đã vào sinh hoạt tại trang thường xuyên, đã tin tưởng và yên tâm khi áp dụng để giúp trẻ nhanh hết ốm! Trang không khuyến khích hay hô hào các chị em mới vào. Tốt nhất nên cho con đi khám để được điều trị.

1. Trị sổ mũi giúp trẻ nhanh hết ốm

Với thuốc siro trị sổ mũi TIFFY (Chỉ áp dụng với trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên)

Cách dùng: Cho trẻ uống từ 5 – 7 ngày cho bé hết hẳn. Sau 3-4 ngày uống thuốc nếu bé không giảm được 50 % cần cho con đi khám, trẻ bị sỗ mũi kéo dài và thường bị tái lại sẽ có nguy cơ bị viêm tai giữa rất khó chữa trị. Bệnh viêm tai giữa rất hay bị tái đi tái lại, ảnh hưởng đến khả năng thính giác của trẻ.

Các bước trị sổ mũi, nghẹt mũi giúp trẻ nhanh hết ốm:

 • Nhỏ mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý
 • Massage mũi cho trẻ
 • Trị sổ mũi cho trẻ với tỏi nướng và lá húng quế
 • Thoa dầu cho trẻ.
 • Nhỏ mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý pha tinh dầu tỏi, …..

Xem chi tiết cách thực hiện tại bài: 5 bí quyết giúp trẻ mau hết sổ mũi – nghẹt mũi

2. Trị ho, khò khè giúp trẻ nhanh hết ốm

Với siro PASSEDYL- Thuốc trị ho, long đờm, trẻ sơ sinh uống được:
Là sirô dành cho trẻ sơ sinh uống được, dùng trong các bệnh đường hô hấp, hay gặp khó khăn trong việc long đàm (khó tống xuất đàm)

Chỉ định: Long đờm, tống xuất đờm đường hô hấp. Dùng trong giai đoạn đầu bệnh đường hô hấp ở trẻ sơ sinh và trẻ em.

Liều lượng:

 • Trẻ 2-3 tháng tuổi: mỗi lần 1/2 muỗng cà phê, 3 lần/ngày.
 • Trẻ 4 tháng đến 1 tuổi: mỗi lần 1 muỗng cà phê, 2 lần/ngày.

Lưu ý:

– Trẻ sơ sinh rất hay khò khè vì còn đờm nhớt trong phế quản chưa tống ra ngoài hết trong quá trình mẹ rặn đẻ một cách tự nhiên, trẻ sinh mổ càng hay bị khò khè nhiều hơn. Sau 3 tháng sẽ hết dần và thường sau 6 tháng trẻ mới hết hẳn tình trạng khò khè. Tình trạng ấy không cần uống thuốc để trị. Chỉ cho trẻ uống thuốc trên khi trẻ vừa bị ho khò khè (giai đoạn đầu mới chớm bệnh), khi trẻ có dấu hiệu ho hoặc khò khè nặng hơn cần cho con đi khám.

– Dù thuốc này có chỉ định dùng cho trẻ sơ sinh, nhưng trẻ dưới 2 tháng tuổi khi bị viêm đường hô hấp rất dễ trở nặng, khi mới chớm bệnh cũng cần cho con đi khám ngay.

Thuốc ho an toàn với trẻ dưới 2 tuổi giúp trẻ nhanh hết ốm

Mua 1 lọ siro ho Astex hay là PECTOL, có loại nào mua loại đó. Đây là thuốc trị ho cho trẻ em được bào chế từ thảo dược rất an toàn. Cho con uống theo chi dẫn trong toa. Nên uống 5 ngày đến 1 tuần liên tiếp (hay đến khi trẻ hết hẳn)

Liều lượng:

 • Trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi: Mỗi lần uống ½ thìa café, ngày uống 3 lần .
 • Trẻ trên 6 tháng đến dưới 2 tuổi: Mỗi lần uống 5 ml, ngày uống 3 lần.
 • Trẻ từ 2 đến dưới 6 tuổi: Mỗi lần uống 1,5 – 2 thìa cafe, ngày uống 3 lần.
 • Trẻ em từ 6 tuổi trở lên: Mỗi lần uống 3 thìa cafe, ngày uống 3 lần (1 thìa café tính tương đương với 5ml)
Thuốc ho đông dược cho trẻ trên 2 tuổi giúp trẻ nhanh hết ốm

Dùng thuốc ho Mật Ong Nguyên Chất của Công ty dược Phúc Hưng, là loại sirô trị ho có hiệu quả cao nhất về các loại thuốc ho đông dược dành cho trẻ. Với mật ong nguyên chất và các vị thuốc thảo dược có tác dụng bổ phổi – tiêu đờm đặc trị các chứng ho gió, ho khan, ho lâu ngày, ho có đờm, rát cổ, viêm họng, viêm phế quản, viêm amidan, dùng được cho cả người lớn và trẻ em, đặc biệt là các trường hợp người lớn, trẻ bị ho lâu ngày. Tuy nhiên cả 2 loại này chỉ dùng cho trẻ từ 30 tháng tuổi trở lên.

Cách dùng

 • Ngày uống 2 – 3 lần.
 • Người lớn: Mỗi lần 4 thìa cà phê (20ml).
 • Trẻ em từ 2 – 6 tuổi: Mỗi lần 2 thìa cà phê (10ml).
 • Trẻ em từ 7 – 14 tuổi: Mỗi lần 3 thìa cà phê (15ml).

Thuốc ho tân dược – Siro ho ATUSSIN

Cách dùng

 • Trẻ 6 tháng tuổi đến 1 tuổi: Mỗi lần uống ½ thìa café, ngày uống 3 lần.
 • Trẻ trên 1 tuổi đến dưới 2 tuổi: Mỗi lần uống 2/3 thìa cafe, ngày uống 3 lần.
 • Trẻ từ 2 đến 6 tuổi: Mỗi lần uống 1 thìa cafe, ngày uống 3 lần.
 • Trẻ em trên 6 tuổi đến 12 tuổi: Mỗi lần uống 2 thìa cafe, ngày uống 3 lần

Lưu ý: Nên cho trẻ uống trong trường hợp sau khi đã cho trẻ uống các loại siro thảo dược vài ngày và không thấy bớt hẳn. Không áp dụng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Các bài thuốc trị ho tiêu đờm cho trẻ hiệu quả nhất

Các bài thuốc đông dược trị ho tiêu đờm có thể cho trẻ dùng thường xuyên dài ngày rất an toàn không tác dụng phụ. Nên áp dụng ngay khi trẻ “vừa chớm bệnh” mới có biểu hiện ho, khò khè sẽ hết nhanh ngăn ngừa bệnh nặng hơn phải uống các loại thuốc ho tân dược, thuốc kháng sinh ảnh hưởng đến đường ruột, khiến trẻ biếng ăn hoặc bị tiêu chảy.

Xem chi tiết các bài thuốc thảo dược TẠI ĐÂY

3. Thuốc Alpha Choay giảm kích ứng, giảm viêm sưng cho trẻ

Dùng khi trẻ ho nặng tiếng, ho rất nhiều (không phải thuốc kháng sinh)

Trường hợp trẻ đã bị Ho hơn 3-4 ngày, ho nặng tiếng và ho ngày càng nhiều hơn, đã uống các loại thuốc ho bên trên nhưng giảm rõ rệt, nên cho con uống thêm Thuốc Alpha Choay, mua loại uống (có cả loại ngậm cho người lớn).

Liều lượng:

 • Trẻ 6 tháng tuổi đến 1 tuổi: Mỗi lần uống ½ viên, ngày uống 2 lần.
 • Trẻ trên 1 tuổi đến 2 tuổi: Mỗi lần uống ½ viên, ngày uống 3 lần.
 • Trẻ 2 tuổi – 3 tuổi (và trên 12 kg): Mỗi lần uống 1 viên, ngày uống 2 lần.
 • Trẻ trên 3 tuổi (và trên 14 kg): Mỗi lần uống 1 viên, ngày uống 3 lần.
 • Trẻ trên 6 tuổi đến 12 tuổi: Mỗi lần uống 4 viên chia làm 2 hay 3 lần

4. Thuốc tan đờm EXOMUC

Trường hợp trẻ ho và có nhiều đờm, ngoài các thuốc trị ho bên trên, nên cho trẻ uống thêm thuốc tan đờm. Có nhiều loại thuốc tan đờm với tên khác nhau do các công ty dược khác nhau sản xuất nên đặc tên khác nhau nhưng thành phần kg khác nhau như EXOMUC hay ACEMUC (giống hoạt chất nhưng tên khác nhau, nhưng thuốc hạ sốt với hoạt chất là Paracetamol nhưng có nhiều tên khác nhau là Panadol hay Hapacol, …) Nên mua loại của Pháp sản xuất là EXOMUC.

Liều lượng:

 • Trẻ 6 tháng tuổi – 2 tuổi: Mỗi lần uống ½ gói, ngày uống 2 lần.
 • Trẻ trên 2 tuổi: Mỗi lần uống 1 gói, ngày uống 2 lần.

GHI CHÚ:

– Nghĩa là trường hợp trẻ ho ngày càng nhiều hơn kèm theo ho có đờm. Ngoài các loại siro ho bên, trẻ cần uống thêm thuốc Alpha Choay khi ho nhiều, uống thêm thuốc EXOMUC khi có đờm nhiều.

– Nếu trẻ uống thêm 2 loại ấy sau 3 ngày mà không có dấu hiệu giảm hơn 50%, nên cho trẻ đi khám để BS chỉ định thuốc kháng sinh trị các trường hợp viêm đường hô hấp nặng hơn phải uống cả thuốc kháng sinh mới hết được.

– Trong thời gian áp dụng trị cảm, ho – sổ mũi tại nhà cho con, nếu trẻ sốt cao trên 39,5 độ thì cần cho con đi khám trong vòng 24h.

– Ngoài ra, với bé nào đang uống ColosMAX Q10, khi bị cảm ho sổ mũi, tiêu chảy, nên cho trẻ uống tăng lên so với bình thường ngày 1-2 gói. Trẻ trên 8 tháng tăng ngày 2 gói càng tốt, vì ngoài tác dụng bổ sung dinh dưỡng, loại ấy còn có tác dụng nổi bật là “Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể”. Khi trẻ đang bệnh càng nên uống nhiều hơn sẽ giúp trẻ nhanh hết bệnh, ít mất sức và ngừa tái lại.

5. Thuốc kháng viêm đông dược FORVIM

Thuốc kháng viêm đông dược có tác dụng tương tự thuốc kháng sinh nhưng không ảnh hưởng đến đường ruột. Trị các tình trạng viêm da, viêm đường hô hấp, viêm họng, viêm xoang, viêm mũi, sổ mũi, cảm ho, viêm nhiễm phụ khoa.

Thuốc kháng viêm đông dược Forvim

Thuốc kháng viêm Forvim là sự kết hợp của các loại thuốc quý: Kim ngân hoa, Liên liều, Diệp hạ châu, Bồ công anh, Mẫu đơn bì, Đại hoàng, …, với bí quyết bào chế gia truyền theo dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại đạt chất lượng ISO 9001:2008. Nhà sản xuất: Công ty Đông Dược Xuân Quang.

Chỉ định điều trị: tiêu viêm, chốc lỡ, mụn nhọt, dị ứng thức ăn, các chứng phong ngứa.

Ghi chú: tác dụng TIÊU VIÊM chính là công dụng kháng viêm (tương tự thuốc kháng sinh) không chỉ trị các viêm nhiễm ở da, viêm đường hô hấp mà còn có thể trị triệu chứng viêm ở xương khớp, đau khớp, viêm nướu răng, …, triệu chứng viêm nói chung đều có hiệu quả (Thuốc đông dược chuyên dùng từ “hán việt” nên công dụng không diễn đạt rõ ý như thuốc tây).

Đặc biệt, thuốc kháng viêm Forvim có tác dụng tương tự thuốc kháng sinh NHƯNG KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐƯỜNG RUỘT và không lo bị lờn thuốc khi uống trong thời gian dài. Phụ nữ cho con bú uống an toàn

Trẻ uống thuốc kháng viêm Forvim khi nào?

Trường hợp mới cảm ho sổ mũi, viêm da, viêm họng, … chỉ cần uống thuốc kháng viêm đông dược Forvim để trị kết hợp với thuốc ho, sổ mũi khác và không cần uống thuốc kháng sinh.

Khi trẻ bị viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm mũi, viêm xoang, viêm da cơ địa, .. BS sẽ kê thuốc kháng sinh để trị viêm nhiễm kèm theo thuốc điều trị cho từng loại bệnh. Và các mẹ hoàn toàn có thể cho con thuốc kháng viêm Forvim để thay thế thuốc kháng sinh với các trường hợp viêm nhiễm ở mức độ vừa không bị nhiễm trùng nặng gây sốt cao ở trẻ.

Các trường hợp mới bị viêm họng, viêm phế quản, viêm VA, viêm mũi, … đều có thể cho trẻ uống kết hợp thuốc Forvim với các loại thuốc khác là có thể trị hết hẳn được.

Cách dùng: cho trẻ uống kết hợp với thuốc siro ho, thuốc sổ mũi, các bài thuốc trị cảm ho sổ mũi khác. (Uống cùng thuốc ho khi trẻ bị viêm phế quản, uống cùng thuốc sổ mũi để trị viêm mũi sổ mũi, uống cùng thuốc chống dị ứng dể trị các trường hợp viêm da, mề đay gây ngứa nhiều, …)

Liều uống

 • Trẻ 16 tháng – 20 tháng uống ngày 2 lần, lần 1/2 viên.
 • Trẻ từ 21 tháng – 3 tuổi: Uống ngày 3 lần, lần 1/2 viên.
 • Trẻ từ 3 tuổi – 4 tuổi: Uống ngày 2 lần, lần 1 viên.
 • Trẻ từ 5 – 6 tuổi: Uống ngày 3 lần, lần 1 viên.
 • Trẻ từ 7 – 12 tuổi: Uống ngày 3 lần, lần 1 viên.
 • Trẻ trên 12 tuổi: Uống ngày 2 lần, lần 2 viên.
 • Người lớn: uống ngày 6 viên chia làm 2 hay 3 lần đều được.

Với người lớn, mẹ cho con bú cách uống và trị kết hợp các loại trên cũng vậy, uống theo liều dành cho người lớn.

Chống chỉ định: Không dùng cho phụ nữ có thai.
Hộp 20 viên, giá 135.000đ
Nhà sản xuất: Công ty Đông Dược Xuân Quang, dưới sự xét duyệt của Bộ Y Tế Việt Nam, đạt chất lượng ISO 9001:2008.

Các lưu ý quan trọng

– Khi trẻ bị ho, sổ mũi, dù có đang uống thuốc gì cũng nên áp dụng các bài thuốc dân gian và cách chăm sóc trẻ khi đang bệnh về đường hô hấp như hướng dẫn bên dưới. Để giúp trẻ mau hết hơn, ngừa các biến chứng ngây viêm phế quản, viêm phổi.

– Tất cả chỉ là thông tin tham khảo, khi áp dụng cho trẻ cần đọc kỹ toa hướng dẫn sử dụng của từng loại thuốc xem có chống chỉ định với các trường hợp đặc biệt mà con mình mắc phải không (ví dụ như trẻ suy gan, suy thận, …)

– Nên cho con đi khám BS nếu mẹ không nhận biết rõ trường hợp bệnh của con mình, khi trẻ bệnh cả tuần không thuyên giảm.

Giải pháp giúp trẻ hết nhanh sổ mũi, viêm mũi, ho, viêm phế quản và ngừa tái lại lâu dài

Trẻ nhỏ bị các bệnh đường hô hấp rất dễ bị tái lại, để hạn chế việc uống kháng sinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng đường ruột khiến trẻ mất vị giác, biếng ăn, tiêu hóa và hấp thu kém.

Tăng cường sức đề kháng cho trẻ đang bệnh, hay ốm vặt

Trẻ đang bệnh, ho, sổ mũi, viêm họng, viêm phế quản, viêm amidan, nhiễm virus, nhiễm khuẩn, viêm da, … tất cả các bệnh ấy đều cần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mới giúp trẻ nhanh hết bệnh và ngừa tái lại.

Cũng như các bệnh do lây nhiễm virus như: Cảm cúm, bệnh chân tay miệng, sởi, thủy đậu, đau mắt đỏ, …, đều không có thuốc trị. Khi trẻ bị lây nhiễm mà mắc bệnh, việc cần làm ngay là tăng tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Như vậy mới giúp trẻ giảm mệt mỏi, ít bị mất sức, ăn uống tốt hơn và mau hết bệnh hơn.

Giúp cho bệnh không có chiều hướng nặng lên và nguy cơ gặp biến chứng, đặc biệt là các bé dưới 3 tuổi hệ miễn dịch và sức đề kháng còn rất non nớt chưa hoàn thiện. Hãy áp dụng 2 cách đơn giản sau để tăng nhanh sức đề kháng cho trẻ, giúp con mau hết bệnh, nhanh hồi phục sức khỏe và ngừa tái lại lâu dài.

 • Cho trẻ bú mẹ nhiều hơn
  Tích cực cho trẻ bú mẹ càng nhiều càng tốt, trẻ đang bệnh mệt mỏi không bú được nhiều, mẹ nên vắt bớt lớp sữa đầu (lớp sữa loãng) chừng 20-30ml để cho con bú được ngay lớp sữa thứ 2 sẽ đặc hơn với nguồn dưỡng chất, kháng thể cung cấp cho trẻ từ sữa mẹ chủ yếu tập trung ở lớp sữa này.
 • TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG để trị sổ mũi cho trẻ nhanh hết, giúp ngăn ngừa các bệnh đường hô hấp, Trẻ bị các bệnh đường hô hấp rất dễ bị tái lại, nhất là khi tình trạng ấy đã bị kéo dài. Việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ khi bị ốm, giúp trẻ mau hết bệnh và ngừa tái lại là rất cần thiết.

Cách tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhanh nhất

Sữa non ColosMAX Q10 – ĐÃ ĐƯỢC VIỆN DINH DƯỠNG QUỐC GIA ĐÁNG GIÁ HIỆU QUẢ CAO

Năm 2015, Viện Dinh dưỡng Trung ương (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) đã triển khai đề tài nghiên cứu khoa học “Đánh giá hiệu quả của ColosMAX Q10 lên tình trạng dinh dưỡng, tiêu hóa và hô hấp của trẻ”. TS. BS. Cao Thị Thu Hương – Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu khoa học – làm chủ nhiệm đề tài.

Kết quả nghiên cứu cho thấy Sữa non ColosMAX Q10 có hiệu quả tốt trong việc:

– Giúp trẻ cải thiện cân nặng của trẻ
– Giúp bé ăn ngủ ngon, cải thiện tình trạng biếng ăn, bỏ bữa
– Giúp trẻ có giấc ngủ tốt: ít giật mình, ngủ ngon hơn.
– Giúp trẻ hoàn thiện hệ tiêu hóa:giảm số lần tiêu chảy, đi phân sống
– Giúp trẻ phòng ngừa bệnh hô hấp: ngạt mũi, sổ mũi, chảy mũi, ho…

Có cả 2 loại, cho trẻ dưới 1 tuổi và trẻ trên 1 tuổi. ColosMax Q10 là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng không phải thực phẩm chức năng, không phải thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Tham khảo thêm thông tin từ Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia về hiệu quả cao của ColosMAX Q10 tại đường link “Sữa Non ColosMax Q10 đã được Viện Dinh Dưỡng đánh giá tác dụng”

Các thông tin về trẻ được các bà mẹ quan tâm nhất tại trang

Bí quyết giúp “gái yêu nhà em” ăn uống giỏi hẳn và lên đến 3kí, đặc biệt là hết hẳn ốm vặt sau vài hôm nhé!

Bé em đã tăng mấy kí, bé ăn ngủ ngon lắm nhờ uống đúng loại Viện Dinh Dưỡng khuyên dùng

Chương trình ưu đãi cho mẹ

Sữa non ColosMAX Q10 – Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia khuyên dùng

Bấm vào ĐĂNG KÝ để đến bảng tin ưu đãi

Phòng Dược Sĩ Tư Vấn
Tổng Đài Miễn Cước Phí Gọi Đến: 1800 78 99 88

Chị em có con hay ốm, trẻ biếng ăn, trẻ chậm tăng cân, trằn trọc khó ngủ, trẻ chậm biết lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng, trẻ ho khò khè kéo dài…, cần tư vấn trực tiếp để cải thiện tình trạng NHANH cho con.

Hãy để lại số ĐTDĐ và tình trạng hiện của bé, sẽ được Phòng dược sĩ gọi điện tư vấn trực tiếp cho từng trường hợp. Hoặc chủ động gọi Hotline miễn tính cước phí cuộc gọi đến: 1800 78 99 88 để được tư vấn ngay.

Mua ColosMAX Q10 Gold ngay hôm nay để được nhận ưu đãi SỐC

Mời các bạn xem Ts.BS Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tư vấn về: "Trẻ hay ốm, chậm tăng cân, còi xương, suy dinh dưỡng" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

Bài viết liên quan