7 hỏi đáp tình trạng trẻ “rụng tóc hình vành khăn” còi xương giai đoạn 1 và 2

7 hỏi đáp tình trạng trẻ “rụng tóc hình vành khăn” còi xương giai đoạn 1 và 2, cách bổ sung vitamin D rất cần thiết cho trẻ.

TRẺ RỤNG TÓC VÀNH KHĂN, ĐỨNG CÂN, KHÓ NGỦ, BIẾNG ĂN

(Hình cóp lại từ các mẹ gởi hình vào trang, 2 bé đã bị rụng tóc hình vành khăn)

Nhiều bà mẹ cho rằng trẻ rụng tóc hình vành khăn là do trẻ bị “chiếu liếm” chứ không phải dấu hiệu cho thấy trẻ bị còi xương. Đó là suy nghĩ xưa cũ theo dân gian, khi các nghiên cứu Y khoa chưa đưa ra nhiều khuyến cáo cụ thể về tình trạng ấy. Cả chục năm nay, trên các trang thông tin Y tế sức khỏe đều lưu ý tình trạng “rụng tóc hình vành khăn” là dấu hiệu giúp nhận biết bệnh còi xương ở trẻ. Tại trang web của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, Viện Nhi Trung Ương, Bệnh Viện Từ Dũ, …, đều có bài viết hoặc phần hỏi đáp nói rõ việc ấy.

Thực tế, có đến 90% trẻ khi “rụng hình vành khăn” đều kèm theo các dấu hiệu khó ngủ, trằn trọc, tăng cân kém, biếng bú. Không sớm cải thiện, trẻ sẽ bị biếng ăn kéo dài, chậm phát triển ở các giai đoạn biết lẫy, ngồi bò, đi đứng, mọc răng, do ảnh hưởng ở bệnh còi xương.

Trẻ còi xương giai đoạn 1 với các biểu hiện

Nếu “rụng tóc hình vành khăn” là bình thường, tại sao đa số trẻ có dấu hiệu ấy lại bị nhiều vấn đề bất ổn và kéo dài sau đó nhiều tháng? Vẫn có trường hợp trẻ “rụng tóc hình vành khăn” vẫn ăn bú, tăng cân bình thường. Nhưng đó là các trường hợp mới xảy ra, hoặc cơ thể vẫn đủ khả năng để tự cải thiện.

Trẻ còi xương giai đoạn 2 với các biểu hiện

– Chậm mọc răng, chậm liền thóp, cơ bắp nhão
– Chậm biết lẫy, chậm ngồi bò, chậm đi đứng.
– Sức đề kháng kém, hay bệnh về đường hô hấp, hay bị viêm phế quản tái lại.
– Trẻ chậm tăng cân, biếng bú, biếng ăn, ăn chậm, hấp thu kém
– Thường xuyên bị táo bón, hay bị tiêu chảy, phân sống.

Trẻ có thể biết lẫy, ngồi, bò, sớm hơn hoặc chậm hơn vài tuần hay 1 tháng là biểu hiện bình thường. Nhưng nếu trẻ 5 tháng chưa biết lẫy, 7 tháng chưa biết ngồi, đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy trẻ đang chậm phát triển và bị còi xương.

Thực tế ở trẻ còi xương luôn bị cùng lúc nhiều dấu hiệu rất rõ ràng. Nhất là dấu hiệu khó ngủ quấy khóc trong 6 tháng đầu, kèm theo đổ nhiều mồ hôi trộm và hay nấc, sau đó là rụng tóc hình vành khăn, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng, đứng cân, biếng ăn, biếng bú.

Trẻ còi xương giai đoạn 3 cơ thể sẽ bị biến chứng vĩnh viễn

Để sang giai đoạn 3 còn có nguy cơ khiến trẻ bị gù lưng, trán dô, ực nhô ức gà, vẹo cột sống, biến dạng khung chậu với bé gái, …

trẻ còi xương

Nếu trong năm đầu trẻ bị còi xương, sau 1 tuổi dù các dấu hiệu còi xương ở giai đoạn 1 và 2 đã không còn thấy nữa thì mức độ tăng trưởng và phát triển ở cơ thể của trẻ cũng sẽ bị chậm hẳn lại. Trẻ chậm tăng cân hoặc đứng cân nhiều tháng, chậm phát triển chiều cao, lùn hơn so với tháng tuổi, biếng ăn kéo dài, hay bệnh đường hô hấp. Nhiều mẹ để con còi xương mà không biết càng để lâu càng có nguy cơ bị biến chứng nặng hơn chậm cả phát triển thể chất lẫn trí não ở trẻ về sau.

Tham khảo 7 hỏi đáp về tình trạng còi xương ở trẻ bên dưới để hiểu rõ hơn

1. Câu hỏi của mẹ Ngọc Luyến như sau:
“Bé nhà mình 4.5m tóc rụng như này (hình minh họa). Vẫn bú mẹ và tăng cân đều. Mình vẫn cho bé uống Aquadetrim từ lúc mới sinh đến giờ. Liệu bé có khả năng thiếu canxi kg?”

Phòng dược sĩ:
Con bị “rụng tóc hình vành khăn” là đã bị dấu hiệu ở trẻ còi xương và đang thiếu vitamin D từ đó dẫn đến cơ thể không hấp thu được canxi và thiếu canxi. Nếu mẹ vẫn đang cho con uống bổ sung vitamin D3 (Aquadetrim) nghĩa là vẫn chưa đủ và cần uống tăng thêm mỗi ngày để cải thiện ngay cho con. Trẻ khi đã “rụng tóc hình vành khăn” nếu chỉ uống liều dự phòng ngày 1-2 giọt sẽ không đủ. Nếu con vẫn tăng cân đều thì chưa bị ảnh hưởng đến chuyển hóa ở cơ thể (khiến trẻ biếng ăn, chậm tăng cân, hay mắc các bệnh về đường hô hấp) thì không đáng lo, chỉ cần tăng liều uống vitamin D trong vòng 6-8 tuần, uống thêm 1 đợt canxi là có thể sớm cải thiện được cho con.

2. Câu hỏi của mẹ Liên Trần:
“Cho em hỏi, bé nhà em như thế này (gởi hình kèm theo) có phải thiếu canxi không? Bé nhà em được 11 tháng 9 kg, bé ngủ đến giờ vẫn rất hay giật mình và đổ rất nhiều mồ hôi cả ngày lẫn đêm ở đầu cổ gáy lưng. Mà sao 2 tháng nay bé bị đứng cân không lên lạng nào dù ăn uống vẫn bình thường. Bé vẫn chưa mọc răng, tư vấn giúp em với ạ”

Phòng dược sĩ:
“Trong hình cho thấy con của mẹ đã bị rụng tóc hình vành khăn lộ rất rõ và đó là dấu hiệu ở trẻ còi xương rồi còn gì? Kèm theo các dấu hiệu con đổ rất nhiều mồ hôi cả ngày lẫn đêm, 11 tháng chưa có cái răng nào cho thấy con bị còi xương giai đoạn 2 rồi. Cơ thể cũng đã bị rối loạn chuyển hóa, giảm khả năng hấp thu nên dù ăn uống bình thường vẫn bị đứng cân cả 2 tháng. Trẻ dưới 1 tuổi, đứng cân 1 tháng cũng là không ổn.

Nếu với tình trạng con của mẹ ” Ngọc Luyến” vẫn tăng cân ổn định cho thấy cơ thể chưa bị ảnh hưởng rõ rệt và sẽ cải thiện nhanh hơn, chỉ cần uống Vitamin D3 với canxi là đủ. Còn trường hợp này đã cơ thể đã bị ảnh hưởng nặng nề hơn, không chỉ cần uống vitamin D với canxi mà còn nên uống kết hợp với ColosMAX Q10 mới có thể cải thiện tốt cho con. Trong sản phẩm ColosMAX Q10 đối tượng dùng có ghi rõ “Dùng cho trẻ đang tập ăn, trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi xương, trẻ sau khi bị ốm, trẻ tiêu hóa kém, biếng ăn hay nôn trớ”

(Hình ảnh của các mẹ đã cop vào hỏi tại trang)

3. Mẹ Linh Linh hỏi:
“Con mình được 10th, tóc bé cũng bị rụng kiểu vành khăn như hình. Nhưng bé mình ko quấy đêm, vẫn bú, vẫn chịu ăn bình thường, mỗi tội là chậm tăng cân và hay đổ mồ hôi trộm. Bé được 9kg, hãy tư vấn giúp mình”

Phòng dược sĩ:
“Tình trạng này ở con tuy bị tăng cân chậm nhưng các biểu hiện khác vẫn chưa xảy ra bất ổn nhiều, sẽ cải thiện nhanh hơn và không nguy hiểm. Tuy nhiên, mẹ không nói rõ các giai đoạn mọc răng, biết lẫy, ngồi bò ở con nên không biết các giai đoạn ấy con có phát triển chậm không? Nếu có thì đáng lo và thời gian cải thiện cho trẻ sẽ lâu hơn. Mẹ nên nói rõ các giai đoạn ấy ở con và để lại số điện thoại để được phòng dược sĩ tư vấn cách cải thiện cho con nhé”

4. Mẹ Thủy Tiên đã hỏi như sau:
“Cho em hỏi bé nhà em được 2 tháng 23 ngày, nặng 6kg, vừa rồi đi chích 5in1 BS bảo bị thiếu canxi kê vitamin d2 và canxi dạng nước. Bé nhà em hay nấc cục và giật mình lúc ngủ, tóc rụng nhiều, làm biếng bú, uống canxi đã 10 ngày vẫn không đỡ. Với bé em uống canxi ấy cả tuần nay hay đi ngoài phân lỏng ngày 2-3 lần, có vẻ biếng bú hơn vậy bây giờ mình nên làm thế nào ạ?”

Phòng dược sĩ:
“Các tình trạng trẻ còi xương do thiếu vitamin D dẫn đến thiếu canxi ở cơ thể sau một thời gian mới phát ra bên ngoài. Nên không thể uống 2 loại ấy vào sau 2 hay 3 tuần là thấy cải thiên ngay được. Tình trạng nhẹ có thể cải thiện sau 2-3 tuần, tình trạng nặng hơn có khi sau 5-6 tuần hoặc 2 tháng các dấu hiệu cải thiện ở trẻ mới thấy rõ được. Nếu con uống Canxi nước bị biếng bú hay đi phân sống cả tuần không đi bình thường lại được, mẹ nên đổi sang canxi dạng khác cho con. Con vẫn tăng cân tốt nên chỉ cần uống Vitamin D3 và canxi là đủ không cần uống thêm gì khác.”

5. Mẹ Thanh Ngân hỏi:
“Bé nhà em được gần 4 tháng nặng 6 ký, em đang cho con uống vitamind3 cũng hơn tháng rồi mà bé cũng bị rụng kiểu vành khăn. Nhờ trang tư vấn giúp em cải thiện cho bé, em cám ơn”

Phòng dược sĩ:
“Tình trạng này mẹ cần cho con uống tăng liều vitamin D3 lên ngày 4 giọt từ 6-8 tuần mới giảm lại liều ngày 2 giọt là liều dự phòng. Và liều dự phòng cần thiết cho trẻ uống vitamin D từ sau khi sinh đến 18 tháng tuổi là ngày 1-2 giọt, chứ không phải đợi bị các dấu hiệu còi xương mới cho trẻ uống. Nếu con không bị biếng bú và đang tăng cân kém, nôn trớ, đi phân sống trong thời gian này, thì mẹ mua canxi ống cho con uống ngày 1/2 ống trong vòng 2 tháng là ngưng. Nếu trẻ đang tiêu hóa kém hay biếng bú nên uống canxi gói CAZIDmax sẽ dễ tiêu hóa và hấp thu hơn. Uống ngày 1 gói chia làm 1 hay 2 lần đều được, cũng uống 2 tháng. Với trường hợp trẻ tăng cân kém, cần uống thêm ColosMAX Q10 Baby trong từ 3-4 tháng để cải thiện tốt hơn cho con.

Và cần theo dõi tình hình tăng cân ở con về sau, có bị chậm hẳn không? Các giai đoạn biết lẫy, ngồi bò, mọc răng có bình thường không? Trẻ trong 3 tháng đầu, mỗi tháng cần tăng cân trung bình 1kg mới tốt. Trẻ sinh trung bình từ 2,8 đến 3,2kg, sau 3 tháng cân nặng 6 kg mới là đạt chuẩn. Sau 3 tháng trẻ sẽ tăng cân ít hơn, chỉ khoảng 600g/tháng, sau 6 tháng còn tăng cân ít hơn nữa. Giai đoạn sau 1 tuổi tăng cân rất ít chỉ khoảng 200-300g/tháng, nên trẻ tăng cân và phát triễn tốt trong năm đầu là rất quan trọng. Là nền tảng cho quá trình tăng trưởng và phát triển thể chất ở trẻ trong những năm đầu đời.”

6. Câu hỏi của mẹ Thanh Ngọc:
“Bé nhà em cũng bị rụng tóc hình vành khăn giống hình giữa, bé ăn bú tốt, dễ ăn mà sao không lên ký, lúc 7 tháng 7k giờ 9 tháng cũng có 7kg không tăng được lạng nào, hic. Mà giờ vẫn chưa ngồi được, chưa mọc răng nên em lo lắm, phải làm sao ah”

Phòng dược sĩ:
Tình trạng này bé đã bị “còi xương giai đoạn 2” nên đã ảnh hưởng đến sự chuyển hóa và hấp thu ở cơ thể, khiến trẻ đứng cân 2 tháng và còn chậm phát triển luôn còn gì? Đã 9 tháng mà ngồi chưa được là dấu hiệu còi xương ở giai đoạn 2 rồi. Nhiều mẹ không để ý nên không biết, có mẹ vẫn nói rụng tóc vậy có sao đâu? hay chậm ngồi bò chậm mọc răng cũng thường mà?
Vậy thì làm sao mới đáng lo? Trẻ trong năm đầu cần phát triển đúng giai đoạn và tăng cân đều hàng tháng mới ổn. Trẻ dưới 1 tuổi đứng cân 1 tháng đã là không bình thường. Và 4 tháng chưa biết lẫy, 6 tháng chưa biết ngồi, 8 tháng chưa bò rành là không ổn. Cần theo dõi để cải thiện ngay cho con. Nếu chậm phát triển ở các giai đoạn ấy và kèm theo dấu hiệu rụng tóc hình vành khăn nghĩa là trẻ đã bị còi xương.

Tình trạng này nếu chỉ uống vitamin D và canxi sẽ không cải thiện được vì cơ thể đã bị rối loạn chuyển hóa khiến trẻ đứng cân hẳn và chậm phát triển. Cần phải uống kết hợp với cả ColosMAX Q10 loại dành cho trẻ dưới 1 tuổi và BIOVITAL. Mẹ hãy để lại số ĐTDĐ để phòng dược sĩ tư vấn cho tiết hơn cách uống các loại, thời gian uống cho từng loại để giúp cải thiện nhanh cho bé.”

7. Câu hỏi của mẹ Ngọc Huyền:
“Trước con nhà e có dấu hiệu rụng tóc vành khăn mà giờ hết rồi, nhưng em lại thất lạ là con em đã gần 3 tuổi mà tới giờ ngủ vẫn không sâu giấc, hay trằn trọc, khó ngủ là sao hả chị? Bé gần 30 tháng được 12kg ạ.”

Phòng dược sĩ:
Con 2 tuổi rưỡi mà có 12 ký là tăng cân kém hẳn rồi nha. Cần uống ngay ColosMAX Q10 và BIOVITAL để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường tiêu hóa hấp thu ở con, để kéo dài càng có nguy cơ bị suy dinh dưỡng về sau. Và trước đây con bị “dấu hiệu rụng tóc vành khăn mà giờ hết rồi nhưng gần 3 tuổi mà ngủ k sâu giấc,trằn trọc,khó ngủ” nghĩa là mẹ chưa cải thiện cho con triệt để, chưa cho con uống bổ sung D3 với canxi, các dưỡng chất cần thiết ở giai đoạn trước đây dẫn đến dù con có mọc tóc trở lại thì cơ thể vẫn còn di chứng của tình trạng ấy và tăng cân kém hẳn còn gì?

Nhận biết 8 dấu hiệu và 3 giai đoạn còi xương ở trẻ
Đăng ký ưu đãi CANXI DỂ HẤP THU, giúp trẻ chống còi xương.

Bổ sung Vitamin D, phòng bệnh nguy hiểm cho trẻ
Tháng 10/2008 Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyến cáo cho trẻ em lên thành 400 IU mỗi ngày bắt đầu từ khi mới sinh. Trong một báo cáo công bố tháng 11/2010 Viện Y học (thuộc Viện hàn lâm Khoa học Hoa Kỳ) đã khuyến nghị tăng liều vitamin D bổ sung cho trẻ em và người lớn lên thành 600 IU/ngày.

Trẻ từ 1 – 18 tháng tuổi, cần uống bổ sung vitamin D ngày 1-2 giọt, gọi là liều dự phòng cần dùng mỗi ngày cho đến 18 tháng tuổi. Chứ không phải khi nào có các dấu hiệu còi xương mới uống. Khi đã bị các dấu hiệu còi xương cần uống liều điều trị.

Đây là loai vitamin D3 của Châu âu, giá rẻ, thông dụng hầu như nhà thuốc nào cũng có bán rất dễ tìm mua.

Liều vitamin D dự phòng như sau:
Giúp ngăn ngừa tình trạng còi xương ở trẻ sau khi sinh
– Trẻ sơ sinh từ 3 – 4 tuần tuổi sinh đủ tháng và trẻ nhỏ tới 2 – 3 tuổi: 400-800 IU (1 – 2 giọt) mỗi ngày.
– Trẻ sinh non thiếu tháng, sinh đôi, sinh dưới 2,5kg, trẻ sơ sinh có điều kiện sống khó khăn: bổ sung từ 800-1200 IU (2 – 3 giọt)/ngày.
– Trẻ từ khi sinh đến 18 tháng tuổi có bú mẹ hoặc không bú mẹ nếu uống ít hơn 1000 ml sữa có bổ sung vitmin D/ngày (hoặc khẩu phần vitamin D không đáp ứng 400IU/ngày), nên uống bổ sung vitamin D 400 IU/ngày liên tục đến 18 tháng tuổi.
– Bà mẹ có thai hoặc cho con bú, nếu khẩu phần ăn không đủ vitamin D hoặc thiếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: uống bổ sung thêm vitamin D với liều 400-600 IU/ngày. Hoặc dùng liều 1.000 -1.200 IU/ngày trong 3 tháng cuối của thời kỳ có thai. Hoặc dùng liều duy nhất 200.000IU vào tháng thứ 7 nếu không có điều kiện tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Ngộ độc Vitamin D

Dùng vitamin D liều hàng ngày là cách an toàn nhất.
– Ngộ độc vitamin D là tình trạng rất hiếm gặp nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Nguyên nhân thường là do bổ sung vitamin D liều quá lớn. Nếu dùng vitamin D quá cao, liều dùng lớn hơn 1.000.000IU trong vòng 7 ngày có thể gây chứng thừa vitamin D và gây ngộ độc (cao hơn gấp 1.000 lần liều bổ sung hàng ngày).

*** Thông tin tổng hợp từ Viện dinh dưỡng quốc gia và Bệnh viện nhi Trung Ương.

TƯ VẤN TRỰC TIẾP BỔ SUNG VITAMIN D VÀ CANXI CHO TRẺ

Chị em đã cho con uống bổ sung D3 và canxi trước giờ mà con vẫn bị rụng tóc hình vành khăn, gắt ngủ khó ngủ, đổ nhiều mồ hôi ở đầu lưng cổ khi ngủ nhất là vào ban đêm, con bị chậm biết lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng, … nhất là kèm theo dấu hiệu chậm tăng cân, biếng bú, đứng cân, hay bệnh về đường hô hấp.

Hãy để lại số ĐTDĐ và thông tin chi tiết của trẻ tại phần “bình luận” nói rõ tình trạng của bé (các dấu hiệu còi xương ở các giai đoạn đang biểu hiện), cân nặng, tháng tuổi, con biết lẫy, biết ngồi bò, mọc răng từ mấy tháng, …  Sẽ được Phòng dược sĩ gọi điện tư vấn trực tiếp cho từng trường hợp.

Banner-Favim
Banner-BioVital

TIN NÓNG: XEM CHIA SẺ của nhà ”Lý Hải Minh Hà”.

 

Uu-dai-dung-thu-thu-2-hop-ColosMAX-Q10-07-06-2017
PHONG-DUOC-SI-TU-VAN-01
 

ColosMAX-Q10-Baby-01-23-05-2017
1. THÀNH PHẦN: Cho một gói cốm 6 gam
– Sữa non (Colostrum), DHA 10, Taurine, Coenzyme Q10, Canxi nano, Phospho, Vitamine A, Vitamine D3 , Vitamine B1, Vitamine B2 , Vitamine B5, Vitamine B6, Acid folic, Enzyme α- Amylase, Enzyme Protease, Tinh chất men bia tươi.
(Loại dành cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều giống nhau về thành phần chỉ khác về hàm lượng)

2. CÔNG DỤNG:
– Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, gia tăng sức khoẻ giúp trẻ không ốm vặt.
– Thúc đẩy các hoạt động chuyển hóa năng lượng cho cơ thể giúp trẻ có đủ các dưỡng chất cần thiết cho từng gia đoạn phát triển.
– Giúp não bộ phát triển tối ưu trong 3 năm đầu đời, giúp trẻ tăng sự nhạy bén, nhận biết nhanh và thông minh hơn.
– Giúp trẻ ăn ngon, hấp thu nhanh và tiêu hoá tốt, giải quyết các triệu chứng biếng ăn, chướng bụng, nôn trớ do tiêu hoá kém.
– Giúp cơ hệ xương phát triển cho trẻ phát triển chiều cao và chóng lớn.

3. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG
– ColosMax Q10 dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ giai đoạn tập ăn, ăn dặm và cai sữa.
– Dùng cho trẻ đang tập ăn, trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi xương. Trẻ chậm lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng.
– Trẻ đanh bệnh, hay ốm, hay mắc các bệnh về đường hô hấp, nhiễm vi khuẩn, virus.
– Đặc biệt cần thiết với trẻ tiêu hoá kém, biếng ăn, hay nôn trớ, mẹ bị mất sữa hoặc ít sữa, sữa kém chất lượng do mẹ đang ốm.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng.

4. CÁCH DÙNG
Trẻ dưới 1 tuổi dùng ColosMAX Q10 Baby
– Trẻ 5-7 tuần tuổi: Dùng 1 – 1,5gói/ ngày, chia làm 2 – 3 lần.
– Trẻ từ 2 – 5 tháng tuổi: Dùng 2 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.
– Trẻ 6 – 12 tháng tuổi: Dùng 3 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.

Trẻ trên 1 tuổi và người lớn dùng ColosMAX Q10
– Dùng 3 gói /ngày, mỗi lần 1 gói.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng: Ngày nên uống 3 đến 5 gói để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường chất đề kháng cho mẹ và bé.

*** Pha 1 gói ColosMAX Q10 với 30 ml nước ấm, có thể pha chung với các loại sữa khác hoặc hoà tan vào các dạng thức ăn loãng.

*** Nên cho trẻ dùng dài ngày và thường xuyên để giúp bé phát triển thể chất tốt nhất trong năm đầu đời.

10 HỎI ĐÁP VỀ SỬ DỤNG ColosMAX Q10

1. Trẻ sơ sinh có uống ColosMax Q10 được kg? - Click Xem

– Trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên đã có thể uống ColosMAX Q10 ở các tình trạng như: mẹ không đủ sữa, trẻ hay quấy khóc ngủ không ngon giấc, trẻ biếng bú, trước và giai đoạn sau tiêm chủng ngừa để tăng cường đề kháng giúp cơ thể đáp ứng với vaccin tiêm chủng tốt hơn và ít bị hành mệt mỏi, …

2. Trẻ bú mẹ hoàn toàn có cần uống ColosMAX Q10 không? - Click Xem

– Trẻ bú mẹ hoàn toàn và có 1 trong các tình trạng sau: trẻ đang tăng cân kém, đang ốm, hay ốm, hay nôn trớ, bú mẹ ít cữ hơn chuẩn ở tháng tuổi của trẻ, sẽ cần uống bổ sung SỮA NON ColosMAX Q10 để cải thiện.

3. Trẻ tập ăn dặm đang tăng cân kém cần bổ sung ColosMAX Q10 liều lượng thế nào và trong bao lâu? - Click Xem

– Trẻ mới tập ăn dặm và khi ăn chuyển giai đoạn từ bột sang cháo, từ cháo sang cơm, lúc ấy nếu mẹ thấy bé tăng cân kém, ăn và uống sữa ít, tiêu hóa kém, hay ốm, nên cho trẻ uống SỮA NON ColosMAX Q10 ít nhất 3-4 tháng vừa tăng cường đề kháng cho bé ngăn ngừa bệnh tật, vừa bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ phát triển tốt hơn trong 2 năm đầu đời.

4. Trẻ lớn hơn 3 tuổi uống ColosMax Q10 có hiệu quả không? - Click Xem

– ColosMAX Q10 có 2 loại: ColosMAX Q10 Baby dành cho trẻ dưới 1 tuổi, dành cho các bé từ 1 tháng tuổi đến 1 tuổi. Và loại CoslosMAX Q10 dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên và cả người lớn, mẹ cho con bú, phụ nữ mang thai đều dùng tốt để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

5. Trẻ hay nôn trớ, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa uống ColosMax Q10 có cải thiện được không? - Click Xem

– Ngoài 2 tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. ColosMAX Q10 cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều có hiệu quả cao về tác dụng cải thiện nôn trớ, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn và tăng khả năng hấp thu cho cơ thể.

6. Trẻ đang bệnh hoặc đang mắc các bệnh do virus, có uống ColosMax Q10 cùng lúc với các loại thuốc khác được không? - Click Xem

– Hoàn toàn có thể uống và nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trong lúc bé đang mắc các bệnh về đường hô hấp (cảm ho sổ mũi, viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm tai giữa, …) trẻ ốm do lây nhiễm virus, khi cho bé uống ColosMAX Q10 cùng với các thuốc khác sẽ giúp tăng nhanh sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ, giúp bé vừa nhanh hết bệnh vừa có thêm nhiều dưỡng chất để phục hồi sức khỏe sau khi ốm

Đặc biệt: trẻ sau khi tiêm ngừa thường bị nóng sốt, biếng ăn, biếng bú, rối loạn tiêu hóa, … là do khi tiêm ngừa hệ miễn dịch ở trẻ đang phải đáp ứng miễn dịch với vaccin đã tiêm phòng, khiến sức đề kháng ở trẻ khi ấy trở nên yếu hơn và trẻ bị hành mệt mỏi nhiều hơn. Lúc ấy nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trước và sau khi tiêm ngừa vài ngày để giúp con có sức đề kháng tốt hơn sẽ tiếp nhận và đáp ứng tốt với vaccin chủng ngừa và giảm hành sốt, mệt mỏi.

7. Cho trẻ uống ColosMax Q10 trước hay sau bữa ăn? - Click Xem

– Có thể cho trẻ uống thời gian nào trong ngày cũng được, cũng đạt hiệu quả như nhau. Tuy nhiên, nên cho bé uống trước bữa ăn (cữ bú) khoảng 30p sẽ giúp bé tiêu hóa và hấp thu tốt hơn.

8. Uống ColosMax Q10 bao lâu mới có được hiệu quả? - Click Xem

– Tùy theo độ tuổi và khả năng hấp thu ở từng trẻ, thông thường chỉ sau 2 hộp (hộp 20 gói, ngày uống 2-3 gói) sẽ thấy ngay hiệu quả: Trẻ ăn bú ngon hơn, ngủ ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn.

9. Trẻ có thể uống ColosMax Q10 bao lâu? - Click Xem

– ColosMAX Q10 là THỰC PHẨM BỔ SUNG DINH DƯỠNG, không phải là thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày như là một khẩu phần dinh dưỡng giúp tăng cường dưỡng chất và đề kháng cho cơ thể. Trẻ uống lâu và thường xuyên sẽ càng tốt cho sự phát triển của bé trong những năm đầu đời. Với trẻ gầy yếu, hay ốm, hay rối loạn tiêu hóa, nên cho trẻ uống liên tục từ 4 đến 6 tháng để cải thiện lâu dài cho bé.

10. Tác dụng tăng cường đề kháng cho trẻ ở ColosMAX Q10 có giống các sản phẩm tăng đề kháng khác cũng dùng cho trẻ không? - Click Xem

“Có rất nhiều thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng sức đề kháng NHƯNG KHÔNG PHẢI ĐỀU MANG ĐẾN HIỆU QUẢ NHƯ NHAU.
Không phải sản phẩm nào có tác dụng “tăng cường đề kháng” cũng giúp tăng cao lượng kháng thể và hệ miễn dịch tốt hẳn được.

Ai cũng biết SỮA NON của mẹ trong 48 tiếng đầu sau khi sinh là quí giá nhất. Trẻ uống được nguồn sữa non của mẹ trong thời gian 48 tiếng đầu ấy sẽ được bổ sung lượng kháng thể cao nhất, cao gấp mấy chục lần so với sữa mẹ sau đó. Chính là hàng rào miễn dịch vô cùng quí giá cần thiết cho trẻ trong giai đoạn ngay sau khi sinh, giúp trẻ phòng ngừa các tình trạng nhiễm khuẩn, chưa thích ứng tốt với môi trường trong thời gian đầu.

Tuy nhiên sữa non ở mẹ chỉ xuất hiện và tồn tại trong 48 tiếng hoặc nhiều nhất là trong 3-5 ngày đầu sau khi sinh. Do đó các nhà khoa học đã nghiên cứu trong nhiều năm để chọn nguồn sữa non khác “gần giống nhất” với sữa non của mẹ từ nguồn sữa động vật để bổ sung lượng kháng thể cần thiết cho trẻ, giúp tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch. Đó là nguồn kháng thể thích hợp để bổ sung cho trẻ khi cần đến, với trẻ đang ốm, hay ốm, tăng cân kém, …, trong những năm đầu đời. Và có hiệu quả cao HƠN NHIỀU LẦN so với các thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng cường đề kháng khác.

CHIA SẺ CỦA CÁC MẸ BÉ VỀ HIỆU QUẢ CỦA ColosMAX Q10

Mời các bạn xem Ts.BS Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tư vấn về: "Trẻ hay ốm, chậm tăng cân, còi xương, suy dinh dưỡng" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

Bài viết liên quan