7 hỏi đáp tình trạng trẻ “rụng tóc hình vành khăn” còi xương giai đoạn 1 và 2

Trẻ rụng tóc vành khăn, trằn trọc khó ngủ, chậm tăng cân, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, …, là các dấu hiệu rõ ràng nhất ở trẻ còi xương. Nếu không cải thiện ngay cho trẻ khi trong năm đầu thì giai đoạn sau 1 tuổi, trẻ sẽ chậm lớn hẳn, đa số trẻ bị đứng cân và chậm phát triển chiều cao, thấp hơn hằn.

Trẻ còi xương để lại những hậu quả lâu dài tới sự phát triển trí não và sức khỏe của trẻ như: biến dạng lồng ngực, gù vẹo cột sống, chân vòng kiềng, hẹp khung chậu, người thấp bé,… và còn ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ sau này với các bé gái.

Theo thống kê gần đây của Viện dinh dưỡng, trẻ em hơn 31% trẻ em Việt nam bị còi xương duy dinh dưỡng hay còn gọi là suy dinh dưỡng thể thấp còi, thường gặp ở trẻ dưới 3 tuổi, đặc biệt từ 3-18 tháng tuổi.

Điều đáng lo hơn là, trong 3 năm đầu đời những bé bị các dấu hiệu còi xương kéo dài không chỉ bị nhẹ cân chậm lớn mà trẻ sẽ bị chậm phát triển thể chất toàn diện, trẻ có sức đề kháng kém dễ ốm vặt và kém thông minh hơn. Điều ấy còn ảnh hưởng “tiềm ẩn” nhiều năm khiến các bé ấy khó phát triển chiều cao tốt được khi đến giai đoạn tiền dậy thì, dậy thì, trẻ sẽ thấp hơn hẳn các bạn cùng trang lứa.

Thực tế là, đa số các bé có những dấu hiệu còi xương trong năm đầu nếu không được cải thiện ngay, sau 1 tuổi trẻ sẽ gặp nhiều ảnh hưởng như:

 • Trẻ chậm lớn hẳn.
 • Trẻ bị suy dinh dưỡng do chậm tăng cân kéo dài thậm chí đứng cân hẳn.
 • Các bé ấy thường ốm vặt về đường hô hấp, thường bị viêm da, dị ứng.
 • Tiêu hóa và hấp thu kém, biếng ăn kéo dài.
 • Trẻ thiếu hẳn chiều cao.
 • Trẻ có men răng yếu dẫn đến sâu răng sớm ở giai đoạn 3-4 tuổi trước khi thay răng sữa, và điều ấy ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn về sau sẽ khó có hàm răng mọc đều chắc khỏe được.Do đó, các bà mẹ đừng bỏ qua, đừng thờ ơ khi thấy các dấu hiệu còi xương ở con mình, cho rằng đó là các dấu hiệu bình thường sau này trẻ sẽ tự khỏi. Sẽ khiến con của mẹ mất đi cơ hội cải thiện và chậm phát triển hẳn về sau.

TRẺ RỤNG TÓC VÀNH KHĂN, ĐỨNG CÂN, KHÓ NGỦ, BIẾNG ĂN

(Hình cóp lại từ các mẹ gởi hình vào trang, 2 bé đã bị rụng tóc hình vành khăn)

Nhiều bà mẹ cho rằng trẻ rụng tóc hình vành khăn là do trẻ bị “chiếu liếm” chứ không phải dấu hiệu cho thấy trẻ bị còi xương. Đó là suy nghĩ xưa cũ theo dân gian, khi các nghiên cứu Y khoa chưa đưa ra nhiều khuyến cáo cụ thể về tình trạng ấy.

Cả chục năm nay, trên các trang thông tin Y tế sức khỏe đều lưu ý tình trạng “rụng tóc hình vành khăn” là dấu hiệu giúp nhận biết bệnh còi xương ở trẻ. Tại trang web của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, Viện Nhi Trung Ương, Bệnh Viện Từ Dũ, …, đều có bài viết hoặc phần hỏi đáp nói rõ việc ấy.

Thực tế, có đến 90% trẻ khi “rụng hình vành khăn” đều kèm theo các dấu hiệu khó ngủ, trằn trọc, tăng cân kém, biếng bú. Không sớm cải thiện, trẻ sẽ bị biếng ăn kéo dài, chậm phát triển ở các giai đoạn biết lẫy, ngồi bò, đi đứng, mọc răng, do ảnh hưởng ở bệnh còi xương.

8 DẤU HIỆU VÀ 3 GIAI ĐOẠN Ở TRẺ CÒI XƯƠNG

Tùy theo mức độ nặng, nhẹ để có thể chia thành 3 giai đoạn của bệnh còi xương,suy dinh dưỡng. Mỗi giai đoạn có các biểu hiện khác nhau:

Trẻ còi xương duy dinh dưỡng giai đoạn 1 có biểu hiện:

 • Ngủ không ngon giấc, hay giật mình, đổ mồ hôi nhiều cả ngày lẫn đêm nhất là ở đầu cổ khi ngủ (dù trời rét), khi ngủ trăn trở không yên.
 • Trẻ hay nấc nhiều lần trong ngày.

Trẻ có dấu hiệu rụng tóc sau gáy hình vành khăn.

dau-hieu-nhan-biet-tre-coi-xuong

Trẻ còi xương đến giai đoạn 2 có biểu hiện:

 • Chậm mọc răng, chậm liền thóp, cơ bắp nhão
 • Chậm biết lẫy, biết ngồi, biết bò, chậm đi đứng.
 • Sức đề kháng kém, hay bệnh về đường hô hấp, hay bị viêm phế quản tái lại.
 • Trẻ chậm tăng cân, biếng ăn, ăn chậm, hấp thu kém
 • Thường xuyên bị táo bón, hoặc đi phân sống.

Trẻ còi xương duy dinh dưỡng giai đoạn 3 có biểu hiện:

Giai đoạn này bệnh phát triển rõ rệt xương sọ có hiện tượng mềm, thóp rộng và chậm kín (đối với trẻ sơ sinh). Bệnh đã bắt đầu ảnh hưởng đến cấu trúc bộ xương của trẻ như:

 • Hình dáng đầu của bé cũng khác bình thường, phần đỉnh đầu và phía trước nhô tô hơn.
 • Biến dạng lồng ngực, ngực dô ức gà.
 • Lâu ngày, biến dạng sẽ ảnh hưởng lên chân khi trẻ em đã tập đi: Cong xương chi dưới (chân vòng kiềng), đầu gối vẹo ra ngoài.
 • Trẻ bị gù, cột sống vẹo, khung chậu hẹp, chậm phát triển chiều cao.

Nguy hiểm hơn là chứng còi xương có thể làm thay đổi khung xương chậu và trở thành di chứng nghiêm trọng trong quá trình phát triển đặc biệt là đối với khả năng sinh đẻ của các bé gái.

Nếu trong năm đầu con trẻ bị còi xương, sau 1 tuổi dù các dấu hiệu còi xương ở giai đoạn 1 và 2 đã không còn thấy nữa thì mức độ tăng trưởng và phát triển ở cơ thể của trẻ cũng sẽ bị chậm hẳn lại, tiêu hóa và hấp thu ở trẻ sẽ kém hẳn.

Các dấu hiệu thường gặp với các bé ở giai đoạn 2 – 4 tuổi là:

 • Trẻ chậm lớn hẳn và biếng ăn kéo dài.
 • Trẻ bị suy dinh dưỡng do chậm tăng cân kéo dài thậm chí đứng cân hẳn.
 • Các bé ấy thường ốm vặt về đường hô hấp, thường bị viêm da, dị ứng.
 • Trẻ chậm biết đi và thiếu hẳn chiều cao.
 • Trẻ chậm mọc đủ răng sữa, có men răng yếu dẫn đến sâu răng sớm ở giai đoạn 3-4 tuổi.

TRẺ CÒI XƯƠNG CẦN CẢI THIỆN NGAY ĐỂ TRÁNH BIẾN CHỨNG VỀ SAU

Trẻ có thể chậm ở giai đoạn này hay giai đoạn khác trong vài tuần, nhưng nếu giai đoạn nào ở trẻ cũng chậm: trẻ chậm tăng cân, chậm lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, … nghĩa là đứa bé ấy đã bị CHẬM PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN. Nếu không được cải thiện ngay trẻ sẽ bị còi xương nặng hơn và có thể bị biến dạng khung xương khiến trẻ gù lưng, chân vòng kiềng, ngực nhô ức gà, rất tội cho trẻ.

Vì thế, hãy tìm hiểu và cải thiện ngay cho con từ những dấu hiệu bất ổn đầu tiên.

Trẻ còi xương càng để bị lâu, càng để lại nhiều di chứng sau và việc phục hồi đòi hỏi phải có khoảng thời gian càng dài. Đừng ỷ lại nghĩ con có chậm cũng không sao, việc cải thiện sớm cho bé ngay khi có một trong các dấu hiệu còi xương trong năm đầu là rất quan trọng.

Nhiều bà mẹ để con còi xương kéo dài cả năm mà không biết “càng để lâu càng có nguy cơ bị biến chứng nặng hơn chậm cả phát triển thể chất lẫn trí não ở trẻ về sau”.

Lưu ý: các tình trạng còi xương ở trẻ khi cải thiện cần vài tháng, không thể nóng vội hoặc cho con uống gì để cải thiện được 2-3 tuần rồi ngưng sẽ khiến trẻ bị ảnh hưởng lâu dài về sau.

Tham khảo các hỏi đáp về tình trạng còi xương ở trẻ bên dưới để hiểu rõ hơn

1. Câu hỏi của mẹ Ngọc Luyến:

“Bé nhà mình 4.5m tóc rụng như này (hình minh họa). Vẫn bú mẹ và tăng cân đều. Mình vẫn cho bé uống Aquadetrim từ lúc mới sinh đến giờ. Liệu bé có khả năng thiếu canxi kg?”

Phòng Dược Sĩ:
“Con bị “rụng tóc hình vành khăn” là đã bị dấu hiệu ở trẻ còi xương và đang thiếu vitamin D từ đó dẫn đến cơ thể không hấp thu được canxi và thiếu canxi. Nếu mẹ vẫn đang cho con uống bổ sung vitamin D3 (Aquadetrim) nghĩa là vẫn chưa đủ và cần uống tăng thêm mỗi ngày để cải thiện ngay cho con.

Trẻ khi đã “rụng tóc hình vành khăn” nếu chỉ uống liều dự phòng ngày 1-2 giọt sẽ không đủ. Nếu con vẫn tăng cân đều thì chưa bị ảnh hưởng đến chuyển hóa ở cơ thể (khiến trẻ biếng ăn, chậm tăng cân, hay mắc các bệnh về đường hô hấp) thì không đáng lo, chỉ cần tăng liều uống vitamin D trong vòng 6-8 tuần, uống thêm 1 đợt canxi là có thể sớm cải thiện được cho con mẹ nhé”

2. Câu hỏi của mẹ Liên Trần:

“Cho em hỏi, bé nhà em như thế này (gởi hình kèm theo) có phải thiếu canxi không? Bé nhà em được 11 tháng 9 kg, bé ngủ đến giờ vẫn rất hay giật mình và đổ rất nhiều mồ hôi cả ngày lẫn đêm ở đầu cổ gáy lưng. Mà sao 2 tháng nay bé bị đứng cân không lên lạng nào dù ăn uống vẫn bình thường. Bé vẫn chưa mọc răng, tư vấn giúp em với ạ”

Phòng Dược Sĩ:

“Trong hình cho thấy con của mẹ đã bị rụng tóc hình vành khăn lộ rất rõ và đó là dấu hiệu ở trẻ còi xương rồi mẹ nhé. Kèm theo các dấu hiệu con đổ rất nhiều mồ hôi cả ngày lẫn đêm, 11 tháng chưa có cái răng nào cho thấy con bị còi xương giai đoạn 2 rồi. Cơ thể của bé cũng đã bị rối loạn chuyển hóa, giảm khả năng hấp thu nên dù ăn uống bình thường vẫn bị đứng cân cả 2 tháng.

Nếu với tình trạng con của mẹ ” Ngọc Luyến” vẫn tăng cân ổn định cho thấy cơ thể chưa bị ảnh hưởng rõ rệt và sẽ cải thiện nhanh hơn, chỉ cần uống Vitamin D3 với canxi là đủ. Thì trường hợp này đã bé đã bị ảnh hưởng nặng nề hơn, không chỉ cần uống vitamin D với canxi mà còn nên uống kết hợp với ColosMAX Q10 trong vài tháng mới có thể cải thiện tốt cho con.

Trong sản phẩm ColosMAX Q10 đối tượng dùng có ghi rõ “Dùng cho trẻ đang tập ăn, trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi xương, trẻ sau khi bị ốm, trẻ tiêu hóa kém, biếng ăn hay nôn trớ”

(Hình ảnh của các mẹ đã cop vào hỏi tại trang)

3. Mẹ Thủy Tiên hỏi:

“Cho em hỏi bé nhà em được 2 tháng 23 ngày, nặng 6kg, vừa rồi đi chích 5in1 BS bảo bị thiếu canxi kê vitamin d2 và canxi dạng nước. Bé nhà em hay nấc cục và giật mình lúc ngủ, tóc rụng nhiều, làm biếng bú, uống canxi đã 10 ngày vẫn không đỡ. Với bé em uống canxi ấy cả tuần nay hay đi ngoài phân lỏng ngày 2-3 lần, có vẻ biếng bú hơn vậy bây giờ mình nên làm thế nào ạ?”

Phòng Dược Sĩ:

“Các tình trạng trẻ còi xương do thiếu vitamin D dẫn đến thiếu canxi ở cơ thể sau một thời gian mới phát ra bên ngoài. Nên không thể uống 2 loại ấy vào sau 2 hay 3 tuần là thấy cải thiên ngay được. Tình trạng nhẹ có thể cải thiện sau 2-3 tuần, tình trạng nặng hơn có khi sau 5-6 tuần hoặc 2 tháng các dấu hiệu cải thiện ở trẻ mới thấy rõ được.

Nếu con uống Canxi nước bị biếng bú hay đi phân sống cả tuần không đi bình thường lại được, mẹ nên đổi sang canxi dạng khác cho con. Con vẫn tăng cân tốt nên chỉ cần uống Vitamin D3 và canxi là đủ không cần uống thêm gì khác.”

4. Câu hỏi của mẹ Thanh Ngọc:

“Bé nhà em cũng bị rụng tóc hình vành khăn giống hình giữa, bé ăn bú tốt, dễ ăn mà sao không lên ký, lúc 7 tháng 7k giờ 9 tháng cũng có 7kg không tăng được lạng nào, hic. Mà giờ vẫn chưa ngồi được, chưa mọc răng nên em lo lắm, phải làm sao ah”

Phòng Dược Sĩ:

“Tình trạng này bé đã bị “còi xương giai đoạn 2” nên đã ảnh hưởng đến sự chuyển hóa và hấp thu ở cơ thể, khiến trẻ đứng cân 2 tháng và còn chậm phát triển luôn còn gì? Đã 9 tháng mà ngồi chưa được là dấu hiệu còi xương ở giai đoạn 2 rồi. Nhiều mẹ không để ý nên không biết, có mẹ vẫn nói rụng tóc vậy có sao đâu? hay chậm ngồi bò chậm mọc răng cũng thường mà …

Thực tế, trẻ trong năm đầu cần phát triển đúng giai đoạn và tăng cân đều hàng tháng mới ổn. Trẻ dưới 1 tuổi đứng cân 1 tháng đã là không bình thường. Và trẻ 4 tháng chưa biết lẫy, 6 tháng chưa biết ngồi, 8 tháng chưa bò rành là dấu hiệu chậm phát triển và thường xảy ra ở trẻ còi xương.

Tình trạng này nếu bé chỉ uống vitamin D và canxi sẽ không cải thiện được vì cơ thể đã bị rối loạn chuyển hóa khiến con đứng cân hẳn và chậm phát triển rõ rồi. Do đó, bé cần phải uống kết hợp với cả ColosMAX Q10 loại dành cho trẻ dưới 1 tuổi mới có thể giúp cải thiện nhanh cho bé.”

5. Câu hỏi của mẹ Huyền Mai:

“Trước con nhà e có dấu hiệu rụng tóc vành khăn mà giờ hết rồi, nhưng em lại thất lạ là con em đã gần 3 tuổi mà tới giờ ngủ vẫn không sâu giấc, hay trằn trọc, khó ngủ là sao hả chị? Bé 32 tháng được 12kg, bé rất biếng ăn, 6 tháng nay bé bị đứng cân hẳn mà cũng không thấy cao hơn ạ.”

Phòng Dược Sĩ:

Con hơn 2 tuổi rưỡi mà có 12 ký là tăng cân kém hẳn rồi. Và trước đây con bị “dấu hiệu rụng tóc vành khăn mà giờ hết rồi nhưng gần 3 tuổi mà ngủ k sâu giấc,trằn trọc,khó ngủ” nghĩa là mẹ chưa cải thiện cho con triệt để, chưa cho con uống bổ sung D3 với canxi, các dưỡng chất cần thiết ở giai đoạn ấy đủ liều lượng và thời gian cần thiết, dẫn đến dù sau đó con có mọc tóc trở lại thì cơ thể vẫn còn di chứng của tình trạng ấy nên hiện nay con đã chậm tăng cân hẳn, cơ thể hấp thu kém và thiếu hẳn chiều cao”

PHÒNG DƯỢC SĨ TƯ VẤN

Tổng Đài Miễn Cước Phí Gọi Đến: 1800 78 99 88

Các mẹ có con đang gặp các biểu hiện ở trẻ còi xương: Trằn trọc khó ngủ, đổ mồ hôi trộm, hay nấc, rụng tóc sau gáy hình vành khăn, chậm biết lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm liền thóp, cơ bắp nhão, trẻ chậm tăng cân, biếng ăn, hay bệnh về đường hô hấp, … Cần cải thiện ngay cho bé! Hãy để lại số điện thoại để được tư vấn tình trạng hiện tại của bé để được tư vấn trực tiếp từ Phòng Dược Sĩ nhiều năm kinh nghiệm.

PHONG-DUOC-SI-TU-VAN-01

Giúp trẻ hết các dấu hiệu còi xương, chậm tăng cân, khó ngủ, hay ốm với SỮA NON ColosMAX Q10 được Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia khuyên dùng

Hiện nay, sản phẩm ColosMAX Q10  đang được hàng nghìn mẹ rất quan tâm cho bé uống hàng ngày. Đặc biệt với trẻ nhẹ cân, suy dinh dưỡng, trẻ đã có các dấu hiệu còi xương sau khi uống ColosMAX Q10 đã cải thiện được rõ rệt sau vài tuần.

Giúp bé yêu của mẹ:

 • Trẻ tăng cân tốt hàng tháng
 • Ăn khỏe, nhiều hơn, ngon miệng hơn, hết biếng ăn.
 • Ngủ ngon, sâu giấc, hết trằn trọc.
 • Mọc răng khỏe, phát triển các giai đoạn ngồi bò, đi đứng vững vàng.
 • Giúp trẻ tăng sức đề kháng, trẻ hết ốm vặt, hết bị viêm họng, viêm mũi, viêm phế quản tái lại.
 • Giúp trẻ phát triển thể chất, chiều cao, thông minh vượt trội trong những năm đầu đời.

SỮA NON ColosMAX Q10 – ĐƯỢC VIỆN DINH DƯỠNG QUỐC GIA KHUYÊN DÙNG

banner ColosMaxQ10_C linh

Năm 2015, Viện Dinh dưỡng Trung ương (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) đã triển khai đề tài nghiên cứu khoa học “Đánh giá hiệu quả của ColosMAX Q10 lên tình trạng dinh dưỡng, tiêu hóa và hô hấp của trẻ”. TS. BS. Cao Thị Thu Hương – Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu khoa học – làm chủ nhiệm đề tài.

Kết quả nghiên cứu cho thấy:

SỮA NON ColosMAX Q10 có hiệu quả tốt trong việc:– Giúp trẻ phòng ngừa bệnh hô hấp: Tỷ lệ mắc bệnh hô hấp của nhóm trẻ uống Sữa non ColosMAX Q10 giảm thấp hơn hẳn so với nhóm trẻ không được uống sau 3 tháng dùng sản phẩm.

– Giúp trẻ cải thiện tình trạng biếng ăn: Nhóm trẻ uống Sữa non ColosMAX Q10 giảm tình trạng biếng ăn rõ rệt.

– Giúp trẻ hoàn thiện hệ tiêu hóa: giảm số lần tiêu chảy, đi phân sống ở trẻ thường bị rối loạn tiêu hóa.

– Giúp trẻ cải thiện cân nặng của trẻ: Nhóm trẻ uống Sữa non ColosMAX Q10 tăng cân nhiều hơn hẳn so với nhóm trẻ không uống.

– Giúp trẻ có giấc ngủ tốt: Nhóm trẻ uống Sữa non ColosMAX Q10 có giấc ngủ sâu, ít giật mình so với nhóm trẻ không uống ColosMAX Q10.

Ngoài ra, kết quả nghiên cứu lâm sàng còn chỉ rõ: 100% các bà mẹ thấy sản phẩm rất dễ sử dụng, trẻ thích uống và các bà mẹ tự nhận thấy tình hình sức khỏe của trẻ tốt hơn (con ăn tốt, ngủ được, ít ốm vặt…) sau khi uống Sữa non ColosMAX Q10.

Công dụng của Sữa non ColosMAX Q10Sữa non ColosMAX Q10 rất giàu hàm lượng kháng thể tự nhiên immunoglobin IgA, IgG,IgE, IgM sẽ bảo vệ cơ thể phòng tránh vi rút và vi khuẩn, chống lại các yếu tố nhiễm trùng. Giúp trẻ ngăn ngừa bệnh tật và các tác nhân gây hại từ môi trường để phát triển khỏe mạnh, giảm hẳn các bệnh về đường hô hấp, viêm phế quản, viêm họng, …, giúp trẻ ngừa tái lại và hết ốm vặt.

– Với hàm lượng cao DHA & Taurin có trong Sữa non ColosMAX Q10 giúp phát triển võng mạc mắt và trí não. Giúp não bộ phát triển tối ưu, tăng sự nhạy bén, giúp trẻ nhận biết nhanh và thông minh.

– Bổ sung canxi dễ hấp thu cho cơ hệ xương phát triển tốt hơn, giúp trẻ phát triển chiều cao, chống còi xương.

– Các chất khoáng Kẽm, Selen giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. Phospho quan trọng với sự phát triển của xương và răng, liên quan mật thiết tới sự phát triển chiều cao của trẻ, có liên quan tới bệnh còi xương. Magie cần thiết cho sự phát triển thể lực và trí tuệ của trẻ. Nếu thiếu magie, trẻ sẽ chậm lớn, hệ thống thần kinh và bắp thịt hoạt động không được điều hoà, đưa đến thiếu canxi và phospho, gây nên các triệu chứng buồn nôn, chán ăn, mất ngủ, mệt mỏi, co giật tay chân.

– Các loại vitamin A, D3, B1, B2, B5, B6, Acid folic (Vitamin B9). Giúp cơ thể trẻ tăng trưởng, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể; tham gia quá trình hấp thu canxi, phospho, quá trình tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh giúp thần kinh hoạt động tốt.

– Các enzyme tiêu hóa: Ở trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn chỉnh, các enzyme tiêu hóa được tiết ra ít, chưa đủ để thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn. Do đó, trẻ dễ gặp tình trạng rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng như đầy hơi, chướng bụng, ói sau khi ăn, ăn không tiêu… dẫn đến biếng ăn. Ngoài ra, khi các chất bột đường, chất béo, chất đạm không được hấp thụ hết sẽ dẫn đến hiện tượng trẻ tiêu chảy, đi ngoài phân sống. Bổ sung các enzyme tiêu hóa sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Đối tượng sử dụng:Sữa non ColosMAX Q10 có 2 loại: ColosMAX Q10 BABY dùng cho trẻ dưới 1 tuổiColosMAX Q10 dùng cho trẻ trên 1 tuổi.

– Dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ đang tập ăn, trẻ cai sữa, trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi xương, trẻ hay ốm, đang ốm, trẻ cần tăng sức đề kháng.
– Đặc biệt cần thiết cho trẻ tiêu hóa kém, biếng ăn hay nôn trớ.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng.

Colosmax-q10-sp-2 Sữa non ColosMAX – dành cho trẻ trên 1 tuổi
Công thức:
 Sữa non (Colostrum): 450mg; Tinh chất men bia tươi: 100mg; DHA 10%: 60mg; Taurine: 25mg; Q10: 25mg; Canxi Nano: 25mg; Enzyme Maltase: 40UI; Magie Sulfate heptahydrate: 16mg; Phospho: 15mg; Enzyme α-Amylase: 85UI; Vitamin B5: 2mg; Kẽm Sulfate heptahydrate: 2mg; Vitamin A: 400UI; VitaminB1: 0,5mg; Vitamin B2: 0,5mg; Vitamin B6: 0,5mg; Vitamin D3: 200UI; Acid folic: 60µg; Enzyme Protease: 40UI; Selen hữu cơ: 20µg; Phụ liệu vừa đủ: 1 gói.Liều dùng: Trẻ em trên 1 tuổi: Dùng 3 gói/ngày, mỗi lần 1 gói.
Sữa non ColosMAX Baby – cho trẻ dưới 1 tuổi
Công thức: 
Sữa non (Colostrum): 450mg; Tinh chất men bia tươi: 100mg; DHA 10%: 60mg; Taurine: 25mg; Canxi nano: 25mg; Magie Sulfate heptahydrate: 16mg; Phospho: 12mg; Q10: 10mg; Enzyme Maltase: 20UI; Enzyme α-Amylase: 40UI; Kẽm sulfate heptahydrate: 2mg; Vitamin B5: 1,7mg; Vitamine A: 300UI; Vitamine B2: 0,3mg; Vitamine B1: 0,2mg; Vitamin B6: 0,1mg; Vitamine D3: 100UI; Acid folic: 60µg; Enzyme Protease: 20UI; Selen hữu cơ: 10µg Liều dùng: Trẻ từ 6-12 tháng tuổi: Dùng 3 gói/ngày, mỗi lần 1 gói; Trẻ từ 3-6 tháng tuổi: Dùng 2 gói/ngày, mỗi lần 1 gói; Trẻ dưới 3 tháng: Dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Quy cách đóng gói: Hộp 4 túi, mỗi túi 5 gói cốm hòa tan.

Giấy XNCB: 2888/2013/ATTP-XNCB .

Nhà sản xuất: Công Ty TNHH Dược Phẩm Mê Linh

SẢN PHẨM CÓ BÁN TẠI CÁC NHÀ THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

ĐĂNG KÝ ƯU ĐÃI SỮA NON ColosMAX Q10

Lưu ý: Trước khi đăng ký ưu đãi, hãy tham khảo các chia sẻ thực tế từ những bà mẹ đã cải thiện hoàn toàn cho con: trẻ đã hết biếng ăn, tăng cân tốt, trẻ hết ốm vặt hàng tháng, trẻ ăn ngủ ngon hơn, mọc răng, đi đứng cứng cáp hơn …

Bé Minh Long đã tăng 4 kí, hết biếng ăn, bé Muội Muội đã tăng cân tốt, hết các dấu hiệu còi xương, hết ốm vặt nhờ cải thiện kịp thời

“Tốt lắm cả nhà ơi, bé nhà mình biếng ăn chậm tăng cân đã tăng 2kí rồi!”

Chia sẻ từ 2 bà mẹ có con đã hết biếng ăn, tăng cân tốt trở lại sau thời gian dài đứng cân

“Con em đã ăn ngủ ngon, lên nhiều kí và hết ốm vặt rồi ạ. Mẹ nào cần cứ gọi mình chia sẻ kinh nghiệm nha.”

*** Nên cho trẻ dùng dài ngày và thường xuyên để giúp bé phát triển thể chất tốt nhất trong năm đầu đời.

10 HỎI ĐÁP VỀ SỬ DỤNG ColosMAX Q10

1. Trẻ sơ sinh có uống ColosMax Q10 được kg? - Click Xem

– Trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên đã có thể uống ColosMAX Q10 ở các tình trạng như: mẹ không đủ sữa, trẻ hay quấy khóc ngủ không ngon giấc, trẻ biếng bú, trước và giai đoạn sau tiêm chủng ngừa để tăng cường đề kháng giúp cơ thể đáp ứng với vaccin tiêm chủng tốt hơn và ít bị hành mệt mỏi, …

2. Trẻ bú mẹ hoàn toàn có cần uống ColosMAX Q10 không? - Click Xem

– Trẻ bú mẹ hoàn toàn và có 1 trong các tình trạng sau: trẻ đang tăng cân kém, đang ốm, hay ốm, hay nôn trớ, bú mẹ ít cữ hơn chuẩn ở tháng tuổi của trẻ, sẽ cần uống bổ sung SỮA NON ColosMAX Q10 để cải thiện.

3. Trẻ tập ăn dặm đang tăng cân kém cần bổ sung ColosMAX Q10 liều lượng thế nào và trong bao lâu? - Click Xem

– Trẻ mới tập ăn dặm và khi ăn chuyển giai đoạn từ bột sang cháo, từ cháo sang cơm, lúc ấy nếu mẹ thấy bé tăng cân kém, ăn và uống sữa ít, tiêu hóa kém, hay ốm, nên cho trẻ uống SỮA NON ColosMAX Q10 ít nhất 3-4 tháng vừa tăng cường đề kháng cho bé ngăn ngừa bệnh tật, vừa bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ phát triển tốt hơn trong 2 năm đầu đời.

4. Trẻ lớn hơn 3 tuổi uống ColosMax Q10 có hiệu quả không? - Click Xem

– ColosMAX Q10 có 2 loại: ColosMAX Q10 Baby dành cho trẻ dưới 1 tuổi, dành cho các bé từ 1 tháng tuổi đến 1 tuổi. Và loại CoslosMAX Q10 dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên và cả người lớn, mẹ cho con bú, phụ nữ mang thai đều dùng tốt để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

5. Trẻ hay nôn trớ, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa uống ColosMax Q10 có cải thiện được không? - Click Xem

– Ngoài 2 tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. ColosMAX Q10 cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều có hiệu quả cao về tác dụng cải thiện nôn trớ, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn và tăng khả năng hấp thu cho cơ thể.

6. Trẻ đang bệnh hoặc đang mắc các bệnh do virus, có uống ColosMax Q10 cùng lúc với các loại thuốc khác được không? - Click Xem

– Hoàn toàn có thể uống và nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trong lúc bé đang mắc các bệnh về đường hô hấp (cảm ho sổ mũi, viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm tai giữa, …) trẻ ốm do lây nhiễm virus, khi cho bé uống ColosMAX Q10 cùng với các thuốc khác sẽ giúp tăng nhanh sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ, giúp bé vừa nhanh hết bệnh vừa có thêm nhiều dưỡng chất để phục hồi sức khỏe sau khi ốm

Đặc biệt: trẻ sau khi tiêm ngừa thường bị nóng sốt, biếng ăn, biếng bú, rối loạn tiêu hóa, … là do khi tiêm ngừa hệ miễn dịch ở trẻ đang phải đáp ứng miễn dịch với vaccin đã tiêm phòng, khiến sức đề kháng ở trẻ khi ấy trở nên yếu hơn và trẻ bị hành mệt mỏi nhiều hơn. Lúc ấy nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trước và sau khi tiêm ngừa vài ngày để giúp con có sức đề kháng tốt hơn sẽ tiếp nhận và đáp ứng tốt với vaccin chủng ngừa và giảm hành sốt, mệt mỏi.

7. Cho trẻ uống ColosMax Q10 trước hay sau bữa ăn? - Click Xem

– Có thể cho trẻ uống thời gian nào trong ngày cũng được, cũng đạt hiệu quả như nhau. Tuy nhiên, nên cho bé uống trước bữa ăn (cữ bú) khoảng 30p sẽ giúp bé tiêu hóa và hấp thu tốt hơn.

8. Uống ColosMax Q10 bao lâu mới có được hiệu quả? - Click Xem

– Tùy theo độ tuổi và khả năng hấp thu ở từng trẻ, thông thường chỉ sau 2 hộp (hộp 20 gói, ngày uống 2-3 gói) sẽ thấy ngay hiệu quả: Trẻ ăn bú ngon hơn, ngủ ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn.

9. Trẻ có thể uống ColosMax Q10 bao lâu? - Click Xem

– ColosMAX Q10 là THỰC PHẨM BỔ SUNG DINH DƯỠNG, không phải là thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày như là một khẩu phần dinh dưỡng giúp tăng cường dưỡng chất và đề kháng cho cơ thể. Trẻ uống lâu và thường xuyên sẽ càng tốt cho sự phát triển của bé trong những năm đầu đời. Với trẻ gầy yếu, hay ốm, hay rối loạn tiêu hóa, nên cho trẻ uống liên tục từ 4 đến 6 tháng để cải thiện lâu dài cho bé.

10. Tác dụng tăng cường đề kháng cho trẻ ở ColosMAX Q10 có giống các sản phẩm tăng đề kháng khác cũng dùng cho trẻ không? - Click Xem

“Có rất nhiều thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng sức đề kháng NHƯNG KHÔNG PHẢI ĐỀU MANG ĐẾN HIỆU QUẢ NHƯ NHAU.
Không phải sản phẩm nào có tác dụng “tăng cường đề kháng” cũng giúp tăng cao lượng kháng thể và hệ miễn dịch tốt hẳn được.

Ai cũng biết SỮA NON của mẹ trong 48 tiếng đầu sau khi sinh là quí giá nhất. Trẻ uống được nguồn sữa non của mẹ trong thời gian 48 tiếng đầu ấy sẽ được bổ sung lượng kháng thể cao nhất, cao gấp mấy chục lần so với sữa mẹ sau đó. Chính là hàng rào miễn dịch vô cùng quí giá cần thiết cho trẻ trong giai đoạn ngay sau khi sinh, giúp trẻ phòng ngừa các tình trạng nhiễm khuẩn, chưa thích ứng tốt với môi trường trong thời gian đầu.

Tuy nhiên sữa non ở mẹ chỉ xuất hiện và tồn tại trong 48 tiếng hoặc nhiều nhất là trong 3-5 ngày đầu sau khi sinh. Do đó các nhà khoa học đã nghiên cứu trong nhiều năm để chọn nguồn sữa non khác “gần giống nhất” với sữa non của mẹ từ nguồn sữa động vật để bổ sung lượng kháng thể cần thiết cho trẻ, giúp tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch. Đó là nguồn kháng thể thích hợp để bổ sung cho trẻ khi cần đến, với trẻ đang ốm, hay ốm, tăng cân kém, …, trong những năm đầu đời. Và có hiệu quả cao HƠN NHIỀU LẦN so với các thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng cường đề kháng khác.

CHIA SẺ CỦA CÁC MẸ BÉ VỀ HIỆU QUẢ CỦA ColosMAX Q10

Mua ColosMAX Q10 Gold ngay hôm nay để được nhận ưu đãi SỐC

Mời các bạn xem Ts.BS Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tư vấn về: "Trẻ hay ốm, chậm tăng cân, còi xương, suy dinh dưỡng" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

Bài viết liên quan