6 lưu ý cần biết khi trẻ chậm tăng cân, trẻ biếng ăn và cách cải thiện nhanh

Khi trẻ chậm tăng cân, biếng ăn kéo dài, sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển toàn diện của trẻ. Sức đề kháng, sự phát triển chiều cao và thể chất cũng kém hơn trẻ cùng độ tuổi, các bà mẹ cần tìm hiểu rõ mới có thể cải thiện nhanh chóng cho bé yêu của mình.

Các biểu hiện thường gặp ở trẻ chậm tăng cân, trẻ biếng ăn

– Trẻ ngày càng biếng bú, biếng ăn.
– Trẻ bú hoặc ăn ít hẳn so với lượng sữa, lượng bột/cháo cần thiết so với tháng tuổi của bé.
– Khi ăn hay ngậm, không chịu nuốt.

10-dieu-me-hieu-ro-se-giup-tre-an-ngu-ngon-tang-can-tot-khong-om-vat-4

– Trẻ hay bị nôn trớ sau khi bú hoặc sau khi ăn.
– Tiêu hóa kém, thường đi phân sống (phân có màu xanh, nhầy bọt, lợn cợn)
– Chậm tăng cân so với tháng tuổi, trẻ đứng cân kéo dài, thiếu chiều cao, chậm phát triển do cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng.

Trẻ chậm tăng cân, trẻ biếng ăn kéo dài cơ thể sẽ chậm phát triển toàn diện

Khi trẻ chậm tăng cân, biếng ăn cho thấy lượng dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày không cung cấp đủ cho cơ thể. Sự thiếu hụt sinh dưỡng lâu ngày ảnh hưởng sẽ thấy rõ qua việc trẻ tăng cân kém, chậm ngồi bò, chậm đi đứng, chậm mọc răng, không được nhanh nhẹn, chậm hiểu biết hơn trẻ cùng tháng tuổi, … Nếu không cải thiện kịp thời trẻ sẽ bị thiết hụt dinh dưỡng trầm trọng hơn dẫn đến tình trạng đứng cân hẳn, suy dinh dưỡng, còi xương, chậm phát triển cả thể chất và trí não.

trẻ chậm tăng cân biếng ăn 5

Trẻ chậm tăng cân, trẻ biếng ăn kéo dài, trẻ nhẹ cân, thì sức đề kháng cũng kém hơn khiến trẻ dễ bị bệnh vặt và có nguy cơ bị lây nhiễm vi khuẩn virus từ môi trường. Do đó, khi trẻ có dấu hiệu biếng ăn, biếng bú, chậm tăng cân liên tiếp nhiều tuần, các bà mẹ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và giải pháp cách khắc phục ngay cho con.

6 vấn đề cần lưu ý ở trẻ chậm tăng cân, biếng ăn

– Cần cho trẻ bú/uống nhiều sữa hơn và giảm lượng ăn nếu đang cho con ăn nhiều hơn tháng tuổi.
– Ngoài việc cho con ăn dặm theo chế độ phù hợp, nên đảm bảo lượng sữa cần thiết hàng ngày cho trẻ. Với trẻ từ 8 tháng đến 1 tuổi cần uống khoảng 1.000ml sữa mỗi ngày (sữa mẹ hoặc sữa công thức). Trẻ trên 1 tuổi cần uống thêm 700ml – 800ml sữa mỗi ngày, trẻ 2-3 tuổi cần uống ít nhất 500 ml sữa mỗi ngày.
– Đừng ép trẻ ăn hay bú khi trẻ đã phản ứng không muốn ăn, không muốn bú tiếp.
– Không cho con ăn phô mai, váng sữa, hoa quả, trong thời gian cải thiện tình trạng biếng ăn biếng bú ở trẻ vì các món ăn vặt ấy dễ gây đầy bụng khó tiêu khiến trẻ không ăn được các bữa chính.
– Chia nhỏ các cữ ăn, có thể cho trẻ ăn nhiều cữ hơn sẽ giúp trẻ dễ tiêu hóa và hấp thu hơn.
– Cần bổ sung ngay các dưỡng chất quan trọng cho trẻ khi cơ thể của bé đã bị thiếu hụt, và tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu kém ở con. Mới có thể giúp trẻ hết biếng ăn nhanh chóng, giúp con tăng cân tốt hơn, và phát triển thể chất trí não tốt hơn trong những năm đầu đời.

Trẻ biếng ăn, trẻ chậm tăng cân, nhẹ cân do đường ruột yếu

b9beb0c375b271b13ae1e72d9aa9fd17

Thường xảy ra ở trẻ sinh non, sinh nhẹ cân, trẻ ăn dặm sớm, trẻ hay uống kháng sinh. Hệ tiêu hóa ở những trẻ ấy luôn  kém hơn bình thường, tiêu hóa và hấp thu kém hơn, ăn uống hay bị đầy bụng, khó tiêu, thường đi phân sống, nôn trớ, cần uống các loại men vi sinh, men tiêu hóa trong vài tuần để cải thiện.

Trẻ biếng ăn, trẻ chậm tăng cân do ăn vặt nhiều

Một trong các yếu tố quan trọng cần nhớ đó là “Khi trẻ chậm tăng cân cần uống thêm nhiều sữa và không nên ăn phô mai, váng sữa, hoa quả thường xuyên” vì các món ăn vặt ấy dễ gây đầy bụng khó tiêu khiến trẻ không ăn được các bữa chính, không uống/bú đủ lượng sữa cần thiết hàng ngày.

trẻ biếng ăn chậm tăng cân 4

Nhiều mẹ rất thích cho con uống nước hoa quả, ăn hoa quả nghiền, ăn phô mai váng sữa, sữa chua mỗi ngày khi trẻ mới có 7-8 tháng tuổi, khiến trẻ bị đầy bụng, khó tiêu và biếng ăn hay bỏ ăn bỏ bú, chậm tăng cân hẳn.

Trẻ dưới 1 tuổi nếu uống quá nhiều nước ép hoa quả sẻ không hấp thu được đủ sữa mẹ, sữa bột, có thể dẫn tới suy dinh dưỡng. Có mẹ còn cho con uống nước hoa quả sau khi bé vừa uống sữa mà không biết rằng trong hoa quả dù với quả ngọt cũng có tính axit, khi kết hợp với thành phần casein có trong sữa sẻ xảy ra hiện tượng kết tủa, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ sữa ở trẻ.

Trẻ biếng ăn, trẻ chậm tăng cân, nhẹ cân do thiếu các vitamin và khoáng chất

Việc cung cấp cho trẻ đầy đủ các vitamin, khoán chất, vi chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ trong những năm đầu đời giúp trẻ phát triển toàn diện cho từng giai đoạn là rất quan trọng. Thiếu các dưỡng chất ấy, các phản ứng chuyển hóa ở cơ thể sẽ bị rối loạn, khiến trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng, chậm phát triển. Như là:

– Trẻ thiếu vitamin D sẽ dẫn đến thiếu canxi (cơ thể không hấp thu được canxi) và gây ra các dấu hiệu còi xương ở trẻ: khó ngủ, rụng tóc, chậm ngồi bò, chậm đi đứng, chậm mọc răng, thiếu chiều cao, …

bổ-sung-vitamin

– Lượng kẽm, selen thấp có thể làm giảm khả năng cảm nhận mùi và vị ở trẻ gây nên cảm giác chán ăn.

– Thiếu vitamin nhóm B so với nhu cầu ở trẻ hàng ngày sẽ ảnh hưởng tới việc sản xuất các tế bào hồng cầu, loại tế bào giúp vận chuyển các tế bào oxy đến các bộ phận trong cơ thể.

– Thiếu DHA sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển các tế bào võng mạc mắt và trí não.

Thiếu sức đề kháng do hệ miễn dịch ở trẻ còn non nớt cũng là nguyên nhân khiến trẻ chậm lớn và hay ốm vặt. Khi sức đề kháng kém, đường ruột cũng hoạt động kém hẳn, trẻ sẽ biếng ăn, chậm tăng cân, đứng cân kéo dài.

Tại sao bé lại chậm tăng cân, biếng ăn?
Chị em có con đang biếng ăn, lười bú, chậm tăng cân, nhẹ cân, hãy xem lại các nguyên nhân và lưu ý bên trên để cải thiện ngay cho bé yêu của mình.

Mới có thể giúp con có thể ăn ngon, tăng cân tốt hơn trong thời gian ngắn. Là điều hoàn toàn có thể cải thiện được nếu mẹ hiểu rõ cách khắc phục hiệu quả.

Phòng Dược Sĩ Tư Vấn
Tổng Đài Miễn Cước Phí Gọi Đến: 1800 78 99 88
Chị em có con chậm tăng cân, hay ốm, biếng ăn, gắt ngủ khó ngủ, chậm biết lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng. Mẹ đang cho con bú gầy yếu, mất ngủ, đau đầu hoa mắt, cơ thể mệt mỏi, …, cần tư vấn trực tiếp để cải thiện tình trạng của mẹ hoặc bé. Hãy để lại số ĐTDĐ và tình trạng hiện tại của bé, sẽ được Phòng dược sĩ gọi điện tư vấn trực tiếp cho từng trường hợp.

Hoặc chủ động gọi Hotline miễn tính cước phí cuộc gọi đến: 1800 78 99 88 để hỏi ngay trường hợp của con.

Giải pháp cải thiện tình trạng trẻ biếng ăn, chậm tăng cân, đã được Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia đánh giá cao hiệu quả

Giúp trẻ tăng cân tốt, ăn ngủ ngon, không ốm vặt, có chiều cao vượt trội với Sữa non ColosMAX Q10

Là nguồn dinh dưỡng vàng rất cần thiết với trẻ chậm tăng cân, hay ốm, trẻ ăn ngủ kém, chậm phát triển ở trẻ dưới 3 tuổi, … giai đoạn cơ thể của trẻ cần nhiều vi chất dinh dưỡng.

Sữa non ColosMAX Q10 là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng không phải là thuốc, có thể dùng thường xuyên mỗi ngày cho trẻ giúp tăng cường sức đề kháng và cung cấp các dưỡng chất thiết yếu giúp trẻ phát triển thể chất và trí não toàn diện trong những năm đầu đời.

banner ColosMaxQ10_C linh

Năm 2015, Viện Dinh dưỡng Trung ương (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) đã triển khai đề tài nghiên cứu khoa học “Đánh giá hiệu quả của ColosMAX Q10 lên tình trạng dinh dưỡng, tiêu hóa và hô hấp của trẻ”. TS. BS. Cao Thị Thu Hương – Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu khoa học – làm chủ nhiệm đề tài.

Hinh-chu-ky-cmls

Kết quả nghiên cứu cho thấy:

SỮA NON ColosMAX Q10 có hiệu quả tốt trong việc:

– Giúp trẻ phòng ngừa bệnh hô hấp: Tỷ lệ mắc bệnh hô hấp của nhóm trẻ uống Sữa non ColosMAX Q10 giảm thấp hơn so với nhóm trẻ không được uống Sữa non ColosMAX Q10 sau 3 tháng.

– Giúp trẻ cải thiện tình trạng biếng ăn: Nhóm trẻ uống Sữa non ColosMAX Q10 giảm tình trạng biếng ăn rõ rệt.

– Giúp trẻ cải thiện cân nặng của trẻ: Nhóm trẻ uống Sữa non ColosMAX Q10 tăng cân nhiều hơn rõ rệt so với nhóm trẻ không uống.

– Giúp trẻ có giấc ngủ tốt: Nhóm trẻ có giấc ngủ sâu, ít giật mình, giảm đỗ mồ hôi trộm so với nhóm trẻ không uống Sữa non ColosMAX Q10.

Ngoài ra, kết quả nghiên cứu lâm sàng còn chỉ rõ: 100% các bà mẹ thấy sản phẩm rất dễ sử dụng, trẻ thích uống và các bà mẹ tự nhận thấy tình hình sức khỏe của trẻ tốt hơn (con ăn tốt, ngủ được, ít ốm vặt…) sau khi uống Sữa non ColosMAX Q10.

Công dụng của Sữa non ColosMAX Q10

– Giàu hàm lượng kháng thể tự nhiên immunoglobin IgA, IgG,IgE, IgM sẽ bảo vệ cơ thể phòng tránh vi rút và vi khuẩn, chống lại các yếu tố nhiễm trùng. Giúp trẻ ngăn ngừa bệnh tật và các tác nhân gây hại từ môi trường để phát triển khỏe mạnh, giảm hẳn các bệnh về đường hô hấp, viêm phế quản, viêm họng, …, giúp trẻ ngừa tái lại và hết ốm vặt.

– Với hàm lượng cao DHA & Taurin có trong Sữa non ColosMAX Q10 giúp phát triển võng mạc mắt và trí não. Giúp não bộ phát triển tối ưu, tăng sự nhạy bén, giúp trẻ nhận biết nhanh và thông minh.

– Bổ sung canxi hữu cơ dễ hấp thu cho cơ hệ xương phát triển tốt hơn, giúp trẻ phát triển chiều cao, chống còi xương.

– Các chất khoáng Kẽm, Selen giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. Phospho quan trọng với sự phát triển của xương và răng, liên quan mật thiết tới sự phát triển chiều cao của trẻ, có liên quan tới bệnh còi xương. Magie cần thiết cho sự phát triển thể lực và trí tuệ của trẻ.

– Các loại vitamin A, D3, B1, B2, B5, B6, Acid folic (Vitamin B9). Giúp cơ thể trẻ tăng trưởng, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể; tham gia quá trình hấp thu canxi, phospho, quá trình tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh giúp thần kinh hoạt động tốt.

– Các enzyme tiêu hóa: Ở trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn chỉnh, các enzyme tiêu hóa được tiết ra ít, chưa đủ để thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn. Do đó, trẻ dễ gặp tình trạng rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng như đầy hơi, chướng bụng, ói sau khi ăn, ăn không tiêu… dẫn đến biếng ăn. Ngoài ra, khi các chất bột đường, chất béo, chất đạm không được hấp thụ hết sẽ dẫn đến hiện tượng trẻ tiêu chảy, đi ngoài phân sống. Bổ sung các enzyme tiêu hóa sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Đối tượng sử dụng:

Sữa non ColosMAX Q10 có 2 loại: ColosMAX Q10 BABY dùng cho trẻ dưới 1 tuổi và ColosMAX Q10 dùng cho trẻ trên 1 tuổi.

– Dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ đang tập ăn, trẻ cai sữa, trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi xương, trẻ hay ốm, đang ốm, trẻ cần tăng sức đề kháng.
– Đặc biệt cần thiết cho trẻ tiêu hóa kém, biếng ăn hay nôn trớ.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng.

Colosmax-q10-sp-1 Sữa non ColosMAX – dành cho trẻ trên 1 tuổi
Công thức:
 Sữa non (Colostrum): 450mg; Tinh chất men bia tươi: 100mg; DHA 10%: 60mg; Taurine: 25mg; Q10: 25mg; Canxi Nano: 25mg; Enzyme Maltase: 40UI; Magie Sulfate heptahydrate: 16mg; Phospho: 15mg; Enzyme α-Amylase: 85UI; Vitamin B5: 2mg; Kẽm Sulfate heptahydrate: 2mg; Vitamin A: 400UI; VitaminB1: 0,5mg; Vitamin B2: 0,5mg; Vitamin B6: 0,5mg; Vitamin D3: 200UI; Acid folic: 60µg; Enzyme Protease: 40UI; Selen hữu cơ: 20µg; Phụ liệu vừa đủ: 1 gói.Liều dùng: Trẻ em trên 1 tuổi: Dùng 3 gói/ngày, mỗi lần 1 gói.
Colosmax-q10-sp-2 Sữa non ColosMAX Baby – cho trẻ dưới 1 tuổi
Công thức: 
Sữa non (Colostrum): 450mg; Tinh chất men bia tươi: 100mg; DHA 10%: 60mg; Taurine: 25mg; Canxi nano: 25mg; Magie Sulfate heptahydrate: 16mg; Phospho: 12mg; Q10: 10mg; Enzyme Maltase: 20UI; Enzyme α-Amylase: 40UI; Kẽm sulfate heptahydrate: 2mg; Vitamin B5: 1,7mg; Vitamine A: 300UI; Vitamine B2: 0,3mg; Vitamine B1: 0,2mg; Vitamin B6: 0,1mg; Vitamine D3: 100UI; Acid folic: 60µg; Enzyme Protease: 20UI; Selen hữu cơ: 10µg Liều dùng: Trẻ từ 6-12 tháng tuổi: Dùng 3 gói/ngày, mỗi lần 1 gói; Trẻ từ 3-6 tháng tuổi: Dùng 2 gói/ngày, mỗi lần 1 gói; Trẻ dưới 3 tháng: Dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Quy cách đóng gói: Hộp 4 túi, mỗi túi 5 gói cốm hòa tan.
Giấy XNCB: 2888/2013/ATTP-XNCB .
Nhà sản xuất: Công Ty TNHH Dược Phẩm Mê Linh

SẢN PHẨM CÓ BÁN TẠI CÁC NHÀ THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

ƯU ĐÃI SỮA NON ColosMAX Q10 GIÚP TRẺ TĂNG CÂN TỐT ĂN NGỦ NGON – SỨC ĐỀ KHÁNG KHỎE TRẺ KHÔNG ỐM VẶT

Điều kiện đăng ký ưu đãi: Mỗi người chỉ đăng ký tối 4 hộp.

Dang-ky-Ngay-2-hop-ColosMAX-Q10-800px-316px-08-03-2017
Lưu ý: Trước khi đăng ký ưu đãi, chị em hãy tham khảo các chia sẻ thực tế từ những bà mẹ đã cải thiện hoàn toàn cho con, trẻ đã ăn ngủ ngon hơn,  hết biếng ăn, tăng cân tốt, hết ốm vặt hàng tháng, trẻ đã cải thiện hết hẳn các tình trạng khó ngủ, rụng tóc hình vành khăn, táo bón, chậm biết lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, … để yên tâm áp dụng cải thiện nhanh cho con mình.

Mời các bạn xem Ts.BS Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tư vấn về: "Trẻ hay ốm, chậm tăng cân, còi xương, suy dinh dưỡng" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

Bài viết liên quan