5 trường hợp trẻ CÒI XƯƠNG giai đoạn 2 đã bị chậm phát triển cần lưu ý

Con còi xương mà mẹ không hay biết khiến trẻ bị thiếu chiều cao, suy dinh dưỡng, chậm phát triển ngôn ngữ, hay bệnh đường hô hấp.

Trẻ rụng tóc vành khăn, trằn trọc khó ngủ, chậm tăng cân, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, …, là các dấu hiệu rõ ràng nhất ở trẻ còi xương. Nếu không cải thiện ngay cho trẻ khi trong năm đầu thì giai đoạn sau 1 tuổi, trẻ sẽ chậm lớn hẳn, đa số trẻ bị đứng cân và chậm phát triển chiều cao, thấp hơn hằn.

Trẻ còi xương để lại những hậu quả lâu dài tới sự phát triển trí não và sức khỏe của trẻ như: biến dạng lồng ngực, gù vẹo cột sống, chân vòng kiềng, hẹp khung chậu, người thấp bé,… và còn ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ sau này với các bé gái.

Theo thống kê gần đây của Viện dinh dưỡng, trẻ em hơn 31% trẻ em Việt nam bị còi xương duy dinh dưỡng hay còn gọi là suy dinh dưỡng thể thấp còi, thường gặp ở trẻ dưới 3 tuổi, đặc biệt từ 3-18 tháng tuổi.

Điều đáng lo hơn là, trong 3 năm đầu đời những bé bị các dấu hiệu còi xương kéo dài không chỉ bị nhẹ cân chậm lớn mà trẻ sẽ bị chậm phát triển thể chất toàn diện, trẻ có sức đề kháng kém dễ ốm vặt và kém thông minh hơn. Điều ấy còn ảnh hưởng “tiềm ẩn” nhiều năm khiến các bé ấy khó phát triển chiều cao tốt được khi đến giai đoạn tiền dậy thì, dậy thì, trẻ sẽ thấp hơn hẳn các bạn cùng trang lứa.

Thực tế là, đa số các bé có những dấu hiệu còi xương trong năm đầu nếu không được cải thiện ngay, sau 1 tuổi trẻ sẽ gặp nhiều ảnh hưởng như:

 • Trẻ chậm lớn hẳn.
 • Trẻ bị suy dinh dưỡng do chậm tăng cân kéo dài thậm chí đứng cân hẳn.
 • Các bé ấy thường ốm vặt về đường hô hấp, thường bị viêm da, dị ứng.
 • Tiêu hóa và hấp thu kém, biếng ăn kéo dài.
 • Trẻ thiếu hẳn chiều cao.
 • Trẻ có men răng yếu dẫn đến sâu răng sớm ở giai đoạn 3-4 tuổi trước khi thay răng sữa, và điều ấy ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn về sau sẽ khó có hàm răng mọc đều chắc khỏe được.

Bên dưới là các câu hỏi từ các mẹ vào trang nhờ tư vấn cải thiện tình trạng ở con, những bé đã bị còi xương giai đoạn 2 từ lúc 5-6 tháng tuổi mà mẹ không hay biết, đã để kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện ở trẻ.

Mẹ Tâm Nhi hỏi:

“Con e 7,5 tháng đươc 7,5 kg, mới biết trườn, chưa bò, chưa ngồi, bé hay ra mồ hôi trộm lúc ngủ, ban ngày ngủ giấc rất ngắn, tầm 30 phút. Ban đêm hay dậy ti mẹ chỉ ngủ ngon tầm 3h sáng đến 5 h sáng , lúc 6 tháng đã mọc hai răng, giờ được 4 cái rồi ạ. Bé lười uống sữa, chỉ ti mẹ thôi, bé cũng lười ăn dặm. Mong tư vấn tình trạng con e với ạ”

Mẹ Huyền Trang hỏi:

“Cho em hỏi: Bé nhà em 8th được 7kg, bé ăn uống bình thương nhưng chưa tự ngồi được, ngồi vẫn gù lưng, chưa mọc răng và hay ra mồ hôi ở đầu, hay bị viêm đường hô hấp. Em có bổ sung thêm canxi cho bé nhưng chưa thấy cải thiện. Bé sinh thiếu 1 tháng, sinh được 2,4 kg. Nhờ trang tư vấn giúp cho con em tăng cân tốt hơn, cứng cáp hơn và hết ốm vặt ạ”

5 trường hợp trẻ CÒI XƯƠNG giai đoạn 2 đã bị chậm phát triển cần lưu ý-5
Mẹ Chi Chi hỏi:

“Con em 7 tháng nặng 7kg, ăn dặm này 2 cữ bột mặn và bú mẹ. Cháu bị đứng cân 2 tháng nay rồi ạ (tức là 7 kg từ lúc 5 tháng ạ). Bé chưa biết lật, hay bị bệnh về hô hấp trên. Trang tư vấn giúp em cải thiện nhanh cho con với. Em cám ơn”

Mẹ Vân Khánh hỏi:

“Cho em hỏi với ạ, con nhà em được 16tháng nhưng đc có 9,5kg, lúc bé 5 tháng bé mỡi biết lẫy, 9 tháng mới bò, 14tháng mới chập chững đi, cháu tăng cân rất chậm, đêm ngủ lại hay trằn trọc khó ngủ. Cho em hỏi đó có phải là dấu hiệu còi xương không ạ?”

Cả 4 tình trạng này đều cho thấy các con đã bị CÒI XƯƠNG GIAI ĐOẠN 2 từ lúc 5 – 6 tháng tuổi, có bé đến 8 tháng vẫn chưa ngồi vững, 7 tháng vẫn chưa lẫy được.

Ở trẻ phát triển bình thường 3 tháng đã biết lẫy, 6 tháng biết ngồi, 7 tháng biết bò, 9-10 tháng lò dò chợm đứng. Với trẻ tăng cân nhiều hơn tháng tuổi, cơ thể nặng khó xoay trở thì có thể đến tháng thứ 4 mới biết lẫy, 7 tháng mới ngồi vững. Nhưng nếu trẻ không bị dư cân, đang chậm tăng cân, đến tháng thứ 5 vẫn không biết lẫy nghĩa, 7 tháng vẫn chưa ngồi vững, là đã các dấu hiệu ở trẻ còi xương.

Các mẹ có thể không tin tưởng vào các thông tin tại trang, cứ tìm hiểu thông nhiều thông tin nơi khác. Khi tìm hiểu cần phải chọn lọc, nhận xét và phán đoán để xem thông tin nào đáng tin và nên áp dụng. Vì chỉ có mẹ mới là người chịu trách nhiệm về con trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng ở những năm đầu đời.

Trẻ có thể chậm ở giai đoạn này hay giai đoạn khác, nhưng nếu giai đoạn nào cũng chậm, chậm lẫy, chậm ngồi bò, chậm tăng cân, chậm mọc răng, … nghĩa là đứa bé ấy đã bị CHẬM PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN. Nếu không được cải thiện ngay trẻ sẽ bị còi xương nặng hơn và có thể bị biến dạng khung xương khiến trẻ gù lưng, chân vòng kiềng, ngực nhô ức gà, chậm dậy thì, rất tội cho trẻ.

Các bà mẹ đừng bỏ qua, đừng thờ ơ khi thấy các dấu hiệu còi xương ở con mình, cho rằng đó là các dấu hiệu bình thường sau này trẻ sẽ tự khỏi. Sẽ khiến con của mẹ mất đi cơ hội cải thiện và chậm phát triển hẳn về sau.

8 DẤU HIỆU VÀ 3 GIAI ĐOẠN Ở TRẺ CÒI XƯƠNG

Tùy theo mức độ nặng, nhẹ để có thể chia thành 3 giai đoạn của bệnh còi xương,suy dinh dưỡng. Mỗi giai đoạn có các biểu hiện khác nhau:

Trẻ còi xương giai đoạn 1 có biểu hiện:

 • Ngủ không ngon giấc, hay giật mình, đổ mồ hôi nhiều cả ngày lẫn đêm nhất là ở đầu cổ khi ngủ (dù trời rét), khi ngủ trăn trở không yên.
 • Trẻ hay nấc nhiều lần trong ngày.

Trẻ có dấu hiệu rụng tóc sau gáy hình vành khăn.

dau-hieu-nhan-biet-tre-coi-xuong

Trẻ còi xương đến giai đoạn 2 có biểu hiện:

 • Chậm mọc răng, chậm liền thóp, cơ bắp nhão
 • Chậm biết lẫy, biết ngồi, biết bò, chậm đi đứng.
 • Sức đề kháng kém, hay bệnh về đường hô hấp, hay bị viêm phế quản tái lại.
 • Trẻ chậm tăng cân, biếng ăn, ăn chậm, hấp thu kém
 • Thường xuyên bị táo bón, hoặc đi phân sống.

Trẻ còi xương giai đoạn 3 có biểu hiện:

Giai đoạn này bệnh phát triển rõ rệt xương sọ có hiện tượng mềm, thóp rộng và chậm kín (đối với trẻ sơ sinh). Bệnh đã bắt đầu ảnh hưởng đến cấu trúc bộ xương của trẻ như:

 • Hình dáng đầu của bé cũng khác bình thường, phần đỉnh đầu và phía trước nhô tô hơn.
 • Biến dạng lồng ngực, ngực dô ức gà.
 • Lâu ngày, biến dạng sẽ ảnh hưởng lên chân khi trẻ em đã tập đi: Cong xương chi dưới (chân vòng kiềng), đầu gối vẹo ra ngoài.
 • Trẻ bị gù, cột sống vẹo, khung chậu hẹp, chậm phát triển chiều cao.

Nguy hiểm hơn là chứng còi xương có thể làm thay đổi khung xương chậu và trở thành di chứng nghiêm trọng trong quá trình phát triển đặc biệt là đối với khả năng sinh đẻ của các bé gái.

Nếu trong năm đầu con trẻ bị còi xương, sau 1 tuổi dù các dấu hiệu còi xương ở giai đoạn 1 và 2 đã không còn thấy nữa thì mức độ tăng trưởng và phát triển ở cơ thể của trẻ cũng sẽ bị chậm hẳn lại, tiêu hóa và hấp thu ở trẻ sẽ kém hẳn.

Các dấu hiệu thường gặp với các bé ở giai đoạn 2 – 4 tuổi là:

 • Trẻ chậm lớn hẳn và biếng ăn kéo dài.
 • Trẻ bị suy dinh dưỡng do chậm tăng cân kéo dài thậm chí đứng cân hẳn.
 • Các bé ấy thường ốm vặt về đường hô hấp, thường bị viêm da, dị ứng.
 • Trẻ chậm biết đi và thiếu hẳn chiều cao.
 • Trẻ chậm mọc đủ răng sữa, có men răng yếu dẫn đến sâu răng sớm ở giai đoạn 3-4 tuổi.

Vì thế, hãy tìm hiểu và cải thiện ngay cho con từ những dấu hiệu bất ổn đầu tiên.

Trẻ còi xương càng để bị lâu, càng để lại nhiều di chứng sau và việc phục hồi đòi hỏi phải có khoảng thời gian càng dài. Đừng ỷ lại nghĩ con có chậm cũng không sao, việc cải thiện sớm cho bé ngay khi có một trong các dấu hiệu còi xương trong năm đầu là rất quan trọng.

Trẻ còi xương không cải thiện ngay sẽ chậm phát triển hẳn sau 1 tuổi

Trẻ sau 1 tuổi, nếu trong năm đầu bị các dấu hiệu còi xương nhưng không được cải thiện và sau 1 tuổi dù các dấu hiệu còi xương ở giai đoạn 1 và 2 không còn thấy nữa, thì mức độ tăng trưởng và phát triển ở trẻ cũng sẽ chậm hẳn lại, tiêu hóa và hấp thu kém, ăn nhưng “nó” không vào cơ thể. Trẻ có thể nhiều tháng không tăng cân, chiều cao thiếu, biếng ăn trầm trọng, nhiều trẻ còn hay bệnh vặt thường xuyên về đường hô hấp.

Do đó, với các mẹ mới biết trang, hãy xem các thông tin về trẻ còi xương, xem chia sẻ từ các mẹ đã cải thiện được cho con, đã được cập nhật rất chi tiết tại trang, khi thật sự tin tưởng và yên tâm thì cần cải thiện ngay cho con. Để càng lâu càng khó khắc phục.

Cải thiện ngay các dấu hiệu còi xương giúp trẻ phát triển thể chất toàn diện

Như trường hợp bên dưới đã được trang tư vấn như sau:

Mẹ Nguyễn Minh Ngọc hỏi:

“Bé nhà em gần 6 tháng thì biết lật, 8 tháng ngồi, 10 tháng bò, 18 tháng vẫn còn rụng tóc nhưng giờ thì đã giảm nhiều. Giờ được 2 tuổi nhưng chỉ có 10.5kg và 79cm, vẫn chưa nói gì nhiều nhiều, …, ngủ thì tới giờ vẫn còn ra mồ hôi trộm rất nhiều, dù có bật điều hòa và hay quấy khóc nhiều về đêm, rất biếng ăn. Mong trang tư vấn giúp khắc phục được cho bé nhà em. Cảm ơn”

Phòng Dược Sĩ:

“Tình trạng của bé cho thấy con đã bi còi xương giai đoạn 2 từ lúc 6 tháng tuổi, đến gần 6 tháng mới biết lật, 8 tháng mới biết ngồi, 10 tháng bò. Trong khi theo sự phát triển bình thường, trẻ 3-4 tháng đã biết lẫy, 6 tháng ngồi, 7 tháng đã bò.

Nếu thời gian ấy mà mẹ cải thiện thiện sớm cho con thì đã khác rồi, con sẽ không vừa bị còi xương vừa suy dinh dưỡng, thiếu hẳn chiều cao và cân nặng, cả dấu hiệu chậm phát triển về ngôn ngữ như hiện tại.

Tình trạng của bé cần uống ngay 4 loại: vitamin D3, CAZIDmax là canxi dễ hấp thu, SỮA NON ColosMAX Q10 để cải thiện tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng ở con.

Ngoài ra, cần uống kết hợp cả BIOVITAL để giúp tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu cho cơ thể, từ đó sẽ giúp cải thiện nhanh tình trạng của con. Giúp con hết biếng ăn, tăng cân, ăn tốt hơn, ngủ ngon hơn sau vài tuần. Giúp con phát triển thể chất, trí não và chiều cao rõ rệt sau 2 tháng cải thiện cho bé.

Mẹ hãy xem các thông tin chia sẻ từ nhiều bà mẹ khác đã được Phòng dược sĩ tư vấn cải thiện các tình trạng tương tự bé của mẹ để áp dụng cải thiện ngay cho con. Tham khảo thêm 7 hỏi đáp bên dưới, khi nào thật sự tin tưởng hãy áp dụng ngay để cải thiện cho con, để càng lâu càng khiến con bị chậm phát triển về sau”

7 hỏi đáp tình trạng trẻ “rụng tóc hình vành khăn” còi xương giai đoạn 1 và 2

PHÒNG DƯỢC SĨ TƯ VẤN

Tổng Đài Miễn Cước Phí Gọi Đến: 1800 78 99 88

Chị em có con chậm tăng cân, hay ốm, biếng ăn, gắt ngủ khó ngủ, chậm biết lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng, …, cần tư vấn trực tiếp để cải thiện tình trạng của mẹ hoặc bé.

Hãy để lại số ĐTDĐ và tình trạng hiện tại trong phần “bình luận”, sẽ được Phòng dược sĩ gọi điện tư vấn trực tiếp cho từng trường hợp. Hoặc chủ động gọi Hotline miễn tính cước phí cuộc gọi đến: 1800 78 99 88 để hỏi ngay trường hợp của con.

PHONG-DUOC-SI-TU-VAN-01

Giải pháp VÀNG giúp trẻ ăn ngủ ngon, tăng cân tốt, hết ốm vặt được Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia khuyên dùng

Với trẻ sơ sinh, trẻ ở giai đoạn ăn dặm và cai sữa, trẻ hay đau ốm, chậm lớn, chậm mọc răng, chậm đi đứng, mẹ bị mất sữa hoặc ít sữa, sữa kém chất lượng do mẹ đang ốm, các bà mẹ có thể cho con uống bổ sung nguồn SỮA NON ColosMAX Q10.

Giúp bé yêu của mẹ:

 • Trẻ tăng cân tốt hàng tháng
 • Ăn khỏe, nhiều hơn, ngon miệng hơn, hết biếng ăn.
 • Ngủ ngon, sâu giấc, hết trằn trọc.
 • Mọc răng khỏe, phát triển các giai đoạn ngồi bò, đi đứng vững vàng.
 • Giúp trẻ tăng sức đề kháng, trẻ hết ốm vặt, hết bị viêm họng, viêm mũi, viêm phế quản tái lại.
 • Giúp trẻ phát triển thể chất, chiều cao, thông minh vượt trội trong những năm đầu đời.

SỮA NON ColosMAX Q10 – ĐƯỢC VIỆN DINH DƯỠNG QUỐC GIA KHUYÊN DÙNG

banner ColosMaxQ10_C linh

Năm 2015, Viện Dinh dưỡng Trung ương (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) đã triển khai đề tài nghiên cứu khoa học “Đánh giá hiệu quả của ColosMAX Q10 lên tình trạng dinh dưỡng, tiêu hóa và hô hấp của trẻ”. TS. BS. Cao Thị Thu Hương – Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu khoa học – làm chủ nhiệm đề tài.

Kết quả nghiên cứu cho thấy:

SỮA NON ColosMAX Q10 có hiệu quả tốt trong việc:

– Giúp trẻ phòng ngừa bệnh hô hấp: Tỷ lệ mắc bệnh hô hấp của nhóm trẻ uống Sữa non ColosMAX Q10 giảm thấp hơn hẳn so với nhóm trẻ không được uống sau 3 tháng dùng sản phẩm.

– Giúp trẻ cải thiện tình trạng biếng ăn: Nhóm trẻ uống Sữa non ColosMAX Q10 giảm tình trạng biếng ăn rõ rệt.

– Giúp trẻ hoàn thiện hệ tiêu hóa: giảm số lần tiêu chảy, đi phân sống ở trẻ thường bị rối loạn tiêu hóa.

– Giúp trẻ cải thiện cân nặng của trẻ: Nhóm trẻ uống Sữa non ColosMAX Q10 tăng cân nhiều hơn hẳn so với nhóm trẻ không uống.

– Giúp trẻ có giấc ngủ tốt: Nhóm trẻ uống Sữa non ColosMAX Q10 có giấc ngủ sâu, ít giật mình so với nhóm trẻ không uống ColosMAX Q10.

Ngoài ra, kết quả nghiên cứu lâm sàng còn chỉ rõ: 100% các bà mẹ thấy sản phẩm rất dễ sử dụng, trẻ thích uống và các bà mẹ tự nhận thấy tình hình sức khỏe của trẻ tốt hơn (con ăn tốt, ngủ được, ít ốm vặt…) sau khi uống Sữa non ColosMAX Q10.

Công dụng của Sữa non ColosMAX Q10

Sữa non ColosMAX Q10 rất giàu hàm lượng kháng thể tự nhiên immunoglobin IgA, IgG,IgE, IgM sẽ bảo vệ cơ thể phòng tránh vi rút và vi khuẩn, chống lại các yếu tố nhiễm trùng. Giúp trẻ ngăn ngừa bệnh tật và các tác nhân gây hại từ môi trường để phát triển khỏe mạnh, giảm hẳn các bệnh về đường hô hấp, viêm phế quản, viêm họng, …, giúp trẻ ngừa tái lại và hết ốm vặt.

– Với hàm lượng cao DHA & Taurin có trong Sữa non ColosMAX Q10 giúp phát triển võng mạc mắt và trí não. Giúp não bộ phát triển tối ưu, tăng sự nhạy bén, giúp trẻ nhận biết nhanh và thông minh.

– Bổ sung canxi dễ hấp thu cho cơ hệ xương phát triển tốt hơn, giúp trẻ phát triển chiều cao, chống còi xương.

– Các chất khoáng Kẽm, Selen giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. Phospho quan trọng với sự phát triển của xương và răng, liên quan mật thiết tới sự phát triển chiều cao của trẻ, có liên quan tới bệnh còi xương. Magie cần thiết cho sự phát triển thể lực và trí tuệ của trẻ. Nếu thiếu magie, trẻ sẽ chậm lớn, hệ thống thần kinh và bắp thịt hoạt động không được điều hoà, đưa đến thiếu canxi và phospho, gây nên các triệu chứng buồn nôn, chán ăn, mất ngủ, mệt mỏi, co giật tay chân.

– Các loại vitamin A, D3, B1, B2, B5, B6, Acid folic (Vitamin B9). Giúp cơ thể trẻ tăng trưởng, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể; tham gia quá trình hấp thu canxi, phospho, quá trình tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh giúp thần kinh hoạt động tốt.

– Các enzyme tiêu hóa: Ở trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn chỉnh, các enzyme tiêu hóa được tiết ra ít, chưa đủ để thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn. Do đó, trẻ dễ gặp tình trạng rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng như đầy hơi, chướng bụng, ói sau khi ăn, ăn không tiêu… dẫn đến biếng ăn. Ngoài ra, khi các chất bột đường, chất béo, chất đạm không được hấp thụ hết sẽ dẫn đến hiện tượng trẻ tiêu chảy, đi ngoài phân sống. Bổ sung các enzyme tiêu hóa sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Đối tượng sử dụng:

Sữa non ColosMAX Q10 có 2 loại: ColosMAX Q10 BABY dùng cho trẻ dưới 1 tuổiColosMAX Q10 dùng cho trẻ trên 1 tuổi.

– Dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ đang tập ăn, trẻ cai sữa, trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi xương, trẻ hay ốm, đang ốm, trẻ cần tăng sức đề kháng.
– Đặc biệt cần thiết cho trẻ tiêu hóa kém, biếng ăn hay nôn trớ.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng.

Colosmax-q10-sp-2 Sữa non ColosMAX – dành cho trẻ trên 1 tuổi
Công thức:
 Sữa non (Colostrum): 450mg; Tinh chất men bia tươi: 100mg; DHA 10%: 60mg; Taurine: 25mg; Q10: 25mg; Canxi Nano: 25mg; Enzyme Maltase: 40UI; Magie Sulfate heptahydrate: 16mg; Phospho: 15mg; Enzyme α-Amylase: 85UI; Vitamin B5: 2mg; Kẽm Sulfate heptahydrate: 2mg; Vitamin A: 400UI; VitaminB1: 0,5mg; Vitamin B2: 0,5mg; Vitamin B6: 0,5mg; Vitamin D3: 200UI; Acid folic: 60µg; Enzyme Protease: 40UI; Selen hữu cơ: 20µg; Phụ liệu vừa đủ: 1 gói.Liều dùng: Trẻ em trên 1 tuổi: Dùng 3 gói/ngày, mỗi lần 1 gói.
Sữa non ColosMAX Baby – cho trẻ dưới 1 tuổi
Công thức: 
Sữa non (Colostrum): 450mg; Tinh chất men bia tươi: 100mg; DHA 10%: 60mg; Taurine: 25mg; Canxi nano: 25mg; Magie Sulfate heptahydrate: 16mg; Phospho: 12mg; Q10: 10mg; Enzyme Maltase: 20UI; Enzyme α-Amylase: 40UI; Kẽm sulfate heptahydrate: 2mg; Vitamin B5: 1,7mg; Vitamine A: 300UI; Vitamine B2: 0,3mg; Vitamine B1: 0,2mg; Vitamin B6: 0,1mg; Vitamine D3: 100UI; Acid folic: 60µg; Enzyme Protease: 20UI; Selen hữu cơ: 10µg Liều dùng: Trẻ từ 6-12 tháng tuổi: Dùng 3 gói/ngày, mỗi lần 1 gói; Trẻ từ 3-6 tháng tuổi: Dùng 2 gói/ngày, mỗi lần 1 gói; Trẻ dưới 3 tháng: Dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Quy cách đóng gói: Hộp 4 túi, mỗi túi 5 gói cốm hòa tan.

Giấy XNCB: 2888/2013/ATTP-XNCB .

Nhà sản xuất: Công Ty TNHH Dược Phẩm Mê Linh

SẢN PHẨM CÓ BÁN TẠI CÁC NHÀ THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

ĐĂNG KÝ ƯU ĐÃI SỮA NON ColosMAX Q10

Lưu ý: Trước khi đăng ký ưu đãi, hãy tham khảo các chia sẻ thực tế từ những bà mẹ đã cải thiện hoàn toàn cho con: trẻ đã hết biếng ăn, tăng cân tốt, trẻ hết ốm vặt hàng tháng, trẻ ăn ngủ ngon hơn, mọc răng, đi đứng cứng cáp hơn …

Bé Minh Long đã tăng 4 kí, hết biếng ăn, bé Muội Muội đã tăng cân tốt, hết các dấu hiệu còi xương, hết ốm vặt nhờ cải thiện kịp thời

“Tốt lắm cả nhà ơi, bé nhà mình biếng ăn chậm tăng cân đã tăng 2kí rồi!”

Chia sẻ từ 2 bà mẹ có con đã hết biếng ăn, tăng cân tốt trở lại sau thời gian dài đứng cân

“Con em đã ăn ngủ ngon, lên nhiều kí và hết ốm vặt rồi ạ. Mẹ nào cần cứ gọi mình chia sẻ kinh nghiệm nha.”

Tổng Đài Miễn Cước Phí Gọi Đến: 1800 78 99 88

Chị em có con chậm tăng cân, hay ốm, biếng ăn, gắt ngủ khó ngủ, chậm biết lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng, …, cần tư vấn trực tiếp để cải thiện tình trạng của mẹ hoặc bé.

Hãy để lại số ĐTDĐ và tình trạng hiện tại trong phần “bình luận”, sẽ được Phòng dược sĩ gọi điện tư vấn trực tiếp cho từng trường hợp. Hoặc chủ động gọi Hotline miễn tính cước phí cuộc gọi đến: 1800 78 99 88 để hỏi ngay trường hợp của con.

PHONG-DUOC-SI-TU-VAN-01

Mua ColosMAX Q10 Gold ngay hôm nay để được nhận ưu đãi SỐC

Mời các bạn xem Ts.BS Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tư vấn về: "Trẻ hay ốm, chậm tăng cân, còi xương, suy dinh dưỡng" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

Bài viết liên quan