4 dấu hiệu khác biệt giúp mẹ nhận biết trẻ bị viêm họng do vi khuẩn hay do virus?

Để phân biệt được trẻ bị viêm họng do vi khuẩn hay virus là việc không hề dễ dàng với các bà mẹ có con nhỏ. Tuy nhiên, dựa vào biểu hiện ở trẻ vẫn có thể nhận biết chính xác được trẻ viêm họng dạng gì, giúp cho mẹ chăm sóc và cho trẻ điều trị kịp thời.

4-dau-hieu-khac-biet-giup-nhan-biet-tre-bi-viem-hong-vi-hay-virus-1Phân biệt trẻ bị viêm họng do vi khuẩn hay do virus (Ảnh minh họa)

Trẻ bị viêm họng là dạng viêm sưng gây đau ở cuống họng. Viêm họng có thể liên quan đến một vài hoặc tất cả các phần của cuống họng bao gồm: một phần ba phía sau của lưỡi, ngạc mềm, amiđan, …

4-dau-hieu-khac-biet-giup-nhan-biet-tre-bi-viem-hong-vi-hay-virus-2Hình ảnh trẻ bị viêm họng (Ảnh minh họa)

Trẻ bị viêm họng do vi khuẩn và do virus thường phát triển mạnh nhất trong suốt mùa đông và đầu mùa xuân. Virus và cả vi khuẩn đều có thể lan truyền trong không khí từ những hạt nước li ti văng ra khi hắt hơi, ho. Hoặc những cái bắt tay từ những người bị bệnh về hô hấp.

4-dau-hieu-khac-biet-giup-nhan-biet-tre-bi-viem-hong-vi-hay-virus-380% trẻ bị viêm họng là do virus (Ảnh minh họa)

Trẻ bị viêm họng là một bệnh thường về đường hô hấp, trong đó 85% – 90 trường hợp trẻ bị viêm họng là do virus, trong khi các loại kháng sinh thông thường chỉ có tác dụng diệt khuẩn, dùng kháng sinh không đúng cách còn có thể khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Do đó, khi trẻ bị viêm họng điều đầu tiên cần làm đó chính là phân biệt xem đây là viêm họng do virus hay vi khuẩn gây ra. 

Cách phân biệt trẻ bị viêm họng do vi hay do virus

Trẻ bị viêm họng do virus

Trẻ bị viêm họng do virus chiếm đến 85% các ca viêm họng với triệu chứng chính gồm:
– Sốt, sốt cao đột ngột
– Nghẹt mũi, sổ mũi, chảy nước mũi.
– Ho khan nhiều, đau họng.
– Khi soi họng sẽ thấy sưng đỏ vùng cuống họng.
– Viêm kết mạc (Đỏ mắt) hoặc chảy nước mắt kèm theo khàn giọng.
– Trẻ có thể bị tiêu chảy, mệt mỏi, chán ăn, …

Các triệu chứng trên sẽ thuyên giảm sau từ 5 – 7 ngày và y học chưa có những loại thuốc đặc trị. Hiện CHƯA CÓ THUỐC ĐẶC HIỆU ĐIỀU TRỊ, chủ yếu là điều trị từng triệu chứng đang xảy ra ở trẻ (sốt, ho, sổ mũi, tiêu chảy, …) và KHÔNG DÙNG KHÁNG SINH.

Kháng sinh chỉ có tác dụng diệt khuẩn, không có tác dụng diệt virus. Nếu uống kháng sinh không đúng còn khiến con mệt hơn, thậm chí còn gây tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa do kháng sinh.

Trẻ bị viêm họng do vi khuẩn

Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do liên cầu khuẩn tán huyết nhóm A hoặc B gây ra. Dạng viêm họng này thường có biểu hiện nặng hơn so với viêm họng do virus vì có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm lên tim hoặc chức năng của thận.

Viêm họng do vi khuẩn rất thường gặp ở trẻ trong độ tuổi từ 5-15 nhưng không có nghĩa là những người trong độ tuổi khác không thể mắc.

Triệu chứng nhận biết trẻ bị viêm họng do vi khuẩn đó là:
– Sốt, sốt cao
– Ho, họng sưng đỏ
– Amidan sưng, amidan có đốm trắng.
– Sưng đau hạch cổ.
– Trẻ có thể đau bụng, nôn trớ.
– Sau 5 ngày không có dấu hiệu thuyên giảm mà còn trở nặng hơn.

Trẻ bị viêm họng do vi khuẩn cần điều trị bằng kháng sinh đúng và đủ liều, đề phòng biến chứng thấp khớp có thể ảnh hưởng đến tim sau này rất khó chữa trị. Vì thế việc nhận biết và phân biệt khả năng trẻ bị viêm họng do virus hay do vi khuẩn là rất cần thiết để giúp trẻ điều trị kịp thời.

Nhiều bà mẹ không thể phân biệt được đâu là viêm họng do virus đâu là viêm họng do vi khuẩn? Do các biểu hiện sốt, ho, họng đỏ, mệt mỏi ở trẻ rất giống nhau ở 2 bệnh lý trên. Tuy nhiên, có thể phân biệt viêm họng do vi khuẩn dựa vào các triệu chứng sau:

Các điểm khác biệt giữa trẻ bị viêm họng do virus và do vi khuẩn

4-dau-hieu-khac-biet-giup-nhan-biet-tre-bi-viem-hong-vi-hay-virus-4Phân biệt trẻ bị viêm họng do vi khuẩn hay do virus (Ảnh minh họa)

4 dấu hiệu nhận biết trẻ bị viêm họng do virus
– Đa số các trường hợp cho thấy, khi trẻ vừa bị ho vừa bị sổ mũi, nhảy mũi liên tục thì khả năng mắc virus viêm họng cao hơn vi khuẩn.
– Dấu hiệu viêm kết mạc (mắt đỏ) thường chỉ xảy ra ở trẻ bị viêm họng do virus.
– Trẻ bị tiêu chảy.
– Các triệu chứng của bệnh sẽ thuyên giảm dần và rõ rệt sau 3-5 ngày, khác với viêm họng do vi khuẩn sẽ có dấu hiệu nặng hơn sau 5 ngày và cần phải dùng kháng sinh để trị.

Các mẹ hãy bình tĩnh theo dõi con tại nhà khi trẻ bị viêm họng và có các dấu hiệu trên.

Trẻ bị viêm họng do virus chủ yếu là điều trị từng triệu chứng đang xảy ra ở trẻ (sốt, ho, sổ mũi, tiêu chảy, …)

– Nếu trẻ sốt trên 38.5 độ hãy dùng thuốc hạ sốt paracetamol theo cân nặng.
– Trẻ ho thì dùng thuốc ho, thuốc long đờm thông dụng hoặc các loại siro ho thảo dược. Khi trẻ ho ngày càng nhiều hơn nên đi khám để được hướng dẫn dùng loại thuốc ho phù hợp.
– Trẻ sổ mũi dùng nước muối biển, thuốc nhỏ/xịt mũi có tác dụng làm co mạch, giảm kích ứng.
– Trẻ tiêu chảy, cho uống các loại cốm chứa men vi sinh và men tiêu hóa để cải thiện đường ruột.
– KHÔNG trẻ uống kháng sinh, vừa tốn kém, tăng nguy cơ kháng thuốc vừa không mang lại hiệu quả trong điều trị.

4 dấu hiệu nhận biết trẻ bị viêm họng do vi khuẩn

Bên cạnh dấu hiệu trẻ sốt, sưng đỏ cuống họng, trẻ bị viêm họng do vi khuẩn còn nhận biết được ở các dấu hiệu sau:
– Nổi hạch ở vùng trước cổ
– Amiđan sưng đỏ có mủ, hoặc có nhiều đốm trắng.
– Trẻ bị nôn hoặc trớ thường xuyên.
– Lưỡi đóng rêu/tưa lưỡi

4-dau-hieu-khac-biet-giup-nhan-biet-tre-bi-viem-hong-vi-hay-virus-5Dấu hiệu nhận biết trẻ bị viêm họng do vi khuẩn (Ảnh minh họa)

Cách sớm nhận biết trẻ bị viêm họng

– Việc đầu tiên cần làm khi thấy trẻ đột nhiên bị nóng sốt, biếng ăn, mệt mõi, kêu đau rát cổ, hãy dùng một chiếc thìa nhỏ ấn sâu vào vùng lưỡi gần cuống họng của trẻ, soi họng xem có thấy sưng đỏ, nổi hạt không?  Nếu có, nghĩa là trẻ đã có dấu hiệu viêm họng do virus hoặc vi khuẩn.

4-dau-hieu-khac-biet-giup-nhan-biet-tre-bi-viem-hong-vi-hay-virus-6Cách nhận biết sớm trẻ bị viêm họng (Ảnh minh họa)

– Sau đó, dựa vào các dấu hiệu nhận biết trên để phân biệt trẻ bị viêm họng do vi khuẩn hay do virus.
– Nếu trẻ bị viêm họng do virus hãy chăm sóc trẻ với cách bên trên và cho trẻ dùng các loại thuốc ho, sổ mũi, hạ sốt thông dụng.
– Nếu các dấu hiệu nhận biết cho thấy trẻ bị viêm họng do vi khuẩn, cần cho trẻ đi khám để được điều trị, tránh biến chứng nguy hiểm.
– Nếu mẹ không thể phân biệt được, sau 5 ngày nếu thấy các dấu hiệu của bệnh không thuyên giảm rõ rệt cần cho trẻ đi khám ngay để được điều trị kịp thời. Hoặc khi trẻ có dấu hiệu sốt cao trên 39,5 độ C cũng cần cho con đi khám ngay.

Chăm sóc trẻ bị viêm họng đúng cách

Dù trẻ bị viêm họng do virus hay vi khuẩn, cũng cần áp dụng các điều sau để giúp trẻ tránh viêm nhiễm nặng hơn và nhanh hết bệnh.

– Cho trẻ uống nhiều nước để tránh mất nước và mỏng đi lớp nhầy ở cuống họng.
– Súc miệng bằng nước muối ấm để làm dịu cơn đau họng.
– Để hạ sốt cho trẻ, đặt khăn mát lên vùng trán, lau mồ hôi bằng nước ấm tránh bị cảm lạnh. Cho trẻ nằm nghỉ nơi thoáng mát (tránh gió), mặc quần áo mỏng. Trẻ sốt đến 38,5 độ cần cho uống thuốc hạ sốt.
– Tuyệt đối cho trẻ tránh khói thuốc lá vì sẽ làm kích ứng mũi và họng khiến bệnh kéo dài hoặc có chiều hướng nặng lên.
– Chỉ sử dụng kháng sinh khi có sự chỉ định của bác sĩ.

Cách giúp trẻ nhanh hết ho viêm họng, viêm phế quản, sổ mũi và ngừa tái lại lâu dài

Bí quyết vượt qua giai đoạn khó nhọc, vất vả chăm con ốm hàng tháng của bà mẹ “Lê Thị Đầm Sen”

Mẹ Sen đã chia sẻ:

“Cục cưng” của mình là bé Lê Hoàng Minh. Khi được 15 tháng tuổi, bé còi cọc, sức đề kháng kém và rất hay mắc bệnh, từ ho, sổ mũi đến viêm họng, viêm phế quản. Cứ một, hai tuần là vợ chồng lại phải chở bé đi khám. Bé hay bệnh đến nỗi, các bác sĩ ở phòng khám đều quen mặt con. Con thường xuyên bệnh nên mình phải xin nghỉ làm để ở nhà với bé. Bình thường, bé không quá biếng ăn nhưng mỗi khi bệnh, bé lại khó chịu, biếng ăn, hay quấy khóc. Nhiều bữa, con khóc, mẹ khóc mà bát cháo vẫn còn nguyên khiến mình rất lo lắng và mệt mỏi. Con còn bé vậy mà hầu như lúc nào cũng phải làm bạn với thuốc.

Lúc đó, mình đã tìm hiểu và tham khảo học hỏi kinh nghiệm từ các chị em có hoàn cảnh tương tự. Mình đã đọc rất nhiều về các trường hợp tương tự như mình. Mình còn nhớ một trường hợp là bé Nguyệt Như, khoảng trên 1 tuổi bị rất nhiều bệnh như viêm họng, thường sổ mũi kéo dài và hay tái phát, cũng thường xuyên phải đi khám bệnh như bé Minh nhà mình. Và theo mẹ của bé Nguyệt Như chia sẻ, sau khi cho bé uống ColosMax Q10 thì bé ăn uống tốt, ít mắc bệnh hơn hẳn.

Rồi còn rất nhiều bà mẹ khác cũng phản hồi tốt về sản phẩm này. Ban đầu, mình cũng chưa tin lắm. Sau một thời gian theo dõi trang web và tìm hiểu thêm các nghiên cứu về sản phẩm, mình mới mua về cho con uống.

Và niềm vui đã vỡ òa trong lòng mình. Số lần sổ mũi, ho, viêm họng, viêm phế quản, … của bé giảm rõ rệt, đêm bé ngủ rất ngon giấc, không còn giật mình giữa đêm. Và cũng từ đó, cân nặng của bé được cải thiện hơn hẳn. “Làm mẹ, hạnh phúc là nhìn thấy con yêu khỏe mạnh, khôn lớn. Bây giờ con mình đã 4 tuổi được 23 kí rồi, mẹ nào cần gì thì cứ gọi mình chia sẻ kinh nghiệm nha” (chị Sen đã vui mừng kể chi tiết quá trình cải thiện tình trạng ốm vặt hàng tháng của con mình.)

Mẹ Lê Thị Đầm Sen
Địa chỉ: 29/1 ấp 3 xã phú xuân , huyện Nhà Bè, TP HCM
SDT: 01659907698.

SỮA NON ColosMax Q10 được Viện Dinh Dưỡng Trung Ương CHỨNG MINH LÂM SÀNG và khuyên dùng

“Sữa non” nguồn kháng thể vàng giúp trẻ hết ho viêm họng, hết viêm phế quản tái lại

Hiện nay, tại VN đã có sản phẩm Sữa Non ColosMAX Q10 với hàm lượng sữa non cao. Thích hợp dung cho trẻ sơ sinh, trẻ ở giai đoạn ăn dặm và cai sữa, trẻ hay đau ốm, chậm lớn, chậm đi đứng, mẹ bị mất sữa hoặc ít sữa, sữa kém chất lượng do mẹ đang ốm. Các bà mẹ có thể cho con uống bổ sung SỮA NON ColosMAX Q10 để giúp trẻ tăng nhanh sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch ở cơ thể trước vi khuẩn/virus gây bệnh. Giúp trẻ mau hết bệnh, giảm mệt mỏi và nhanh hồi phục sức khỏe.

SỮA NON ColosMAX Q10 – HIỆU QUẢ ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH LÂM SÀNG TẠI VIỆN DINH DƯỠNG TRUNG ƯƠNG.


Năm 2015, Viện Dinh dưỡng Trung ương (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) đã triển khai đề tài nghiên cứu khoa học “Đánh giá hiệu quả của ColosMAX Q10 lên tình trạng dinh dưỡng, tiêu hóa và hô hấp của trẻ”. TS. BS. Cao Thị Thu Hương – Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu khoa học – làm chủ nhiệm đề tài.

Hinh-chu-ky-cmls

KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU cho thấy:
ColosMAX Q10 có hiệu quả tốt trong việc:
– Giúp trẻ cải thiện cân nặng của trẻ
– Giúp trẻ cải thiện tình trạng biếng ăn, bỏ bữa
– Giúp trẻ có giấc ngủ tốt: ít giật mình, ngủ ngon hơn.
– Giúp trẻ hoàn thiện hệ tiêu hóa:giảm số lần tiêu chảy, đi phân sống
– Giúp trẻ phòng ngừa bệnh hô hấp: ngạt mũi, sổ mũi, chảy mũi, ho…
– ColosMAX Q10 được các bà mẹ tin tưởng, yêu thích để cho trẻ sử dụng và nhận thấy tình hình sức khỏe của trẻ tốt hơn: ăn tốt, ngủ được, ít ốm vặt.
Nhận xét: 100% các bà mẹ cho biết sản phẩm ColosMAX Q10 rất dễ sử dụng.

Sữa non ColosMAX Q10 chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng, giàu hàm lượng kháng thể tự nhiên immunoglobin IgA, IgG,IgE, IgM sẽ bảo vệ cơ thể phòng tránh vi rút và vi khuẩn, chống lại các yếu tố nhiễm trùng, phòng ngừa các bệnh mãn tính, … Giúp trẻ ngăn ngừa bệnh tật và các tác nhân gây hại từ môi trường để phát triển khỏe mạnh.

– IgA ngăn cản các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.
– IgE tấn công, trung hòa các nguyên nhân gây dị ứng.
– IgG trung hòa các độc tố và vi khuẩn và vi rút.
– IgM truy tìm và tiêu diệt vi khuẩn, loại trừ mầm bệnh

Công dụng của Sữa non ColosMAX Q10

– Giàu hàm lượng kháng thể tự nhiên immunoglobin IgA, IgG,IgE, IgM sẽ bảo vệ cơ thể phòng tránh vi rút và vi khuẩn, chống lại các yếu tố nhiễm trùng. Giúp trẻ ngăn ngừa bệnh tật và các tác nhân gây hại từ môi trường để phát triển khỏe mạnh, giảm hẳn các bệnh về đường hô hấp, viêm phế quản, viêm họng, …, giúp trẻ ngừa tái lại và hết ốm vặt.

– Với hàm lượng cao DHA & Taurin có trong Sữa non ColosMAX Q10 giúp phát triển võng mạc mắt và trí não. Giúp não bộ phát triển tối ưu, tăng sự nhạy bén, giúp trẻ nhận biết nhanh và thông minh.

– Bổ sung canxi hữu cơ dễ hấp thu cho cơ hệ xương phát triển tốt hơn, giúp trẻ phát triển chiều cao, chống còi xương.

– Các chất khoáng Kẽm, Selen giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. Phospho quan trọng với sự phát triển của xương và răng, liên quan mật thiết tới sự phát triển chiều cao của trẻ, có liên quan tới bệnh còi xương. Magie cần thiết cho sự phát triển thể lực và trí tuệ của trẻ. Nếu thiếu magie, trẻ sẽ chậm lớn, hệ thống thần kinh và bắp thịt hoạt động không được điều hoà, đưa đến thiếu canxi và phospho, gây nên các triệu chứng buồn nôn, chán ăn, mất ngủ, mệt mỏi, co giật tay chân.

– Các loại vitamin A, D3, B1, B2, B5, B6, Acid folic (Vitamin B9). Trong đó, vitamin A giúp cơ thể trẻ tăng trưởng, duy trì thị giác bình thường khi ánh sáng giảm, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể; Vitamin D3 tham gia quá trình hấp thu canxi, phospho; Vitamin B1 giúp điều tiết sự chuyển hóa bột đường trong cơ thể, Vitamin B2, B5, B6 tham gia chuyển hóa chất bột đường, chất béo, chất đạm thành năng lượng; kết hợp với vitamin A giúp dây thần kinh thị giác hoạt động tốt hơn; giúp phục hồi niêm mạc ruột trong trường hợp bị tiêu chảy kéo dài… Acid folic tham gia quá trình tạo ra tế bào mới và duy trì sự tồn tại của chúng; quá trình tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh giúp thần kinh hoạt động tốt.

– Các enzyme tiêu hóa: Ở trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn chỉnh, các enzyme tiêu hóa được tiết ra ít, chưa đủ để thức ăn được tiêu hóa hoàn toàn. Do đó, trẻ dễ gặp tình trạng rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng như đầy hơi, chướng bụng, ói sau khi ăn, ăn không tiêu… dẫn đến biếng ăn. Ngoài ra, khi các chất bột đường, chất béo, chất đạm không được hấp thụ hết sẽ dẫn đến hiện tượng trẻ tiêu chảy, đi ngoài phân sống. Bổ sung các enzyme tiêu hóa sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Trong đó, Enzyme α-Amylase, Enzyme Maltase giúp quá trình tiêu hóa và hấp thu tinh bột, Enzyme Protease có tác dụng tiêu hóa chất đạm. Từ đó, bé sẽ tiêu hóa tốt hơn, nhanh đói, tăng cảm giác thèm ăn.

Sữa non ColosMAX Q10 có 2 loại: ColosMAX Q10 BABY dùng cho trẻ dưới 1 tuổi và ColosMAX Q10 dùng cho trẻ trên 1 tuổi.

– Dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ đang tập ăn, trẻ cai sữa, trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi xương, trẻ hay ốm, đang ốm, trẻ cần tăng sức đề kháng.
– Đặc biệt cần thiết cho trẻ tiêu hóa kém, biếng ăn hay nôn trớ.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng.

Trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên đã có thể uống Sữa non ColosMAX Q10 ở các tình trạng như: mẹ không đủ sữa, trẻ chậm tăng cân, trẻ hay quấy khóc ngủ không ngon giấc, trẻ biếng bú, trẻ ho viêm họng, trẻ đang ốm, viêm phế quản, cảm ho sổ mũi, hay ốm văt hàng tháng. Đặc biệt cần thiết với trẻ chậm tăng cân, chậm phát triển các giai đoạn biết lẫy, ngồi bò, mọc răng, đi đứng, …, trẻ còi xương, suy dinh dưỡng. Giúp trẻ nhanh hết bệnh, hết ốm vặt, ăn ngủ ngon, tăng cân tốt hàng tháng và phát triển thể chất toàn diện.

Đặc biệt: nên cho trẻ uống Sữa non ColosMAX Q10 trước và sau khi tiêm ngừa vài ngày để giúp con có sức đề kháng tốt hơn sẽ tiếp nhận và đáp ứng tốt với vaccin chủng ngừa và giảm hành sốt, mệt mỏi.

Cách dùng – liều dùng:

Colosmax-q10-sp-1 Sữa non ColosMAX – dành cho trẻ trên 1 tuổi
Công thức:
Sữa non (Colostrum): 450mg; Tinh chất men bia tươi: 100mg; DHA 10%: 60mg; Taurine: 25mg; Q10: 25mg; Canxi Nano: 25mg; Enzyme Maltase: 40UI; Magie Sulfate heptahydrate: 16mg; Phospho: 15mg; Enzyme α-Amylase: 85UI; Vitamin B5: 2mg; Kẽm Sulfate heptahydrate: 2mg; Vitamin A: 400UI; VitaminB1: 0,5mg; Vitamin B2: 0,5mg; Vitamin B6: 0,5mg; Vitamin D3: 200UI; Acid folic: 60µg; Enzyme Protease: 40UI; Selen hữu cơ: 20µg; Phụ liệu vừa đủ: 1 gói.Liều dùng: Trẻ em trên 1 tuổi: Dùng 3 gói/ngày, mỗi lần 1 gói. Uống lúc đói. Hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Colosmax-q10-sp-2 Sữa non ColosMAX Baby – cho trẻ dưới 1 tuổi
Công thức:
Sữa non (Colostrum): 450mg; Tinh chất men bia tươi: 100mg; DHA 10%: 60mg; Taurine: 25mg; Canxi nano: 25mg; Magie Sulfate heptahydrate: 16mg; Phospho: 12mg; Q10: 10mg; Enzyme Maltase: 20UI; Enzyme α-Amylase: 40UI; Kẽm sulfate heptahydrate: 2mg; Vitamin B5: 1,7mg; Vitamine A: 300UI; Vitamine B2: 0,3mg; Vitamine B1: 0,2mg; Vitamin B6: 0,1mg; Vitamine D3: 100UI; Acid folic: 60µg; Enzyme Protease: 20UI; Selen hữu cơ: 10µgLiều dùng: Trẻ từ 6-12 tháng tuổi: Dùng 3 gói/ngày, mỗi lần 1 gói; Trẻ từ 3-6 tháng tuổi: Dùng 2 gói/ngày, mỗi lần 1 gói; Trẻ dưới 3 tháng: Dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Quy cách đóng gói: Hộp 4 túi, mỗi túi 5 gói cốm hòa tan.

Giấy XNCB: 2888/2013/ATTP-XNCB .

Nhà sản xuất: Công Ty TNHH Dược Phẩm Mê Linh

SẢN PHẨM CÓ BÁN TẠI CÁC NHÀ THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

Phòng Dược Sĩ Tư Vấn
Tổng Đài Miễn Cước Phí Gọi Đến: 1800 78 99 88

Chị em có con chậm tăng cân, hay ốm, trẻ ho viêm họng, trẻ biếng ăn, gắt ngủ khó ngủ, chậm biết lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng.
Hãy để lại số ĐTDĐ và tình trạng hiện tại trong phần “bình luận”, sẽ được Phòng dược sĩ gọi điện tư vấn trực tiếp cho từng trường hợp. Hoặc chủ động gọi Hotline miễn tính cước phí cuộc gọi đến: 1800 78 99 88 để hỏi ngay trường hợp của con.

Ghi chú: tham khảo thêm các chia sẻ thực tế từ những bà mẹ khác để cảm nhận được niềm vui, thấy rõ con yêu đã từng bước cải thiện rõ rệt các vấn đề: biếng ăn, chậm tăng cân, tiêu hóa kém, hay ốm, … và yên tâm áp dụng cho bé cưng của mình nhé!

Mẹ hết stress vì nuôi con khỏe, con hết hẳn ốm vặt, hết khóc đêm, trằn trọc nhờ cách đơn giản này

Con ăn uống tốt hơn, lên cân tốt hơn, thông minh hơn nhờ uống ColosMAX Q10

ƯU ĐÃI SỮA NON ColosMAX Q10 GIÚP TRẺ TĂNG CÂN TỐT ĂN NGỦ NGON – KHÔNG ỐM VẶT

Điều kiện đăng ký ưu đãi: Mỗi người chỉ đăng ký tối 3 hộp. Do số lượng ưu đãi từ nhà sản phẩm Công Ty Dược Mê Linh có giới hạn. Chương trình này chỉ áp dụng với các chị em chưa từng đăng ký ưu đãi tại trang trong năm 2017 (tức chị em đã đăng ký rồi không đặt hàng tiếp sẽ không được duyệt).

Dang-ky-Ngay-2-hop-ColosMAX-Q10-800px-316px-08-03-2017

Mỗi người chỉ đăng ký 1 suất. Áp dụng cho cả 2 loại: ColosMAX Q10 BaBy dành cho trẻ dưới 1 tuổi, ColosMAX Q10 dành cho trẻ trên 1 tuổi.
– Sữa non ColosMAX Q10 BaBy dành cho trẻ dưới 1 tuổi, giá niêm yết: hộp 160K/20 gói
– Sữa non ColosMAX Q10 dành cho trẻ trên 1 tuổi, giá niêm yết: hộp 180K/20 gói

 

Mua ColosMAX Q10 Gold ngay hôm nay để được nhận ưu đãi SỐC

Mời các bạn xem Ts.BS Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tư vấn về: "Trẻ hay ốm, chậm tăng cân, còi xương, suy dinh dưỡng" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

Bài viết liên quan