4 cách trị Zona thần kinh cho trẻ và người lớn

Bệnh Zona là “kết quả” của sự tái hoạt động từ virus gây ra bệnh thủy đậu đang trú ẩn trong cơ thể trước đó.

4 CÁCH TRỊ ZONA NHANH HẾT CHO TRẺ VÀ CẢ NGƯỜI LỚN

Bệnh Zona thần kinh là gì?

Zona còn gọi là giời leo, do virus Zona gây tổn thương ở da và thần kinh còn gọi là bệnh “Zona thần kinh”. Zona là một bệnh do virus, là “kết quả” của sự tái hoạt động từ virus gây ra bệnh thủy đậu đang trú ẩn trong cơ thể trước đó. Virus gây bệnh thủy đậu có khả năng “thức giấc” sau khi gây bệnh từ nhiều năm trước trong cơ thể và không biết sẽ xảy ra thời điểm nào. Sau đó, virus sẽ đi dọc theo dây thần kinh cảm giác vào da và tạo ra những mảng phát ban gây đau rát.

Loại virus này cũng chính là tác nhân gây bệnh thủy đậu. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi cả nam và nữ. Thời kỳ ủ bệnh từ 7-12 ngày. Trong giai đoạn ủ bệnh, người bệnh thường sốt kèm theo người ớn lạnh, đau đầu, mệt mỏi. Đây cũng là giai đoạn virus dễ lây lan sang người khác nhất.
Phụ nữ mang thai bị Zona thì không sao chứ bị thủy đậu sẽ nguy hiểm hơn và đặc biệt có tỉ lệ gây biến chứng dị tật thai nhi trong 3 tháng đầu của thai kỳ rất cao (trẻ có khả năng bị mù, bại não, câm điếc, …)

Tìm hiểu giai đoạn phát bệnh
Sau thời kỳ ủ bệnh, triệu chứng đầu tiên của Zona thường là cảm đau ở cơ thể, da ngứa, căng, bỏng, đau nhức dai dẳng ở vùng da sẽ phát ra bệnh (nổi mụn nước). Bệnh “Zona thần kinh” gây ra cảm giác đau nhức nhiều hay ít tùy theo vùng da bị phát bệnh (mỗi vùng da bị chi phối bởi các nhánh thần kinh khác nhau nên cảm giác đau nhiều đau ít tại mỗi vùng da trên cơ thể sẽ khác nhau)

Thông thường sau khi cơn đau xuất hiện được 1-3 ngày các dải ban sẽ nổi lên, tấy đỏ, phồng lên ở ngay vị trí đau. Mụn nước xuất hiện trên da thành từng chùm, mụn nước lúc đầu trong sau đó chuyển sang màu trắng đục, ngay giữa vị trí nốt mụn bị lõm vào. Các vùng da thường bị nổi mụn nước ở người bị Zona ở một bên cổ, trán, mắt, giữa sườn, lưng, bụng, đùi


Sau đó nó sẽ tụ mủ và đóng vảy thành các hạt nước trong vòng 10-12 ngày. Sau 2 – 3 tuần, các hạt nước ấy sẽ biến mất và vảy rơi ra và có thể để lại sẹo.

Bệnh Zona diễn biến kéo dài khoảng 2-3 tuần tùy theo sức đề kháng của người bệnh.

Sự lây nhiễm của bệnh Zona thần kinh
Bệnh zona có thể lây truyền từ người bị nhiễm sang trẻ em hay người lớn mà những người này trước đây không mắc bệnh thuỷ đậu (người đã mắc bệnh thủy đậu hay zona sẽ không bị lây nữa). Khi tất cả những mụn nước đã khô, thì không còn khả năng lây được nữa.

Những người bị lây từ người đang mắc bệnh Zona sẽ “mắc bệnh thủy đậu” chứ không phải bệnh Zona (khi phát bệnh). Và khi những người này đã mắc bệnh thuỷ đậu thì họ sẽ không bị nhiễm zona từ người khác nữa. Tuy nhiên, một người khi đã bị nhiễm thủy đậu (phát bệnh thủy đậ) sẽ có khả năng sẽ bị zona sau này trong cuộc đời.

Hiện Y học cũng chưa xác định rõ nguyên nhân vì sao virus thủy đậu lại có thể tái hoạt động và gây ra bệnh Zona. Đây là bệnh do virus nên không có thuốc trị, trẻ hay cả người lớn mà bị bệnh này thì sau 1-3 tuần sẽ tự khỏi. Sức đề kháng tốt bệnh sẽ nhẹ và nhanh khỏi. Sức đề kháng kém như ở trẻ nhỏ và người già yếu thì bệnh sẽ gây đau nhức nhiều hơn, kéo dài và có nguy cơ chuyển nặng hơn.

Khi cơ thể có sức đề kháng tốt sẽ ít bị lan rộng và viêm nhiễm không nặng. Nếu đề kháng yếu các hạt nước sẽ lang rộng thành từng mảng rất nhanh và cực kỳ đau rát, khiến cơ thể rất mệt mỏi khi bị mảng rộng mà hết thì chỗ ấy sẽ bị thâm da lâu ngày mới nhạt dần. Trẻ nhỏ khi bị Zona thần kinh thường suy yếu miễn dịch và dễ nhiễm các bệnh về đương hô hấp sau đó.

Các cách trị bệnh Zona tại nhà nhanh hết

Mục đích là giúp giảm cơn đau nhức nóng rát và nhanh hết hơn, ngừa lan rộng và bị nhiễm trùng.

Cách 1 – Dùng mực tàu
Ra tiệm bán các vật dụng viết thư pháp, mua mực tàu dạng khô rồi mang mài với nước cho đặc sệt, càng đặc càng tốt. Không thì mua lọ mực tàu pha sẵn cũng được, nhớ hỏi mua loại tốt và đặc, thông thường loại khô mài ra sẽ có hiệu quả cao hơn. Sau đó dùng mực tàu để bôi lên các hạt nước, các mảng da bị giời leo ấy. Cách này có hiệu quả rất nhanh, thường chỉ qua 1 đêm là khô mặt và kg lan rộng luôn, rất nhanh hết mà an toàn cả với trẻ. Nếu mua mực tài không có các mẹ có thể vào xin ở chùa, các chùa lúc nào cũng có sẵn mực tàu, các sư biết xin để trị giời leo sẽ cho ngay.


Lưu ý: Chỉ nên bôi mực tàu khi mới bị nổi các hạt nước trong 1-2 ngày đầu, các mảng da bị nổi mụn nước chưa lan rộng và các hạt nước chưa bị lở loét ra. Trường hợp các mảng da viêm rộng cả bàn tay hay mảng lưng, cả 1 bên mặt hoặc gây nóng sốt cao thì cần đi khám để uống các loại thuốc trị viêm nhiễm cho phù hợp và ngăn ngừa biến chứng xảy ra.

Cách 2 – Thoa thuốc Xanh Methylen
Nếu không có mực tàu thì thay thế bằng cách bôi thuốc Xanh Methylen. Vệ sinh nhẹ nhàng vùng da đang nổi hạt phồng rộp với dung dịch natri clorid 0,9% (lọ nước muối sinh lý). Để khô, sau đó dùng tăm bông chấm thuốc Xanh Methylen (hoặc thuốc Milian) có tác dụng xát trùng – diệt khuẩn (nhà thuốc nào cũng có bán) chấm lên tất cả các hạt mụn nước trên da, hạt nào mới nổi lên, chưa thành bóng nước vẫn bôi thuốc vào. Thoa ngày 2 lần, 3-4 ngày sẽ giúp hạt nước khô mặt, xẹp xuống và không lan rộng ra. Không thoa quá nhiều, chỉ chấm vào các hạt trên da.

Thuốc Xanh Methylen: Còn gọi là Methylene blue, là một loại phẩm màu có tên hóa học là Methythioninium cloird. Loại thuốc này dạng nước dùng để thoa lên da để trị sát khuẩn, được dùng dưới dạng dung dịch lỏng chứa một mình nó (mỗi hoạt chất ấy) hoặc có thể phối hợp với thuốc tím gentian (còn gọi là dung dịch Milian) để đặc trị một số bệnh ngoài da.

Cách 3 – Đắp nha đam (Lô hội)
Áp dụng cách nha đam lên vùng da bị giờ leo như cách đắp nha đam với bệnh đau mắt đỏ sẽ rất hiệu quả. Tuy nhiên, cách này chỉ giúp da giảm nóng rát, giảm đau, chứ không giúp các hạt nước mau khô mặt nhanh và ngăn lan rộng ra hay như cách bôi mực tàu hay thuốc xanh.

Cách làm: Mua bẹ nha đam về rữa sạch cả vỏ ngoài rồi ngâm nước muối loãng để diệt khuẩn. Sau đó, cắt thành 4 – 6 miếg theo chiều ngang của bẹ lá. Cho vào túi nylon đặt vào ngăn mát tủ lạnh để dùng nguyên ngày 2-3 lần.

Khi dùng cắt bỏ lớp vỏ cứng màu xanh bên ngoài lấy phần thịt màu trắng trong suốt ở bên trong, đắp lên vùng da đang bị mụn nước và giữ yên vị trí ấy khoảng 20p. Với trẻ nhỏ lúc thức không nằm yên để đắp được thì mẹ đợi khi con ngủ say lấy đắp cho con. Nếu con xay trở thì mẹ chêm thêm gối hay khăn để giữ cố định (có thể dùng khăn sữa đặt lên trên miếng nha đam sẽ giúp không bị rơi ra). Nên đắp vài ngày cho vùng da nơi ấy được dịu mát lại bớt đau nhức. Có thể áp dụng song song cách đắp nha đam, đắp xong dùng bông gòn nhẹ nhàng thấm từng tí vùng da nổi mụn nước cho khô rồi chấm thuốc xanh lên. Ngày làm 2 lần.


Cách 4 – thoa nước ép tỏi

Dùng tỏi Vn, từ 2-3 tép tỏi hoặc nhiều hơn tùy theo vùng da bị nổi mụn nước nhiều hay ít. Gĩa nhuyễn tỏi ép lấy nước và dùng bông gòn thấm lấy nước tỏi bôi nhẹ nhàng lên các hạt mụn nước. Bôi ngày 3-4 lần, trước khi bôi lượt nước tỏi mới vệ sinh da bằng nước muối sinh lý. Tinh chất kháng sinh trong tỏi sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn và làm lành các vết zona nhanh hơn.

Chị em có cách nào làm cách đó, với nước ép tỏi dùng tỏi củ nhỏ rất tốt nhiều người thoa sau 2 ngày là thấy giảm hẳn. Nhưng nhớ là tỏi tép nhỏ của VN chứ kg phải củ tỏi TQ các tép tỏi rất to nhưng tin chất kháng sinh không có mấy sẽ không cải thiện được.

Tất cả các cách trên áp dụng với người lớn áp dụng cũng hiệu quả.

Dùng thuốc giảm đau
Nếu trẻ hoặc người lớn đau nhiều, có thể uống thêm thuốc giảm đau thần kinh (không phải thuốc giảm đau hạ sốt thông thường). Với trẻ, nếu con đau nhức nóng sốt và quấy khóc nhiều, nên cho con đi BS để kê thuốc giảm đau phù hợp cho bé.

Lưu ý về tình trạng sốt ở trẻ

Trẻ khi bị bệnh về virus (thường gọi là sốt virus) nếu trẻ sốt từ 38 độ, hay 38,5 độ, đến 39,5 độ không có nguy hiểm gì. Thông thường trẻ sốt 39 độ mới cần uống thuốc hạ sốt, sốt 38,5 độ cũng không nhất thiết phải uống chỉ cần chườm mát cho trẻ và cho uống các loại thảo dược giúp hạ sốt là đủ. Tuy nhiên, nếu mẹ còn thiếu kinh nghiệm chăm sóc trẻ, lo ngại để con bị tăng độ nhanh khi sốt vẫn có thể cho bé uống thuốc hạ khi con sốt đến 38,5 độ.


Tại các bài viết về bệnh do virus, trẻ sốt virus của trang, luôn nhắc đến việc “trẻ sốt virus dù là virus gây bệnh gì cũng không có cách nào giúp cắt cơn sốt nhanh hay hết hẳn được. Sốt do virus phải kéo dài 3-5 ngày mới hết và không phải như vậy là nguy hiểm. Nhiều bố mẹ khi con sốt hay sốt ruột và cho trẻ uống thuốc hạ sốt khi chỉ bị sốt nhẹ, nhưng không lưu ý đến việc trẻ nhỏ uống thuốc hạ sốt tùy ý hay vượt quá liều lượng và thời gian cho phép sẽ làm hại gan, ảnh hưởng đến chuyển hóa ở gan.

Chị em tham khảo bài “uống thuốc hạ sốt và các thảo dược hạ sốt cho trẻ có hiệu quả cao” tại đây

Khi nào cần cho trẻ đi khám?
Cho con đi khám khi ban bị nổi lan rộng gây nóng sốt, đau rát khiến trẻ quấy khóc nhiều, mệt li bì, nôn trớ nhiều lần trong ngày. Nếu các hạt nước nổi phồng lên ở gần mắt, cần phải đi khám ngay lập tức vì virus có thể lan đến mắt làm tổn thương mắt và làm giảm thị lực.


Chăm sóc và vệ sinh cho trẻ

– Vệ sinh cho trẻ: Trẻ mắc bệnh này vẫn tắm rữa bình thường, nhưng không lau hay cọ xát vào vùng da đang bị viêm nhiễm, chỉ dùng bông gòn chấm nhẹ nhàng vùng da ấy sau khi tắm cho khô nếu bị nước bắn vào.
– Cần giữ cho khu vực vết thương được sạch sẽ, mặc quần áo rộng, tránh để vết thương bị chà xát.
– Tránh tiếp xúc trực tiếp với trẻ em khác, những người chưa từng bị bệnh, những người đang bị suy giảm hệ miễn dịch để ngừa lây lan
– Trẻ bị bệnh này vẫn ăn uống bình thường, tuy nhiên không nên ăn các thực phẩm dễ gây ngứa, dị ứng như hải sản, thịt bò, các loại nhiều dầu mỡ gây khó tiêu.

Trẻ đang bị Zona sẽ dễ nhiễm virus do sức đề kháng suy yếu
Tất cả các loại dịch bệnh do lây nhiễm virus như bệnh chân tay miệng, sởi, thủy đậu, đau mắt đỏ, Zona, …, đều không có thuốc trị. Khi trẻ đã bị lây nhiễm mà mắc bệnh, việc cần làm ngay cho con đó là tăng cường sức đề kháng cho bé. Giúp con giảm mệt mỏi, ít bị mất sức, ăn uống bình thường mới nhanh hết bệnh. Nhất là giúp cho bệnh không có chiều hướng nặng lên và nguy cơ bị các biến chứng của bệnh, đặc biệt là với trẻ nhỏ, sức đề kháng luôn yếu kém. Đơn giản như trẻ có đề kháng tốt ngay cả việc tiêm ngừa định kỳ cũng có thể thấy rõ điều đó. Con sẽ ít mệt mỏi hơn, giảm nóng sốt, ít bị hành hơn.

Khi trẻ có các vấn đề về sức khỏe nghĩa là khả năng đề kháng kém, hệ miễn dịch không giúp trẻ ngăn ngừa được mầm bệnh do vi khuẩn virus từ bên ngoài tấn công cơ thể.

Tất cả các loại dịch bệnh do lây nhiễm virus như bệnh chân tay miệng, sởi, thủy đậu, đau mắt đỏ, …, đều không có thuốc trị. Khi đã bị lây nhiễm mà mắc bệnh, việc quan trọng cần làm cho trẻ song song với quá trình chăm sóc và trị bệnh là cần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để giúp trẻ giảm mệt mỏi, ít bị mất sức, không bỏ ăn bỏ bú, mau hết và ngăn ngừa biến chứng của bệnh. Nhất là với trẻ dưới 3 tuổi, sức đề kháng còn non nớt, hệ miễn dịch chưa thể hoàn thiện rất dễ có chuyển biến xấu khi trẻ mắc các bệnh do virus, bệnh đường hô hấp.

Tăng cường sức đề kháng nhanh nhất cho trẻ khi ốm

– Cho trẻ bú mẹ nhiều hơn. Tích cực cho trẻ bú mẹ càng nhiều cữ càng tốt, trẻ đang bệnh mệt mỏi không bú được nhiều, mẹ nên vắt bớt lớp sữa đầu (lớp sữa loãng) chừng 20-30ml để cho con bú được ngay lớp sữa thứ 2 sẽ đặc hơn với nguồn dưỡng chất, kháng thể cung cấp cho trẻ từ sữa mẹ chủ yếu tập trung ở lớp sữa này.

– Cho con uống ngay ColosMAX Q10 để giúp con tăng đề kháng, miễn dịch tốt hơn với virus đang gây bệnh cho cơ thể. Để giúp cơ thể tăng của bé tăng nhanh sức đề kháng, giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn sẽ giúp trẻ mau hết bệnh và nhanh hồi phục sức khỏe sau thời gian mắc bệnh.

– Bé nào sức khỏe kém nhiều, nhất là các bé dưới 6 tháng, ngoài việc cần cho con uống ColosMAX Q10, mẹ cũng nên uống thêm ngày 4-5 gói trong 1 tuần để tăng cường sức đề kháng cho mẹ. Giúp mẹ ngừa lây nhiễm từ con đồng thời tăng cường sức khỏe cho con từ việc cho con bú mẹ.

Tại sao trẻ bệnh gì cũng nên uống ColosMAX Q10?

Nhiều mẹ hỏi tại sao trẻ bệnh gì cũng có thể uống ColosMAX Q10? Đau mắt đỏ, bị tay chân miệng, sởi, viêm phế quản, viêm họng, viêm da, … cũng nên uống loại ấy để giúp trẻ nhanh hết bệnh?

Vì sản phẩm bổ sung dinh dưỡng Sữa non ColosMAX Q10 có tác dụng được Bộ Y Tế cấp chứng nhận “giúp tăng cường sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể…”
Với trẻ hay cả người lớn cũng vậy! Khi bệnh là lúc cơ thể cần bổ sung đề kháng và dinh dưỡng nhất. Trẻ đang bệnh muốn nhanh hết thì cách tăng cường súc đề kháng cho con là nên làm nhất.

ColosMax Q10 là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng không phải thực phẩm chức năng, không phải thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

ColosMAX Q10 – Hiệu quả đã được chứng minh lâm sàng tại Viện dinh dưỡng Trung Ương. Với kết luận ghi rõ:

– Trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng nhẹ cân, hay bị viêm đường hô hấp trên, biếng ăn, táo bón, đi ngoài phân sống có thể dùng sản phẩm Colosmax Q10 để cải thiện tình trạng dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng.

– Trẻ sử dụng Colosmax Q10 cải thiện cân nặng và chiều theo độ tuổi rõ rệt, ngủ ngon hơn, cải thiện tình trạng biếng ăn, tiêu chảy, táo bón, đi phân sống so với nhóm trẻ không uống Colosmax Q10

– Và 100% bà mẹ thấy sản phẩm dễ sử dụng, trẻ thích uống và các bà mẹ tự nhận thấy sản phẩm tốt cho sức khỏe của trẻ”

Xem chi tiết các chứng minh lâm sàng TẠI ĐÂY

Banner-Favim
Banner-BioVital

TIN NÓNG: XEM CHIA SẺ của nhà ”Lý Hải Minh Hà”.

 

Uu-dai-dung-thu-thu-2-hop-ColosMAX-Q10-07-06-2017

Uu-dai-dung-thu-thu-2-hop-ColosMAX-Q10-07-06-2017

PHONG-DUOC-SI-TU-VAN-01ColosMAX-Q10-Baby-01-23-05-2017

1. THÀNH PHẦN: Cho một gói cốm 6 gam
– Sữa non (Colostrum), DHA 10, Taurine, Coenzyme Q10, Canxi nano, Phospho, Vitamine A, Vitamine D3 , Vitamine B1, Vitamine B2 , Vitamine B5, Vitamine B6, Acid folic, Enzyme α- Amylase, Enzyme Protease, Tinh chất men bia tươi.
(Loại dành cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều giống nhau về thành phần chỉ khác về hàm lượng)

2. CÔNG DỤNG:
– Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, gia tăng sức khoẻ giúp trẻ không ốm vặt.
– Thúc đẩy các hoạt động chuyển hóa năng lượng cho cơ thể giúp trẻ có đủ các dưỡng chất cần thiết cho từng gia đoạn phát triển.
– Giúp não bộ phát triển tối ưu trong 3 năm đầu đời, giúp trẻ tăng sự nhạy bén, nhận biết nhanh và thông minh hơn.
– Giúp trẻ ăn ngon, hấp thu nhanh và tiêu hoá tốt, giải quyết các triệu chứng biếng ăn, chướng bụng, nôn trớ do tiêu hoá kém.
– Giúp cơ hệ xương phát triển cho trẻ phát triển chiều cao và chóng lớn.

3. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG
– ColosMax Q10 dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ giai đoạn tập ăn, ăn dặm và cai sữa.
– Dùng cho trẻ đang tập ăn, trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi xương. Trẻ chậm lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng.
– Trẻ đanh bệnh, hay ốm, hay mắc các bệnh về đường hô hấp, nhiễm vi khuẩn, virus.
– Đặc biệt cần thiết với trẻ tiêu hoá kém, biếng ăn, hay nôn trớ, mẹ bị mất sữa hoặc ít sữa, sữa kém chất lượng do mẹ đang ốm.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng.

4. CÁCH DÙNG
Trẻ dưới 1 tuổi dùng ColosMAX Q10 Baby
– Trẻ 5-7 tuần tuổi: Dùng 1 – 1,5gói/ ngày, chia làm 2 – 3 lần.
– Trẻ từ 2 – 5 tháng tuổi: Dùng 2 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.
– Trẻ 6 – 12 tháng tuổi: Dùng 3 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.

Trẻ trên 1 tuổi và người lớn dùng ColosMAX Q10
– Dùng 3 gói /ngày, mỗi lần 1 gói.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng: Ngày nên uống 3 đến 5 gói để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường chất đề kháng cho mẹ và bé.

*** Pha 1 gói ColosMAX Q10 với 30 ml nước ấm, có thể pha chung với các loại sữa khác hoặc hoà tan vào các dạng thức ăn loãng.

*** Nên cho trẻ dùng dài ngày và thường xuyên để giúp bé phát triển thể chất tốt nhất trong năm đầu đời.

10 HỎI ĐÁP VỀ SỬ DỤNG ColosMAX Q10

1. Trẻ sơ sinh có uống ColosMax Q10 được kg? - Click Xem

– Trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên đã có thể uống ColosMAX Q10 ở các tình trạng như: mẹ không đủ sữa, trẻ hay quấy khóc ngủ không ngon giấc, trẻ biếng bú, trước và giai đoạn sau tiêm chủng ngừa để tăng cường đề kháng giúp cơ thể đáp ứng với vaccin tiêm chủng tốt hơn và ít bị hành mệt mỏi, …

2. Trẻ bú mẹ hoàn toàn có cần uống ColosMAX Q10 không? - Click Xem

– Trẻ bú mẹ hoàn toàn và có 1 trong các tình trạng sau: trẻ đang tăng cân kém, đang ốm, hay ốm, hay nôn trớ, bú mẹ ít cữ hơn chuẩn ở tháng tuổi của trẻ, sẽ cần uống bổ sung SỮA NON ColosMAX Q10 để cải thiện.

3. Trẻ tập ăn dặm đang tăng cân kém cần bổ sung ColosMAX Q10 liều lượng thế nào và trong bao lâu? - Click Xem

– Trẻ mới tập ăn dặm và khi ăn chuyển giai đoạn từ bột sang cháo, từ cháo sang cơm, lúc ấy nếu mẹ thấy bé tăng cân kém, ăn và uống sữa ít, tiêu hóa kém, hay ốm, nên cho trẻ uống SỮA NON ColosMAX Q10 ít nhất 3-4 tháng vừa tăng cường đề kháng cho bé ngăn ngừa bệnh tật, vừa bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ phát triển tốt hơn trong 2 năm đầu đời.

4. Trẻ lớn hơn 3 tuổi uống ColosMax Q10 có hiệu quả không? - Click Xem

– ColosMAX Q10 có 2 loại: ColosMAX Q10 Baby dành cho trẻ dưới 1 tuổi, dành cho các bé từ 1 tháng tuổi đến 1 tuổi. Và loại CoslosMAX Q10 dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên và cả người lớn, mẹ cho con bú, phụ nữ mang thai đều dùng tốt để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

5. Trẻ hay nôn trớ, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa uống ColosMax Q10 có cải thiện được không? - Click Xem

– Ngoài 2 tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. ColosMAX Q10 cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều có hiệu quả cao về tác dụng cải thiện nôn trớ, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn và tăng khả năng hấp thu cho cơ thể.

6. Trẻ đang bệnh hoặc đang mắc các bệnh do virus, có uống ColosMax Q10 cùng lúc với các loại thuốc khác được không? - Click Xem

– Hoàn toàn có thể uống và nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trong lúc bé đang mắc các bệnh về đường hô hấp (cảm ho sổ mũi, viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm tai giữa, …) trẻ ốm do lây nhiễm virus, khi cho bé uống ColosMAX Q10 cùng với các thuốc khác sẽ giúp tăng nhanh sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ, giúp bé vừa nhanh hết bệnh vừa có thêm nhiều dưỡng chất để phục hồi sức khỏe sau khi ốm

Đặc biệt: trẻ sau khi tiêm ngừa thường bị nóng sốt, biếng ăn, biếng bú, rối loạn tiêu hóa, … là do khi tiêm ngừa hệ miễn dịch ở trẻ đang phải đáp ứng miễn dịch với vaccin đã tiêm phòng, khiến sức đề kháng ở trẻ khi ấy trở nên yếu hơn và trẻ bị hành mệt mỏi nhiều hơn. Lúc ấy nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trước và sau khi tiêm ngừa vài ngày để giúp con có sức đề kháng tốt hơn sẽ tiếp nhận và đáp ứng tốt với vaccin chủng ngừa và giảm hành sốt, mệt mỏi.

7. Cho trẻ uống ColosMax Q10 trước hay sau bữa ăn? - Click Xem

– Có thể cho trẻ uống thời gian nào trong ngày cũng được, cũng đạt hiệu quả như nhau. Tuy nhiên, nên cho bé uống trước bữa ăn (cữ bú) khoảng 30p sẽ giúp bé tiêu hóa và hấp thu tốt hơn.

8. Uống ColosMax Q10 bao lâu mới có được hiệu quả? - Click Xem

– Tùy theo độ tuổi và khả năng hấp thu ở từng trẻ, thông thường chỉ sau 2 hộp (hộp 20 gói, ngày uống 2-3 gói) sẽ thấy ngay hiệu quả: Trẻ ăn bú ngon hơn, ngủ ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn.

9. Trẻ có thể uống ColosMax Q10 bao lâu? - Click Xem

– ColosMAX Q10 là THỰC PHẨM BỔ SUNG DINH DƯỠNG, không phải là thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày như là một khẩu phần dinh dưỡng giúp tăng cường dưỡng chất và đề kháng cho cơ thể. Trẻ uống lâu và thường xuyên sẽ càng tốt cho sự phát triển của bé trong những năm đầu đời. Với trẻ gầy yếu, hay ốm, hay rối loạn tiêu hóa, nên cho trẻ uống liên tục từ 4 đến 6 tháng để cải thiện lâu dài cho bé.

10. Tác dụng tăng cường đề kháng cho trẻ ở ColosMAX Q10 có giống các sản phẩm tăng đề kháng khác cũng dùng cho trẻ không? - Click Xem

“Có rất nhiều thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng sức đề kháng NHƯNG KHÔNG PHẢI ĐỀU MANG ĐẾN HIỆU QUẢ NHƯ NHAU.
Không phải sản phẩm nào có tác dụng “tăng cường đề kháng” cũng giúp tăng cao lượng kháng thể và hệ miễn dịch tốt hẳn được.

Ai cũng biết SỮA NON của mẹ trong 48 tiếng đầu sau khi sinh là quí giá nhất. Trẻ uống được nguồn sữa non của mẹ trong thời gian 48 tiếng đầu ấy sẽ được bổ sung lượng kháng thể cao nhất, cao gấp mấy chục lần so với sữa mẹ sau đó. Chính là hàng rào miễn dịch vô cùng quí giá cần thiết cho trẻ trong giai đoạn ngay sau khi sinh, giúp trẻ phòng ngừa các tình trạng nhiễm khuẩn, chưa thích ứng tốt với môi trường trong thời gian đầu.

Tuy nhiên sữa non ở mẹ chỉ xuất hiện và tồn tại trong 48 tiếng hoặc nhiều nhất là trong 3-5 ngày đầu sau khi sinh. Do đó các nhà khoa học đã nghiên cứu trong nhiều năm để chọn nguồn sữa non khác “gần giống nhất” với sữa non của mẹ từ nguồn sữa động vật để bổ sung lượng kháng thể cần thiết cho trẻ, giúp tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch. Đó là nguồn kháng thể thích hợp để bổ sung cho trẻ khi cần đến, với trẻ đang ốm, hay ốm, tăng cân kém, …, trong những năm đầu đời. Và có hiệu quả cao HƠN NHIỀU LẦN so với các thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng cường đề kháng khác.

CHIA SẺ CỦA CÁC MẸ BÉ VỀ HIỆU QUẢ CỦA ColosMAX Q10