3 Cách cải thiện tình trạng trẻ bú mẹ tăng cân kém, nhẹ cân, biếng ăn

Trẻ sơ sinh, trẻ bú mẹ hoàn toàn, trẻ đã ăn dặm và cả với trẻ trên 1 tuổi, luôn cần tăng cân hàng tháng. Điều ấy cho thấy trẻ có sự phát triển thể chất ổn định và cơ thể hấp thu tốt. Nhất là với trẻ dưới 1 tuổi dù chỉ đứng cân 1 tháng cũng không ổn và cần cải thiện ngay. Với trẻ dưới 6 tháng tuổi là giai đoạn tăng cân nhiều nhất, trẻ cần tăng cân đạt chuẩn mới có thể phát triển tốt về sau.

Trong bài viết hướng dẫn cách cho trẻ uống bổ sung Sữa non ColosMAX Q10 cho các trường hợp trẻ chậm tăng cân, trằn trọc khó ngủ, ăn bú ít, …Một mẹ đã bình luận hỏi:

“Nếu như trẻ sơ sinh trong vòng 3 tháng đầu mà tăng cân chậm cụ thể là tháng đầu tiên tăng 900gr, tháng thứ 2 tăng 700gr, tháng thứ 3 tăng 500gr thì phải làm sao ạ? Ngoài sữa mẹ có nên cho bé dùng thêm sữa ngoài không và nếu em cho bé dùng sữa non suốt 12 tháng đầu đời mà ko cho dùng thêm các sữa công thức khác có sao không”

Với tình trạng này giải thích rõ như sau:

Trong 3 tháng đầu trẻ cần tăng trung bình mỗi tháng 1kg

– Tình trẻ trong 3 tháng đầu sau khi sinh, nếu tháng đầu tăng 1kg là bình thường và có tăng kém chỉ được 800-900g cũng không sao, nhưng lúc ấy cần để ý ngay vì bình thường không có vấn đề gì bất ổn, trong tháng đầu trẻ luôn tăng cân nhiều nhất so với các tháng khác. Nếu tháng đầu trẻ tăng không được 1 kg thì khả năng tháng thứ 2 và tháng thứ 3 con còn tăng kém hơn hẳn. Trong khi đó, trung bình trong 3 tháng đầu mỗi tháng trẻ cần tăng 1kg mới là tăng cân đầy đủ. Sau 3 tháng bé nào đã tăng cân ít hơn hẳn so với ngưỡng ấy cần được cải thiện ngay. Vì chắc chắc sau 3 tháng trẻ càng tăng cân kém đi.

– Rất nhiều mẹ có con mới sinh 2-3 tháng, con chỉ tăng mỗi tháng 600-700g, sau khi được tư vấn và cho bé uống ngay ColosMAX Q10 BABY loại dành cho trẻ dưới 1 tuổi. Chỉ 2-3 tuần con đã tăng cân tốt hơn hẳn. Như trường hợp con của mẹ, tháng đầu tăng 900g là bình thường, nhưng tháng thứ 2 tăng 700g là con đã bị tăng cân kém. Đến tháng thứ 3 càng kém hẳn tăng khi chỉ tăng có 500g. Với biểu hiện ấy sau 3 tháng thì khả năng con sẽ chậm tăng cân tiếp tục ở các tháng sau nên ngay bây giờ mẹ cần cải thiện ngay cho bé.

Khi trẻ tăng cân kém mẹ cần làm gì?

– Mẹ cần ăn uống đủ chất để nâng cao chất lượng sữa cho con bú sẽ đủ dinh dưỡng hơn cho bé.

– Với trẻ bú bình với sữa công thức nên tăng cữ bú ở trẻ, có thể thay đổi sữa để xem có hợp với con hơn không? Tuy nhiên, không nên thay đổi liên tục trong thời gian ngắn các loại sữa công thức sẽ có nguy cơ khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa do thích ứng không quen.

– Và nên cải thiện ngay cho con bằng cách cho con uống bổ sung nguồn Sữa non ColosMAX Q10, với Sữa non hàm lượng cao và còn có rất nhiều vi chất dinh dưỡng khác, cần thiết với trẻ trong những năm đầu đời đặc biệt rất quan trọng với trẻ dưới 1 tuổi. Không chỉ có tác dụng bổ sung dinh dưỡng giúp trẻ tăng cân tốt mà còn giúp bé tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp con phát triển thể chất trí não toàn diện hơn.

– Nếu chị em thắc mắc sao trang chỉ nhắc tới cân nặng mà không nhắc đến chiều cao của trẻ có đủ không, nếu tăng cân kém mà chiều cao phát triển đủ thì sao? Vì thông thường trẻ trong năm đầu nếu tăng cân tốt, đạt chuẩn sẽ phát triển chiều cao tốt, chỉ những bé bị nhẹ cân suy dinh dưỡng mới thiếu chiều cao.

Vì thế với câu hỏi trên “Trẻ đã chậm tăng cân hẳn ở tháng thứ 3, tăng chỉ 500g, trẻ tăng cân kém trong 6 tháng đầu sẽ ảnh hưởng đến các mốc phát triển của trẻ về sau. Nên bé cần được bổ sung ngay sản phẩm Sữa non ColosMAX Q10 từ 4- 6 tháng tùy theo khả năng của mẹ. Cho trẻ uống càng lâu càng tốt cho sự phát triển của con và nếu mẹ đủ sữa cho con bú chỉ cần cho con uống thêm loại ấy không cần cho bé uống thêm sữa công thức. Tuy nhiên, Sữa non ColosMAX Q10 là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất cho bé nhưng không thay thế sữa mẹ, cũng không thay thế sữa công thức. Nếu chất lượng mẹ thiếu sữa, không đủ lượng sữa cho con bú ở các cữ trong ngày, dù cho con uống bổ sung ColosMAX Q10 vẫn cần cho trẻ uống thêm sữa khác (sữa công thức) cho đủ cữ bú/lượng sữa cần thiết mỗi ngày của bé.”

3 CÁCH CẢI THIỆN NGAY TÌNH TRẠNG TRẺ CHẬM TĂNG CÂN, NHẸ CÂN

Thông thường trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, trung bình trong 3 tháng đầu sẽ tăng mỗi tháng 1 kg, trong 3 tháng kế tiếp mỗi tháng tăng khoảng 700-800g. Với trẻ bú bình cũng vậy.

Trẻ tăng cân kém, có 3 nguyên nhân thường gặp đó là:
– Do mẹ cho con bú chưa đúng cách nên trẻ chưa uống được sữa đủ dinh dưỡng nhất từ nguồn sữa mẹ
– Do sữa mẹ kém chất lượng: không đủ dưỡng chất để giúp trẻ tăng cân và phát triển thể chất.
– Với trẻ bú bình với sữa công thức Do trẻ tiêu hóa và hấp thu kém

1. Mẹ cho con bú chưa đúng cách, trẻ chưa uống được sữa đủ dinh dưỡng
Vì sữa mẹ không hòa tan hoàn toàn nếu lấy ra và để lắng, hay hút sữa cho vào bình mẹ sẽ thấy sữa phân ra chất đặc mỡ lên trên và chất lỏng như nước ở dưới. Sữa mẹ có 2 lớp dinh dưỡng khác nhau trong quá trình tiết sữa. Lớp sữa đầu cữ bú (foremilk) trong khoảng 10 phút đầu thường trong, loãng như nước và ít dưỡng chất, khi bé bú có thể bắn thành tia nếu mẹ nhiều sữa. Lớp sữa thứ 2 cuối cữ bú (Hindmilk) sẽ chảy ra trong giai đoạn giữa và cuối cữ bú. Lớp sữa này mới có nhiều dưỡng chất, đầy đủ những vitamin – đặc và béo hơn, chứa nhiều đạm, là nguồn dinh dưỡng giúp bé phát triển và no lâu, như là “món ăn chính” sau khi dùng món khai vị súp loãng.

Cách cải thiện cho bé: Mẹ cần cho con bú ít nhất 20 phút mỗi bên, để đảm bảo con bú được những giọt sữa béo. Nếu mẹ cho con bú chừng 15 phút lại chuyển sang bầu vú bên kia cho bú nghĩa là con sẽ chỉ bú được lượng sữa ban đầu loãng như nước và 1 ít sữa ở lớp thứ 2 và như vậy chưa đủ dinh dưỡng cần thiết trong từng cữ ăn của trẻ. Sẽ khiến con sẽ không đủ no, ngủ chập chờn không yên giấc vì vẫn còn đói, nhiều bé còn bị chứng COLIC (trẻ hay khóc, có khi khóc cả ngày) do bụng chỉ có nước chứ không có chất. Trẻ sẽ chậm tăng cân và chậm lớn dù vẫn bú mẹ hoàn toàn và bú đủ cữ. Với trẻ có thời gian bú ngắn dưới 20p cho 1 lần bú, mẹ nên vắt bỏ bớt lớp sữa đầu tùy theo lượng sữa thực tế của mình nhiều hay ít. Có thể bỏ chừng 20-30ml, nhiều thì vắt bỏ nhiều hơn cho một bên bầu ngực, để con có thể bú ngắn thời gian hơn cho mỗi bên vú, nhưng vẫn bú được lớp sữa nhiều dinh dưỡng.

2. Do sữa mẹ kém chất lượng
Mẹ cần ăn uống đủ chất để nâng cao chất lượng sữa cho con bú sẽ đủ dinh dưỡng hơn.
Nếu mẹ đã áp dụng ăn uống đủ dưỡng chất hơn, sữa mẹ nhiều và đã áp dụng vắt bỏ lớp sữa đầu như trên, nhưng sau vài tuần nhưng con vẫn không tăng cân tốt nghĩa là sữa mẹ bị kém chất lượng. Lúc ấy, mẹ cần bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng khác ngoài việc bồi bổ bằng chế độ ăn uống hàng ngày. Như là uống các loại thực phẩm chức năng có đủ các dưỡng chất cần thiết cho mẹ trong giai đoạn cho con bú.

Khi con bú mẹ hoàn toàn mà tăng cân kém hay trẻ chậm phát triển các giai đoạn biết lẫy, ngồi bò, mọc răng, mẹ cần ăn uống đầy đủ chất hơn, đủ chất đạm (thịt cá) dùng thêm các hoa quả chứa vitamin A, C, E, ăn thêm ngũ cốc để có Vitamin B. Uống thêm các sản phẩm dinh dưỡng để cơ thể được bổ sung kịp thời. Các thành phần dinh dưỡng ấy, nghe thì quen thuộc nhưng không phải bà mẹ nào cũng bổ sung đủ cho cơ thể. Chứ không phải như nhiều người lầm tưởng là mẹ không cần ăn uống đủ chất thì sữa mẹ vẫn đãm bảo đủ dinh dưỡng để cung cấp cho con phát triển.

Banner-Favim
Banner-BioVital

3. Do trẻ tiêu hóa và hấp thu kém
Tình trạng này vẫn thường xảy ra ở trẻ do hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi còn non nớt. Ngoài ra khả năng tiêu hóa và hấp thu ở trẻ bị suy giảm còn do các yếu tố khác như: trẻ ăn dặm sớm, ăn nhiều cữ, thường uống thuốc kháng sinh. Trong giai đoạn này nếu trẻ vẫn bú đủ cữ nhưng tăng cân kém, trẻ có dấu hiệu biếng bú, bú ít hơn hẳn do với tháng tuổi của mình, ngoài việc lưu ý về chất lượng sữa mẹ và cách cho trẻ bú, cần xem lại chế độ ăn ở trẻ để điều chỉnh lại bên cạnh việc bổ sung nguồn dinh dưỡng kịp thời đang thiếu hụt khiến trẻ chậm tăng cân.

Bổ sung dinh dưỡng khi trẻ chậm tăng cân, ăn bú kém
Với Sữa non ColosMAX Q10, sản phẩm có 2 loại, loại dành cho trẻ dưới 1 tuổi và loại dành cho trẻ trên 1 tuổi. Có tác dụng tăng cường sức đề kháng và bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào cho trẻ. Vừa giúp nâng cao khả năng tiêu hóa và hấp thu ở trẻ, giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon, tiêu hóa tốt, giảm nôn trớ, không ốm vặt, ngăn ngừa mầm bệnh. Trẻ hơn 1 tháng tuổi đã uống tốt sản phẩm này. Sữa non ColosMAX Q10 là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng không phải thực phẩm chức năng, không phải thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

ColosMAX Q10 –HIỆU QUẢ ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH LÂM SÀNG TẠI VIỆN DINH DƯỠNG TRUNG ƯƠNG.

Chị em có thể tìm mua sản phẩm tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Xem chi tiết chứng minh lâm sàng Tại đây

TIN NÓNG: XEM CHIA SẺ của nhà ”Lý Hải Minh Hà”.

 PHONG-DUOC-SI-TU-VAN-01

 

ColosMAX-Q10-Baby-01-23-05-2017
1. THÀNH PHẦN: Cho một gói cốm 6 gam
– Sữa non (Colostrum), DHA 10, Taurine, Coenzyme Q10, Canxi nano, Phospho, Vitamine A, Vitamine D3 , Vitamine B1, Vitamine B2 , Vitamine B5, Vitamine B6, Acid folic, Enzyme α- Amylase, Enzyme Protease, Tinh chất men bia tươi.
(Loại dành cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều giống nhau về thành phần chỉ khác về hàm lượng)

2. CÔNG DỤNG:
– Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, gia tăng sức khoẻ giúp trẻ không ốm vặt.
– Thúc đẩy các hoạt động chuyển hóa năng lượng cho cơ thể giúp trẻ có đủ các dưỡng chất cần thiết cho từng gia đoạn phát triển.
– Giúp não bộ phát triển tối ưu trong 3 năm đầu đời, giúp trẻ tăng sự nhạy bén, nhận biết nhanh và thông minh hơn.
– Giúp trẻ ăn ngon, hấp thu nhanh và tiêu hoá tốt, giải quyết các triệu chứng biếng ăn, chướng bụng, nôn trớ do tiêu hoá kém.
– Giúp cơ hệ xương phát triển cho trẻ phát triển chiều cao và chóng lớn.

3. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG
– ColosMax Q10 dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ giai đoạn tập ăn, ăn dặm và cai sữa.
– Dùng cho trẻ đang tập ăn, trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi xương. Trẻ chậm lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng.
– Trẻ đanh bệnh, hay ốm, hay mắc các bệnh về đường hô hấp, nhiễm vi khuẩn, virus.
– Đặc biệt cần thiết với trẻ tiêu hoá kém, biếng ăn, hay nôn trớ, mẹ bị mất sữa hoặc ít sữa, sữa kém chất lượng do mẹ đang ốm.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng.

4. CÁCH DÙNG
Trẻ dưới 1 tuổi dùng ColosMAX Q10 Baby
– Trẻ 5-7 tuần tuổi: Dùng 1 – 1,5gói/ ngày, chia làm 2 – 3 lần.
– Trẻ từ 2 – 5 tháng tuổi: Dùng 2 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.
– Trẻ 6 – 12 tháng tuổi: Dùng 3 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.

Trẻ trên 1 tuổi và người lớn dùng ColosMAX Q10
– Dùng 3 gói /ngày, mỗi lần 1 gói.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng: Ngày nên uống 3 đến 5 gói để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường chất đề kháng cho mẹ và bé.

*** Pha 1 gói ColosMAX Q10 với 30 ml nước ấm, có thể pha chung với các loại sữa khác hoặc hoà tan vào các dạng thức ăn loãng.

*** Nên cho trẻ dùng dài ngày và thường xuyên để giúp bé phát triển thể chất tốt nhất trong năm đầu đời.

10 HỎI ĐÁP VỀ SỬ DỤNG ColosMAX Q10

1. Trẻ sơ sinh có uống ColosMax Q10 được kg? - Click Xem

– Trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên đã có thể uống ColosMAX Q10 ở các tình trạng như: mẹ không đủ sữa, trẻ hay quấy khóc ngủ không ngon giấc, trẻ biếng bú, trước và giai đoạn sau tiêm chủng ngừa để tăng cường đề kháng giúp cơ thể đáp ứng với vaccin tiêm chủng tốt hơn và ít bị hành mệt mỏi, …

2. Trẻ bú mẹ hoàn toàn có cần uống ColosMAX Q10 không? - Click Xem

– Trẻ bú mẹ hoàn toàn và có 1 trong các tình trạng sau: trẻ đang tăng cân kém, đang ốm, hay ốm, hay nôn trớ, bú mẹ ít cữ hơn chuẩn ở tháng tuổi của trẻ, sẽ cần uống bổ sung SỮA NON ColosMAX Q10 để cải thiện.

3. Trẻ tập ăn dặm đang tăng cân kém cần bổ sung ColosMAX Q10 liều lượng thế nào và trong bao lâu? - Click Xem

– Trẻ mới tập ăn dặm và khi ăn chuyển giai đoạn từ bột sang cháo, từ cháo sang cơm, lúc ấy nếu mẹ thấy bé tăng cân kém, ăn và uống sữa ít, tiêu hóa kém, hay ốm, nên cho trẻ uống SỮA NON ColosMAX Q10 ít nhất 3-4 tháng vừa tăng cường đề kháng cho bé ngăn ngừa bệnh tật, vừa bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ phát triển tốt hơn trong 2 năm đầu đời.

4. Trẻ lớn hơn 3 tuổi uống ColosMax Q10 có hiệu quả không? - Click Xem

– ColosMAX Q10 có 2 loại: ColosMAX Q10 Baby dành cho trẻ dưới 1 tuổi, dành cho các bé từ 1 tháng tuổi đến 1 tuổi. Và loại CoslosMAX Q10 dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên và cả người lớn, mẹ cho con bú, phụ nữ mang thai đều dùng tốt để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

5. Trẻ hay nôn trớ, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa uống ColosMax Q10 có cải thiện được không? - Click Xem

– Ngoài 2 tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. ColosMAX Q10 cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều có hiệu quả cao về tác dụng cải thiện nôn trớ, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn và tăng khả năng hấp thu cho cơ thể.

6. Trẻ đang bệnh hoặc đang mắc các bệnh do virus, có uống ColosMax Q10 cùng lúc với các loại thuốc khác được không? - Click Xem

– Hoàn toàn có thể uống và nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trong lúc bé đang mắc các bệnh về đường hô hấp (cảm ho sổ mũi, viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm tai giữa, …) trẻ ốm do lây nhiễm virus, khi cho bé uống ColosMAX Q10 cùng với các thuốc khác sẽ giúp tăng nhanh sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ, giúp bé vừa nhanh hết bệnh vừa có thêm nhiều dưỡng chất để phục hồi sức khỏe sau khi ốm

Đặc biệt: trẻ sau khi tiêm ngừa thường bị nóng sốt, biếng ăn, biếng bú, rối loạn tiêu hóa, … là do khi tiêm ngừa hệ miễn dịch ở trẻ đang phải đáp ứng miễn dịch với vaccin đã tiêm phòng, khiến sức đề kháng ở trẻ khi ấy trở nên yếu hơn và trẻ bị hành mệt mỏi nhiều hơn. Lúc ấy nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trước và sau khi tiêm ngừa vài ngày để giúp con có sức đề kháng tốt hơn sẽ tiếp nhận và đáp ứng tốt với vaccin chủng ngừa và giảm hành sốt, mệt mỏi.

7. Cho trẻ uống ColosMax Q10 trước hay sau bữa ăn? - Click Xem

– Có thể cho trẻ uống thời gian nào trong ngày cũng được, cũng đạt hiệu quả như nhau. Tuy nhiên, nên cho bé uống trước bữa ăn (cữ bú) khoảng 30p sẽ giúp bé tiêu hóa và hấp thu tốt hơn.

8. Uống ColosMax Q10 bao lâu mới có được hiệu quả? - Click Xem

– Tùy theo độ tuổi và khả năng hấp thu ở từng trẻ, thông thường chỉ sau 2 hộp (hộp 20 gói, ngày uống 2-3 gói) sẽ thấy ngay hiệu quả: Trẻ ăn bú ngon hơn, ngủ ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn.

9. Trẻ có thể uống ColosMax Q10 bao lâu? - Click Xem

– ColosMAX Q10 là THỰC PHẨM BỔ SUNG DINH DƯỠNG, không phải là thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày như là một khẩu phần dinh dưỡng giúp tăng cường dưỡng chất và đề kháng cho cơ thể. Trẻ uống lâu và thường xuyên sẽ càng tốt cho sự phát triển của bé trong những năm đầu đời. Với trẻ gầy yếu, hay ốm, hay rối loạn tiêu hóa, nên cho trẻ uống liên tục từ 4 đến 6 tháng để cải thiện lâu dài cho bé.

10. Tác dụng tăng cường đề kháng cho trẻ ở ColosMAX Q10 có giống các sản phẩm tăng đề kháng khác cũng dùng cho trẻ không? - Click Xem

“Có rất nhiều thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng sức đề kháng NHƯNG KHÔNG PHẢI ĐỀU MANG ĐẾN HIỆU QUẢ NHƯ NHAU.
Không phải sản phẩm nào có tác dụng “tăng cường đề kháng” cũng giúp tăng cao lượng kháng thể và hệ miễn dịch tốt hẳn được.

Ai cũng biết SỮA NON của mẹ trong 48 tiếng đầu sau khi sinh là quí giá nhất. Trẻ uống được nguồn sữa non của mẹ trong thời gian 48 tiếng đầu ấy sẽ được bổ sung lượng kháng thể cao nhất, cao gấp mấy chục lần so với sữa mẹ sau đó. Chính là hàng rào miễn dịch vô cùng quí giá cần thiết cho trẻ trong giai đoạn ngay sau khi sinh, giúp trẻ phòng ngừa các tình trạng nhiễm khuẩn, chưa thích ứng tốt với môi trường trong thời gian đầu.

Tuy nhiên sữa non ở mẹ chỉ xuất hiện và tồn tại trong 48 tiếng hoặc nhiều nhất là trong 3-5 ngày đầu sau khi sinh. Do đó các nhà khoa học đã nghiên cứu trong nhiều năm để chọn nguồn sữa non khác “gần giống nhất” với sữa non của mẹ từ nguồn sữa động vật để bổ sung lượng kháng thể cần thiết cho trẻ, giúp tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch. Đó là nguồn kháng thể thích hợp để bổ sung cho trẻ khi cần đến, với trẻ đang ốm, hay ốm, tăng cân kém, …, trong những năm đầu đời. Và có hiệu quả cao HƠN NHIỀU LẦN so với các thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng cường đề kháng khác.

CHIA SẺ CỦA CÁC MẸ BÉ VỀ HIỆU QUẢ CỦA ColosMAX Q10

Mua ColosMAX Q10 Gold ngay hôm nay để được nhận ưu đãi SỐC

Mời các bạn xem Ts.BS Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tư vấn về: "Trẻ hay ốm, chậm tăng cân, còi xương, suy dinh dưỡng" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

Bài viết liên quan