Phân biệt trẻ sốt virus với sốt do viêm phế quản, viêm họng

Tại sao trẻ sốt virus không cắt cơn không hết nhanh được?

PHÂN BIỆT TRẺ SỐT VIRUS VỚI SỐT DO VIÊM PHẾ QUẢN, VIÊM HỌNG

Nhiều mẹ do không phân biệt rõ các trình trạng sốt ở trẻ đã lạm dụng thuốc kháng sinh cho con uống khiến đường ruột của con bị ảnh hưởng, trẻ hay nôn trớ, tiêu hóa kém, biếng ăn, chậm tăng cân.

Các hỏi đáp bên dưới sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn bệnh sốt virus, viêm phế quản, cảm ho ở trẻ.

Câu hỏi thứ nhất

Một mẹ đã hỏi “Em chào các chị. Bé nhà em 10 tháng chiều qua tới giờ bé bị nóng và chảy nước mũi. Em tăng thêm Colomax q10 baby cho bé là 4gói/ngày. Mong các chị tư vấn giúp em có cách nào cho bé hạ nóng và hết sổ mũi không ạ. Lúc tối trước khi đi ngủ em có cho bé uống 1/2gói hạ sốt bé ngủ bình thường nhưng từ 4giờ sáng đến giờ bé nóng lại rồi ạ”


Với tình trạng trên trẻ đã bị sốt virus, các mẹ có con nhỏ cần tham khảo để hiểu rõ ý các ý sau:

– Sốt virus ở trẻ không thể cắt cơn ngay được. Khi trẻ bị sốt virus sẽ sốt theo cữ ngày 2-3 lần, sau vài ngày mới từ từ hết dần và không có cách nào để cắt cơn sốt hoàn toàn và không bị sốt trở lại được.

– Các biểu hiện trẻ bị nóng sốt kèm theo chảy nước mũi là bị cúm do virus. Với trường hợp này, khi trẻ nóng sốt dưới 38,5 độ nên dùng các cách hạ sốt thông thường như chườm mát cho trẻ và chưa cần cho bé uống thuốc hạ sốt. Khi trẻ sốt trên 38,5 độ mới cần uống thuốc hạ sốt để giúp giảm nhanh cơn sốt và không bị sốt cao hơn.

– Sốt virus có thể hết tự nhiên sau 3-5 ngày nếu cơ thể có khả năng đề kháng tốt và không cần uống thuốc gì hết kể cả thuốc kháng sinh. Nếu trẻ sổ mũi chỉ cần uống thuốc trị sổ mũi hay uống các bài thuốc thảo dược “tỏi nướng và lá húng quế” trong vài ngày sẽ hết.

– Tình trạng sổ mũi như hiện tại không phải bị viêm mũi. Sổ mũi chỉ là tình trạng tăng tiết dịch ở mũi khi bị tác nhân nào nó gây kích ứng (do bụi bẩn, phấn hoa, vi khuẩn, virus, …) chừng nào tại niêm mạc mũi xảy ra tình trạng viêm sưng (hốc mũi bị sưng viêm, niêm mạc mũi bị phù nề/tấy đỏ) khi ấy mới bị viêm mũi.

– Thường cơ thể khi nhiễm virus sẽ ủ bệnh từ 1-2 tuần mới phát ra các biểu hiện bên ngoài. Sốt virus có thể tự hết sau 5 -7 ngày nếu cơ thể có khả năng đề kháng tốt. Khác với bệnh do vi khuẩn cần uống thuốc kháng sinh để trị, bệnh do virus ở người lớn hay trẻ nhỏ đều không có thuốc trị và không cần uống kháng sinh, uống là sai vì thuốc kháng sinh chỉ diệt được vi khuẩn và trị nhiễm trùng chứ không diệt được virus. Khi nào các bệnh do virus sởi, tay chân miệng, thủy đậu, đau mắt đỏ, …, gây ra sự nhiễm trùng hoặc biến chứng (viêm da, nhiễm trùng tiêu hóa, viêm phế quản, viêm phổi) mới cần uống kháng sinh để trị sự viêm nhiễm ấy, chứ không phải cứ bị nhiễm virus là cho trẻ uống thuốc, uống kháng sinh để ngừa viêm nhiễm.

– Vì thế, ở trường hợp này mẹ cho con uống bổ sung ColosMAX Q10 là rất hợp lý. Sẽ giúp tăng cường sức đề kháng nhanh nhất cho trẻ, ngay lúc bé bị sốt virus hoặc bị bệnh khác là rất cần thiết. Giúp con khỏe hơn, giảm mệt mỗi, hệ miễn dịch ở cơ thể đề kháng tốt hơn với virus gây bệnh và có thể tự hết được sau vài ngày. Giúp ngăn ngừa nguy cơ bị nhiễm trùng và biến chứng của bệnh. Chứ không phải uống bổ sung loại ấy thì trẻ có thể hết sốt hay hết sổ mũi ngay được.

Câu hỏi thứ hai

Mẹ “Biển ‘iêu’s”: Cho e hỏi bé nhà e được gần 4 thàng gần đây cháu hay bị ho mạnh, mới bú đã bị oẹ ra. Mà thở khò khè. Bé nhà e có phải bị viêm phế quản không ạ?

Tình trạng này con không bị viêm phế quản. Các trường hợp trẻ bị viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, nếu xảy ra sẽ kèm theo có dấu hiệu sốt. Thông thường cách dễ phân biệt nhất với tình trạng trẻ bị sốt virus với sốt do vi khuẩn gây viêm đường hô hấp đó là: sốt virus trẻ vừa sốt vừa sổ mũi, chảy nước mũi và nhảy mũi nhiều, ho ít hoặc không ho. Còn trẻ bị viêm họng viêm phế quản do vi khuẩn sẽ có hiểu hiện ho + sốt kèm, không sổ mũi.

– Khi trẻ chỉ bị ho ít và khò khè nhưng không sốt thì không phải viêm phế quản. Có thể là trẻ bị nhiễm lạnh với thời tiết, nhiệt độ trong phòng và bị biểu hiện ấy. Các trường hợp này mẹ áp dụng cách “tắm gừng và ngâm ngừng cho trẻ” vài ngày là hết.

Câu hỏi thứ ba

Một mẹ đã hỏi về tình trạng Viêm phế quản như sau:
“Cho em hỏi: bữa bé nhà e ho có đờm, không sốt nhưng ói rất nhiều cứ bú vào là ói. Em cho uống hạt chanh đến ngày thứ 2 thì có sốt nhẹ, ho và ói cũng nhiều. Đi khám bác sĩ nói bị viêm phế quản. Như vậy là bé nhà e không phải bị cúm thông thường mà chuyển qua viêm phế quản phải không?”

Với tình trạng này trẻ đã bị viêm phế quản do nhiễm khuẩn với biểu hiện đầu tiên là trẻ bị ho. Sau đó bị viêm nặng hơn nên sinh ra sốt, khác với tình trạng viêm trẻ ho do cảm lạnh thông thường có bị ho kéo dài cả tuần và có thể bị cả đàm nhưng không bị sốt. Con bị viêm phế quản và BS chỉ định uống kháng sinh là hợp lý.

– Còn trẻ bị cảm cúm do virus lại khác, thường sốt sẽ kèm theo sổ mũi trong thời gian đầu phát bệnh, nhảy mũi nhiều lần trong ngày bên cạnh biểu hiện nóng sốt, sau đó có thể bị ho nhẹ hoặc không ho, trẻ sốt mấy lần trong ngày theo cữ.

– Khi trẻ bị cảm ho sổ mũi, viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, sốt virus, … cho thấy lúc ấy sức đề kháng và hệ miễn dịch ở trẻ đã bị suy yếu giảm. Khi trẻ mới chớm bệnh, đang bệnh, nên tăng cường ngay sức đề kháng để giúp trẻ có khả năng miễn dịch tốt hơn, ngừa biến chứng căn bệnh, nhanh hết bệnh. Nên bổ sung cho trẻ Colosmax Q10 để tăng cường sức khỏe, mau hồi phục sau giai đoạn bị ốm.

– Ngoài ra, trẻ dưới 1 tuổi khi viêm đường hô hấp rất dễ bị tái lại, trẻ hay uống kháng sinh còn ảnh hưởng cả đường ruột, nên việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ để ngừa bệnh tái lại là rất cần thiết.

– Với các trường hợp: Trẻ chậm tăng cân, biếng ăn, khó ngủ, đổ mồ hôi trộm, hay nôn trớ, tiêu hóa kém, chậm ngồi bò, chậm đi đứng, hay ốm, suy dinh dưỡng, còi xương. Nên uống ColosMAX Q10 liên tục 4-6 tháng để cải thiện tốt nhất cho trẻ.

ColosMAX Q10 – HIỆU QUẢ ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH LÂM SÀNG TẠI VIỆN DINH DƯỠNG TRUNG ƯƠNG
Có cả 2 loại, cho trẻ dưới 1 tuổi và trẻ trên 1 tuổi. ColosMAX Q10 là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng không phải thực phẩm chức năng, không phải thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Banner-Favim
Banner-BioVital

TIN NÓNG: XEM CHIA SẺ của nhà ”Lý Hải Minh Hà”.

 

Uu-dai-dung-thu-thu-2-hop-ColosMAX-Q10-07-06-2017

Uu-dai-dung-thu-thu-2-hop-ColosMAX-Q10-07-06-2017

PHONG-DUOC-SI-TU-VAN-01ColosMAX-Q10-Baby-01-23-05-2017

1. THÀNH PHẦN: Cho một gói cốm 6 gam
– Sữa non (Colostrum), DHA 10, Taurine, Coenzyme Q10, Canxi nano, Phospho, Vitamine A, Vitamine D3 , Vitamine B1, Vitamine B2 , Vitamine B5, Vitamine B6, Acid folic, Enzyme α- Amylase, Enzyme Protease, Tinh chất men bia tươi.
(Loại dành cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều giống nhau về thành phần chỉ khác về hàm lượng)

2. CÔNG DỤNG:
– Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, gia tăng sức khoẻ giúp trẻ không ốm vặt.
– Thúc đẩy các hoạt động chuyển hóa năng lượng cho cơ thể giúp trẻ có đủ các dưỡng chất cần thiết cho từng gia đoạn phát triển.
– Giúp não bộ phát triển tối ưu trong 3 năm đầu đời, giúp trẻ tăng sự nhạy bén, nhận biết nhanh và thông minh hơn.
– Giúp trẻ ăn ngon, hấp thu nhanh và tiêu hoá tốt, giải quyết các triệu chứng biếng ăn, chướng bụng, nôn trớ do tiêu hoá kém.
– Giúp cơ hệ xương phát triển cho trẻ phát triển chiều cao và chóng lớn.

3. ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG
– ColosMax Q10 dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ giai đoạn tập ăn, ăn dặm và cai sữa.
– Dùng cho trẻ đang tập ăn, trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi xương. Trẻ chậm lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng.
– Trẻ đanh bệnh, hay ốm, hay mắc các bệnh về đường hô hấp, nhiễm vi khuẩn, virus.
– Đặc biệt cần thiết với trẻ tiêu hoá kém, biếng ăn, hay nôn trớ, mẹ bị mất sữa hoặc ít sữa, sữa kém chất lượng do mẹ đang ốm.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng.

4. CÁCH DÙNG
Trẻ dưới 1 tuổi dùng ColosMAX Q10 Baby
– Trẻ 5-7 tuần tuổi: Dùng 1 – 1,5gói/ ngày, chia làm 2 – 3 lần.
– Trẻ từ 2 – 5 tháng tuổi: Dùng 2 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.
– Trẻ 6 – 12 tháng tuổi: Dùng 3 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói.

Trẻ trên 1 tuổi và người lớn dùng ColosMAX Q10
– Dùng 3 gói /ngày, mỗi lần 1 gói.
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú có sữa kém chất lượng: Ngày nên uống 3 đến 5 gói để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường chất đề kháng cho mẹ và bé.

*** Pha 1 gói ColosMAX Q10 với 30 ml nước ấm, có thể pha chung với các loại sữa khác hoặc hoà tan vào các dạng thức ăn loãng.

*** Nên cho trẻ dùng dài ngày và thường xuyên để giúp bé phát triển thể chất tốt nhất trong năm đầu đời.

10 HỎI ĐÁP VỀ SỬ DỤNG ColosMAX Q10

1. Trẻ sơ sinh có uống ColosMax Q10 được kg? - Click Xem

– Trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên đã có thể uống ColosMAX Q10 ở các tình trạng như: mẹ không đủ sữa, trẻ hay quấy khóc ngủ không ngon giấc, trẻ biếng bú, trước và giai đoạn sau tiêm chủng ngừa để tăng cường đề kháng giúp cơ thể đáp ứng với vaccin tiêm chủng tốt hơn và ít bị hành mệt mỏi, …

2. Trẻ bú mẹ hoàn toàn có cần uống ColosMAX Q10 không? - Click Xem

– Trẻ bú mẹ hoàn toàn và có 1 trong các tình trạng sau: trẻ đang tăng cân kém, đang ốm, hay ốm, hay nôn trớ, bú mẹ ít cữ hơn chuẩn ở tháng tuổi của trẻ, sẽ cần uống bổ sung SỮA NON ColosMAX Q10 để cải thiện.

3. Trẻ tập ăn dặm đang tăng cân kém cần bổ sung ColosMAX Q10 liều lượng thế nào và trong bao lâu? - Click Xem

– Trẻ mới tập ăn dặm và khi ăn chuyển giai đoạn từ bột sang cháo, từ cháo sang cơm, lúc ấy nếu mẹ thấy bé tăng cân kém, ăn và uống sữa ít, tiêu hóa kém, hay ốm, nên cho trẻ uống SỮA NON ColosMAX Q10 ít nhất 3-4 tháng vừa tăng cường đề kháng cho bé ngăn ngừa bệnh tật, vừa bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ phát triển tốt hơn trong 2 năm đầu đời.

4. Trẻ lớn hơn 3 tuổi uống ColosMax Q10 có hiệu quả không? - Click Xem

– ColosMAX Q10 có 2 loại: ColosMAX Q10 Baby dành cho trẻ dưới 1 tuổi, dành cho các bé từ 1 tháng tuổi đến 1 tuổi. Và loại CoslosMAX Q10 dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên và cả người lớn, mẹ cho con bú, phụ nữ mang thai đều dùng tốt để bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

5. Trẻ hay nôn trớ, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa uống ColosMax Q10 có cải thiện được không? - Click Xem

– Ngoài 2 tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. ColosMAX Q10 cho trẻ dưới 1 tuổi và trên 1 tuổi đều có hiệu quả cao về tác dụng cải thiện nôn trớ, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn và tăng khả năng hấp thu cho cơ thể.

6. Trẻ đang bệnh hoặc đang mắc các bệnh do virus, có uống ColosMax Q10 cùng lúc với các loại thuốc khác được không? - Click Xem

– Hoàn toàn có thể uống và nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trong lúc bé đang mắc các bệnh về đường hô hấp (cảm ho sổ mũi, viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm tai giữa, …) trẻ ốm do lây nhiễm virus, khi cho bé uống ColosMAX Q10 cùng với các thuốc khác sẽ giúp tăng nhanh sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ, giúp bé vừa nhanh hết bệnh vừa có thêm nhiều dưỡng chất để phục hồi sức khỏe sau khi ốm

Đặc biệt: trẻ sau khi tiêm ngừa thường bị nóng sốt, biếng ăn, biếng bú, rối loạn tiêu hóa, … là do khi tiêm ngừa hệ miễn dịch ở trẻ đang phải đáp ứng miễn dịch với vaccin đã tiêm phòng, khiến sức đề kháng ở trẻ khi ấy trở nên yếu hơn và trẻ bị hành mệt mỏi nhiều hơn. Lúc ấy nên cho trẻ uống ColosMAX Q10 trước và sau khi tiêm ngừa vài ngày để giúp con có sức đề kháng tốt hơn sẽ tiếp nhận và đáp ứng tốt với vaccin chủng ngừa và giảm hành sốt, mệt mỏi.

7. Cho trẻ uống ColosMax Q10 trước hay sau bữa ăn? - Click Xem

– Có thể cho trẻ uống thời gian nào trong ngày cũng được, cũng đạt hiệu quả như nhau. Tuy nhiên, nên cho bé uống trước bữa ăn (cữ bú) khoảng 30p sẽ giúp bé tiêu hóa và hấp thu tốt hơn.

8. Uống ColosMax Q10 bao lâu mới có được hiệu quả? - Click Xem

– Tùy theo độ tuổi và khả năng hấp thu ở từng trẻ, thông thường chỉ sau 2 hộp (hộp 20 gói, ngày uống 2-3 gói) sẽ thấy ngay hiệu quả: Trẻ ăn bú ngon hơn, ngủ ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn.

9. Trẻ có thể uống ColosMax Q10 bao lâu? - Click Xem

– ColosMAX Q10 là THỰC PHẨM BỔ SUNG DINH DƯỠNG, không phải là thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày như là một khẩu phần dinh dưỡng giúp tăng cường dưỡng chất và đề kháng cho cơ thể. Trẻ uống lâu và thường xuyên sẽ càng tốt cho sự phát triển của bé trong những năm đầu đời. Với trẻ gầy yếu, hay ốm, hay rối loạn tiêu hóa, nên cho trẻ uống liên tục từ 4 đến 6 tháng để cải thiện lâu dài cho bé.

10. Tác dụng tăng cường đề kháng cho trẻ ở ColosMAX Q10 có giống các sản phẩm tăng đề kháng khác cũng dùng cho trẻ không? - Click Xem

“Có rất nhiều thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng sức đề kháng NHƯNG KHÔNG PHẢI ĐỀU MANG ĐẾN HIỆU QUẢ NHƯ NHAU.
Không phải sản phẩm nào có tác dụng “tăng cường đề kháng” cũng giúp tăng cao lượng kháng thể và hệ miễn dịch tốt hẳn được.

Ai cũng biết SỮA NON của mẹ trong 48 tiếng đầu sau khi sinh là quí giá nhất. Trẻ uống được nguồn sữa non của mẹ trong thời gian 48 tiếng đầu ấy sẽ được bổ sung lượng kháng thể cao nhất, cao gấp mấy chục lần so với sữa mẹ sau đó. Chính là hàng rào miễn dịch vô cùng quí giá cần thiết cho trẻ trong giai đoạn ngay sau khi sinh, giúp trẻ phòng ngừa các tình trạng nhiễm khuẩn, chưa thích ứng tốt với môi trường trong thời gian đầu.

Tuy nhiên sữa non ở mẹ chỉ xuất hiện và tồn tại trong 48 tiếng hoặc nhiều nhất là trong 3-5 ngày đầu sau khi sinh. Do đó các nhà khoa học đã nghiên cứu trong nhiều năm để chọn nguồn sữa non khác “gần giống nhất” với sữa non của mẹ từ nguồn sữa động vật để bổ sung lượng kháng thể cần thiết cho trẻ, giúp tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch. Đó là nguồn kháng thể thích hợp để bổ sung cho trẻ khi cần đến, với trẻ đang ốm, hay ốm, tăng cân kém, …, trong những năm đầu đời. Và có hiệu quả cao HƠN NHIỀU LẦN so với các thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng cường đề kháng khác.

CHIA SẺ CỦA CÁC MẸ BÉ VỀ HIỆU QUẢ CỦA ColosMAX Q10