Nếu mẹ hiểu rõ các điều này sẽ giúp trẻ ăn ngủ ngon, tăng cân tốt, không ốm vặt

Khi trẻ biếng ăn, biếng bú, chậm tăng cân, hay ốm vào mùa lạnh, mẹ hãy xem kỹ các điều quan trọng này sẽ giúp cải thiện ngay cho trẻ.

1. Mẹ phải đủ chất sữa mẹ mới có chất lượng giúp trẻ tăng cân tốt

Khi mẹ ăn uống không đủ dưỡng chất thì lớp sữa thứ sẽ bị loãng không đậm và thiếu dinh dưỡng. Trẻ khiến sẽ chậm tăng cân, nhẹ cân và chậm lớn dù vẫn bú mẹ hoàn toàn và bú đủ cữ. Lớp sữa thứ 2 (Hindmilk) là “món ăn chính” của trẻ, chứa nhiều dưỡng chất, đầy đủ những vitamin – đặc và béo hơn, chứa nhiều đạm, là nguồn dinh dưỡng giúp bé phát triển.

2. Mức tăng cân ở trẻ

Trẻ trong 3 tháng đầu tăng trung bình mỗi tháng 1kg. Từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6, trung bình trẻ sẽ tăng mỗi tháng tăng khoảng 700-800g. Với trẻ bú mẹ hoàn toàn và trẻ bú sữa công thức cũng vậy. Từ tháng tứ 7 đến 1 tuổi, mỗi tháng trẻ tăng trung bình khoảng 400-600g. Sau 1 tuổi, trẻ tăng cân ít hơn hẳn. Do đó, trẻ trong năm đầu khi bị chậm tăng cân rất dễ dẫn đến tình trạng trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng, chậm phát triển về sau.

3. Nên cho trẻ ăn theo chế độ nào?

Cho trẻ ăn chế độ nào cũng được. Cứ thử và lưu ý kỹ các phản ứng ở trẻ. Cứ thấy trẻ ăn ngon miệng, tăng cân tốt là ổn, ngược lại con biếng ăn, hay trớ, đi phân sống, chậm tăng cân là chưa hợp lý với đứa bé ấy.

Đừng quan trọng về việc phải đảm bảo đủ 4 nhóm dinh dưỡng cho trẻ mỗi ngày, đảm bảo cân bằng và có đủ hàng tuần là ổn. Nhất là với trẻ ở giai đoạn tập ăn trong 2 – 3 tháng đầu tùy theo khả năng tiêu hóa của đường ruột mỗi đứa trẻ thế nào. Áp dụng rặc khuôn có thể gây PHẢN TÁC DỤNG và không phù hợp trẻ.

4. Các mốc phát triển ở trẻ

Chuẩn phát triển bình thường ở trẻ đó là: 3 tháng biết lẫy, 4-6 tháng mọc răng, 6 tháng biết bò, 7 tháng ngồi, 9 tháng vịn đứng, 1 tuổi biết đi. Trẻ có thể biết sớm hơn hay chậm hơn vài tuần vẫn không vấn đề gì, nhưng nếu chậm hơn nhiều tháng như: 5 tháng chưa biết lẫy, 8 tháng chưa ngồi vững, chưa mọc răng, 1 tuổi chưa vịn đứng được, đó là dấu hiệu chậm phát triển ở trẻ và đa số tình trạng gặp các dấu hiệu ở trẻ còi xương.

Khi trẻ trằn trọc khó ngủ, rụng tóc hình vành khăn, thường xuyên đổ mồ hôi trộm, trẻ chậm biết lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng: Hãy lưu ý tình trạng còi xương có thể xảy ra ở trẻ. Xem chi tiết tại bài “8 dấu hiệu và 3 giai đoạn ở trẻ còi xương”

5. Sức đề kháng quyết định sự phát triển của trẻ trong 6 năm đầu đời

Trẻ dưới 6 tuổi và quan trọng nhất là trong 3 năm đầu, trẻ cần có hệ miễn dịch khỏe mới không ốm vặt và tiêu hóa tốt. Trẻ dù ăn uống đủ chất nhưng hệ miễn dịch yếu thì có ăn gì hệ tiêu hóa vẫn hoạt động kém, trẻ ăn vào nhưng không hấp thu vào được vẫn chậm tăng cân, nhẹ cân, suy dinh dưỡng như thường.

Lời “kể lể” chân tình từ các mẹ có con đã lên cân tốt, hết biếng ăn, đặc biệt sức đề kháng đã tốt hơn hẳn sau một thời gian ngắn

6. Tình trạng biếng ăn, lười bú, chậm tăng cân, đứng cân

Hãy xem lại các vấn đề sau để điều chỉnh ngay: Xem lại mẹ có tập con ăn dặm sớm quá khiến con bị biếng bú và không tăng cân dc không? Mẹ có cho con ăn nhiều cữ ăn dặm khiến con tiêu hóa hấp thu không nổi thành ra biếng bú đứng cân kg?

Xem con có bị bệnh tái đi tái lại, bệnh kéo dài trong thời gian gần đây không? nếu có thì cần tăng sức đề kháng cho con ngay vì trẻ hay bệnh vặt chẳng những hệ miễn dịch suy yếu mà hệ tiêu hóa cũng hoạt động kém hẳn, khiến trẻ ăn khó tiêu và hấp thu kém, trẻ nào uống kháng sinh thì đường ruột càng bị ảnh hưởng.

Quá bất ngờ: Bé Thanh Trúc đãtănggần10kg và caothêm21cm,bé Anh Tú tăng2kg,caothêm7cm chỉ trongthờigianngắn

7. Tình trạng trẻ nhẹ cân, suy dinh dưỡng

Trẻ biếng ăn biếng bú sau vài tuần sẽ bị chậm tăng cân, đứng cân, để kéo dài sẽ khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, còi xương do cơ thể không được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu giúp trẻ phát triển thể chất, trí não, cơ xương một cách toàn diện.

2 bé suy dinh dưỡng nặng, 15thcó7cân, 19thcó9cân, giờ đã bụ bẫm tăng thêmhơn10kg,hết biếng ăn, hết ốm vặt

 

Bé Minh Long đã tăng 4 kí, hết biếng ăn, bé Muội Muội đã tăng cân tốt, hết các dấu hiệu còi xương, hết ốm vặt nhờ cải thiện kịp thời

Chia sẻ của 2 bà mẹ đã giúp con hết dấu hiệu còi xương, tăng cân tốt sau thời gian dài đứng cân, cứng cáp hơn rất nhiều

2 bé sinh đôi nhẹ cân nhà mẹ Tứ Nguyễn đã tăngmỗi thánggần2kg, con ănngon ngủngon, rất khỏe

Chia sẻ của 3 bà mẹ có con đã hết biếng ăn, hết còi xương, tăng cân rất tốt sau thời gian chậm lên cân, đứng cân

PHÒNG DƯỢC SĨ TƯ VẤN

Sau khi tham khảo bài viết, Chị em có nhu cầu tư vấn trực tiếp cho bé các tình trạng biếng ăn, chậm tăng cân, tiêu chảy, nôn trớ, hấp thu kém, trẻ chậm biết lẫy, chậm ngồi bò, bệnh về đường hô hấp, …
Hãy để lại số ĐTDĐ và thông tin chi tiết của trẻ tại phần “bình luận” nói rõ tình trạng của con hiện tại, cân nặng và tháng tuổi, Phòng dược sĩ gọi điện tư vấn trực tiếp cho từng trường hợp.

ColosMAX Q10 – Hiệu quả đã được chứng minh lâm sàng tại Viện dinh dưỡng Trung Ương.

banner-ColosMaxQ10-02-08-2017-1-768x403

Với kết luận ghi rõ:
– Trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng nhẹ cân, hay bị viêm đường hô hấp trên, biếng ăn, táo bón, đi ngoài phân sống có thể dùng sản phẩm Colosmax Q10 để cải thiện tình trạng dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng.
– Trẻ sử dụng Colosmax Q10 cải thiện cân nặng và chiều theo độ tuổi rõ rệt, ngủ ngon hơn, cải thiện tình trạng biếng ăn, tiêu chảy, táo bón, đi phân sống so với nhóm trẻ không uống Colosmax Q10
– Và 100% bà mẹ thấy sản phẩm dễ sử dụng, trẻ thích uống và các bà mẹ tự nhận thấy sản phẩm tốt cho sức khỏe của trẻ”

Xem chi tiết các chứng minh lâm sàng TẠI ĐÂY

Trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên đã có thể uống Sữa non ColosMAX Q10 ở các tình trạng như: mẹ không đủ sữa, trẻ chậm tăng cân, trẻ hay quấy khóc ngủ không ngon giấc, trẻ biếng bú, trẻ đang ốm, viêm phế quản, cảm ho sổ mũi, hay ốm văt hàng tháng. Đặc biệt cần thiết với trẻ chậm tăng cân, chậm phát triển các giai đoạn biết lẫy, ngồi bò, mọc răng, đi đứng, …, trẻ còi xương, suy dinh dưỡng. Giúp trẻ nhanh hết bệnh, hết ốm vặt, ăn ngủ ngon, tăng cân tốt hàng tháng và phát triển thể chất toàn diện.

Đặc biệt: nên cho trẻ uống Sữa non ColosMAX Q10 trước và sau khi tiêm ngừa vài ngày để giúp con có sức đề kháng tốt hơn sẽ tiếp nhận và đáp ứng tốt với vaccin chủng ngừa và giảm hành sốt, mệt mỏi.

ƯU ĐÃI SỮA NON ColosMAX Q10 GIÚP TRẺ TĂNG CÂN TỐT ĂN NGỦ NGON – KHÔNG ỐM VẶT

Điều kiện đăng ký ưu đãi: Mỗi người chỉ đăng ký tối 3 hộp. Do số lượng ưu đãi từ nhà sản phẩm Công Ty Dược Mê Linh có giới hạn. Chương trình này chỉ áp dụng với các chị em chưa từng đăng ký ưu đãi tại trang trong năm 2017 (tức chị em đã đăng ký rồi không đặt hàng tiếp sẽ không được duyệt).

Dang-ky-Ngay-2-hop-ColosMAX-Q10-800px-316px-08-03-2017

Mỗi người chỉ đăng ký 1 suất. Áp dụng cho cả 2 loại: ColosMAX Q10 BaBy dành cho trẻ dưới 1 tuổi, ColosMAX Q10 dành cho trẻ trên 1 tuổi.
– Sữa non ColosMAX Q10 BaBy dành cho trẻ dưới 1 tuổi, giá niêm yết: hộp 160K/20 gói
– Sữa non ColosMAX Q10 dành cho trẻ trên 1 tuổi, giá niêm yết: hộp 180K/20 gói

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mời các bạn xem Ts.BS Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tư vấn về: "Trẻ hay ốm, chậm tăng cân, còi xương, suy dinh dưỡng" trên Đài Truyền Hình Hà Nội.

Bài viết liên quan